ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มาตุภูมิแห่งหัวใจ

SHARE

อวัศยาเล่าเรื่องเบนให้อันดามันฟังบอกให้เล่าให้แม่ฟังด้วย พอดีอณิมามาเจอจึงรั้งตัวอวัศยาพาไปเคลียร์เรื่องนี้กันโดยนัดเตชินีมาพบที่เลานจ์ของโรงแรม

อวัศยาทำท่าจะเล่าแต่แล้วก็เปลี่ยนใจให้เตชินีถามเบนเอาเองดีกว่า พอดีมาดามเมย์ทูเอเดินมาได้ยินถามว่าหมอกเป็นคู่หมั้นเบนหรือ ชมว่าเหมาะสมกันมาก ถามว่าแต่เมื่อกี้ได้ยินว่าไม่เป็นคู่หมั้นกันแล้วทำไมหรือ พออวัศยาเล่าให้ฟัง มาดามก็ขอโอกาสให้เบนอีกครั้งได้ไหม

ต่อหน้าอวัศยามาดามแสดงความยินดียิ้มแย้มแจ่มใสแต่พอพ้นหน้าไปก็จิกตาหน้าบึ้งเดินอ้าวๆไปหาเบนตามที่ให้นุนุโทร.นัดไว้

เบนเอากุญแจรถของอวัศยาฝากพนักงานให้ช่วยคืนให้ เห็นมาดามเดินฉับๆมา ทั้งสองสบตาอย่างรู้กัน เบนจึงเดินตามไป พอเจอกันมาดามถามว่าจะไม่บอก หน่อยหรือว่าเป็นคู่หมั้นกับอวัศยา

เบนยิ้มสบายๆบอกว่าดีใจที่เห็นเธอหึง เล่าว่ามันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่แม่ตนกับแม่ของอวัศยาดองกันเลยจัดการกันเอง มันเป็นเรื่องไร้สาระเลยไม่อยากเล่าให้ฟัง กอดมาดามหยอกว่าชอบจังเวลาที่มาดามหึงตน

อวัศยาเห็นภาพนี้พอดีคิดจะถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก็พอดีมาดามเมย์ทูเอพยายามออกจากกอดของเบนดุว่ามันจะมากไปแล้วไม่ควรทำอย่างนี้ในที่สาธารณะ เบนพูดอย่างน้อยใจว่า

“ผมรู้ว่ามาดามมีเจ้าของแล้ว เป็นตัวจริงที่พิเศษสุดๆ ที่คนอย่างผมไม่มีอะไรจะเทียบชั้นได้เลย”

“เราเคยคุยกันเรื่องนี้แล้วนะเบน”

อวัศยาหามุมที่ดีที่สุดจะถ่ายภาพเบนกับมาดาม แต่ถูกมือหนึ่งเอื้อมมาดึงมือถือไป หันมองจึงเห็นว่าเป็นนุนุนั่นเอง พอจะต่อว่านุนุก็เอามือถือไปแล้ว อวัศยาหันมองเบนกับมาดามอีกที ทั้งคู่ก็หายไปแล้วเช่นกัน

อวัศยาตามไปทวงมือถือคืนจากนุนุ นุนุบอกว่าตนแค่อยากดูให้แน่ใจว่าคุณหมอกถ่ายภาพและวิดีโอไว้หรือไม่ แล้วคืนโทรศัพท์ให้ อวัศยาถามว่าเธอรู้เห็นเป็นใจกับเจ้านายด้วยสินะ

“จะเรียกว่ารู้ก็รู้ค่ะ และที่ดิฉันจำเป็นต้องปกป้องมาดาม ก็เพราะทุกวันนี้มาดามก็เจ็บปวดเสียใจกับสิ่งที่เป็นอยู่มากพอแล้วค่ะ” นุนุบอกว่า “เบนคือความผิดพลาดครั้งใหญ่ของมาดาม”

นุนุเล่าว่าเบนเป็นคนมีเสน่ห์ เขาใช้เสน่ห์ของตนจีบมาดามเพื่อเปิดทางให้กับการเข้าไปทำธุรกิจในแสนปุระ ขอร้องอวัศยาให้เห็นใจอย่าซ้ำเติมมาดามเลย เรื่องทั้งหมดนี้มาดามคือเหยื่อ

“คุณเบนวางแผนไว้ทั้งหมดค่ะ” นุนุสรุป อวัศยาถามว่าเบนจีบมาดามเพื่อผลักดันธุรกิจหรือ “ค่ะ แต่ที่แย่กว่านั้นคือเขาแอบถ่ายคลิปไว้แบล็กเมล์มาดามด้วย... ถ้าคลิปหลุดออกไปไม่ใช่มาดามเสียหาย อนาคตทาง การเมืองของท่านนายพลมีปัญหาด้วยแน่ มาดามเลยต้องทำเป็นดีกับเขา เพราะหวังว่าจะมีโอกาสเอาคลิปนั้นมาทำลาย”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สนุก–อร่อยหน้าจอ

สนุก–อร่อยหน้าจอ
14 พ.ค. 2564

22:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:34 น.