ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กุหลาบร้ายกลายรัก

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ดึกแล้ว แทนสิทธิ์เกรี้ยวกราดกับลูกน้องที่ทำเกินคำสั่งแทงชนม์ชนกจนบาดเจ็บต้องส่งโรงพยาบาล ลูกน้องแก้ตัวว่าเพราะฝ่ายนั้นสู้ ถามว่าแล้วนายไม่อยากให้มันตายหรือ

"ไอ้โง่เอ๊ย...แล้วมันตายรึเปล่าล่ะ ถ้าจะฆ่าก็ต้องฆ่าให้ตายจำไว้ มึงหนีไปกบดานที่อื่นสักพัก อย่าให้ใครเจอเด็ดขาด เข้าใจไหม ไปให้พ้นหน้ากูเลยไป"

ลูกน้องทั้งสองถูกผลักจนหน้าหงายออกไป

ooooooo

เมื่อพาชนม์ชนกไปถึงมือหมอที่โรงพยาบาลเล็กๆในชนบทแล้ว  เนตรชนกพึมพำอย่างเจ็บใจว่า  ทำไมมันถึงมาทำร้ายชนม์ชนก มันเป็นใคร ต้องการอะไร

อุ่นถามผู้ใหญ่ว่าแจ้งความหรือยัง ผู้ใหญ่บอกว่าแจ้งแล้วตำรวจกำลังไปดูที่เกิดเหตุ ขณะนั้นเอง หมอออกจากห้องผ่าตัด ทุกคนรีบเข้าไปหาอย่างร้อนใจ

"โชคดีนะครับที่ไม่โดนอวัยวะภายใน แค่เย็บแผล รอดูอาการ ไม่เท่าไหร่ก็กลับบ้านได้แล้วครับ"

ฟังหมอแล้วทุกคนยิ้มโล่งอก เนตรชนกยิ้มทั้งน้ำตาด้วยความดีใจ

ooooooo

ทิพย์ธิดายังตามหาชนม์ชนกให้พล่านไปหมด แต่ ถามใครก็ไม่มีใครบอกได้ว่าชนม์ชนกไปไหน จนกระทั่งวันนี้เธอไปถามแอนนาอีกว่า ชนม์ชนกหายไปไหนตั้ง 2 คืนแล้ว

แอนนาบอกว่าเมื่อคืนกลับมา และไปกรุงเทพฯแล้วเห็นว่ามีธุระด่วน ทิพย์ธิดาบ่นกระปอดกระแปดแล้วสั่งแอนนาให้จัดหาเรือให้ด้วย ตนจะเข้ากรุงเทพฯ

"ได้เลยค่ะ ทันทีเลยค่ะ" แอนนารีบรับคำแอบสะใจที่หลอกให้ทิพย์ธิดาไปจากที่นี่ได้

เมื่อเข้ากรุงเทพฯแล้ว ทิพย์ธิดาไปที่บ้านชนม์ชนกและบ้านเทพไท แต่ทั้งสองบ้านเด็กรับใช้บอกว่าไม่มีใครอยู่บ้าน ทำให้เธอยิ่งว้าวุ่น

สายวันเดียวกัน แทนสิทธิ์ไปแอบดูที่ใกล้ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ เห็นชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาเรียนกันอย่างตั้งอกตั้งใจโดยมีชนม์ชนกนั่งดูยิ้มอย่างภูมิใจ แทนสิทธิ์ พึมพำอย่างแค้นใจว่า

"มึงยิ้มได้อีกไม่นานหรอก"

ทันใดนั้นเสียงมือถือดังขึ้น แทนสิทธิ์รับสายอย่างนอบน้อม

"ครับท่าน ผมเข้าใจครับ แต่ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้

เด็กผมมันทำเสียเรื่อง ต้องรอให้เรื่องเงียบก่อน รับรองครับว่า หาดนับดาวต้องเป็นของท่านกับมิสเตอร์มาร์คแน่ๆ แล้วไม่ใช่ แค่หาดนับดาวนะครับ ผมมีโปรเจกต์ทั่วโลก ท่านกับมิสเตอร์ มาร์คเตรียมระดมทุนไว้ได้เลยครับ ครับผม...สวัสดีครับ"

วางสายแล้ว แทนสิทธิ์ยิ้มเจ้าเล่ห์ขณะมองไปทางเนตรชนก

"คุณเนตร คุณต้องเป็นใบเบิกทางให้ผม..."

ooooooo

ทิพย์ธิดากำลังว้าวุ่นแทบจะบ้าเมื่อตามหาชนม์ชนกที่ไหนก็ไม่เจอ ซ้ำไม่มีใครบอกว่าเขาไปไหนด้วย พลันมือถือเธอก็ดังขึ้น เป็นสายจากแทนสิทธิ์ ปลายสาย ถามว่า

"คุณมัวทำอะไรอยู่ที่ไหนเนี่ยคุณทิพย์ ปล่อยให้แฟนคุณมาออเซาะคุณเนตรอยู่ได้" ทิพย์ธิดาตาโตถามว่าชนม์ชนกอยู่ไหน "จะอยู่ไหน ก็อยู่ที่หาดนับดาวน่ะสิ นี่คุณไม่รู้เหรอว่า นายชนม์ชนกมาขลุกอยู่ที่โฮมสเตย์หาดนับดาวมาหลายวันแล้ว"

"แล้วทำไมแทนเพิ่งมาบอกทิพย์" เสียงเธอแปร๊ดจนแทนสิทธิ์ต้องเอาโทรศัพท์ห่างหู

แทนสิทธิ์อ้างว่าเขากำลังยุ่งนึกว่าเธอรู้แล้ว ถามว่าตกลงตอนนี้เธออยู่ไหน พอรู้ว่าอยู่กรุงเทพฯเขาถามว่าไปทำอะไรที่นั่น รีบกลับมาด่วนเลย

พอวางสายจากแทนสิทธิ์   ทิพย์ธิดาจิกตาคำราม   "นัง แอนนา แก!"

ooooooo

บ่ายวันเดียวกัน เนตรชนกประคองชนม์ชนกเดินเล่นที่ริมหาด เธอเตือนให้เดินดีๆ อย่าลงไปในน้ำ

เกิดล้มแผลโดนน้ำจะอักเสบอีก พอเขาบอกว่าแผลหายดีแล้ว เธอปล่อยมือที่ประคองทันทีถามแว้ดๆว่าแล้วทำไมให้ประคองอยู่ได้

"ก็อยากให้ประคอง"

คราวนี้เลยถูกเนตรชนกผลักจนล้มลงไปในน้ำกำทรายขว้างใส่ ทั้งเขินทั้งโกรธที่มาหลอกกัน ชนม์ชนกขว้างทรายใส่บ้าง ทั้งคู่ต่างก็เปียกและล้มกลิ้งไปในน้ำ แรงถลาทำให้ชนม์ชนก ล้มคร่อมเนตรชนก หน้าต่อหน้าเกือบแนบกัน ตาต่อตามองกันนิ่งเหมือนตกในภวังค์

ครู่เดียวชนม์ชนกก็ค่อยๆก้มจะจูบ เนตรชนกตะลึงอึ้งนอนตัวแข็งทื่อ

แต่ไม่ทันที่ริมฝีปากจะจดกัน อุ่นกับเคนก็เข้ามาทักเสียก่อน อุ่นตกใจรีบขอโทษ เคนเองก็ถามเคืองๆ ว่า ตนมาขัดจังหวะอะไรรึเปล่า เนตรชนกรีบลุกขึ้นท่าทางเขินๆ บอกอุ่นว่า มาก็ดีแล้ว ช่วยดูแลชนม์ชนกด้วยตนจะกลับไปอาบน้ำ ว่าแล้ววิ่งไปเลย ส่วนชนม์ชนกทำหน้าเขินๆกับอุ่นและเคนที่มองแซวๆ

ooooooo

เมื่อกลับมาถึงบ้านลุงอิ่มกับป้ามาลี วันนี้อุ่นทำแพ็กเกจข้าวเกรียบปลาเสร็จแล้ว พอเดือนกับดาวเห็นเท่านั้นพากันชมอย่างตื่นเต้นว่าเหมือนของแพงๆเลย อุ่นเชื่อว่าแบบนี้เอาไปฝากรีสอร์ตขายได้แน่ๆ

ส่วนเคนก็ย้ำว่าอย่าลืมเรื่องบริการที่ตนบอกไว้ด้วย จะต้องพูดจาเพราะๆ เอาใจดีๆ ยังไงแขกก็ต้องติดใจ

"โชคดีจริงๆ ที่หนูเนตรมารถแบตหมดที่นี่" ลุงอิ่มพูดขำๆกับการที่ได้รู้จักกับเนตรชนก

ทำงานให้ที่นี่เสร็จก็หมดเวลาลาพักร้อนพอดี ทั้งอุ่นและเคนจำต้องกลับไปทำงานและหางานทำกันแล้ว ป้ามาลีจะทำอาหารทะเลเลี้ยงส่ง บอกดาวกับเดือนให้ไปเก็บหอยถ่านมาเยอะๆ ดาวบอกแม่ว่า ตนกับเดือนคิดจะไปตกกุ้งกับปู เคนขอตามไปด้วย เดือนชวนอุ่นอีกคน

"เนตรไปเก็บหอยถ่านเองค่ะ" เนตรชนกอาสา ชนม์ชนกขอไปด้วย เนตรชนกค้อนเขินๆอย่างรู้ทัน...

ทั้งสองพายเรือไปยังแหล่งที่มีหอยถ่าน ชนม์ชนกชมว่าเธอมาอยู่ที่นี่จนจะกลายเป็นชาวเกาะไปแล้ว เนตรชนกบอกว่าตนอยากอยู่ที่นี่มีความสุขดี ชนม์ชนกมองเธอเพลินจนเธอต้องเตือนให้เก็บหอย มัวมองอยู่ได้

ทั้งคู่ต่อล้อต่อเถียงกันแบบพ่อแง่แม่งอน ชนม์ชนกถือโอกาสอ้อนให้เธอป้อนน้ำป้อนส้มซึ่งเนตรชนกก็เต็มใจป้อนให้แต่ยังไม่วายทำท่างอนๆ

ชนม์ชนกชมว่าธรรมชาติแถวนี้สวยดีชวนไปเดินเล่นกันไหม เนตรชนกเองก็อยากไป ทั้งคู่จึงจับมือจูงกันไปเดินชมวิวอย่างเพลิดเพลิน

แต่ปรากฏว่าพอกลับมาที่เรือ เรือหายไปแล้ว มองไปรอบๆก็ไม่เห็น ชนม์ชนกจึงให้เนตรชนกรอตรงนั้นตนจะว่ายน้ำไปตามหาดู เธอเตือนด้วยความเป็นห่วงว่า "ระวังตัวด้วยนะ"

ชนม์ชนกว่ายน้ำไปมองหาไม่เห็นเรือ ขณะเขาหันไปทางหนึ่งนั้น เรือก็ลอยเลี้ยวไปอีกทางหนึ่ง สุดท้ายเขาว่ายน้ำกลับมาหาเนตรชนก ตัดสินใจต้องรอจนกว่าคนทางบ้านจะออกตามหา

คืนนี้ ทั้งสองจึงก่อไฟเผาหอยถ่านกิน ชนม์ชนกเป็นคนเผาและแกะเนื้อหอยป้อนให้เธอย่างอบอุ่น ปลอบใจเธอว่าไม่ต้องกังวลตนจะไม่ยอมให้เธอเป็นอะไรเด็ดขาด เนตรชนกถามอย่างสะเทือนใจว่า

"ทำไมนายถึงดีกับฉัน ทั้งๆที่ฉันทำร้ายน้องสาวนายสารพัด"

"ผมรู้ว่าคุณทำไปเพราะอะไร ผมเข้าใจคุณนะ" เนตรชนกถามว่าไม่แค้นหรือ "แค้นสิ แค้นมากด้วย แต่ยิ่งผมได้รู้จักคุณมากขึ้น ความแค้นของผมมันหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ มันกลายเป็นอย่างอื่นมาแทนที่"

"อย่างอื่นอะไรหรือ" เจอคำถามจี้ใจดำแบบนี้ ชนม์ชนกก็เขินตอบไม่ออก บอกว่าแล้ววันนึงเธอจะรู้เอง ทำเอาเนตรชนกใจเต้นโครมครามท้องไส้ปั่นป่วนไปหมดแต่ทำใจแข็งบ่นว่า "อะไรของนายเนี่ย"

"เอาน่า เมื่อถึงเวลาผมบอกคุณแน่ๆ"

"ลีลามาก น่ารำคาญที่สุด บ้ารึเปล่าเนี่ย มาพูดให้อยากรู้" เนตรชนกค้อนเขินๆเพราะรู้แก่ใจดีว่าเขาจะพูดอะไรแต่ทำไขสืออยากฟังจากปากเขาเอง

ชนม์ชนกยิ้มมองเธออย่างเอ็นดู

ooooooo

ส่วนพวกอุ่น ขณะเดินไปด้วยกันนั้น อุ่นเดินช้าเลยถูกทิ้งห่างเพราะเคนมัวแต่ตามป้อเดือนกับดาว จนอุ่นเดินพลาดเท้าพลิกข้อเท้าแพลง เคนจึงหันมาอุ้มพาไปนั่งรอที่เหมาะๆแล้วตัวเองก็ไปช่วยเดือนกับดาวตกกุ้งตกปู

จนเย็นเมื่อพากันกลับ เคนต้องอุ้มอุ่นกลับเพราะเดินไม่ไหว พอมาถึงบ้านก็วางโครมบ่น

"หนักชะมัด ลดน้ำหนักบ้างนะยัยแรมโบ้"

ป้ามาลีตกใจถามว่าอุ่นเป็นอะไร เดือนกับดาวบอกว่าข้อเท้าแพลงแล้วรีบไปเอายามาทาให้ ป้ามาลีดูกุ้งกับปูที่ได้มาชมว่าเก่งหามาได้เยอะเลย

"ได้มาไม่เยอะหรอกแม่ แต่พอดีเจอชาวบ้านเขาจับได้เยอะพี่เคนเลยขอซื้อเขามาจ้ะ" เดือนบอกแม่ เคนรีบพูดเอาหน้าว่าเพราะตนไม่อยากให้น้องๆเหนื่อย

อุ่นเอะใจที่เย็นแล้วชนม์ชนกกับเนตรชนกยังไม่กลับมา เดือนพูดยิ้มๆว่า สงสัยจะเก็บหอยถ่านกันเพลิน แล้วสองพี่น้องก็หัวเราะกันคิกคัก

ooooooo

ทิพย์ธิดาเดือดพล่านเมื่อรู้ว่าถูกแอนนาหลอกให้กลับกรุงเทพฯ พอไปถึงรีสอร์ตก็พรวดเข้าตบหน้าเพียะ ถามว่ากล้าดียังไงมาโกหกตน บอกมาเดี๋ยวนี้ว่าหาดนับดาวอยู่ที่ไหน พาไปเดี๋ยวนี้เลย

แอนนาบอกว่าใกล้ค่ำแล้วไว้ไปพรุ่งนี้ได้ไหม เธอไม่ยอมจะต้องไปเดี๋ยวนี้ให้ได้ แต่เพราะแอนนาไม่ชำนาญเส้นทางเลยขับหลงทาง ทิพย์ธิดาก็หาว่าแกล้งอีก สั่งว่ายังไงก็ต้องให้ถึงหาดนับดาวให้ได้

ที่หาดนับดาว ทุกคนกำลังเป็นห่วงชนม์ชนกกับเนตรชนก ลุงอิ่มกับผู้ใหญ่จะออกไปตามหา อุ่นขอไปด้วย ผู้ใหญ่บอกว่าตนไปกับลุงอิ่มก็พอแล้ว

แต่แล้วก็มีปัญหาอีกจนได้ เมื่อเคนมาบอกว่า วิทยุบอกว่าพายุจะเข้าห้ามออกเรือ ทุกคนเลยหน้าจ๋อย ได้แต่เป็นห่วงว่าสองคนนั้นจะเป็นอะไรรึเปล่าก็ไม่รู้ ลุงอิ่มได้แต่พูดให้กำลังใจกันว่า

"คุณชนม์คุ้นเคยแถวนี้ดี คงไม่เป็นอะไรหรอกน่า"

ooooooo

พายุฝนมาแล้ว ชนม์ชนกจูงมือเนตรชนกวิ่งไปหลบอยู่ใต้ต้นไม้ เธอกลัวจนตัวสั่น ถามว่าพวกทางบ้านจะตามหาเราเจอไหม ชนม์ชนกเชื่อว่าต้องเจอ แต่ตอนนี้ รอให้พายุสงบก่อน คืนนี้เราคงต้องนอนที่นี่

เนตรชนกมองไปรอบๆอย่างกังวล ชนม์ชนกถอดเสื้อของตัวเองปูให้เธอนอนหนุนตักตัวเองอย่างให้ความอบอุ่นและปกป้องเต็มที่จนเนตรชนกซาบซึ้งใจมองเขาด้วยแววตาอ่อนโยน ในขณะที่ชนม์ชนกก็มองเธอและยิ้มอย่างมีความสุข

รุ่งเช้า เนตรชนกตื่นขึ้นมาไม่เห็นชนม์ชนกแล้ว เธอตกใจมองหาเห็นเขาถือมะพร้าวอ่อนเดินยิ้มเข้ามาส่งให้เธอดื่ม ส่วนอีกมือถือรากไม้มาถักเล่นเป็นวงแหวน

เนตรชนกขอให้สอนตนบ้าง เขาสอนจนเธอถักเป็น ทั้งสองเลยถักแหวนแก้เหงากันจนวางเกือบรอบตัว ต่างดูของอีกฝ่ายติชมว่าวงโน้นสวย วงนี้ไม่สวย

สุดท้ายต่างเลือกวงที่สวยที่สุดให้กัน โดยเนตรชนกบอกว่าให้แหวนวงนี้แทนน้ำใจที่เขาสละเสื้อให้ตนได้อุ่นเมื่อคืนนี้

เมื่อต่างสวมแหวนรากไม้ให้กันแล้วต่างก็ยิ้มกันเขินๆ

"คุณชนม์ครับ...หนูเนตร" เสียงผู้ใหญ่ตะโกนเรียกสลับกับเสียงลุงอิ่ม

"ทางนี้ครับลุงผู้ใหญ่ ลุงอิ่ม" ชนม์ชนกตะโกนตอบด้วยความดีใจ

เมื่อพากันกลับมาถึงหาดนับดาว อุ่นลุกกะเผลกๆมารับเนตรชนก เคนถามว่าเกิดอะไรขึ้น เลยรู้ว่าเรือหายจำเป็นต้องค้างที่นั่นเพราะกลับไม่ได้ ดาวบอกว่าเห็นมันลอยมาติดอยู่แถวโน้นแน่ะ

ขณะที่ทุกคนกำลังดีอกดีใจกันนั้น ทิพย์ธิดากับแอนนา ส้ม และเค้ก ที่เมื่อคืนต้องจอดรถนอนกลางทาง เพราะน้ำมันหมด เช้านี้จึงเพิ่งมาถึง ทิพย์ธิดาเห็นชนม์ชนกประคองเนตรชนกที่เดินเซจะล้มเข้าพอดี เธอปรี๊ดแตกทันที

ทิพย์ธิดาต่อว่าชนม์ชนกอย่างรุนแรงหาว่าทิ้งตนไว้คนเดียว ฟ้องว่าพนักงานของเขาทุกคนพากันหลอกตน โกหกตน กลั่นแกล้งตน เขาจะต้องจัดการ

แอนนา ส้ม และเค้กพยายามจะชี้แจง ทิพย์ธิดาโกรธจัดปราดจะเข้าไปตบ แต่ตัวเองกลับหน้ามืดเป็นลมจนชนม์ชนกต้องรีบเข้าประคอง

เนตรชนกมองดูชนม์ชนกที่กอดประคองทิพย์ธิดาไว้ในอ้อมแขนอย่างหมั่นไส้มาก

ooooooo

ทิพย์ธิดาออเซาะชนม์ชนกจนเนตรชนกแทบจะทนดูไม่ได้ เมื่อเห็นว่าไม่เป็นอะไรมากแล้วก็ลุกเดินไป อุ่นยังอุตส่าห์ตามมาถามว่าเมื่อคืนเป็นไงบ้าง เนตรขึงตาใส่บอกว่าก็หลบพายุเฉยๆ เคนแซวว่าอยู่กันสองต่อสองทั้งคืนเนี่ยนะ เนตรชนกเลยเอ็ดใส่ว่าเดี๋ยวโดน รีบไปเก็บของเสีย ทั้งสองเลยเงียบแต่ยังสงสัย

ตกเย็นแทนสิทธิ์บอกเนตรชนกเมื่อเธอกลับมาว่าพรุ่งนี้จะต้องกลับกรุงเทพฯจะให้เธอไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ เตรียมตัวให้พร้อมเราจะออกเดินทางกันแต่เช้าเลย เนตรชนกต้องทำตามคำสั่ง แต่ใจอดวอกแวกคิดถึงชนม์ชนกไม่ได้ ยิ่งดูแหวนรากไม้ ก็ยิ่งคิดจนบ่นตัวเองว่า "บ้าจริง ไปนึกถึงนายนั่นทำไมนะ"

ฝ่ายชนม์ชนกพอแอนนามารายงานว่าพรุ่งนี้เช้าแทนสิทธิ์กับเนตรชนกจะกลับกรุงเทพฯ เขาสั่งให้แอนนาให้เช็กทันทีว่าเขาจะกลับกรุงเทพฯเร็วที่สุดได้เมื่อไร แอนนารับคำอย่างกระตือรือร้นลุ้นเต็มที่

เมื่ออุ่นกลับถึงกรุงเทพฯก็ต้องย้ายบ้านเพราะบ้านเก่าเจ้าของบ้านจะซ่อมแซม เคนมาช่วยย้ายและจัดบ้าน ปรากฏว่าเพียงบ่ายๆแทนสิทธิ์ก็พาเนตรชนกมาส่ง เสร็จแล้วเขาก็กลับทันที

จนเมื่อเข้านอนแล้วอุ่นก็ยังไม่วายถามเนตรชนกเรื่องแหวนที่แลกกับชนม์ชนกว่ามีอะไรพิเศษหรือเปล่า จนเนตรชนกตัดบทว่าไม่มี อยากถามก็ถามไปคำตอบเดิมคือไม่มีอะไร ว่าแล้วก็หันหลังนอนเลย

ชนม์ชนกกลับถึงกรุงเทพฯเวลาไล่เลี่ยกัน ชัชชัยกับคุณหญิงดีใจมาก ต่อว่าที่ไปคราวนี้นานเป็นเดือน แถมโทรศัพท์ ก็ไม่ค่อยติดด้วย ชนม์ชนกอ้อนแม่กอดหอมเอาใจแซวพ่อว่าเย็นนี้จะอยู่เป็นเหยื่อฝีมืออาหารของคุณพ่อ สามพ่อแม่ลูกหยอกล้อกันอย่างรักใคร่อบอุ่น

ooooooo

สายวันรุ่งขึ้น สามเพื่อนรักที่บ้านใหม่ของอุ่นก็เข้าครัวช่วยกันทำอาหาร มื้อนี้ทำอาหารญี่ปุ่น อุ่นกับเนตรแสดงฝีมือ เคนคอยเป็นลูกมือให้ พอเสร็จเคนก็สูดดมอย่างแรงบอกว่าหอมจัง เลยคิดจะทำอาหารญี่ปุ่นขายในช่วงเย็นหลังจากอุ่นเลิกงาน ดำริจะทำแค่ เล็กๆ อาหารไม่กี่อย่างก็พอ

"แต่ต้องดูมีดีไซน์ไม่ว่าทั้งอาหาร..." อุ่นเสนอ

"หรือการตกแต่งจะต้องอินเทรนด์แบบวัยรุ่นญี่ปุ่น" เนตรชนกแทรกขึ้น

ฟังสองเพื่อนสาวแล้วเคนดีใจถามว่าตกลงสองคนเห็นด้วยใช่ไหม โผเข้ากอดทั้งสองคนบอกว่า

"เคนรักอุ่นกับเนตรที่สุดเล้ย..." เนตรพยักหน้าหงึกหงัก ส่วนอุ่นแอบยิ้มมีความสุขที่ถูกกอด

แต่ไม่ทันไรชมน์ชนกก็มาถึงพร้อมกล่องหมูอบมาฝากเนตรชนก หารู้ไม่ว่าทิพย์ธิดาตามมาและสวมรอยเข้าไปเอากล่องหมูอบพูดหน้าตาเฉยว่า

"ตายจริงชนม์เนี่ยรู้ใจทิพย์ที่สุดเลย ของโปรดทิพย์เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ อร่อยมากๆเลย"

ชนม์ชนกพูดไม่ออก ขณะยืนงงนั่นเอง ทิพย์ธิดาก็มาคล้องแขนเร่งให้ไปดูหนังกันเดี๋ยวไม่ทัน ลากเขาพาไปนั่งรถตัวเองบอกว่าทิ้งรถเขาไว้ที่นี่ก่อน พอตั้งสติได้ชนม์ชนกถามหน้าตาจริงจังว่านี่มันอะไรกัน

ชนม์ชนกตัดสินใจเคลียร์กับทิพย์ธิดาอีกครั้งอย่างจริงจังว่าตนคบเธอเหมือนเพื่อนเท่านั้น พอทิพย์ธิดาโวยวายถามว่าตนไม่ดีตรงไหนทำไมรักตนไม่ได้ ชนม์ชนกบอกตรงๆแม้จะทำให้เธอเจ็บปวดว่า

"มันไม่เกี่ยวกับคุณหรอกครับ เป็นเพราะผม...ผม...รักคนอื่นแล้ว"

ทิพย์ธิดาร้องไห้คาดคั้นว่าอย่าบอกนะว่าเป็นเนตรชนก ชนม์ชนกไม่บอก ถือว่าเป็นเรื่องของตน เธอรู้แค่ว่าตนจะเป็นเพื่อนที่ดีของเธอตลอดไปก็พอ ทำให้ทิพย์ธิดารับไม่ได้วิ่งขึ้นรถขับออกไปทันที

อุ่น เคน และเนตรชนกแอบฟังอยู่ ถูกชนม์ชนกจับได้อุ่นกับเคนยิ้มเรี่ยราด ส่วนเนตรชนกวิ่งหนีเข้าบ้านไปเลย ชนม์ชนกรีบตามไป

เมื่อทิพย์ธิดาไปเล่าให้แทนสิทธิ์ฟัง เขาเครียดทันทีแต่เพราะเขาต้องไปฮ่องกง ขอให้รอกลับมาก่อนแล้วจะจัดการรวบรัดเนตรชนกเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้เธอต้องทำตัวให้ดีเป็นเพื่อนที่แสนดีของชนม์ชนก เพื่อว่าเมื่อเขาอกหักจากเนตรชนกเธอจะได้เสียบเข้าแทนที่ได้ทันที

ooooooo

เนตรชนกแอบฟังรู้ว่าชนม์ชนกชอบตนก็ยิ่งเขินแต่ยังทำปั้นปึ่งจนชนม์ชนกต้องง้อเสียเหนื่อยเพราะถูกแกล้งใช้ให้ถูบ้าน แต่เขาก็มีความสุข อุ่นกับเคนเห็นแล้วแอบยิ้มขำๆกับพ่อแง่แม่งอนทั้งสอง

ใกล้วันเกิดเนตรชนกแล้ว เทพไทคิดจะจัดงานวันเกิดให้ลูกแต่กลัวลูกไม่ยอมมา ศศิมนจึงเสนอให้ทำเป็นเซอร์ไพรส์ ไปเลย ศศิมนไปปรึกษาชัชชัยกับคุณหญิง ทั้งสองเห็นด้วย และยินดีร่วมมือเต็มที่ แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรดี สุดท้ายต้องรอให้ชนม์ชนกกลับมาค่อยปรึกษากันอีกที

เมื่อเคนตัดสินใจจะทำอาหารญี่ปุ่นขาย อุ่นจึงเร่งให้ไปสมัครเรียนทำอาหารเสียจะได้ทำความฝันให้เป็นจริง

ส่วนอุ่นก็ออกแบบเครื่องตกแต่งชิ้นเล็กๆให้เคนขายไปพลางก่อน เลยชวนกันไปเดินห้างหาที่ขายของเจอชนม์ชนกเข้า พอเขารู้เขาบอกอุ่นว่าให้ไปขายที่ช็อปในโรงแรมเขาเพราะยังมีพื้นที่ว่างอยู่ ทั้งยังใจดีคิดค่าเช่าถูกๆแถมให้ขายฟรีอีก 6 เดือนด้วย อุ่นกับเคนแทบกระโดดกอดกันด้วยความดีใจ

เวลาเดียวกัน แทนสิทธิ์ที่ไปฮ่องกงสองวัน กลับมาก็ใช้ปืนไปบังคับซื้อที่ดินของลุงอิ่ม จนแกต้องยอมเซ็นขายที่ให้ จากนั้นเขาโทร.คุยกับ "ท่าน" และมิสเตอร์มาร์คว่าที่ดินที่หาดนับดาวเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องสร้างกาสิโนตนให้สถาปนิกออกแบบไว้แล้ว เสร็จเมื่อไรเขาจะพาทัวร์มาถลุงเงินในบ่อนเราทันที

ooooooo

ชนม์ชนกกลับบ้านในตอนค่ำ เทพไทกับศศิ-มนปรึกษาเรื่องจะจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้เนตร-ชนก เขารับอาสาจะจัดให้เอง คุยอวดว่าเรื่องเซอร์ไพรส์แบบนี้ตนถนัดอยู่แล้ว วางแผนจะอำเนตรชนกทันที

ดังนั้น เมื่อเนตรชนกไปดูบูธที่อุ่นกับเคนเช่าเพื่อแต่งบูธให้เป็นของขวัญเคน เจอชนม์ชนกเข้าพอดีเลยปรึกษากันว่าเคนชอบขับรถ ฉะนั้นต้องออกแบบบูธเป็นรถเท่ๆ จากนั้นเขาชวนเธอไปดูของตกแต่งร้านที่จตุจักร

จากการเดินจตุจักรเพื่อหาซื้อของตกแต่งร้าน ทำให้ทั้งคู่มีอารมณ์ร่วมกัน คุยกันรู้เรื่อง พูดเป็นภาษาเดียวกัน

เมื่อกลับมาถึงบ้านอุ่น ชนม์ชนกปรามเขาว่าห้ามปากโป้งเด็ดขาด เพราะต้องการทำเซอร์ไพรส์เคนจริงๆ ชนม์ชนกรับปากแข็งขัน พลันก็ได้รับโทรศัพท์จากชัชชัยให้ไปหาที่บ้านเทพไทเพื่อปรึกษาการจัดงานวันเกิดเนตรชนกกัน

คุยกันครู่เดียวก็ได้ข้อสรุปแบ่งงานกันว่าไปจัดงานที่บ้านอุ่น แต่ต้องมีคนหลอกพาเนตรชนกออกจากบ้านไปแต่เช้าเพื่อไม่ให้เธอระแคะระคาย

ศศิมนรับทำอาหารเองโดยชัชชัยขอเป็นผู้ช่วย อุ่นอาสาเป็นลูกมืออีกคน ส่วนเทพไทรับหน้าที่ตกแต่ง เคนขอเป็นฝ่ายสถานที่ ทัดไทขอร่วมด้วยอีกคน

ส่วนหน้าที่พาเนตรชนกออกจากบ้านไปแต่เช้าตกเป็นของชนม์ชนก เนื้อนวลให้เหตุผลว่าให้คนอื่นไปกลัวความจะแตกเสียก่อน ทุกคนเห็นด้วยเป็นเอกฉันท์

"ได้ครับ ผมจัดการเอง" ชนม์ชนกรับปากแข็งขันราวกับจะออกสนามรบก็ไม่ปาน

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”

“โอม” บุกรังเสือ “เคลลี่” บู๊ ระห่ำ เปิดฉากต้นตอความแค้น ใน “เวราอาฆาต”
16 มิ.ย 2564

05:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 10:33 น.