นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เกาะรัก กลหัวใจ

  SHARE
  • หน้าที่

  ชีวิต ฟากฟ้า (เนย-ปภาดา กลิ่นสุมาลย์เจ้าของ “บ้านมุกล้อมรัก”  รีสอร์ตแนวโฮมสเตย์สุดเรียบง่ายสำหรับสายชิลบนเกาะมุกล้อม กลับไม่ได้สงบเงียบ เรียบง่ายแบบรีสอร์ตของเธอ เพราะเธอต้องคอยปกป้อง จักรวาล หรือ ปลาวาฬ (น้องฟูกะ-..พลวรรธน์ ลิมป์จันทรา) หลานชายคนเดียวจาก กลทีป์ (ธีร์ วณิชนันทธาดาพ่อใจร้ายที่เห็นแก่มรดกจนทำทุกวิถีทางเพื่อพาตัวปลาวาฬกลับไปดูแล ปลาวาฬซึ่งเสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก เพราะเธอตรอมใจที่ถูกสามีทำร้ายจิตใจ รักฟากฟ้า และทุกคนบนเกาะมุกล้อมมากจึงไม่ยอมไปกับพ่อ แต่เหตุการณ์ยิ่งวุ่นวายมากขึ้น เมื่อฟากฟ้า ต้องรับศึกอีกด้าน จากไอยคุปต์ (บลิว-วรพล จินตโกศลคาสโนว่าหนุ่ม ลูกชายคนเล็กของ คุณหญิงปิ่นมุก (ใหม่-นัฎฐา ลอยด์) เจ้าของ “ศิริวารีกรุ๊ป” ที่ต้องการยึดครองพื้นที่ทั้งหมดในเกาะมาทำโครงการเมกะโปรเจ็กต์สำหรับลูกค้าระดับวีไอพีซึ่งแนวคิดตรงข้ามกับการอนุรักษ์ธรรมชาติทุกอย่าง  การพบกันทุกครั้งของทั้งคู่ สร้างความปั่นป่วนและสารพันปัญหา แต่ความพ่ายแพ้ก็ตกเป็นของไอยคุปต์เสมอ


  คุณหญิงปิ่นมุกเหนื่อยใจกับความไม่เอาไหนของไอยคุปต์ จึงวางแผนจับไอยคุปต์หมั้นกับ ดารัล (เจนนี่-ชยิสรา วัฒนะนาวิน)  ไอยคุปต์จะปฏิเสธ แต่ถูกขู่ว่าถ้าไม่หมั้นจะตัดหางปล่อยวัด เขาจึงตอบตกลง ทำให้ ขวัญนารี (คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริคู่ควงคนล่าสุดของไอยคุปต์ไม่พอใจ บุกอาละวาดประกาศว่า ตัวเองเป็นเมียของไอยคุปต์ ไอยคุปต์เห็นจังหวะจึงแอบหนีงานแต่งไปเที่ยวตามประสาหนุ่มโสด แต่แล้วเขาก็ถูกมิจฉาชีพลวงไปรูดทรัพย์ทำร้ายร่างกายก่อนโยนทิ้งทะเล เขาฟื้นขึ้นมาเจอกับตาคม (สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล) ชายแก่สติไม่ดีบนเกาะมุกล้อม เลยคิดว่าเป็นโจร จึงปกป้องตัวเองและทำให้ตาคมตกทะเล ฟากฟ้าและพวกชาวบ้านหาร่างของตาคมไม่พบ เลยจะจับตัวไอยคุปต์ส่งตำรวจ แต่ยังไม่ทันส่ง กลทีป์ก็พาทนายมายื่นฟ้องจะเอาปลาวาฬไปเลี้ยงเพราะฟากฟ้าเป็นสาวโสดทำงานหนักไม่มีเวลาเลี้ยงดูหลาน ทนายของฟากฟ้าจึงเสนอให้รีบแต่งงานศาลจะได้เชื่อถือมากขึ้น ฟากฟ้ามืดแปดด้าน เพราะเธอไม่มีแฟน แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์มาโปรด เมื่อจู่ ๆ ตาคมก็โผล่ขึ้นมาจากทะเล เธอโล่งใจที่ตาคมไม่เป็นไร พร้อมกันนั้น แผนบางอย่างก็ผุดขึ้นมาในหัว นั่นคือ แผนการแต่งงานกำมะลอ โดยมีไอยคุปต์เป็นว่าที่สามีนั่นเอง !


  ฟากฟ้ายื่นข้อเสนอกับไอยคุปต์ว่าจะไม่ส่งตำรวจถ้ายอมแต่งงานพร้อมจดทะเบียนสมรสกับเธอเพื่อความสมจริง ไอยคุปต์ยอมทำตาม เพราะไม่อยากติดคุก เมื่อคุณหญิงปิ่นมุกรู้เรื่องก็พยายามขัดขวาง ไอยคุปต์จึงต้องหาข้ออ้างโดยบอกจะใช้การแต่งงานนี้สืบข้อมูลเกาะมุกล้อมมาให้ คุณหญิงเลยจำใจยอม ด้านดารัลแอบดีใจที่ไม่ต้องแต่งงานกับไอยคุปต์ เพราะความจริง เธอแอบหลงรัก อนาวิน (โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) พี่ชายของไอยคุปต์มาตั้งนานแล้ว ยิ่งเธอได้รับมอบหมายให้เข้ามาเป็นเลขาส่วนตัวของอนาวินแทนไอยคุปต์ ทำให้ดารัลแอบสุขใจ เช่นเดียวกับอนาวิน แต่เขาพยายามปิดกั้นตัวเองเพราะถือว่าเธอเป็นคนที่แม่เลือกให้น้องชาย  

  ขณะเดียวกัน ไอยคุปต์เริ่มค้นพบเสน่ห์ชีวิตเรียบง่ายของชาวเกาะ เขาเลยเข้าใจฟากฟ้ามากขึ้นที่เธอต่อต้านโครงการของเขา ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ช่วยกันรณรงค์และหว่านล้อมไม่ให้ชาวบ้านขายที่ดินกับนายทุน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก่อตัวขึ้น แต่ปัญหาใหญ่กำลังตามมา เมื่อกลทีป์ไม่เชื่อว่าทั้งคู่แต่งงานกันจริง ประกอบกับเขาได้เจอขวัญนารีและถูกตาต้องใจกัน ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสืบหาความจริง พร้อมเปิดโปงความลับที่ฟากฟ้ากับไอยคุปต์ต่างปิดบังกันและกัน ฟากฟ้ากำลังจะสูญเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหลานชายสุดที่รัก รีสอร์ตและที่ดินมรดกจากพ่อแม่ รวมถึงความรักระหว่างเธอกับไอยคุปต์ !!!

  เรื่องราววุ่นวายจะจบลงอย่างไร ปัญหาความรักหลายเส้าของอนาวินกับดารัล และฟากฟ้ากับไอยคุปต์จะสมหวังหรือไม่ ติดตามชมในละคร “เกาะรัก กลหัวใจ” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ สิงหาคม นี้ ทางช่อง 7HD กด 35
  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง  “เกาะรัก กลหัวใจ”

  วรพล จินตโกศล แสดงเป็น ไอยคุปต์ ศิริวรกิจ

  ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ แสดงเป็น ฟากฟ้า มณีเนตร

  รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน แสดงเป็น อนาวิน ศิริวรกิจ

  ขอแนะนำ ชยิสรา วัฒนะนาวิน แสดงเป็น ดารัล พิบูลย์ดำรงค์

  ธีร์ วณิชนันทธาดา แสดงเป็น กลทีป์ จรรยาวิวัฒน์

  ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ แสดงเป็น ขวัญนารี พอร์ช

  พรสวรรค์ มะทะโจทย์ แสดงเป็น มุนินทร์

  วันชัย เผ่าวิบูล แสดงเป็น เจ้าสัวเมษ จรรยาวิวัฒน์

  นัฎฐา ลอยด์ แสดงเป็น คุณหญิงปิ่นมุก ศิริวรกิจ

  วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ แสดงเป็น รังสิต พิบูลย์ดำรง

  สุปราณี เจริญผล แสดงเป็น วิภา พิบูลย์ดำรง

  กรองทอง รัชตะวรรณ แสดงเป็น อุษา

  สมชาย ศักดิกุล แสดงเป็น ตาคม

  อัญรส ปุณณโกศล แสดงเป็น ชลลี่

  ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ แสดงเป็น มะพร้าว

  ณพบ ประสบลาภ แสดงเป็น เอก

  กมลวรรณ ศตรัตพะยูน แสดงเป็น น้ำอุ่น

  ชลมารค ธ เชียงทอง แสดงเป็น ป้าจันทร์

  ด.ช.พลวรรธน์ ลิมป์จันทรา แสดงเป็น จักรวาล/ปลาวาฬ

  นักแสดงรับเชิญ

  ธัญสินี พรมสุทธิ์ แสดงเป็น ร้อยดาว

  เวฟ วิภพ บางยี่ขัน แสดงเป็น ภูผา

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว

  สมการรอคอย "กระเช้าสีดา" ตอนใหม่ ทวงคืนบัลลังก์เรตติ้ง ขึ้นอันดับ 1 ละครหลังข่าว
  23 ต.ค. 2564

  11:15 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์