นิยายไทยรัฐ

ข่าว

กลกิโมโน

SHARE
  • หน้าที่

เป็นความพิเศษดับเบิ้ล! นอกจากละครรักโรแมนติกแฟนตาซี “กลกิโมโน” จะเป็นละคร ฟอร์มยักษ์ บินลัดฟ้าสัมผัสความสวยงามของประเทศ ญี่ปุ่น ยังพิเศษยิ่งกว่าได้ซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล เบิร์ด-ธงไชย แม็คอินไตย์ หวนคืนจอแก้วครั้งแรกในรอบ 17 ปี ในบทเทพเจ้านกกระเรียนที่อยู่ในร่างมนุษย์ ประกบนางเอกฮอต “ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต” พร้อมพระเอก “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” ในเรื่องราวความรัก ความแค้นของเหล่าเทพ ปีศาจ และมนุษย์ เนื้อหาเกี่ยวกับผ้าของญี่ปุ่นและตำนานความเชื่อของชาวญี่ปุ่น

เรื่องย่อ...ณ เมืองสึกิ เกิดหิมะถล่มครั้งใหญ่ฝีมือของ นางปีศาจหิมะ ซึ่งโกรธแค้น ท่านชายโฮชิ เทพเจ้านกกระเรียนที่ไม่ยอมรับรักเธอ ท่านชายโฮชิ สู้กับปีศาจหิมะช่วยประชาชนสำเร็จ แต่ทำให้กิโมโนของท่านชายขาดวิ่น กลับสวรรค์ไปไม่ได้ต้องติดอยู่บนโลกมนุษย์ เขาจึงต้องพรากจาก เมียวโจ คนรักบนสวรรค์ ท่านชายโฮชิ เฝ้าคิดถึงเธออยู่ทุกลมหายใจ 400 ปีผ่านไป รินดารา สาวไทยแสนสวยได้รับทุนเรียนต่อปริญญาโทสาขากายภาพบำบัดที่ญี่ปุ่น เธอมีความสามารถพิเศษตั้งแต่เกิดคือได้ยินเสียงร่ำร้องของสัตว์ทดลอง เธอจึงลักลอบขโมยสัตว์ออกมารักษา ทำให้มหาวิทยาลัยตัดสินใจไม่ให้ทุนเรียนต่อ ยิ่งถ้าเธอไม่สนใจเสียงนั้นปานรูปดาวที่หลังของเธอจะปวดแสบปวดร้อนมาก

รินดารา ได้มาทำงานที่สวนสนุกเพื่อเป็นค่าเทอม เธอได้ยินเสียงนกบนต้นไม้ว่ามีเด็กหญิงพิการนั่งบนรถเข็นมุ่งหน้าไปทางสระน้ำและได้เข้าไปช่วยให้เด็กคนนั้นปลอดภัยก่อนที่เธอได้พบกับ อาคิระ มิยาคาวะ และ ริเอะ ชินเอบะ ผู้ปกครองของเด็กน้อย ซึ่งกล่าวหา ว่า รินดารา เป็นพวกตระกูล “โคสึกะ”ตระกูลคู่อาฆาตกับตระกูล “มิยาคาวะ” เมื่อ คุณย่ามิกิ ได้ทราบเรื่องที่ รินดารา ได้ช่วยชีวิตหลานเธอไว้ จึงขอให้ อาคิระ พาเธอมาดูแลหลานสาวที่เมืองสึกิ ทำให้ รินดารา ได้พบกับ ท่านชายโฮชิ ผู้ที่ทำให้เธอตอบรับในการทำงานนี้ทันที ถึงแม้ว่า รินดารา จะไม่ชอบ อาคิระ ก็ตาม ด้าน ท่านชายโฮชิ และ คุณย่ามิกิ รู้ว่า รินดารา คืออวตารของ เมียวโจ ที่ถูกส่งมาเกิดเพื่อช่วยท่านชายกลับสวรรค์ เขาทั้งสองต้องการช่วยฟื้นความจำให้กับ รินดารา เมื่อ อาคิระ ทราบเรื่องนี้ จึงอาสาช่วย รินดารา ในการตามหาขนนกกระเรียนทองคำในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน ตระกูลโคสึกะ เมื่อ ไดซุเกะ อ่านพบคำทำนายในตำราโบราณของบรรพบุรุษว่าผู้หญิงที่เดินทางมามิยาคาวะจะนำพาหายนะมาสู่โคสึกะ! ฮิเดโนริ โคสึกะ หลานของ ไดซุเกะ หนุ่มลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจจิ้งจอกจึงสืบและจ้องทำร้าย รินดารา ด้าน นางปีศาจหิมะ ได้เข้าควบคุมร่างของ ยูกิ เกอิชาสาวแสนสวยที่เป็นทาสความรักของ มาโกะโตะ ชินเอบะ พ่อของ ริเอะ ที่หวังจะฆ่า รินดารา และขัดขวาง โฮชิน ไม่ให้กลับสู่สวรรค์

รินดารา ไม่รู้มาก่อนว่าเธอเกิดมาเพื่อช่วยส่ง ท่านชายโฮชิ กลับสวรรค์ โดยต้องตามหาขนนกกระเรียนทองคำแล้วนำมาปักบนกิโมโนที่ขาดวิ่นของท่านชายให้สำเร็จ รินดารา จะช่วยให้ ท่านชายโฮชิ ได้กลับสวรรค์หรือไม่ ตามลุ้นไปพร้อมด้วย นักแสดงฝีมือดี อาทิ น้ำผึ้ง-ณัฐริกา, ต่าย-นัฐฐพนท์, แหม่ม-จินตหรา, ดิว-อริสรา, มิ้นท์-มิณฑิตา, เอ็ม-อภินันท์, หมู-ดิลก ฯลฯ ติดตามละครเรื่อง “กลกิโมโน” ทุกคืนวันพุธและพฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ดวงตาที่ 3 EP.7 เหตุการณ์ผีป่วนทำให้รู้ความจริง ปาลิศา คือ ปุ้ม

ดวงตาที่ 3 EP.7 เหตุการณ์ผีป่วนทำให้รู้ความจริง ปาลิศา คือ ปุ้ม
20 ก.ย. 2564

05:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 05:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์