ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

คงกระพันนารี

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "วาววา" ฟันแทงไม่เข้า แท็กทีม "เคน" บู๊สนั่น "คงกระพันนารี"

หลังส่งณัฐเดชไปจัดการคฑาและตามหาตัวแอร์พอร์ท ดำมะกอกหรือดนัยก็เข้าห้องลับอีกครั้ง เพื่อบริกรรมคาถาตามหาพญาเหล็กไหล หลุยส์ราจีฟซึ่งเพิ่งมาถึงเมืองไทย รับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษ เลยพยายามขัดขวางเต็มที่จนมาเฟียหนุ่มใหญ่แทบกระอักเพราะสูญเสียพลังในการควบคุมเหล็กไหลมากเกินไป

เวลาเดียวกันนั่นเอง...บิ๊กเจ๋งควานหาตัวลูกชายคนเดียวให้วุ่น เชื่อหมดใจว่าอีกฝ่ายต้องมีส่วนกับเรื่องบ้าๆ ทั้งหมดแน่ แต่เพียรตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบเบาะแส เลยได้แต่ฝากข้อความไว้

“ฉัตร...ไม่ว่าแกจะทำอะไร ทำอะไรอยู่ หรือคิดจะทำอะไร พ่อขอ...หยุดซะเถอะ เชื่อพ่อ ฟังพ่อนะ...ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะดึงแกลงนรก หยุดซะก่อนที่จะสายเกินไป”

ข้อความของพ่อทำให้ฉัตรคิดหนัก รู้ดีว่าทำไม่ถูก แต่เพราะรักไลล่าเลยยอมขนาดนี้ แต่กระนั้น...ความกังวลใจก็ทำให้อยากลองเจรจากับเธออีกครั้ง

“คุณจะให้ผม...เอ่อ...ฆ่าแม่เลี้ยงคุณจริงๆเหรอ”

“ทำไม...คุณไม่กล้าเหรอ ถ้าไม่กล้าฉันจะทำเอง”

“เปล่าครับ...ยังไงผมก็ไม่มีที่ไปแล้ว คุณแดงไม่ตายผมก็กลับไปไม่ได้ ผมแค่เป็นห่วงคุณ...ถ้าเกิดผิดพลาดอะไร พ่อเลี้ยงแม่เลี้ยงคุณไม่ตาย คุณหนีไม่รอดแน่ เพราะคุณอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด”

“ไม่...พวกมันต้องไม่รอดแน่ ฉันไม่ยอม”

“แค่พูดเผื่อไว้ อยากให้คุณหาทางหนีทีไล่เผื่อไว้”

“แน่นอน...คนอย่างฉันไม่ยอมจนตรอกง่ายๆ หรอก ฉันเอาตัวรอดได้แน่ คุณคอยดูให้ดีก็แล้วกัน!”

ฝ่ายณัฐเดช...ไปสำนักงานตำรวจฯเพื่อค้นหาเบาะแสของคฑากับแอร์พอร์ท เลยได้พบกับจ่ามิตรและจ่ากู๊ด ซึ่งกำลังสงสัยในตัวชาตรี ซึ่งมีปฏิกิริยาแปลกๆหลังการหายตัวไปของคฑา แต่ตำรวจหนุ่มก็ไม่ได้สนใจมากนัก จนเมื่อสองจ่าหลุดปากว่าคฑาหายตัวไประหว่างทางกลับจากเมืองกาญจน์

ระหว่างที่ณัฐเดชมุ่งหน้าสู่เมืองกาญจน์เพื่อจัดการคฑา นายตำรวจใหญ่กับภรรยาก็กำลังตะลึงตาค้าง ที่ได้เห็นพลังพิเศษของแอร์พอร์ทเป็นครั้งแรก เมื่อเธอจัดการหลอมละลายลูกกรงด้วยการสัมผัส!

ทั้งสามหนีไปได้ แต่ก็ไปได้ไม่ไกล เพราะพวกคาลอฟส่งคนไล่ตาม หลุยส์ราจีฟไม่อยากพลาดอีกเลยใช้พลังเหล็กไหลของตนสะกดรอยตามแอร์พอร์ท ซึ่งครูฝึกสาวก็รู้ตัวดี จึงแยกตัวหนีตามลำพังเพื่อความปลอดภัยของคฑากับพจนารี ซึ่งเธอบังคับให้หนีไปอีกทาง

ไลล่ากับฉัตรก็แยกกับพวกหลุยส์ราจีฟไปตามจับพ่อกับแม่บุญธรรม ซึ่งก็ตามทัน พร้อมๆกับพวกตำรวจที่ตามมาสมทบจากกรุงเทพฯ ฉัตรลุกลี้ลุกลนมากเพราะกลัวถูกจับ ไลล่ารำคาญ เลยตลบหลังด้วยการยิงเขาตายคาที่ แล้วสวมบทเป็นหญิงสาวอ่อนต่อโลก โดนฉัตรหลอกใช้ให้พาพ่อแม่บุญธรรมมาเป็นตัวประกัน!

ooooooo

คฑาบาดเจ็บไม่น้อยแต่ก็กระเสือกกระสนจะไปช่วยแอร์พอร์ท ซึ่งก็แทบกระอักเพราะต้องฝืนร่างกายสู้พลังเหล็กไหลของหลุยส์ราจีฟ ณัฐเดช

อยากได้ตัวครูฝึกสาวตามคำสั่งดำมะกอก เลยอาสาตามไปด้วย และเขาก็ทำสำเร็จ พาตัวแอร์พอร์ทกับคฑาออกจากที่คุมขังจนได้

แอร์พอร์ทดีใจมากที่ได้เจอณัฐเดช แต่ท่าทีเย็นชาและหมางเมินของเขา ก็ทำให้เธอพูดไม่ออก แล้วก็แทบทรุด เมื่อเขาไม่ได้พาเธอกับคฑาไปโรงพยาบาลตามที่ขอ แต่พาไปหาดนัยหรือดำมะกอกแทน

“แนะนำตัวอย่างเป็นทางการกันซะทีนะ ลุงคือดำมะกอก เพื่อนรักของไอ้แคล้วพ่อหนูยังไงล่ะ”

ดำมะกอกสะใจมาก แต่เพราะต้องรีบหนี เลยตัดสินใจทิ้งคฑาไว้กับเงาดำมรณะ และสะกดจิตให้ณัฐเดชขับรถพาตน แดงมะกล่ำ บิ๊กเจ๋งและแอร์พอร์ทหนี ครูฝึกสาวร้อนใจมาก พยายามเตือนสติของตำรวจหนุ่ม แต่ก็ไม่ได้ผล

“อย่าพยายามเลยหนู หมวดณัฐไม่ใช่คนเดิมแล้ว” ดำมะกอกเอ่ยเสียงเรียบ

“ไม่จริงหรอก ฉันต้องทำให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมให้ได้ นี่คุณทำอะไรเขา บอกมานะ”

“อย่าดื้อไปหน่อยเลย หมวดณัฐอยู่ในกำมือฉันแล้ว จะลองใช้พลังรักแท้เอาชนะฉันก็ได้...ลองดูสิ!”

แดงมะกล่ำมองเพื่อนสาวด้วยความเห็นใจ พยายามช่วยพูดกับพ่อ แต่ก็ถูกตอกอย่างไม่ไว้หน้า

“ไอ้เด็กโง่! แกจะใจอ่อนไปไหน แกรู้จักมันน้อยไป”

ด้านพจนารี...ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพราะมีอาการบาดเจ็บ ส่วนไลล่า...ชาตรีช่วยรับหน้าไว้และพาตัวออกมาจากห้องสอบสวน ไม่ต้องถูกสอบปากคำตามกระบวนการ จ่ามิตรกับจ่ากู๊ดได้แต่มองหน้ากันงงๆ ไม่เข้าใจว่าเหตุใดชาตรีถึงทำเช่นนี้...

แอร์พอร์ทพยายามใช้พลังพิเศษเพื่อหนี แต่ก็ถูกณัฐเดชจับได้ ครูฝึกสาวไม่อยากสู้ และพยายามเตือนสติเขาอีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้ผล แถมเมื่อพวกตำรวจมาล้อมจับ เธอยังต้องรับลูกกระสุนแทนเขาอีกต่างหาก

กระสุนปืนนับสิบทำอะไรแอร์พอร์ทไม่ได้ หมวดจ๋าซึ่งตามมาช่วย เห็นท่าไม่ดี รีบสั่งให้หยุดยิงและพาตัวครูฝึกสาวส่งโรงพยาบาล เพราะแม้จะไม่มีบาดแผลเลือดออก แต่ก็สลบไสลไม่ได้สติ!

ณัฐเดชหนีไปได้ในที่สุด เพราะจ่ามิตรกับจ่ากู๊ดไม่กล้ายิงสกัด ดำมะกอกรับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษ และจัดการเรียกตัวลูกชายคนโตกลับมาที่ซ่อน เพราะยังต้องใช้ประโยชน์อีกหลายเรื่อง

แดงมะกล่ำเห็นสภาพณัฐเดช ซึ่งแม้จะดูแปลกๆ แต่ก็เชื่อฟังพ่อเป็นอย่างดี เลยพยายามซักถามด้วยความอยากรู้ แต่ดำมะกอกก็ไม่ยอมบอกอะไร จนนักเต้นหนุ่มเกิดฮึด และคิดว่าจะสืบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

บิ๊กเจ๋งเครียดมาก เพราะสถานการณ์ของเจ้านายน่าเป็นห่วงไม่น้อย แล้วก็ถึงกับอ้าปากค้าง หน้าซีดเผือด เมื่อดำมะกอกแวะมาแจ้งข่าวร้ายว่าฉัตรตายแล้ว

“ตาย...ตายยังไงครับ เพราะ...ผู้หญิงคนนั้นใช่ไหม”

ดำมะกอกเงียบไปอึดใจ ก่อนจะตัดสินใจบอกตามความจริง “เธอจ่อยิงฉัตรระยะเผาขน แล้วโยนความผิดให้ว่าเป็นตัวการทั้งหมด แกจะจัดการนังไลล่ายังไงก็แล้วแต่ ฉันจะไม่เข้าไปยุ่ง!”

ooooooo

อาการของแอร์พอร์ทไม่น่าเป็นห่วงตามคาด เพราะไม่มีบาดแผลใดๆในร่างกาย นอกจากอาการฟกช้ำเล็กๆน้อยๆ สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ทีมแพทย์เป็นอย่างมาก แต่กระนั้น...ครูฝึกสาวก็ไม่ยี่หระหรือพยายามจะอธิบายใดๆ เพราะกำลังเป็นห่วงณัฐเดชมากกว่า ที่อาจถูกดำมะกอกเล่นของใส่ ถึงได้มีท่าทางแปลกๆแบบนั้น

พจนารีฟื้นแล้วและแวะมาเยี่ยม แอร์พอร์ทซึ่งรู้เรื่องคำให้การของไลล่า ที่ปฏิเสธว่าตนไม่ใช่ผู้บงการหรือวางแผน แต่ถูกฉัตรหลอกใช้ให้พาพ่อแม่บุญธรรมมาเป็นตัวประกัน จึงตัดสินใจพูดกับพจนารีตรงๆ

“คุณพจน์...ไม่เชื่อคุณไลล่าใช่ไหมคะ”

“ไม่รู้สิ...ยังไงฉันก็เลี้ยงเขามากับมือ ฉันก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะหักหลังฉันได้จริงๆ”

“เชื่อสัญชาตญาณตัวเองเถอะค่ะ”

“เหมือนอย่างที่หนูเชื่อสัญชาตญาณตัวเองว่าหมวดณัฐไม่มีวันหักหลังหนูใช่ไหม...”

แอร์พอร์ทไม่ได้ตอบคำถามนั้น เพราะตนก็กำลังกลุ้มและเจ็บปวดใจเหลือเกินที่ถูกณัฐเดชหมางเมินใส่ แถมเขายังถูกทำร้ายจนเธอต้องรับกระสุนแทนเขาอีกต่างหาก

ฝ่ายณัฐเดช...ยังไม่รู้ตัว ได้แต่ยืนนิ่งๆให้แดงมะกล่ำสำรวจและถากถาง

“เก่งนักไม่ใช่เหรอ ใจซื่อมือสะอาดแสนดีนัก

ไม่ใช่เหรอ สุดท้ายก็มาเป็นสุนัขรับใช้พ่อผม”

ดำมะกอกได้ยินเต็มสองหู อดรนทนไม่ไหว ต้องโผล่ไปห้ามไม่ให้ยุ่ง

แดงมะกล่ำขัดใจมาก โต้พ่อเสียงเครียด “ทำไมจะยุ่งไม่ได้ล่ะพ่อ ตอนนี้มันก็เป็นแค่ผีดิบที่เราจะทำยังไงกับมันก็ได้ แล้วผมชอบนะ พ่อสอนผมหน่อยสิ ผมอยากเรียนไสยศาสตร์จริงๆนะพ่อ”

“แกไม่รู้หรอกว่าพูดอะไรอยู่”

“รู้สิพ่อ ผมอยากอยู่เหนือคนอื่น ควบคุมคนอื่นได้แบบพ่อบ้าง”

“หยุดพูดเดี๋ยวนี้ แกไม่รู้หรอกว่ามันอันตรายแค่ไหน คนที่ไม่เคยฝึกจิตจนแข็งแรงมากพอ คนที่จิตไม่มั่นคงหรือขี้ขลาดหวาดกลัว ของจะเข้าตัว!”

คืนเดียวกันนั่นเอง...คฑาก็ถูกพาส่งโรงพยาบาลอีกคน อาการเพียบหนัก โคม่าจนทุกคนเริ่มวิตก คงมีเพียงชาตรีที่ฉวยโอกาสนี้ ยึดอำนาจและสั่งการทุกอย่างแทน จนหมวดจ๋า จ่ามิตรและจ่ากู๊ดอดเป็นกังวลใจไม่ได้ เพราะดูท่าหมวดหนุ่มจะกร่างและบ้าอำนาจมากกว่าที่คิด

ชาตรีควบคุมสถานการณ์ทางตำรวจไว้ได้ ดำมะกอกเลยเบาใจ และตัดสินใจส่งตัวณัฐเดชไปพัก ด้วยการคลายมนต์สะกดชั่วคราว ก่อนจะสั่งให้บิ๊กเจ๋งให้อาหารทางสายน้ำเกลือ เพื่อบรรเทาอาการหิวโหยของสดของคาว เพราะผลพวงจากการถูกคุณไสย

“ฉันหวังว่าถ้าหมวดณัฐตกที่นั่งลำบากจนไม่มีทางไป หมวดจะยอมมาอยู่ข้างเรา ยิ่งของอยู่ในตัวนานเท่าไหร่ ร่างกายก็จะแย่ลงเท่านั้น ฉันต้องฝึกจิต ฝึกวิชาเพิ่มพลังให้แกร่งกว่านี้เร็วที่สุด ตอนนี้ทั้งฉัน ไอ้หลุยส์ หรือเด็กนั่นต่างมีเหล็กไหลอยู่กับตัวคนละองค์ ฉันต้องแกร่งกว่าให้ได้”

ooooooo

ดำมะกอกพยายามฝึกพลังเหล็กไหลอย่างหนักหน่วงเช่นเดียวกับหลุยส์ราจีฟที่ตามรังควาน และเตรียมพร้อมพลังที่เหนือกว่าเพื่อรับมือ ส่วนแอร์พอร์ทไม่ได้สนใจจะช่วงชิงความเป็นหนึ่งด้วย แต่กลับตั้งหน้าตั้งตาฝึกสมาธิตามหาดวงจิตของ
ณัฐเดช เพื่อดึงเขากลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง

ผลการฝึกพลังเหล็กไหลและสมาธิของแต่ละฝ่ายดำเนินไปตลอดคืน ดำมะกอกดูท่าจะเคร่งเครียดที่สุด เพราะอยากเอาชนะหลุยส์ราจีฟให้ได้ และในคืนนั้นเอง หลวงตาเอี่ยมก็มาเข้านิมิต

“เพราะกรรมจากอวิชชาชั่วๆของเอ็ง ของต่ำพวกนั้นจึงย้อนกลับมาทำร้ายลูกของเอ็งทั้งสองคน หยุดเถอะไอ้ดำ...กรรมหนักของเอ็งจะยิ่งทวีคูณ เพราะความโลภความแค้น”

ดำมะกอกไม่เชื่อ และพยายามฝืน จนหลวงตาต้องเตือนอีกรอบ

“ถ้ายังฝืนต่อไป...จุดจบของเอ็งจะตายอย่าง

น่าอนาถด้วยมือของคนที่เอ็งรัก”

“ผมถอยไม่ได้แล้วหลวงตา ผมแพ้ไม่ได้!”

ภาพรางๆของหลวงตาเอี่ยมหายไปแล้ว ดำมะกอกดึงตัวเองจากนิมิต แล้วก็ถึงกับพูดไม่ออก เมื่อบิ๊กเจ๋งเข้ามารายงานว่าณัฐเดชคลุ้มคลั่งจากอาการถูกคุณไสย และทำร้ายตัวเองจนสาหัส

แดงมะกล่ำได้ยินทุกอย่าง และไม่ได้ยี่หระกับอาการของตำรวจหนุ่ม แต่สนใจของลับและความลับในห้องฝึกวิชาของพ่อมากกว่า ว่าจะมีตำราไสยศาสตร์อย่างที่เขาต้องการหรือไม่

ดำมะกอกต้องทำของใส่ตัวลูกชายคนโตอีกครั้งเพื่อช่วยให้เขาสงบ โดยไม่รู้เลยว่าแดงมะกล่ำแอบเข้าไปฝึกวิชามนต์ดำด้วยตัวเองจนถูกคุณไสยเล่นงานอย่างหนัก ตกเป็นทาสของเงามรณะในที่สุด

“ฉันคือจอมขมังเวท ฉันจะเหนือกว่าทุกคน เหล็กไหลเป็นของฉัน มันต้องเป็นของฉันให้หมด!”

ส่วนหลุยส์ราจีฟ...ร้อนใจจนทนไม่ไหว บุกไปชิงตัวแอร์พอร์ทที่โรงพยาบาล เพราะต้องการแย่งเหล็กไหลมาครอบครองความเป็นหนึ่ง แต่แอร์พอร์ทก็รับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษและหนีไปได้ทันเวลา

ส่วนณัฐเดช...กว่าจะหายจากอาการทุรนทุราย ดำมะกอกก็ต้องสูญเสียพลังไปมาก และเมื่อกลับไปที่ห้องฝึกวิชาอีกครั้ง ก็ต้องตกใจมากกว่า เพราะเหล็กไหลถูกขโมยไปแล้ว!

“ตำราไสยเวทก็หายไปด้วย บ้าจริง...นี่ฉันลืมทั้งเหล็กไหลทั้งลงคาถาป้องกันห้องได้ยังไง”

ดำมะกอกหน้าเสีย พยายามคิดถึงผู้ต้องสงสัย และคนแรกที่คิดถึงคือแดงมะกล่ำ ลูกชายคนเล็กที่ร่ำร้องอยากขอสืบทอดวิชามนต์ดำของเขามาตลอด แต่เขาไม่ยินยอมเพราะไม่อยากให้ลูกเป็นอันตราย

แต่ดำมะกอกคงรู้ตัวช้าไปแล้ว แดงมะกล่ำถูกเงาดำครอบงำ และไปตามหาเหล็กไหลด้วยตัวเอง ดำมะกอกจึงต้องพาบิ๊กเจ๋งและณัฐเดชไปช่วย เวลาเดียวกันนั่นเอง ...หลวงพี่อาดกับลุงใบ้ก็มาถึงกรุงเทพฯเพื่อให้การกับเจ้าหน้าที่ตามที่คฑาเคยขอ และเมื่อทั้งสองรู้เรื่องณัฐเดชถูกเล่นของ เลยฝากข้อความผ่านหมวดจ๋าไปบอก

“บอกโยมแอร์พอร์ทนะ พลังเหล็กไหลบริสุทธิ์ถอนคุณไสยได้ทุกชนิด มันเป็นคุณสมบัติของเหล็กไหลชั้นสูง”

หมวดจ๋ารีบโทร.บอกแอร์พอร์ทซึ่งหนีจากโรงพยาบาลมาได้ แต่ก็ต้องรับศึกหนัก ถูกแดงมะกล่ำส่งกระแสจิตให้เธอมาติดกับ นักเต้นหนุ่มหัวเราะราวกับคนบ้า พร้อมกับประกาศกร้าวว่าตนคือจอมขมังเวท!

ooooooo

แววตาแข็งกร้าวและท่าทางน่ากลัวของแดงมะกล่ำ แถมมีเหล็กไหลห้อยคอ ทำให้แอร์พอร์ทมั่นใจว่าเขาต้องถูกพลังลึกลับบางอย่างครอบงำแน่ เลยพยายามจะช่วย

“ตั้งสติก่อนนะ ส่งเหล็กไหลมา แอร์ช่วยแดงได้นะ”

“ไม่มีวัน...เหล็กไหลทั้งหมดต้องเป็นของฉันคนเดียว!”

ขาดคำก็โผหาและพยายามทำร้ายแอร์พอร์ทจนจุก หลุยส์ราจีฟมาถึงทันเวลาพอดี เพราะตามเหล็กไหลในตัวแอร์พอร์ทมาอีกที ครูฝึกสาวเลยยิ่งร้อนรนเพราะเป็นห่วงแดงมะกล่ำ

“ส่งเหล็กไหลมาให้แอร์ แดงสู้มันไม่ได้หรอก... เร็วสิ!”

“ไม่...เลิกดูถูกกันได้แล้ว ฉันนี่แหละผู้ยิ่งใหญ่คนเดียว แกสองคนนั่นแหละเอาเหล็กไหลมาให้ฉันเดี๋ยวนี้!”

แดงมะกล่ำพุ่งตัวหาหลุยส์ราจีฟ แต่ก็สู้พลังไม่ได้ ถูกเหวี่ยงกระแทกพื้น แอร์พอร์ทพยายามจะช่วย แต่ก็ต้านพลังแข็งกล้าของหลุยส์ราจีฟไม่ไหว สุดท้ายแดงมะกล่ำเลยต้องเสียเหล็กไหลไปอย่างน่าเสียดาย...

ดำมะกอกพยายามใช้กระแสจิตตามหาเหล็กไหลที่ถูกขโมยไป แต่ก็ไม่ได้สัญญาณใดๆ จนกระทั่ง...

บิ๊กเจ๋งวิ่งมารายงานว่าตามหาสัญญาณจีพีเอสจากรถของหลุยส์ราจีฟได้แล้ว

หลุยส์ราจีฟไม่สนใจใครอีกต่อไปแล้ว เพราะได้เหล็กไหลมาครอบครองตามหวัง แอร์พอร์ทเลยฉวยจังหวะนี้พาแดงมะกล่ำหนี พร้อมกับใช้พลังเหล็กไหลในตัวระงับอาการคลุ้มคลั่งเพราะถูกคุณไสยจนนักเต้นหนุ่มอาการดีขึ้น แต่ก็ไม่มาก ยังต้องพักอีกเยอะเพื่อให้สติฟื้นตัวเต็มร้อย

ดำมะกอกยังไม่รู้เรื่องอาการของลูกชายคนเล็ก มุ่งหน้า ไปเอาเรื่องกับหลุยส์ราจีฟ โดยมีณัฐเดชซึ่งถูกมนต์สะกดของเขาช่วยอีกแรง แต่พลังมืดของตำรวจหนุ่มก็สู้พลังเหล็กไหลของหลุยส์ราจีฟไม่ได้ ถูกอัดแทบลุกไม่ขึ้น

มาเฟียหนุ่มเห็นท่าไม่ดี พยายามสู้บ้าง แต่ก็สู้ไม่ได้ หลุยส์ราจีฟมองมาด้วยความสะใจ ดำมะกอกเลยท้าให้ฆ่า จะได้ไม่ต้องอยู่อย่างเสียศักดิ์ศรี

“ฆ่าแกน่ะเหรอ ฆ่าทำไม แกตายไปก็ไม่ได้รับรู้น่ะสิว่าความทรมานของการพ่ายแพ้มันเป็นยังไง...ตอนนี้แกก็ไม่ต่างอะไรกับหมาข้างถนนตัวนึงอยู่แล้ว จะฆ่าแกทำไมให้เสียมือ!”

หลุยส์ราจีฟผละไปแล้ว ดำมะกอกต้องกลับที่ซ่อนในสภาพอ่อนแรงเต็มที เช่นเดียวกับณัฐเดช ซึ่งถูกลูซี่แบกกลับไปก่อนหน้านั้นแล้ว บิ๊กเจ๋งมองสถานการณ์ตรงหน้าด้วยความหนักใจ แต่ก็รับปากเจ้านายหนุ่มเสียงเข้ม จะตามหาและเอาตัวแดงมะกล่ำกลับมาให้ได้

แต่บิ๊กเจ๋งกับดำมะกอกก็ไม่ต้องรอนาน เพราะแอร์พอร์ทซึ่งช่วยแดงมะกล่ำจนฟื้นจากมนต์ดำ คาดคั้นเพื่อนหนุ่มจนรู้ว่ามาเฟียหนุ่มใหญ่พาตัวณัฐเดชไปซ่อนไว้ที่ไหน และบุกไปช่วยเขาในเวลาต่อมา เธอใช้พลังเหล็กไหลในตัวทำให้เขาฟื้นจากมนต์ดำและจะพาหนี แต่ก็ถูกพวกดำมะกอกตามสกัดไว้ พร้อมปืนที่จ่อมาทางเธอ

“คุณลุงก็รู้ว่าคมกระสุนพวกนั้นทำอะไรแอร์ไม่ได้ ยอมรับเถอะ...คุณลุงแพ้แล้ว”

ดำมะกอกโกรธจัด คว้าปืนจากสมุนมากราดยิงใส่ แต่ก็ทำอะไรแอร์พอร์ทไม่ได้

“อย่าพยายามเลย คุณลุงไม่มีเหล็กไหลแล้ว”

“แกรู้ได้ยังไง”

“ไม่สำคัญหรอก แต่ถึงเวลาที่คุณลุงควรจะเลิกยึดติด หลงคลั่งพลังอำนาจผิดๆได้แล้ว ปล่อยวางแล้วมอบตัวเถอะค่ะ คุณลุงไม่มีทางหนีแล้ว อีกไม่นานตำรวจก็คงมา”

ooooooo

แอร์พอร์ทพาณัฐเดชหนีไปได้ในที่สุด เธอพาเขากลับไปพักที่บ้าน ตำรวจหนุ่มฟื้นจากมนต์ดำก็หิวจัด ครูฝึกสาวเลยหาของให้กิน ก่อนจะนั่งมองเขากินทุกอย่างจนเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่นาที

“เป็นอะไรรึเปล่าคุณ จ้องผมเหมือนไม่ได้เจอกันนานมาก คิดถึงมากอะไรงี้”

“คิดถึงสิ คิดถึงที่สุดเลย...ฉันดีใจที่สุดเลยรู้ไหม”

แอร์พอร์ทพูดทั้งน้ำตา ก่อนจะโถมตัวหา ณัฐเดชถึงกับอึ้ง เพราะเธอไม่เคยอ้อนมาก่อน

“นี่มันเกิดอะไรขึ้น”

“อย่าหายไปแบบนี้อีกนะ อย่าทำแบบนั้น อย่ามองฉันด้วยแววตาแบบนั้นอีก...ฉันขอร้อง”

ณัฐเดชยิ่งงงหนัก แต่ก็กระชับอ้อมแขนแน่น เพราะรู้สึกว่าเธอคงต้องการความอบอุ่นและมั่นใจ

“นี่ผมทำอะไรคุณ ผมมองคุณแบบไหนเหรอ”

“ฉันทนไม่ได้ที่แววตาคุณมองฉันแบบ...เต็มไปด้วยความเกลียด”

น้ำเสียงสั่นเครือของเธอ ทำให้ณัฐเดชเริ่มใจไม่ดี และเมื่อแอร์พอร์ทจับมือเขามากุม แล้วถ่ายทอดเรื่องราวในอดีต ตอนเขาถูกมนต์ดำสะกดจิตให้ทำร้ายเธอ เขาก็เกือบจะพูดไม่ออก

“ผมทำแบบนั้น ทำแบบนั้นกับคุณจริงๆเหรอ”

แอร์พอร์ทพยักหน้า ก่อนจะโถมตัวหาเขาอีกครั้ง

“มันผ่านไปแล้ว และคุณก็กลับมาแล้ว”

“ผมขอโทษๆ คุณรู้ใช่ไหมว่าผมไม่มีวันทำร้ายคุณ รู้ใช่ไหมว่าผมตายแทนคุณได้ด้วยซ้ำ”

“ฉันรู้ค่ะ...แล้วฉันก็รู้ด้วยว่าฉันก็ตายแทนคุณได้เหมือนกัน”

ภาพในอดีต ตอนแอร์พอร์ทรับกระสุนแทนเขา ผุดขึ้นในหัวอีกครั้ง ทำให้สองหนุ่มสาวยิ่งซึ้ง เข้าใจในทันทีว่าต่างมีค่าและสำคัญต่อกันและกันมากแค่ไหน แต่ช่วงเวลาดีๆก็อยู่ได้ไม่กี่อึดใจ หมวดจ๋าก็โทร.มาแจ้งข่าวร้าย

“แอร์พอร์ท...พาณัฐออกจากที่นั่นให้เร็วที่สุด ผู้กองชาตรีมีคำสั่งด่วนให้ล้อมจับณัฐ ถ้าขัดขืนจับตายได้ทันที!”

นอกจากจะช่วยส่งข่าวแล้ว หมวดจ๋ายังส่งจ่ามิตรกับจ่ากู๊ดมาช่วยพาหนีไปกบดานที่โรงเรียนเทควันโด ส่วนตัวเองไปรออยู่แล้ว พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับชาตรีที่อาจเป็นหนอนบ่อนไส้ รวมทั้งความคืบหน้าเรื่องอาการของคฑาที่ยังโคม่า นอนไม่ได้สติที่โรงพยาบาล โดยมีพจนารีกับไลล่าคอยเฝ้า

“แอร์รู้ค่ะ ท่านรองโดนไสยดำของคุณดนัยสะกดไว้เหมือนกัน แอร์ช่วยได้นะคะ”

สองจ่าส่ายหน้า เพราะมองไม่เห็นทางจะฝ่าคนของชาตรีถึงตัวคฑาได้

“เรื่องท่านรองเอาไว้ก่อนก็ได้ ท่านรองอยู่ในนั้นยังปลอดภัยดี เพราะผู้กองชาตรีสนแต่จะจับตายณัฐ”

หมวดจ๋าโพล่งขึ้นมา เพราะสงสัยในพฤติกรรมแปลกๆของชาตรี สองจ่าสนับสนุนเต็มที่ และคิดว่าชาตรีต้องมีเอี่ยวกับดนัยหรือดำมะกอกแน่ หมวดจ๋าพยักหน้ารับและเสนอแผนใหม่

“จ๋าว่าณัฐต้องไปไหนไกลๆสักพัก แอร์พอร์ทก็เหมือนกัน อีกไม่นานพวกท่านหลุยส์คงแห่มาเหมือนกัน”

“ใช่...ยิ่งตอนนี้ ท่านหลุยส์มีเหล็กไหลอยู่กับตัวสององค์แล้ว พลังมากมายขนาดนั้น แอร์สู้ไม่ได้แล้วแน่”

ทั้งหมดมองหน้ากันเครียดๆ ก่อนที่แอร์พอร์ทกับณัฐเดชจะตัดสินใจไปญี่ปุ่นเพื่อตามหาเบาะแสเรื่องเหล็กไหลของแคล้วและความลับของนางพญาเหล็กไหล เพื่อปราบมารอย่างดำมะกอกและหลุยส์ราจีฟให้ได้

ooooooo

แผนการตามสืบเรื่องเหล็กไหลที่ญี่ปุ่นถูกวางอย่างรอบคอบ แต่เพียงไม่กี่อึดใจต่อมา แอร์พอร์ทก็ต้องหน้าถอดสี เมื่อดำมะกอกส่งข้อความมาขู่เรื่องแม่แท้ๆ

“ถ้าไม่อยากให้แม่แกเป็นอะไร โทร.กลับมาเบอร์นี้เดี๋ยวนี้!”

แอร์พอร์ทไม่มีทางเลือก ต้องปลีกตัวมาคุยมือถือกับดำมะกอกตามลำพัง

“คุณต้องการอะไร”

“ก็แค่อยากให้หลานช่วยอะไรเล็กๆน้อยๆ ไปชิงเหล็กไหลจากไอ้หลุยส์กลับมาให้ได้”

“แอร์ทำไม่ได้หรอก คุณก็รู้ว่าตอนนี้ท่านหลุยส์มีพลังมากแค่ไหน”

“ไม่ใช่ปัญหาของฉัน เป็นปัญหาของหนูที่ต้องจัดการให้ได้ ถ้ายังอยากเจอหน้าแม่ครั้งแรกแบบยังมีชีวิต”

“อย่าทำอะไรแม่นะ ขอเวลาสักพัก แอร์ต้องไปเอาเหล็กไหลของพ่อคืนมาก่อน แอร์ถึงจะมีพลังมากพอ”

“ฉันให้เวลาอีกสามวันเท่านั้น แล้วอย่าบอกเรื่องที่ซ่อนฉันกับใคร ไม่งั้นแกจะไม่ได้เห็นแม้แต่ศพแม่แก!”

ณัฐเดชจับสังเกตอาการผิดปกติของแอร์พอร์ทได้ เมื่อจัดการเรื่องตั๋วและหนังสือเดินทางไปญี่ปุ่นเรียบร้อย เลยตัดสินใจให้เธอมาจับเข่าคุยกันตรงๆ

“ไม่ว่าคุณจะเผชิญสถานการณ์อะไร ผมสัญญาว่าเราจะผ่านไปด้วยกัน ขอแค่คุณบอกผมได้ไหม”

แอร์พอร์ทหน้าเจื่อน อึดอัดใจมาก สุดท้ายก็ตัดสินใจบอกว่าโดนดำมะกอกขู่เรื่องแม่

“คุณลุงเป็นคนเดียวบนโลกนี้ที่รู้ว่าแม่ฉันเป็นใครอยู่ที่ไหน”

“อ่อ...จริงด้วย คุณดนัยคือดำมะกอก เพื่อนสนิทคนเดียวของพ่อคุณ เขาขู่คุณด้วยเรื่องนี้ใช่ไหม”

“ค่ะ...แต่จะเป็นแค่คำขู่รึเปล่า ฉันก็ไม่เสี่ยง”

“ผมเข้าใจและเคารพการตัดสินใจของคุณ และจะไม่บอกใครเรื่องนี้ เราจะสู้ไปด้วยกัน...ผมสัญญา”

ด้านไลล่า...พยายามอย่างหนักจะทำให้ทุกคนเชื่อว่าตนไม่ใช่คนร้าย โดยเฉพาะพจนารีหมากตัวสำคัญ ยิ่งเห็นท่าทางเป็นห่วงเป็นใยของอีกฝ่ายที่มีต่อคฑายิ่งร้อนรน อยากเร่งวันเร่งคืนให้ถึงเวลาล้างแค้นอีกครั้ง

“คุณพ่อกับคุณแม่รักกันมากจังนะคะ”

“ก็เพราะเราเป็นครอบครัวน่ะสิ ความรักความจริงใจเป็นเรื่องสำคัญที่สุดถ้าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน”

“เพราะอย่างนั้นน่ะสิคะ ไลล่าถึงทำทุกอย่างได้เพื่อครอบครัวของเรา ไลล่ากล้าฆ่าคนที่จะทำร้ายคุณพ่อคุณแม่ ก็เพราะไลล่ารักคุณพ่อคุณแม่มากๆ”

พูดจบก็โถมตัวหา ออดอ้อนเหมือนเด็กๆ อยากขอโอกาสไถ่โทษได้เฝ้าอาการพ่อบุญธรรมบ้าง พจนารีใจอ่อน ยอมรับปากจะให้โอกาสอีกครั้ง โดยไม่รู้เลยว่าภัยร้ายกำลังจะมาถึงตัว!

ooooooo

ณัฐเดชพาแอร์พอร์ทมาถึงญี่ปุ่นในวันต่อมา และแนะนำให้รู้จักมิซากิ เพื่อนตำรวจซึ่งเคยฝึกหน่วยพิเศษด้วยกันที่เมืองไทย ครูฝึกสาวทึ่งมาก แต่ไม่ทันถามอะไร โฮชิอาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้ของเธอก็โผล่มาทักทายเสียก่อน ทั้งหมดจึงได้นั่งคุยกันอย่างจริงจัง และได้รู้ว่าณัฐเดชกับแอร์พอร์ทมาญี่ปุ่นเพื่อสืบเรื่องเหล็กไหล

โฮชิสนิทกับแคล้วมากในตอนนั้น และเป็นคนให้ข้อมูลกับแอร์พอร์ท ว่ามีนักบวชเซนชื่อโซเซนนัดพบพ่อของเธอก่อนที่จะย้ายกลับเมืองไทย

“ท่านเป็นปรมาจารย์นักบวชเซน แทบไม่มีใครเคยเห็นท่านเลย บางคนก็ลือกันว่าท่านไม่มีตัวตนจริงๆ แต่ก็มีนักบวชบางคนยืนยันว่าเคยเห็นท่านบ้างในขณะฝึกสมาธิ แต่ที่แน่ๆ...ท่านไม่เคยพูดกับใครเลย”

มิซากิบอกประวัติเท่าที่เคยรู้ โฮชิเลยเสริม

“แม้แต่ผมก็ไม่เคยเห็นท่าน ก่อนหน้านี้มีชาวต่างชาติมาตามหาเหล็กไหลที่นี่ แต่ก็หาท่านไม่พบ...”

ความหวังของณัฐเดชกับแอร์พอร์ทแลดูเลือนรางเต็มที เพราะไม่มีใครได้เบาะแสของนักบวชโซเซนเลย แต่กระนั้น...พลังจิตและความตั้งใจดีของเธอ ก็ดลบันดาลให้เธอได้เจอกับนักบวชลึกลับคนนี้จนได้

“จิตของมนุษย์มักถูกครอบงำด้วยกิเลสต่างๆ ทำให้เห็นภาพบิดเบือนจากความเป็นจริง แล้วไปยึดติดกับภาพสมมติ การบรรลุซาโตริเป็นการทำลายอวิชชา ตัณหา และอุปทาน ก้าวพ้นสิ่งปรุงแต่ง ด้วยจิตที่ว่างเปล่า”

เสียงของนักบวชโซเซนลอยเข้าโสตประสาทของแอร์พอร์ทในเย็นวันเดียวกัน และเธอก็รับรู้ได้ด้วยญาณพิเศษว่านักบวชลึกลับคนนี้ยอมปรากฏตัวแล้ว

“ขอบคุณท่านโซเซนที่ยอมเปิดเผยตัว”

นักบวชโซเซนยิ้มให้อย่างเมตตา “เราอยู่ตรงนี้ตลอดเวลา เป็นเจ้าต่างหากที่หาเราพบ เรามีแค่เก็บรักษาไว้เพื่อรอผู้ครอบครองตัวจริงมารับคืนไป ไม่ให้ตกไปอยู่ในมือมาร”

“ท่านหมายถึงเหล็กไหลของพ่อใช่ไหมคะ”

“ไม่มีสิ่งใดเป็นของใคร มีแต่ผู้ที่เกิดมาเพื่อจะดูแลและใช้ในทางที่ถูก”

“แล้วพญาเหล็กไหลอยู่ที่ไหนเหรอคะ”

“ความมีอยู่คือความไม่มีอยู่ คุณสมบัติที่ผู้ปกป้องเท่านั้นจะมีพลังพอจะควบคุมความไม่มีอยู่ให้มีได้”

ooooooo

  • หน้าที่ 1
  • 1

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เอ๊ะ” มึนตึ้บ เจอดราม่า ก่อนลงจอ รับ "สางนางพราย” ปราบเซียน หินทุกฉาก!

“เอ๊ะ” มึนตึ้บ เจอดราม่า ก่อนลงจอ รับ "สางนางพราย” ปราบเซียน หินทุกฉาก!
18 พ.ย. 2562
16:48 น.