ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

คงกระพันนารี

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "วาววา" ฟันแทงไม่เข้า แท็กทีม "เคน" บู๊สนั่น "คงกระพันนารี"

ณัฐเดชเชื่อสนิทว่าไลล่าจะกลับตัว โดยไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังจะถูกใช้เป็นเครื่องมือล้างแค้นของเธอ เช่นเดียวกับแดงมะกล่ำ มีความสุขมากเมื่อไลล่ากับฉัตรอยู่ด้วยพร้อมหน้า และแผนแข็งข้อพ่อดำเนินไปด้วยดี จนกระทั่งคืนหนึ่ง เมื่อฉัตรรวมหัวกับคาลอฟ ลวงเขากับแฟนสาวไปดื่มในผับ

แดงมะกล่ำถูกวางยาและลักพาตัวไปอย่างง่ายดาย ส่วนไลล่าก็ถูกฉัตรวางยาเช่นกัน และพาเข้าโรงแรม!

“ผมบอกแล้ว ว่าผมจะเอาคุณกลับมา”

ไลล่ายังมึน กวาดตามองรอบๆตัว “แล้วนี่แดงไปไหน อย่าบอกนะว่า...”

“ใช่...ผมจัดการไอ้มารหัวใจผมให้พ้นทาง เหมือนที่คุณแดงแนะนำผมเองไง และต่อไปผมก็จะดูแลคุณ จะทำให้คุณทุกอย่างตามที่ต้องการ ไม่ว่าจัดการพ่อเลี้ยงคุณ หรือจัดการลูกจริงของแม่คุณ...พรุ่งนี้เลยเป็นไง”

ระหว่างที่ไลล่าตกตะลึงกับความร้ายกาจของฉัตร แอร์พอร์ทก็อึ้งไม่แพ้กัน เมื่อเห็นท่าทางเย็นชาของณัฐเดช ครูฝึกสาวพยายามชวนคุย แต่เขาก็ทำเฉยและไล่เธอออกจากบ้านดื้อๆ จนเธอถึงกับพูดไม่ออก

เช้าวันต่อมา...คลิปแดงมะกล่ำถูกมัดห้อยหัวและถูกทรมานอย่างหนักก็ถูกส่งให้ดำมะกอก มาเฟียหนุ่มใหญ่โกรธมาก ยิ่งเห็นหน้าคาลอฟ ลูกน้องคนสนิทของหลุยส์ราจีฟ ยิ่งแค้นแทบกระอัก ไม่รอช้า รีบวางแผนชิงตัวลูกชาย แต่เขาจะไม่ยอมเสี่ยงคนเดียว ต้องหามือดีตามไปตลบหลังอีกแรง

บิ๊กเจ๋งสังหรณ์ใจว่าฉัตรต้องมีส่วนกับการถูกจับตัวไปของแดงมะกล่ำ แต่ก็ยืนยันไม่ได้เพราะยังไม่มีหลักฐาน ถึงกระนั้น...มือขวาหนุ่มของดำมะกอกก็พยายามโทร.หาลูกชายคนเดียว เพื่อถามให้รู้เรื่อง แต่ก็ติดต่อไม่ได้

ลางสังหรณ์ของบิ๊กเจ๋งไม่ได้เกินจริงเลย ฉัตรมีส่วนรู้เห็นทุกอย่าง และไม่ลังเลจะเปิดตัวกับแดงมะกล่ำ นักเต้นหนุ่มถึงกับอ้าปากค้าง จุกจนพูดไม่ออก เมื่อได้รู้ว่าเพื่อนรักคนเดียวที่มีแทงข้างหลัง

ฉัตรสบตานิ่ง พร้อมประกาศกร้าว “ไลล่าต้องเป็นของผมคนเดียว!”

“แกหักหลังฉัน...เพราะผู้หญิงคนเดียว!”

แดงมะกล่ำกัดฟันกรอด แต่ฉัตรก็ไม่ยี่หระ มุ่งหน้าเจรจากับคาลอฟ หลังจากรับเงินค่าจ้างก้อนโต ให้จัดการฆ่าปิดปากแดงมะกล่ำ และหาห้องขังตัวประกันไว้ แลกกับตัวแอร์พอร์ทที่เขาอาสาจะจับตัวมาให้ในวันรุ่งขึ้น คาลอฟตอบตกลงง่ายๆ ก่อนจะย้ำตบท้าย ให้ฉัตรหลอกล่อดำมะกอกหรือดนัยมาชิงตัวแดงมะกล่ำไปให้ได้

ooooooo

แผนการของฉัตรคือใช้ปืนยิงแขนตัวเองจนเป็นแผลฉกรรจ์ ดำมะกอกเลยเชื่อสนิทว่าบอดี้การ์ดหนุ่มไม่มีส่วนรู้เห็นต่างจากบิ๊กเจ๋ง ยังระแวงและคิดว่าลูกชายต้องปิดบังบางอย่างไว้

ฉัตรมีแผนจริงๆ และแอบหลบจากบ้านดำมะกอกหลังจากนั้น และร่วมมือกับไลล่าวางยาณัฐเดช จัดฉากให้ตำรวจหนุ่มใกล้ชิดแนบเนื้อกับไลล่า เพื่อลวงให้แอร์พอร์ทมาติดกับ

คลิปณัฐเดชนอนเคียงคู่ไลล่าในสภาพล่อแหลมทำให้แอร์พอร์ทร้อนรนอย่างหนัก และเดินไปติดกับดักของฉัตรแบบง่ายๆ ไลล่าทึ่งมากกับความเจ้าเล่ห์และร้ายกาจของฉัตร และอดไม่ได้จะถามถึงชะตากรรมของแดงมะกล่ำ

“ผมเลือกที่จะมีคุณ โลกนี้ก็ต้องไม่มีคุณแดง!”

“นี่คุณรักฉันจนยอมหักหลังเพื่อนที่มีบุญคุณกับคุณที่สุดเลยเหรอคะเนี่ย”

“สำหรับคุณ...ชีวิตผมก็ให้ได้”

ไลล่ายิ้มหวาน ขยับไปจะจูบ “ปากหวานนะเสียดายที่ห้องนี้ไม่มีโซฟา...”

กว่าฉัตรจะกลับถึงบ้านดำมะกอก บิ๊กเจ๋งก็ตามหาให้วุ่น และเมื่อได้เห็นหน้าลูกชายคนเดียวกระหืดกระหอบกลับจากข้างนอก ก็อดไม่ได้จะถามตรงๆ

“แกไม่ได้มีเอี่ยวเรื่องนี้ใช่มั้ย”

“เรื่องอะไร...ผมจะมีเอี่ยวได้ยังไง พ่อก็เห็นว่าผมโดนยิงมา”

“พ่อก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้น...อย่าหน้ามืดตามัวกับผู้หญิง เธอคนนั้นน่ากลัวเกินกว่าที่แกจะรู้ เชื่อพ่อ!”

“ไม่มีอะไรหรอกน่าพ่อ ก็แค่ผู้หญิงคนเดียว”

ท่าทางอ้ำอึ้งๆ สบตาแบบไม่เต็มใจของลูกชายคนเดียว ทำให้บิ๊กเจ๋งมั่นใจในลางสังหรณ์ตนเองว่าอีกฝ่ายต้องมีส่วนรู้เห็นเรื่องแดงมะกล่ำถูกลักพาตัวไปแน่ แต่กระนั้น...มือขวาหนุ่มของดำมะกอกก็ไม่มีเวลามากนัก เพราะต้องติดตามเจ้านายหนุ่มใหญ่ไปช่วยลูกชายคนเล็ก โดยมีณัฐเดชที่ถูกดำมะกอกสะกดจิตตามไปช่วยด้วย

แดงมะกล่ำถูกมัดห้อยหัวกลางลานกว้างตามลำพัง ตอนที่ดำมะกอกกับบิ๊กเจ๋งไปถึง มาเฟียหนุ่มเลยตัดสินใจควักเหล็กไหลมาวางตรงหน้า แลกเปลี่ยนกับตัวลูกชาย แต่วินาทีที่เหล่าสมุนของคาลอฟพยายามจะมาจับ มาเฟียหนุ่มใหญ่ก็บริกรรมคาถา ฆ่าสมุนเหล่านั้นตายในพริบตา!

ooooooo

หลังจากฆ่าพวกสมุนของคาลอฟตายไปหลายสิบ ดำมะกอกก็จะไปหยิบเหล็กไหล แต่ไม่ทันขยับ คาลอฟซึ่งสังเกตการณ์อีกมุมก็ประกาศลั่น

“ถ้าก้าวไปหาเหล็กไหลอีกก้าวเดียว แกจะได้เห็นลูกชายแกโดนแขวนคอตายต่อหน้าแน่!”

แดงมะกล่ำพยายามส่งสายตาขอความช่วยเหลือ ดำมะกอกหนักใจมาก และคาลอฟก็รู้ดี ขู่เสียงเข้ม

“เลือกเอาว่าจะก้าวเข้าไปทางไหน เหล็กไหลหรือลูกชายแก”

ศึกวัดใจทำให้ทุกคนลุ้นแทบแย่ โดยเฉพาะแดงมะกล่ำ ซึ่งแอบหวังสุดใจว่าพ่อต้องเลือกตน ส่วนณัฐเดช แอบในมุมมืด โดยไม่ได้ลุ้นด้วยเพราะถูกมนต์สะกด แต่กลับพยายามจะเล็งปืนยิงคาลอฟเพื่อช่วยแดงมะกล่ำ

และในที่สุด...วินาทีสำคัญก็มาถึง ดำมะกอกตัดสินใจก้าวไปทางเหล็กไหล พร้อมๆกับที่ณัฐเดชเหนี่ยวไกปืน ตัดเชือกมัดตัวแดงมะกล่ำจนขาด บิ๊กเจ๋งรอจังหวะอยู่แล้ว และรีบพาตัวลูกชายคนเล็กของเจ้านายหนี

แม้แผนชิงตัวประกันจะผ่านพ้นไปด้วยดี แต่แดงมะกล่ำก็อดน้อยใจพ่อไม่ได้ ที่อีกฝ่ายเลือกเหล็กไหลมากกว่าชีวิตของตน ดำมะกอกหงุดหงิดมาก โต้อย่างดุเดือดว่ามีแผน เลยต้องทำแบบนั้น แต่แดงมะกล่ำก็ไม่เชื่อ และปักใจไปแล้วว่าพ่อรักอย่างอื่นมากกว่าเขา

ณัฐเดชก็หมดสติหลังปฏิบัติภารกิจช่วยแดงมะกล่ำ เพราะพลังต่อต้านในตัวเขารุนแรงจนดำมะกอกหนักใจมาก และตัดสินใจกระตุ้นพลังเหล็กไหลใส่ตัวลูกชายคนโตอีกครั้ง

“ผมขอสั่งให้หมวดย้ายมาอยู่กับผมที่นี่ กลับไปเอาหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับคดีหลวงตาเอี่ยม เหล็กไหล และดำมะกอกมาให้หมด เมื่อหมวดกลับมา ผมจะไม่ทำให้หมวดปวดหัวอีก...เข้าใจไหม”

ตำรวจหนุ่มตอบรับมึนๆเพราะถูกสะกดจิต ก่อนจะลุกจากไปด้วยท่าทางเหมือนหุ่นยนต์ บิ๊กเจ๋งมองตามอึ้งๆ เช่นเดียวกับดำมะกอกที่ถอนใจยาวเมื่อเห็นอาการของลูกชายคนโต

“จิตเขาแข็งขืนมนต์สะกดของฉัน ฉันคงต้องคลายมนต์สะกดให้เขา”

“แล้วแบบนี้หมวดณัฐจะเชื่อฟังนายเหรอครับ”

“ใช้มนต์สะกดไม่ได้ ฉันก็คงต้องใช้ความเป็นพ่อสั่งเขา”

“แปลว่านายจะบอกหมวดณัฐว่า...”

“ใช่...ถึงเวลาที่เขาต้องรู้แล้ว”

ooooooo

แอร์พอร์ทถูกจับขังในบ้านร้างแห่งหนึ่ง โดยมีฉัตรกับไลล่าเฝ้าด้านนอก บอดี้การ์ดหนุ่มไม่เข้าใจว่าเหตุใดถึงต้องเก็บตัวครูฝึกสาวไว้ เพราะอย่างไรเสียก็ต้องฆ่าอยู่แล้ว

ไลล่าแสยะยิ้มร้าย เอ่ยเสียงเหี้ยม “มันง่ายไปน่ะสิ! แม่ลูกตามหากันมานานได้พบกัน แล้วก็ให้แม่มันรู้ว่าลูก มันกำลังจะโดนฆ่า จากนั้นก็ให้ลูกดูแม่ตาย ผัวเห็นเมียตาย มันจะได้รู้ไง ว่าการเห็นคนที่รักตายต่อหน้าต่อตามันเป็นยังไง แต่พวกมันต้องเจ็บปวดมากกว่าที่ฉันเคยเจ็บหลายเท่า”

หลังจากนั้นไลล่าก็กลับบ้าน ไปพาตัวพจนารีมาขังตัวไว้ ท่ามกลางความตกใจของแอร์พอร์ท ที่ไม่คิดว่าคนเป็นลูกจะทำร้ายและอกตัญญูแม่ได้ขนาดนี้ ส่วนคฑา...ยังไม่รู้เรื่อง มัวสืบเรื่องดำมะกอกจากผู้คนในวัดของหลวงตาเอี่ยม โดยไม่รู้เลยว่าชาตรีซึ่งตามมาด้วย กำลังมีแผนจะหักหลัง!

เวลาเดียวกันที่โรงเรียนตำรวจ...หมวดจ๋าวิ่งหน้าตื่นมาด้านนอก พร้อมกับต่อสายถึงณัฐเดชว่าแอร์พอร์ทหายตัวไปอีกครั้ง แต่ครั้งนี้หมวดสาวกลับต้องแปลกใจ เพราะคู่หูหนุ่มไม่มีท่าทีเดือดเนื้อร้อนใจเหมือนเคย แต่กลับนิ่ง เย็นชาและห่างเหิน ราวกับไม่เคยรู้จักสนิทสนมกับแอร์พอร์ทมาก่อน

ณัฐเดชยังต้องมนต์ดำของดำมะกอกนั่นเอง เลยทำให้เขาไม่รู้สึกรู้สาเรื่องแอร์พอร์ท และแม้ว่าครูฝึกสาวจะพยายามนั่งสมาธิส่งกระแสจิตถึงเขาให้มาช่วยแค่ไหน ก็ทำไม่สำเร็จ เพราะพลังของดำมะกอกเข้มแข็งมาก จนทำให้พลังต่อต้านของตำรวจหนุ่มที่เคยมีสำแดงฤทธิ์เดชไม่ได้มากนัก

แต่ถึงกระนั้น...แอร์พอร์ทก็ไม่ยอมแพ้ พยายามนั่งสมาธิต่อจนแทบหมดแรง เช่นเดียวกับณัฐเดช ที่แม้จะไม่รู้เรื่องสถานการณ์ของตัวเอง แต่สติที่หลุดมาเป็นพักๆ ก็ทำให้เขาพยายามอย่างหนัก จะฟื้นความจำของ ตัวเองและต่อต้านพลังบางอย่างที่ครอบงำเขามาตลอดหลายวัน

ความพยายามของแอร์พอร์ทจะติดต่อณัฐเดชยังไม่สำเร็จ แต่เมื่อได้เจอพจนารีในห้องขังติดกัน ครูฝึกสาวก็ตัดสินใจจะพาหนี แต่พจนารีเป็นห่วงคฑา กลัวจะถูกไลล่าจับอีกคน เลยปฏิเสธและยืนยันจะอยู่ที่นี่

แอร์พอร์ทได้แต่ถอนใจยาว และเมื่อได้ยินเสียงขลุกขลักข้างนอก ก็พึมพำบอกอีกฝ่าย

“คุณพจน์อยู่นี่ก่อนนะคะ ถ้าเราจะรอท่านรอง เราต้องไม่ให้พวกมันรู้ว่าเราไหวตัวแล้ว”

ooooooo

คฑาตามสืบเรื่องดำมะกอกจากคนในวัดและชาวบ้านละแวกนั้น จนได้เจอกับหลวงพี่อาดและลุงใบ้ โดยเฉพาะรายหลัง ถือเป็นพยานคนสำคัญที่ได้รู้เห็นเหตุการณ์ในวันสุดท้ายของชีวิตหลวงตาเอี่ยม

ลุงใบ้มีท่าทางตื่นกลัวอย่างเห็นได้ชัด เพราะเคยเจอฤทธิ์เดชดำมะกอกมาแล้ว และถึงวันนี้ คฑาจะเสนอตัวคุ้มครองให้ปลอดภัย พยานคนสำคัญก็หวาดระแวงไม่เลิก

แต่สุดท้าย เมื่อทนเสียงเกลี้ยกล่อมและความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในใจไม่ไหว ลุงใบ้ก็ยอมเผยเรื่องในอดีตเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่ดำมะกอกหรือดนัย พาหลวงตาเอี่ยมและหลุยส์ราจีฟไปที่ถ้ำอัคนีอีกครั้ง เพื่อชิงพญาเหล็กไหล

ลุงใบ้ยังจำได้ดีว่าแอบสะกดรอยตามไปเงียบๆจนถึงถ้ำ และทันได้ยินคำตำหนิของหลวงตาเอี่ยมต่อดำมะกอก

“เอ็งไม่เคยฟังที่ข้าเตือนไว้เลยใช่ไหมไอ้ดำ เสียแรงที่พร่ำสอน แต่เอ็งกลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม”

ดำมะกอกหลบตา พยายามทำเป็นไม่ยี่หระ คาลอฟกับพวกได้แต่ยิ้มหยันและสั่งให้เข้าไปในถ้ำ หลวงตาเอี่ยมได้แต่ถอนใจยาว และหันไปทางพวกคาลอฟ ขอร้องให้เปลี่ยนใจ

“อาตมาขอบิณฑบาตนะโยม เหล็กไหลไม่ใช่แค่ธาตุ แต่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีชีวิต ไม่ใช่ใครก็เอาไปง่ายๆ”
แต่พวกหลุยส์ราจีฟและคาลอฟก็ไม่เชื่อ แถมขู่จะฆ่าหลวงตาเอี่ยมอีกต่างหาก

“ถ้ายังดื้อ ไอจะไม่เกรงใจ...ยังไงก็ต้องเอาเหล็กไหลกลับไปให้ได้ ไอไม่ได้เป็นชาวพุทธ ฆ่าพระไม่บาปหรอก”

“จะฆ่าอาตมาหรือฆ่ามดสักตัวก็ไม่ต่างกัน ยิ่งเป็น การฆ่าเพื่อเบียดเบียนผู้อื่นด้วยความโลภ จะชาติไหนศาสนาใด สิ่งนี้เป็นบาปมหันต์ทั้งนั้น คนชั่วหลงมัวเมาในกิเลส คนโลภไม่มีวันชนะหรอก”

ขาดคำหลวงตา คาลอฟก็ยิงไปที่ขา แต่หลวงตาเอี่ยมก็ไม่เป็นอะไร

คาลอฟเบิกตาโพลง “หลวงตายิงไม่เข้า แสดงว่าท่านก็มีเหล็กไหลล่ะสิ”

สมุนของคาลอฟตรงเข้าค้นตัวหลวงตาเอี่ยมอย่างเป็นจริงเป็นจัง ลุงใบ้ทนไม่ไหว โผล่มาช่วยปกป้องหลวงตาเต็มที่ พร้อมกับส่งสายตาขอความช่วยเหลือจากดำมะกอก แต่อดีตศิษย์เอกของหลวงตาเอี่ยมก็ทำเป็นเฉย

ลุงใบ้ดึงตัวเองจากอดีต พร้อมคำยืนยันหนักแน่นว่าดนัยก็คือดำมะกอก คฑามีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด เช่นเดียวกับชาตรี ซึ่งคิดว่าถึงเวลาแล้วที่คฑาจะต้องถูกจัดการอย่างเป็นทางการ!

ooooooo

ณัฐเดชพยายามคิดหัวแทบแตก แต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าเกิดอะไรกับตนกันแน่ มีเพียงภาพเก่าๆแวบเข้ามาในหัว ทั้งภาพของไลล่าและภาพของแอร์พอร์ทเมื่อหลายวันก่อน...

ด้านแอร์พอร์ท...ใช้พลังเหล็กไหลในตัวแหกลูกกรงออกมาจนได้ พร้อมๆกับแก้มัดเชือกให้ตัวเอง แต่เพราะยังไม่อยากให้ฉัตรกับไลล่าไหวตัว เลยต้องแกล้งนั่งท่าเดิม ฉัตรเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมสีหน้าเหมือนไม่ได้รู้สึกผิด ทำให้ครูฝึกสาวทนไม่ไหว โพล่งถามออกไป

“เดี๋ยวฉัตร...ทำไมทำแบบนี้ เราเป็นเพื่อนกันนะ”

ฉัตรหลบตา สับสนและลำบากใจมาก “เรา...จำเป็น”

“ไม่มีความจำเป็นในการทำเรื่องชั่วๆหรอกฉัตร เปลี่ยนใจเถอะนะ”

“เราถอยไม่ได้แล้วแอร์...”

ขณะที่แอร์พอร์ทพยายามคิดหาทางหนี...คฑาก็สั่งการกับชาตรีทันทีที่ออกจากวัดหลวงตาเอี่ยม

“เรามีพยานบุคคลเรียบร้อยแล้ว ผู้กองกลับไปออกหมายเรียกคุณดนัยทันที”

“เอ่อ...ครับ แต่ท่านรองรู้ได้ยังไงครับว่าคุณดนัยคือ...ดำมะกอก”

“ผมแอบสืบในทางลับมาสักพัก นักธุรกิจค้าอาวุธที่มีที่ไปที่มาไม่ชัดเจน ไม่มีใครยืนยันประวัติได้ มีไม่กี่คนหรอก โดยเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องกับเครื่องรางของขลัง อย่างเหล็กไหล”

ชาตรีผงะ และคิดว่าต้องบอกดำมะกอกให้รู้ตัว แต่ไม่ทันขยับ ก็ต้องชะงัก เมื่อคฑาได้รับรายงานจากหมวดจ๋าว่าแอร์พอร์ทหายตัวไปอีกแล้ว

คฑามุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯเพื่อตามหาตัวแอร์พอร์ท และยกหน้าที่จับกุมดำมะกอกให้ชาตรีดูแล โดยไม่รู้เลยว่ามาเฟียหนุ่มเตรียมแผนตั้งรับไว้แล้ว แต่คงไม่ได้เตรียมตั้งรับเรื่องแดงมะกล่ำ ที่น้อยใจพ่อไม่เลิก

“ต้องให้ผมพูดอะไรอีกเหรอพ่อ พ่อเลือกที่จะก้าวเข้าไปหาไอ้หินบ้านั่น ไม่ใช่เลือกที่จะช่วยชีวิตผม”

“แกเข้าใจผิดแล้ว ฉันวางแผนไว้แล้ว ฉันมีเหตุผลของฉัน”

“เหตุผลเหรอ...เหมือนทุกคนจะมีเหตุผลในการหักหลังผมกันทั้งนั้น”

ดำมะกอกคร้านจะอธิบายเหตุผลกับลูกชายคนเล็ก จังหวะเดียวกันนั้น ณัฐเดชก็มาถึง แดงมะกล่ำเลยยิ่งเหวี่ยงหนัก ประชดประชันราวกับเป็นเด็ก แล้วทำท่าจะผละไป ดำมะกอกต้องรั้งเสียงเข้ม

“นั่งลง...แกรู้ไหม ถ้าไม่ได้หมวดณัฐ เมื่อคืนแกตายไปแล้ว”

“ผมต้องขอบคุณงั้นสิ...ขอบคุณที่หมวดณัฐมาช่วยผมแทนพ่อของตัวเอง ใครๆก็อยากให้ผมตายๆ ไปซะทั้งนั้นแหละ แม้แต่เพื่อนคนเดียวในชีวิตอย่างไอ้ฉัตรมันยังหักหลังผมได้เลย”

ดำมะกอกเกือบหมดความอดทนกับลูกชายคนเล็กแล้ว แต่บิ๊กเจ๋งก็มาตามไปข้างนอกเสียก่อน ณัฐเดชเลยต้องรับหน้าแดงมะกล่ำ ซึ่งกำลังหัวเสียหนักตามลำพัง

“ทำไมนายถึงพูดกับคุณดนัยแบบนั้น นายเป็นลูกไม่ควรพูดจาแบบนั้นกับพ่อ”

“แล้วหมวดมาเกี่ยวอะไรด้วย อยู่ๆจะโกรธแค้นอะไรแทนกัน อย่ามายุ่ง!”

“ถ้าฉันมีพ่อแบบที่นายมี ฉันจะดีกับพ่อให้มากๆ ยิ่งถ้าเป็นคุณดนัย...”

แดงมะกล่ำนิ่วหน้า ข้องใจที่วันนี้ตำรวจหนุ่มคู่ปรับพูดจาแปลกๆ “นี่หมวดเพี้ยน หรือโดนผีเข้า...คนอย่างหมวดเนี่ยนะ ชื่นชมพ่อผม ถ้าอยากได้พ่อนัก เอาไปก็ได้...ผมยกให้!”

ooooooo

ข่าวร้ายที่ทำให้บิ๊กเจ๋งต้องเรียกตัวเจ้านายหนุ่มจากลูกชายทั้งสอง คือข่าวที่ว่าหลุยส์ราจีฟจะมาเมือง ไทย เพื่อชิงนางพญาเหล็กไหลด้วยตัวเอง ดำมะกอกเครียดมาก แต่ก็ยืนยันจะสู้

“อีกไม่นานเราคงเจอศึกใหญ่ ไอ้หลุยส์ไม่ปล่อยเราแน่ ฉันไม่น่าปล่อยให้มันได้พญาเหล็กไหลจากหลวงตาไปเลย เสียดายที่ตอนนั้นพลังฉันแกร่งไม่พอ”

“ผมว่าถึงเวลาที่นายท่านต้องใช้ไม้ตายกับเด็กแอร์พอร์ทแล้ว”

“ถึงเวลาที่แม่ลูกต้องพบกันแล้วสิ”

“ตอนนี้เรามีหมวดณัฐเป็นพวกอีกคน เด็กนั่นคงต้องยอมนายทุกอย่าง”

“แต่จิตที่หมวดณัฐกับเด็กแอร์พอร์ทสื่อถึงกันมันมีพลังมาก จนมนต์สะกดของฉันอาจต้านไม่ไหว”

“แต่วิชามนต์ดำของขลังของนาย ทำได้มากกว่านั้นนี่ครับ”

“การต้องทำของหรือใช้ไสยดำกับลูก คือสิ่งสุดท้ายที่ฉันจะทำ ถ้าไม่เข้าตาจนขึ้นมาจริงๆ”

“งั้นนายคงต้องบอกความจริง”

“ใช่...มาดูกันว่าสายสัมพันธ์ที่หมวดณัฐมีกับเด็กนั่น กับฉันที่เป็นพ่อแท้ๆ หมวดณัฐจะเลือกใคร!”

หลุยส์ราจีฟก็คาดการณ์ไว้เช่นนั้น และเตรียมตั้งรับอย่างดี ยิ่งเมื่อคาลอฟรายงานว่าฉัตรได้ตัวแอร์พอร์ทแล้ว ยิ่งกระหยิ่มใจ คิดว่าแผนการชิงเหล็กไหลไว้กับตัวทั้งหมดคงไม่ยากเกินเอื้อม

ฝ่ายพจนารี...ข้อเท้าพลิกเพราะพยายามจะสำรวจห้องขัง แอร์พอร์ทได้ยินเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด เลยรีบไปช่วยและใช้พลังเหล็กไหลในตัวบรรเทาอาการให้ พจนารีทึ่งมาก นึกเอ็นดูครูฝึกสาวอย่างบอกไม่ถูก

“ถ้าฉันมีลูกสาวอย่างหนูคงดีมากๆเลย”

“นั่นน่ะสิคะ ถ้าคุณเป็นแม่แอร์ แอร์ไม่มีวันทำแบบคุณไลล่าแน่นอน”

พจนารีหน้าเสีย แอร์พอร์ทถึงได้รู้สึกตัวว่าพูดมากไป

“แอร์ขอโทษนะคะ แอร์ไม่ได้ตั้งใจให้คุณพจน์ไม่สบายใจ”

“ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงต้องทำแบบนี้ มันต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ หรือจะมีใครบังคับ เขาน่าจะบอกฉันตรงๆ ฉันยินดีรับฟังทุกอย่าง”

“คุณพจน์จิตใจดี มองโลกในแง่ดีจังเลยค่ะ อยากขโมยแม่จากคุณไลล่าจัง”

พจนารียิ้มบางๆ ก่อนจะถามถึงแม่อีกฝ่ายบ้าง

“หนูไม่เห็นเคยพูดเรื่องแม่ให้ฟังบ้างเลย”

“ช่างเขาเถอะค่ะ แอร์ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเขามีครอบครัวใหม่ ลูกใหม่ไปแล้ว แล้วก็...ไม่สะดวกใจจะให้ใครรู้ว่าเคยมีลูก เขาคงลืมแอร์ไปแล้วล่ะค่ะ ไม่เป็นไรหรอก”

“ไม่จริง...ไม่มีแม่ที่ไหนทำแบบนั้นได้ลงคอหรอก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะอยู่ไกลจากกันแค่ไหน หรือต่อให้ตายจากกัน คนเป็นแม่...ไม่มีวันจะลืมลูกแท้ๆ ได้ลงหรอก...เชื่อฉันนะ”

ooooooo

อาการทุกข์ทรมานเพราะการสะกดจิตของณัฐเดช ทำให้ดำมะกอกสงสาร และตัดสินใจคลายมนต์สะกดให้ชั่วคราว ตำรวจหนุ่มเลยฟื้นสติ กลับไปเป็นตัวเองอีกครั้ง และแปลกใจมากที่ตัวเองอยู่บ้านของมาเฟียหนุ่มใหญ่

ดำมะกอกหรือดนัยมองลูกชายคนโตอย่างชั่งใจ ก่อนจะพยายามบอกความจริงว่าตนเป็นพ่อแท้ๆ

“ผมรู้สึกถูกชะตา รู้สึกผูกพันกับหมวดมาตั้งแต่แรก จนผมก็แปลกใจเหมือนกัน ผมรู้สึกเหมือน...หมวดเป็นลูกอีกคนของผม หมวดเองก็ไม่เคยรู้จักพ่อแท้ๆ ไม่ใช่เหรอ เคยคิดอยากมีพ่อบ้างไหม”

“ก็เคยคิด...แต่แม่เคยให้ผมสัญญาว่าจะไม่ตามหาพ่อ ผมก็เลยคิดว่าไม่ใช่สิ่งที่ผมควรจะรู้”

“แล้วถ้าพ่อของหมวดเป็นอาชญากรร้ายแรง หมวดจะจับหรือฆ่าพ่อแท้ๆรึเปล่า”

“ผมจะทำทุกอย่างให้เขากลับใจ”

“แต่ถ้าเค้ายื่นคำขาดให้หมวดมาอยู่ข้างเค้าล่ะ หมวดจะยอมเป็นลูกอกตัญญูรึไง”

“ถ้าเป็นแบบนั้น ผมขอไม่รู้ความจริงตลอดชีวิตดีกว่าที่จะรู้ว่าพ่อบังเกิดเกล้าเป็นคนเลว”

“แต่ความเป็นจริง เรามักเลือกไม่ได้หรอกนะหมวด...”

ดำมะกอกตั้งท่าจะบอกความจริงกับณัฐเดช แต่ก็ต้องกระตุกตาค้างเสียก่อน เมื่อสัมผัสได้จากญาณพิเศษว่าหลุยส์ราจีฟมาถึงเมืองไทยแล้ว และกำลังบริกรรมเรียกเหล็กไหล เช่นเดียวกับแอร์พอร์ทที่ต้องชะงักบทสนทนากับพจนารี เพราะกำลังทุรนทุรายจากพลังเหล็กไหลในตัว!

เมื่อไม่มีทางเลือก ทั้งดำมะกอกและแอร์พอร์ทเลยต้องถอดจิตตัวเอง ไปเจอกับหลุยส์ราจีฟ ซึ่งรอคอยอยู่แล้ว พร้อมประกาศกร้าวจะชิงพญาเหล็กไหลและนางพญาเหล็กไหลจากทั้งสองคน

แอร์พอร์ทไม่กลัว โต้เสียงเข้ม “เหล็กไหลไม่ใช่ของใครทั้งนั้น แต่เป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่ลงมาจุติเพื่อให้มารอย่างพวกแกปรากฏตัว อีกไม่นานพวกแกก็ต้องไปลงนรก!”

หลังจากนั้นภาพทุกอย่างก็หายวับ แอร์พอร์ทกลับสู่ความเป็นจริง ที่มีพจนารีมองมาด้วยความเป็นห่วง เพราะร่างกายของเธอร้อนราวกับไฟ เช่นเดียวกับดำมะกอกที่ต้องรับศึกหนักจากณัฐเดช ที่รู้แล้วว่าเขามีพญาเหล็กไหล

“ถ้าคุณไม่ฆ่าผมตอนนี้ ผมก็จะกลับมาจับคุณ เพราะการที่คุณมีเหล็กไหล นั่นหมายความว่าคุณเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมหลวงตาเอี่ยมและนายแคล้วแน่นอน”

“อย่าบังคับผมเลยหมวด ถ้าคุณรู้ว่าผมเป็นใครคุณจะเสียใจที่ทำแบบนี้”

“คุณคือดำมะกอกอย่างที่ท่านรองสงสัยจริงๆ”

“ใช่...และหมวดต้องรู้สักทีว่าดำมะกอกสำคัญยังไง”

“คุณไปให้การในชั้นศาลเถอะ ไม่ว่าดำมะกอกจะสำคัญหรือเก่งกาจมาจากไหน ผมก็ไม่มีวันให้อภัยคุณ เพราะนอกจากคุณจะเกี่ยวข้องกับการตายของหลวงตาแล้ว คุณยังเกี่ยวข้องกับการตายของแม่ผมด้วย!”

ดำมะกอกไม่มีทางเลือก ต้องใช้มนต์ดำสะกดจิตลูกชายคนโตอีกครั้ง ก่อนจะส่งไปจัดการคฑา หลังจากได้รับแจ้งจากชาตรีว่านายตำรวจใหญ่รู้แล้วว่าดนัยกับดำมะกอกคือคนคนเดียวกัน

ooooooo

  • หน้าที่ 1
  • 1

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“จูน” วัดรอยรุ่นพี่ พร้อมบวก ทีมนางร้าย “ฝ้าย-แอริน” ใน “เล่ห์รัญจวน”

“จูน” วัดรอยรุ่นพี่ พร้อมบวก ทีมนางร้าย “ฝ้าย-แอริน” ใน “เล่ห์รัญจวน”
11 พ.ย. 2562
17:38 น.