นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ฟ้ามีตะวัน

  SHARE
  ตอนที่ 18

  เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) หลอกให้ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ตายใจแล้วลงมือฆ่าอย่างเลือดเย็น นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เจอจดหมายสารภาพความจริงของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ในกองหนังสือเก่า

  วันไลฟ์สดสัมภาษณ์โชว์เครื่องเพชร Crown Diamond เนตรเสลาแสร้งบีบน้ำตีหน้าเศร้าแล้วประกาศให้ทุกคนรู้ว่า เธอกำลังตั้งท้องลูกของปารมี ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้

  ตอนที่ 17

  เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ไล่ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ออกจากบ้านและบริษัท พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ให้นัยน์นภาไปอยู่ด้วยกัน แต่นัยน์นภาปฏิเสธและขอใช้ชีวิตโดยไม่ต้องมีเขา คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) ได้รับผลตรวจเลือดของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ว่ามีการรับยาเกินขนาด พอลรีบเอาหลักฐานนี้ให้นัยน์นภาดู เธอแทบไม่เชื่อว่าเนตรเสลาจะกล้าทำขนาดนี้

  ด้าน สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ส่งมือปืนมาจัดการ วีริส (เติ้ล-สุทธิ์คุณ) ก่อนตายวีริสบอก สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ว่าเนตรเสลาท้องกับเขา นัยน์นภาถึงกับทรุดเมื่อรู้ความจริงทุกอย่างจากปากสุธี สิงขรบังคับเนตรเสลาเปิดเผยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ผ่านรายการสัมภาษณ์สด

  ตอนที่ 16

  เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ไม่ยอมให้ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) ตรวจดูอาการของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ลดทิฐิลงยอมกลับมาหาพ่อพร้อม นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เนตรเสลาร้อนใจสั่ง ราณี (เปิ้ล-ภารดี) วางยาปารมีขั้นเด็ดขาดแล้วป้ายสีพอล จนถูกตำรวจกุมตัวเข้าห้องขัง นัยน์นภารู้สึกผิดที่พาพอลกลับมา ทำให้ปารมีต้องตาย

  ทุกอย่างดูเข้าทางเนตรเสลาไปซะหมด แต่พอลก็ยังรอดคุกออกมาได้ เขาพยายามบอกนัยน์นภาว่าเคลียร์ใจกับพ่อแล้วก่อนเสีย แต่นัยน์นภากลับเชื่อเนตรเสลาสนิทใจ วันเปิดพินัยกรรม เนตรเสลาติดสินบนทนายความ และปลอมพินัยกรรมปารมี ยกทุกอย่างให้ตัวเองคนเดียว เนตรเสลาเข้าบริษัทกับ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) อย่างผู้ชนะ แต่จู่ๆ ก็พบว่าตัวเองท้อง

  ตอนที่ 15

  พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) รู้สึกผิดที่จับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มัดตากฝนจนไข้ขึ้น พวกคนร้ายตามมาถึงบ้านพักพอลรีบพานัยน์นภาหนี ได้ สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ตามมาช่วยไว้ทัน เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ให้ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) โกหกว่านัยน์นภาตายแล้ว ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เสียใจจนอาการทรุด เนตรเสลาฉวยโอกาสกุมอำนาจบริหาร Crown Diamond ไว้ในมือ

  พอลสับสนกับความจริงที่นัยน์นภาบอก นัยน์นภาเกลี้ยกล่อมจนพอลอ่อนลง ความหวั่นไหวทำให้ทั้งคู่จูบกันและพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกขั้น พอลขอให้นัยน์นภาทิ้งทุกอย่างเกี่ยวกับสุริยกานต์แล้วหนีไปเริ่มต้นใหม่

  ตอนที่ 14

  ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เจรจาขอซื้อหุ้น Crown Diamond คืนจาก พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) แต่ถูกปฏิเสธ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) เห็นของที่พอลฝากคเชนทร์มาให้ในวันแต่งงาน จึงรู้ใจตัวเองและรีบโทร.หาพอล สารภาพความรู้สึก แต่อยู่ๆ สายตัดไป

  ด้านพอลช็อกเห็นคนร้ายยิง เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) ตายต่อหน้าต่อตา ฟิวส์ขาดขับรถบุกไปยิงปารมีถึงงานแต่งของนัยน์นภา นัยน์นภาแย่งปืนห้ามไม่ให้พอลฆ่าพ่อแท้ๆ ของตัวเอง พอลอึ้ง! ที่นัยน์นภารู้ว่าเขาเป็นใคร ตำรวจบุกเข้ามาพอลฉุดนัยน์นภาเป็นตัวประกันหนีไป

  ตอนที่ 13

  เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) อาละวาดอย่างบ้าคลั่ง เมื่อรู้ว่า พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) คือ ปรมี ลูกชายของ ดารา (ปอ-ณฐมน) สั่งมือปืนมาดักยิงพอล แต่พอลรอดมาได้เพราะ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาช่วยไว้ทัน เนตรเสลาตกใจที่นัยน์นภารู้เรื่องพอล จึงขอร้องอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้กับ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) แล้วปลอมสร้อยเพชร Pink Rose สลับกับของจริง

  เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) ให้พอลกลับฮ่องกงเพราะเป็นห่วงความปลอดภัย แต่พอลยังรั้นที่จะอยู่ ใกล้วันแต่งงานของนัยน์นภา พอลถามนัยน์นภาตรงๆ ว่าอยากแต่งงานมั้ย แต่ก็ต้องเจ็บปวดที่นัยน์นภาตอบว่าอยากแต่งงาน ยิ่งเห็นว่า เนตรเสลา นัยน์นภา และปารมี อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวที่ดูมีความสุข พอลจึงยอมปล่อยวาง ประกาศถอนตัวจาก Crown Diamond กลับฮ่องกง

  ตอนที่ 12

  พวกลูกน้องเจ้าสัวตามมาจัดการ สุธี (แพน-สุรเกียรติ) ที่ซัดทอด สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เรื่องแอบขนของผิดกฎหมายจนถูกรวบตัวไปโรงพัก พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) รู้ทันปลอมเป็นสุธี ช่วยพา นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) หนีคนร้าย ความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เปิดใจให้กัน ความรู้สึกทุกอย่างที่แบกไว้ถูกปลดล็อก นัยน์นภาขอบคุณพอลที่ช่วยเหลือพี่ชายของเธอ แต่เมื่อกลับถึงบ้าน นัยน์นภากลับถูก เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) สั่งให้เตรียมตัวแต่งงานกับ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา)

  พอลออกแบบแหวนแต่งงานให้ลูกค้า VIP ของ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) สำเร็จ เพราะได้แรงบันดาลมาจากดวงดาวยามค่ำคืน นัยน์นภารู้ว่าเขาหมายถึงอะไร แต่กลับถูกปารมีเซอร์ไพรส์?! จนพอลแทบกระอักเลือด แถมยังแค้นใจที่สิงขรรอดคุกมาได้ และยังใส่ความว่าเขาเป็นคนสั่งพยานให้ใส่ร้ายสิงขร พอลยิ่งสะสมความแค้นในใจ นัยน์นภาจำใจไปลองชุดแต่งงานกับแดน พอลมาดื่มกับเนตรเสลาสองต่อสอง เขารู้ว่าเธอต้องการอะไร?

  ตอนที่ 11

  สุธี (แพน-สุรเกียรติ) มาช่วยนำทาง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) กับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ออกจากป่า พวกคนร้ายตามมาทันกระหน่ำยิง พอลพลาดท่าเสียหลักล้ม นัยน์นภารีบช่วยโดยไม่ทันระวังเกือบถูกยิง แต่ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) เอาตัวมารับกระสุนแทนจนบาดเจ็บ

  ด้าน แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) เห็นรูปนัยน์นภาใกล้ชิดพอล รีบเร่งรัดงานแต่งงานให้เร็วขึ้น พอลเสนองานให้สุธีทำ แต่เขาปฏิเสธ และเลือกที่จะตัดขาดจากน้องสาวอย่างไม่ไยดี จนนัยน์นภาเข้าใจผิดคิดว่าพอลไล่พี่ชายของเธอไป

  ตอนที่ 10

  พอล พา นัยน์นภา ไปพบลูกค้า VIP จอมหื่น จนเธอถูกลวนลามโดยที่เขาไม่รู้ และยังตำหนินัยน์นภาด้วยคำพูดร้ายๆ อย่างหึงหวง นัยน์นภาตัดสินใจยื่นใบลาออก แต่พอลขู่จะให้ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) มาเป็นผู้ช่วยแทน เขายิ่งแค้นที่เห็นปารมีปกป้องนัยน์นภา แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) มาหานัยน์นภาที่ออฟฟิศ เจอพอลทั้งคู่เขม่นกันจนมีเรื่องชกต่อย

  พอลจงใจเปิดศึกตรวจการทำงานของ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เพราะมองออกว่ากำลังโกงบริษัท ปารมีไม่เห็นด้วยที่พอลเอาโครงการที่ถูกยกเลิกไปกลับทำใหม่ ทำให้พอลยิ่งอยากเอาชนะลากนัยน์นภาไปสำรวจเหมืองทองด้วยกัน เจ้าสัวช่วยสิงขรส่งมือปืนตามมาดักยิงพอล ทุกคนแตกกระเจิง พอลบู๊กับคนร้ายพานัยน์นภาหนีมาได้ คืนนั้นทั้งสองติดอยู่ในป่าด้วยกัน นัยน์นภาไข้ขื้นพอลดูแลใกล้ชิด

  ตอนที่ 9

  นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาส่ง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) ที่บ้านเจอ เคน (หน่อง-ณัชฌุกรณ์) เจ้าของบริษัทเพชรจากฮ่องกง จึงรู้ว่าพอลคิดจะทำลาย Crow Diamond จริง ด้าน เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) เข้าบ่อนเล่นพนันอย่างสนุกสนานกับ วีริส (เติ้ล-สุทธิ์คุณ) หนุ่มโฮสต์ที่ สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) แอบส่งมาดึงความสนใจของเนตรเสลาออกจากพอล 

  นัยน์นภาเห็นพอลขึ้นรถไปกับเคน คิดว่าเขาหนีไปฮ่องกงแล้ว สิงขรดีใจที่กำจัดพอลไปได้ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ตัดสินใจเซ็นสัญญาร่วมหุ้น วันแถลงข่าวเซ็นสัญญา ทุกคนอึ้ง! เคน เปิดตัว พอล ในฐานะลูกชาย ผู้ที่จะมาบริหาร Crow Diamond สิงขรเจ็บใจที่โดนหลอกใช้

  ตอนที่ 8

  พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) แค้นใจที่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ตัดสินใจประกาศขายบ้านสวนที่มีความทรงจำของแม่ แล้วเริ่มต้นครอบครัวใหม่จดทะเบียนสมรสกับ เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ส่วน สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ถูกเจ้าสัวทำร้ายและทวงเงิน 10 ล้านบาท จึงมาขู่เอาจากเนตรเสลา

  แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) ง้อขอคืนดีกับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ปารมีกลับมาทำงานวันแรกโดนนักข่าวรุมสัมภาษณ์จนอาการกำเริบ พอลเห็นท่าไม่ดีช่วยกันนักข่าวให้ เหตุการณ์นี้ทำให้นัยน์นภากับปารมีมองพอลในแง่ดีขึ้น ปารมีออกปากให้พอลมาช่วยงานอย่างจริงจัง สิงขรเจ็บใจสร้างหลักฐานปลอมว่าพอลเป็นคนเป็นปล่อยข่าวให้บริษัทเสียหาย จนถูกตำรวจหิ้วตัวไปโรงพัก

  ตอนที่ 7

  นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) มาถึงเหมืองเจอคนงานประท้วง พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) สงสัยหัวหน้าคนงานมีส่วนรู้เห็นเรื่องลิฟต์ตก แต่ยังไม่ทันทำอะไร หัวหน้าคนงานก็โดนรถชนเสียชีวิต ทำให้นัยน์นภาถูกบอร์ดบริหารรุมบีบให้ถอนตัวออกจากฝ่ายบริหาร แถมยังถูก เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) กดดันให้แต่งงานกับ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) แก้ปัญหา

  พอลตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วย แดนถือโอกาสสวมรอยจนนัยน์นภาจำใจเข้าพิธีหมั้นกับแดน วันงานหมั้นเนตรเสลามีปากเสียงกับ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เรื่องจดทะเบียนสมรสจนงานหมั้นถูกยกเลิก ด้าน พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า) ตามสืบจนรู้ว่าพอลกับ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) เป็นเพื่อนกัน

  ตอนที่ 6

  สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ให้ จีน่า (ฝน-ปริตา) ขโมยข้อมูลโปรเจกต์ประมูลทับทิมเอามาเสนอ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) ตัดหน้า พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) กับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา)

  จีน่าไปเที่ยวผับโดนจับตำรวจจับข้อหามียาเสพติด ราณี (เปิ้ล-ภารดี) มาขอให้ เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ช่วย ถ้าไม่ยอมราณีขู่แฉเรื่องในอดีต พอลช่วยหาหลักฐานให้จีน่าพ้นผิด ทำให้นัยน์นภารู้ว่า แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) มีผู้หญิงคนอื่น

  ตอนที่ 5

  เมื่อทำงานด้วยกัน ความใกล้ชิดทำให้ พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เริ่มรู้สึกดีกับ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) และเป็นห่วงที่เธอทำงานหนักจนไม่ได้กลับบ้าน  

  เมื่อถึงวันส่งมอบเครื่องเพชร สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) ส่งลูกน้องมาขัดขวาง ทำให้นัยน์นภากับพอลไปส่งของให้เจ้าหญิงไม่ทันงานแถลงข่าว การผิดนัดส่งเครื่องเพชรนี้สร้างความเสียหายให้ Crow Diamond เป็นอย่างมากจนหุ้นตก 

  ตอนที่ 4

  วันรุ่งขึ้น พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) มาทำงานสภาพสะบักสะบอม  เขาเจ็บใจที่ตั้งใจทำงานเต็มที่  แต่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) กลับยกเครดิตให้ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา)  ด้าน พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า) ตามสืบเรื่องพอลและนักธุรกิจชาวฮ่องกงจาก หมอคเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) - - เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ออกมาดื่มกับพอล  จนมีเรื่องกับนักเลง พอลบู๊และพาเธอหนีทั้งกลัว ตื่นเต้นและสนุก  วันต่อมาพอลทำตัวใกล้ชิดนัยน์นภาปั่นหัวทั้ง แดน (บิ๊ก-กฤษฎา) และเนตรเสลา

  ตอนที่ 3

  สิงขร (น้ำ-รพีภัทร) เจ็บใจ พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็นพนักงานฝ่ายการตลาด  นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) หาเรื่องบีบพอลให้ลาออก แต่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) กลับให้เขารับผิดชอบงานแสดงเพชรนานาชาติ  ถึงวันงานพอลกับนัยน์นภาช่วยผู้หญิงตามจับคนร้ายกระชากกระเป๋าจนขึ้นเวทีไม่ทัน  สร้างความเสียให้บริษัท  สิงขรโกรธมากโวยให้ไล่พอลออก  แต่คดีพลิก?! พอลตรวจดูตัวเลขเงินกับของในสต็อกไม่ตรงกัน  สิงขรไม่พอใจเพราะเกือบโดนจับได้ว่าโกงบริษัท ตกดึกส่งคนมากระทืบพอล

  ตอนที่ 2

  พอล ปั่นหัวให้ เนตรเสลา หึงหวงจนทำร้าย นัยน์นภา ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) เข้ามาห้าม เนตรเสลาฟิวส์ขาดขับรถออกไปข้างนอกเกิดอุบัติเหตุ พอลมาช่วยพาส่งโรงพยาบาลและแสร้งว่าเป็นคนดูแลเนตรทั้งคืน นัยน์นภายิ่งไม่พอใจเมื่อรู้ว่าพอลกำลังปอกลอกเนตร ปารมีชวนพอลมากินข้าวที่บ้านขอบคุณที่ช่วยเนตรเสลา คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ) มาตรวจสุขภาพให้ปารมีเจอพอล เขาขอร้องคุณหมออย่าบอกใครว่ารู้จักกัน ปารมีเห็นฝีมือในการขายของพอลแล้วนึกถึงตัวเองตอนหนุ่มๆ ทำงานได้ไม่ทันไรจู่ๆ พอล ก็ตัดสินใจลาออก

  ตอนที่ 1

  พอล (โดนัท-ภัทรพลฒ์) เดินทางกลับจากฮ่องกงมาเพื่อแก้แค้นและทวงคืนทุกอย่างที่เป็นของ ดารา (ปอ-ณฐมน) ผู้เป็นแม่ หลังจากที่ ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข) พาเมียน้อยอย่าง เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) เข้ามาอยู่ในบ้าน 20 ปีต่อมา พอลช่วย นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา) ลูกสาวของเนตรเสลา จากการตามล่าของพ่อค้าพลอยจนเธอประทับใจ และเข้าหาเนตรเสลาด้วยมาดบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์คารมดี จนเนตรเสลาพาเข้ามาทำงานในตำแหน่งพนักงานขายที่แกลอรี่ของ Crown Diamond นัยน์นภาแปลกใจพนักงานใหม่ที่เนตรเสลาพามาคือคนเดียวกันกับคนที่เคยช่วยเธอไว้

  ฟ้ามีตะวัน เรื่องย่อละคร

  พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์ (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มผู้ต้องการแก้แค้น ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของเขา ที่ทิ้ง คุณหญิงดารา (ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม) แม่ของเขา และคว้าเอา เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) พนักงานขายเพชรในโชว์รูมบริษัท Crown Diamond ของตัวเองมาเป็นเมีย การกระทำของปารมีทำให้ดาราเสียใจมาก ยิ่งเนตรเสลาโกหกว่าท้องและแกล้งตกบันไดเพื่อใส่ร้ายดาราว่าเป็นคนผลักให้ตกลงมาแท้งลูก ดารายิ่งช้ำใจและตรอมใจจนล้มป่วย

  ในวันที่แม่อาการโคม่า พอลตัดสินใจมาขอให้พ่อไปดูอาการ แต่ปารมีกลับเซ็นเช็คและยื่นให้พอลไปจัดการเอง พอลเสียใจมาก เขากำเช็คในมือแน่นท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก และฝังใจว่าพ่อไม่รักไม่สนใจเขากับแม่ แถมยังพาเมียน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านอีก หลังจากดารารักษาตัวจนอาการดีขึ้น และได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง เคน หยาง (หน่อง-วุฒินันท์ ไหมกัน) รับพอลเป็นลูกบุญธรรม ทั้งคู่ตัดสินใจพาพอลย้ายไปอยู่ฮ่องกง

  20 ปีต่อมา ดาราเสียชีวิต พอลตัดสินใจกลับเมืองไทย และเริ่มต้นแผนการแก้แค้นปารมีและเนตรเสลา ในคืนงานเลี้ยงเปิดตัวเพชรคอลเลกชั่นใหม่ เนตรเสลาหัวเสียอย่างหนัก เพราะภาพวิดีโอพรีเซ็นต์ไฮไลต์โชว์เครื่องเพชร Pink Rose เป็นภาพของดารา ภรรยาเก่าปารมี เนตรเสลาหงุดหงิด แต่ก็ขัดปารมีไม่ได้ จึงลงมานั่งดื่มที่เลานจ์ของโรงแรม และได้เจอกับพอลในคราบบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ครั้งแรก สิงขร (น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มือขวาคนสนิทของปารมี ที่แอบคั่วอยู่กับเนตรเสลา มาตามตัวเธอกลับแต่ถูกไล่ เนตรเสลาหลงเสน่ห์พอลอย่างหนัก ถึงขั้นฝากเข้าเป็นพนักงานขายในโชว์รูมเพชรของ Crown Diamond

  ในวันต่อมา ทันทีที่ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์) รู้เรื่องและเจอหน้าพอล ก็จำได้ว่าเขาคือคนคนเดียวกันกับคนที่ช่วยพาเธอหลบหนีการตามล่าของพ่อค้าพลอยเก๊ เพราะดันไปขัดขวางไม่ให้พวกมันหลอกขายพลอย พอลดึงนัยน์นภาหลบในซอกตึก และยังเอาตัวบังไม่ให้พวกมันทำร้ายเธอ จนนัยน์นภาประทับใจ

  ข่าวเด็กฝากของเนตรเสลาซุบซิบไปทั่วบริษัท ทำให้สิงขรไม่พอใจที่เนตรเสลาพยายามดันพอลขึ้นมาแทนเขา และมาแย่งชิงทุกอย่างไปจากเขา พอลหว่านเสน่ห์ให้นัยน์นภา เพราะคิดว่าเธอคือลูกสาวของปารมีกับเนตรเสลา แต่เนตรเสลาหลุดปากว่านัยน์นภาไม่ใช่ลูกแท้ๆ

  พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เลขาฯ สาวของนัยน์นภา พยายามตามสืบเรื่องของพอล โดยการตีสนิทกับ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค) หมอโรคหัวใจประจำตัวปารมี ที่มีท่าทีเหมือนรู้จักกับพอล แต่ไม่ได้ผล เพราะคเชนทร์เป็นเพื่อนที่รักที่ลำบากมาด้วยกันกับพอล นัยน์นภาสงสัยว่าพอลกำลังทำอะไรอยู่แน่ๆ เพราะอยู่ๆ เขาก็ขอลาออกทั้งๆ ที่ทำงานดีทุกอย่าง สิงขรเบาใจที่ทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่กลายเป็นว่าวันรุ่งขึ้นพอลได้เลื่อนขั้นจากพนักงานหน้าโชว์รูมไปอยู่ฝ่ายการตลาด นัยน์นภาเริ่มไม่ไว้ใจว่าครั้งนี้พอลมีแผนอะไรกันแน่ จากตอนแรกที่คิดว่าจะเข้ามาปอกลอกเนตรเสลาเท่านั้น ยิ่งนัยน์นภาพยายามปกปิดไม่อยากให้ปารมีรู้เรื่องพอลกับเนตรเสลา เพราะกลัวโรคหัวใจกำเริบ พอลกลับยิ่งแกล้งทำเหมือนจะบอกความจริงให้ปารมีรู้ สิงขรหัวเสียที่พยายามกำจัดพอล แต่เหมือนพอลรู้และไหวตัวทันทุกครั้ง คเชนทร์พยายามเตือนสติพอลหลายครั้งว่าสิ่งที่เขาทำไม่ได้ส่งผลดีกับใคร แต่ความแค้นก็ทำให้พอลไม่เคยฟังในสิ่งที่เพื่อนสนิทพยายามเตือน พอลหลอกให้เนตรเสลาหลงมากขึ้น และขณะเดียวกันก็ทำตัวเหมือนสนใจนัยน์นภา จนทำให้เนตรเสลาหึงหวงหลายครั้ง นัยน์นภาไม่เคยไว้ใจพอล เพราะรู้สึกว่าเขาไม่หวังดีกับบริษัท แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะเนตรเสลาเชื่อทุกอย่างที่พอลพูด

  อีกด้านหนึ่งพอลพยายามทำงานทุกอย่างให้บริษัท Crown Diamond เพื่อให้ปารมียอมรับในความสามารถ ทั้งโปรเจกต์เพชรคู่หมั้นของอาร์มาน และดีลธุรกิจกับลูกค้าชาวฮ่องกงจนผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปารมีกลับให้เครดิตว่าเป็นฝีมือนัยน์นภา จนพอลน้อยใจทั้งที่เขาพยายามเป็นอย่างมาก ระหว่างที่พอลเดินหน้าแก้แค้นปารมี และเนตรเสลา เมียน้อยที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เขากลับเริ่มเห็นใจนัยน์นภา และยิ่งรู้ความจริงว่านัยน์นภาก็เป็นเหยื่อความร้ายกาจของเนตรเสลาเหมือนกัน ความใกล้ชิดกลับทำให้พอลเริ่มสับสนในสิ่งที่กำลังทำ ทุกครั้งที่เห็นนัยน์นภาอยู่ใกล้ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม) แฟนหนุ่มไฮโซ ยิ่งทำให้พอลหวั่นใจ ไฟแค้นในใจเขาที่รอการมอดไหม้ และความรักของเธอผู้เป็นดั่งดวงตะวันของหัวใจจะลงเอยอย่างไร ? ติดตามกันต่อได้ในละครโรแมนติก-ดราม่าเข้มข้นแห่งปี ฟ้ามีตะวัน ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7  รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "ฟ้ามีตะวัน"

  โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์  รับบทเป็น  พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์
  พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์  รับบทเป็น  นัยน์นภา
  อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค  รับบทเป็น  คเชนทร์
  เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์  รับบทเป็น  พัชรี
  หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ  รับบทเป็น  ม.ล.ปารมี สุริยกานต์
  เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์  รับบทเป็น  เนตรเสลา
  บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม  รับบทเป็น  แดน
  น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล  รับบทเป็น  สิงขร
  เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ  รับบทเป็น  วีริศ
  เปิ้ล- ภารดี อยู่ผาสุข  รับบทเป็น  ราณี
  ฝน-ปริตา ไชยรักษ์  รับบทเป็น  จีน่า
  แพน-สุรเกียรติ บุนนาค  รับบทเป็น  สุธี
  เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล  รับบทเป็น  ต้อยติ่ง
  เต้-นันทศัย พิศลยบุตร  รับบทเป็น  หมี
  บอส-สุพงษ์ วุฒินานนท์  รับบทเป็น  วิทย์
  ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม  รับบทเป็น  คุณหญิงดารา
  หน่อง-วุฒินันท์ ไหมกัน  รับบทเป็น  เคน หยาง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก
  17 ต.ค. 2564

  03:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์