ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ไฟล้างไฟ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "บอย ปกรณ์" ปะทะ "แมท ภีรนีย์" ใน "ไฟล้างไฟ"ศิรินธารถูกรุมตำหนิ จึงโวยตนเป็นคนโดนกลั่นแกล้ง ศิริโพล่งขึ้นมันเป็นแค่เกมธุรกิจ ลูกควรแก้เกมด้วยสติไม่ใช่ใช้กำลังเหมือนคนไม่มีการศึกษา แต่ศิรินธารเถียงว่าไม่ใช่เรื่องธุรกิจเป็นเรื่องส่วนตัวที่กลัวตนจะเหนือกว่า เพราะฐานะสู้ไม่ได้จึงพยายามจะเอาสปอตไลต์ส่องตัว

นรุตม์ติงถึงอย่างไรก็ไม่ควรใช้กำลังกับลีลาแบบนั้น ศิรินธารไม่พอใจหาว่าเขาเข้าข้างคนผิดตนแค่สั่งสอนจะผิดอะไรนักหนา นรุตม์จึงสาธยาย

“แล้วที่ลูกหยีขังคุณลีไว้ในห้องเซาน่าจนเกือบตาย ส่งคนไปดักข่มขืนเขามันไม่ผิดงั้นหรือ” ทุกคนตะลึงกับคำของนรุตม์ และมองศิรินธารอย่างไม่อยากเชื่อ

“ไม่จริง! ลูกหยีไม่ได้ทำเรื่องชั่วๆแบบนั้น”

นรุตม์เสียงอ่อนลงว่าตนก็ไม่คิดว่าเธอจะทำแบบนั้นได้ ระหว่างนั้นกัลยาฟื้นเดินลงมาได้ยิน ตวาดเสียงกร้าว “หุบปากเดี๋ยวนี้! คนอย่างแกไม่มีสิทธิ์มาใส่ร้ายลูกฉัน”

ทุกคนชะงักหันมองเห็นเพ็ญประคองกัลยาลงมา นรุตม์เรียกคุณแม่แล้วจะอธิบาย แต่กัลยาสวนว่าตนไม่ใช่แม่เขาจำไว้ ศิริปรามให้ภรรยาพอ นรุตม์สะเทือนใจมาก ศิริตัดบทเหนื่อยมามากแล้วให้ทุกคนไปพักผ่อน กัลยาไม่กล้าขัด เพ็ญประคองเธอกลับขึ้นไป

ด้านลีลาก็ถูกสอบสวน ฤดีเปิดฉาก “ตกลงว่าแกคั่วบดอยู่กับใครกันแน่ ระหว่างณรัล หาญกล้า นรุตม์หรือว่าคุณศิริ”

ลีลาปฏิเสธทั้งหมด วัลภาเคือง “เจ๊รู้ว่าลีรู้ว่าต้องทำยังไง ผู้ชายอย่างณรัลถึงจะแสดงความเป็นเจ้าของลี...

ลีกำลังทำอะไรกับพวกเดชาเลิศรัตน์ เข้าไปวุ่นวายกับครอบครัวนี้ทำไม”

ลีลาอึกอักบอกมีเหตุผล วัลภาสวน “ที่ยังบอกไม่ได้...เจ๊คิดไว้แล้วว่าลีต้องพูดแบบนี้ ลีไม่ไว้ใจเจ๊กับดีดี้มากพอที่จะเล่าว่าลีกำลังทำอะไร เพื่ออะไร...เจ๊กับดีดี้ตกลงกันแล้วว่า เราจะถอนหุ้นจากลาลูน”

ลีลาตกใจขอเวลาสักหน่อย วัลภาเน้นมันไม่ใช่เรื่องเวลา แต่ถ้าเราไม่ไว้ใจกันแล้วก็ควรจะแยกกัน เพราะรักถึงไม่อยากเสียความรู้สึกไปมากกว่านี้ พูดจบวัลภาเดินออกไป ลีลาหันมองฤดี เธอบอกเสียใจตนรู้สึกเหมือนเจ๊แล้วตามวัลภาออกไป ลีลาเครียดหนัก

ณรัลจะเดินเข้าบ้านต้องชะงักเมื่อเจอหาญกล้ายืนยิ้มกวนๆอยู่ จึงถามอยากโดนอีกหรือ เขาสวนไม่อยากให้ตกข่าว ว่าแล้วก็กดเพลย์คลิปในไอแพดให้ณรัลดู เป็นคลิปการสัมภาษณ์ศิริว่าปลายปีคาสเทิลจะขยายไปอีก7ประเทศ ซึ่งจะเป็นผลงานของคลื่นลูกใหม่ ส่วนตัวเขาจะถอยมาเป็นแค่ที่ปรึกษา...หาญกล้าย้ำว่าไม่นาน จะเหลือเรสซิเดนท์แมเนเจอร์แค่คนเดียว ส่วนอีกคนคือจีเอ็มคนใหม่ของคาสเทิล ถ้าเขาไม่หลอกตัวเองก็คงรู้ว่าท่านจะผลักดันใคร

ณรัลข้องใจรีบโทรศัพท์ไปถามวิทยาว่าจะมีการแต่งตั้งจีเอ็มคนใหม่จริงหรือ วิทยาหนักใจแต่ต้องตอบว่าจริง มีกำหนดการเรียกประชุมผู้ถือหุ้นอาทิตย์หน้า ณรัลฟังแล้วเครียด

เรื่องคราวนี้ทำให้ศิรินธารไม่กล้าเหวี่ยงวีนเพราะหาญกล้ายืนกรานว่าไม่มีอะไรกับลีลาถ้าถามมากจะไปจากที่นี่...มีเพียงนรุตม์ที่เสียใจกับคำกล่าวของกัลยา

เพ็ญเข้ามาปลอบอย่าหวั่นไหว ทุกชีวิตต้องมีปัญหา ให้จำไว้ทำดีต้องได้ดี จงเชื่อในความดี เขารับคำยิ้มออกมาได้

รุ่งเช้า กัลยาจดๆจ้องๆอยู่นานกว่าจะตัดสินใจถามสามี จริงหรือที่เขาจะให้นรุตม์ขึ้นเป็นจีเอ็ม ศิริชะงักรู้มาจากไหน เธอให้ตอบมาก่อน เขายอมรับ กัลยาไม่เห็นด้วยที่จะให้นรุตม์ครอบครองทุกอย่างง่ายๆแบบนี้ ศิริพูดคำเดียวว่าโรงแรมต้องมีคนดูแล

“แต่มันต้องเป็นของตาวรรษกับลูกหยี คุณให้มันมีอำนาจบริหารแล้วถ้ามันยึดทุกอย่างไป ฉันขอให้คุณแต่งตั้งณรัลแทน...ฉันรู้ค่ะว่าไม่ควรยุ่งเรื่องงานแต่ครั้งนี้ฉันต้องยุ่ง”

“ผมสร้างโรงแรมมาด้วยสองมือ ผมเห็นแล้วว่าณรัลไม่มีวันทำให้โรงแรมมีกำไรขึ้นมาได้ และถ้าโรงแรมอยู่ในความดูแลของนรุตม์ วรรษกับลูกหยีจะไม่มีวันลำบาก”

กัลยาหาว่านรุตม์ใส่ไฟณรัลให้เขาฟัง ศิริปรามน่าจะรู้ตนไม่เคยเชื่อใครนอกจากหลักฐานและเหตุผล ตนตัดสินใจแล้วจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงและเราจะไม่พูดเรื่องนี้กันอีก กัลยาได้แต่อึ้ง ศิริเหลือบเห็นณรัลแอบฟังอยู่หน้าประตู รู้สึกอ่อนใจที่กัลยารักและหลงเชื่อลูกอย่างณรัล

ในห้องรับแขกบ้านลีลา วัลภากับฤดีเอาเอกสารบัญชีมากางให้ลีลาตรวจสอบก่อนจะเซ็นปิดบริษัทหรืออยากจะทำต่อคนเดียวก็ได้ ลีลาเสียใจที่ฝ่าฟันกันมา ตัดสินใจโพล่งขึ้นตนทำเพื่อพ่อและพร้อมจะเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง

ในขณะที่ชลัมภ์หัวเราะชอบใจเมื่อเห็นคลิปจากยูทูบ ณรัลต่อยกับหาญกล้า รู้ว่าเป็นฝีมือลีลา อีกไม่นานครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ต้องพังพินาศ...แม้แต่พนักงานคาสเทิลได้ดูคลิปยังเม้าท์กันอย่างเมามันว่าตกลงที่ลีลาเสื้อผ้าขาดเพราะฝีมือใคร หรือกล้ากินกันในโรงแรมหยามหน้าเมียหลวงอย่างศิรินธาร ลำไพรได้ยินมองกราดด้วยสายตาดุดันทำให้วงแตก

นักข่าวมาออทั้งหน้าบ้านเดชาเลิศรัตน์และหน้าโรงแรม ศิริกลัดกลุ้มให้นรุตม์เช็กข่าว

“เอ็นเตอร์เทนครับ ประเด็นแย่งผู้หญิงเป็นหลัก กับทางโรงแรมยังไม่มีผลกระทบครับ”

ศิริถามว่าเขาคิดทางแก้ไว้แล้วใช่ไหม นรุตม์รับว่าใช่ถ้าทุกคนให้ความร่วมมือ ศิริมองหน้าณรัลและหาญกล้าทำนองน่าจะรู้ตัวว่าควรทำอย่างไร ทั้งสองจึงเดินออกมาหานักข่าวหน้าบ้าน หาญกล้ายืนยันว่าไม่มีอะไรกับลีลานอกจากดูแลในฐานะลูกค้าคนสำคัญ ณรัลเสริมว่าเมื่อคืนเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตรงจุดนั้นค่อนข้างมืด ตนเข้าใจผิดคิดว่าลีลาถูกลวนลามจึงเข้าไปช่วย หาญกล้าบอกว่าเธอไม่สบายตนช่วยประคองจะไปส่งที่รถ ขอยืนยันว่าตนรักภรรยาคนเดียว

ลีลามองภาพข่าวด้วยความแค้นใจที่นรุตม์สามารถแก้เกมได้ ตนประมาทเขาเกินไป...คนที่จ้องทำลายลีลาคือลำไพร เธอเอาภาพที่แอบถ่ายหลังเวทีที่เคยส่งให้

ศิรินธารออกมาแฉตีข่าวว่าเบื้องหลังดีไซเนอร์อักษรย่อ “ล” ที่ลักขโมยกินผัวไฮโซสาวทายาทเจ้าของโรงแรมใหญ่

ด้านหาญกล้ากับณรัลพอกลับเข้าบ้านต่างก็ตีหน้ายักษ์ใส่กัน ศิริคิดว่าเรื่องคงจบถ้าไม่มีใครก่อขึ้นมาอีก กัลยาเสียงเฉียบสั่งณรัลและหาญกล้าเลิกยุ่งกับลีลา ณรัลอ้างเธอเป็นลูกค้าเช่าพื้นที่จะไม่ให้ติดต่องานกันได้อย่างไร กัลยาให้ยกเลิกสัญญาถ้าโดนฟ้องก็ยอมเสียค่าปรับ ศิริเอ็ดอย่าใช้แต่อารมณ์ ตนจะให้นรุตม์ดูแลเคสนี้เอง ณรัลขอดูแลแต่ศิริย้อนว่าจัดการเรื่องตัวเองให้รอดก่อน ณรัลแค้นใจมองหน้านรุตม์อย่างเกลียดชัง

นรุตม์เดินออกมากดโทรศัพท์สั่งธีรพัฒน์ให้ไล่ลบคลิปณรัลกับหาญกล้าให้หมด และขอเลื่อนนัดมิสเตอร์เฉินออกไปก่อน ไม่ทันไรศิรินธารได้รับคลิปแฉลีลารีบเอามาให้กัลยาดูด้วยความสะใจ...ลีลาเห็นคลิปเข้าใจว่าเป็นฝีมือศิรินธาร จึงเข่นเขี้ยวจะตอบโต้ให้สาสม

ฤดีกับวัลภาเป็นห่วงลีลาอย่างมาก รีบมาหาที่บ้าน เผอิญลักษณ์นักข่าวที่สนิทกันโทร.มาเล่าว่าลีลาโทร.มาร้องไห้ถามอะไรก็ไม่ตอบจึงเป็นห่วงให้รีบไปดูที สองเพื่อนแปลกใจเพราะคนอย่างลีลาไม่เคยร้องไห้กับใคร รีบเปิดประตูบ้านเข้าไป เรียกหาลีลาทั่วบ้าน เห็นไอแพดเปิดคลิปวางอยู่บนโต๊ะก็ใจหาย ทันใดมีเสียงของหล่นจากห้องน้ำข้างบน สองเพื่อนสาววิ่งขึ้นไปเปิดห้องลีลาเข้าไปในห้องน้ำ แล้วทั้งสองต้องตกใจสุดขีด

ooooooo

ลักษณ์สะพายกล้องตามมาที่โรงพยาบาล ถ่ายภาพลีลากำลังถูกเข็นเข้าห้องฉุกเฉิน วัลภากับฤดีร้องไห้สะอึกสะอื้น ลักษณ์คิดว่าเป็นเพราะข่าวที่แชร์กันในโซเชียลที่ทำให้ลีลาคิดสั้น สองเพื่อนเจ็บใจขอให้ลักษณ์ช่วยทำให้ศิรินธารเจ็บบ้าง

บ่ายวันนั้น ลักษณ์รายงานข่าวออกทีวี “เมื่อเช้าวันนี้เวลาแปดนาฬิกา พบร่างคุณลีลา กรประดิษฐ์ ดีไซเนอร์ชื่อดังสลบอยู่ในห้องน้ำบ้านตัวเอง ที่ข้อมือมีรอยบาด คาดว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย อาการสาหัส แพทย์ยังคงให้การช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ...”

ข่าวนี้ทำให้กัลยากับศิรินธารสะใจ แต่ศิริอ่านเกมออกบอกว่าเราต่างหากที่กำลังจะตาย ทั้งสองไม่เข้าใจ ศิริย้ำรวมถึงคาสเทิลด้วย...ในห้องทำงาน นรุตม์ฟังธีรพัฒน์รายงานว่าไอจีของนางแบบและดีไซเนอร์ลงรูปลีลา ทุกคนลงความเห็นเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเธอ มีคอมเมนต์ต่อว่าเข้ามาในเพจโรงแรมถล่มทลาย นรุตม์เครียดที่เรากลายเป็นผู้ร้ายไปเสียแล้ว

“ครับ...แล้วข้อความของติ่งใต้เตียงที่ถูกแชร์ออกไปก็ถูกเพ่งเล็งว่าเป็นฝีมือของคุณศิรินธาร แฟนคลับของคุณลีลาเลยตอบโต้ด้วยการขุดคุ้ยเรื่องของคุณหาญกล้ามาโจมตี”

เสียงเม้าท์กันสนั่นโรงแรมจากบรรดาพนักงานเรื่องกิ๊กทั้งหลายรวมตัวกันแฉหาญกล้า ศิริโทร.ถามสถานการณ์จากนรุตม์ เขายอมรับว่าเป็นอย่างที่พ่อคิด ตอนนี้มันลามมาถึงภาพลักษณ์ของโรงแรมแล้ว ตนจะลองไปเจรจากับลีลา

แดนรู้ข่าวลีลาก็ร้อนใจจะไปเยี่ยม ดลฝากเตือนลีลาอย่ายุ่งกับพวกเดชาเลิศรัตน์แต่ไม่บอกเหตุผล... หาญกล้าเองก็เป็นห่วงลีลาจะไปเยี่ยม ลำไพรพยายามห้ามกลับโดนตวาดใส่ว่าหน้าที่เธอแค่รองมือรองเท้าเขา เรื่องอื่นไม่มีสิทธิ์ให้จำไว้ แถมผลักเธอล้มไปแทบเท้านรุตม์ที่ก้าวเข้ามา นรุตม์ประคองเธอลุกขึ้นให้ออกไปทำงานต่อ หาญกล้าจะเดินออก นรุตม์เสียงเข้ม

“คำสั่งของคุณแม่ไม่มีความหมายเลยใช่ไหม ก่อนจะห่วงคุณลี คุณควรห่วงอนาคตครอบครัวของคุณก่อนนะ แม่ของคุณก็อายุมากแล้ว พี่สาวคุณก็ทำงานแค่รับจ้างทำความสะอาด หลานยังเรียนไม่จบมัธยม ถ้าคุณไม่มีเงิน พวกเขาจะทำยังไง”

หาญกล้ากร่างใครทำอะไรตนไม่ได้ นรุตม์เตือนสติ ทุกคนในบ้านยอมเพราะศิรินธาร แต่ถ้ามันทำให้โรงแรมมีปัญหาเธอก็ปกป้องเขาไม่ได้ ตนจะทำให้เขากระเด็นออกไปเอง หาญกล้าชักขยาด นรุตม์ยื่นคำขาดตัดสินใจเลือกเอาจะอยู่หรือจะไป เขาได้แต่ฮึดฮัดขัดใจ ลำไพรยิ้มสะใจ

นรุตม์ต้องเผชิญหน้านักข่าว ต่างรุมถามถึงเรื่องลีลาฆ่าตัวตาย มีกระแสว่าทางครอบครัวเขากดดันและข่มขู่ให้เธอต้องทำร้ายตัวเอง นรุตม์ขอเวลาหาข้อสรุปก่อนแล้วจะตอบคำถามทุกอย่าง...นรุตม์ขึ้นรถที่ธีรพัฒน์มาจอดรอรับหน้าโรงแรม ระหว่างนั้นภารดีโทร.เข้ามา เขาปัดไว้คุยกันวันหลัง วันนี้ตนกำลังจะไปเยี่ยมลีลาที่โรงพยาบาล ภารดีหงุดหงิดใจที่เป็นคนนี้อีกแล้ว

ในห้องคนไข้ ลีลานอนลืมตาสีหน้าเศร้าสะอื้นเบาๆ ขอโทษวัลภาและฤดี อ้างตนทนไม่ไหว คนพวกนั้นทำลายตนทุกทาง สู้อย่างไรก็แพ้ ตายเสียดีกว่าต้องรับรู้ว่าแพ้คนเลว

“ตอนนี้ทุกคนสู้เพื่อแกอยู่นะเว้ย ทั้งไอจี เฟซบุ๊ก ทุกคนติดแฮชแท็กซัพพอร์ตแก เว็บของคาสเทิลโดนคอมเมนต์ถล่มจนตอนนี้ต้องปิดเว็บชั่วคราวไปแล้ว” ฤดีสาธยาย

ลีลาแอบสะใจแต่ทำทีอ่อนแอ ฤดีให้พักผ่อนมากๆ อาการดีขึ้นเมื่อไหร่ต้องจัดแถลงข่าว ตอนนี้ตนกับวัลภาจะไปรับหน้านักข่าวก่อน...สองสาวเดินออกจากห้อง ชั่วครู่ แดนเข้ามาตำหนิลีลาที่ทำแบบนี้มีปัญหาอะไร

ถ้าไม่เล่าจะไปถามพวกเดชาเลิศรัตน์เอง ลีลาห้ามอย่ายุ่งกับพวกนั้นแล้วเล่าเรื่องราวคร่าวๆ แดนฟังแล้วคิดว่าพวกนั้นร้ายขนาดนี้ก็ควรจะเลิกยุ่งเกี่ยว แต่ลีลาไม่ยอมตนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แดนให้แจ้งความ เธออ้างกลัวโดนขุดคุ้ยประวัติ แดนแย็บ

“ไม่อยากให้คนขุดคุ้ยชีวิตของลี หรือกลัวจะรู้ว่าลีมีความผิดที่ปกปิดไว้กันแน่”

“แดนหมายความว่ายังไง” ลีลาชักโกรธ

“ถ้ามันไม่มีอะไรจริง ทำไมศิรินธารถึงต้องดิ้นพล่านขนาดนั้น”

ลีลาย้อนถามคิดว่าตนมีอะไรกับหาญกล้าหรือ แดนยื่นหน้าถามยั่วแล้วมีไหม ลีลาตบหน้าผัวะเสียงกร้าว “คนอื่นดูถูกเรา เราทนได้ แต่ถ้าเพื่อนดูถูกเรา เราไม่ทน”

ภารดีตามมาหานรุตม์เปิดประตูเข้ามาเห็น ชะงักถอยแอบฟัง แดนโผกอดครวญว่าลีลาก็รู้ตนคิดอย่างไร ทุกข่าวทุกการกระทำของเธอทำให้ตนสับสน ไม่รู้ว่าเธอกำลังทำอะไร ตนพร้อมจะดูแลเธอทุกอย่าง ลีลาผลักให้ปล่อย พอดีพยาบาลเดินมาขอทางภารดี เธอรีบเลี่ยงไป พยาบาลเอายามาให้ลีลา เธอจึงบอกว่าอยากเช็ดตัว แดนรู้เป็นการไล่ทางอ้อม

แดนเครียดเดินออกมาต้องชะงักเมื่อเจอภารดี เธอถามทันทีว่าเขากับลีลาเป็นแฟนกันใช่ไหม แดนเดินหนี...พยาบาลออกจากห้องลีลา นรุตม์ถือช่อดอกไม้สวนเข้าไป ลีลาคิดว่าเป็นแดน ทำเสียงหงุดหงิดว่าอย่าเซ้าซี้ได้ไหม นรุตม์เอ่ยตนมาเยี่ยม ลีลาน้อยใจเหน็บมาดูให้แน่ใจใช่ไหมว่าตนตายแน่หรือเปล่า เขาเสียงอ่อนโยนไม่อยากให้ระหว่างเราต้องเป็นแบบนี้เธอต้องการอะไร

“น้องสาวของคุณต้องขอโทษฉันต่อหน้านักข่าว”

“คุณกำลังขอในสิ่งที่มันเป็นไปไม่ได้”

“แต่ฉันจะทำให้มันเป็นไปได้ อีกไม่นาน...”

ลีลายิ้มเย้ยและยกข้อมือที่พันแผลไว้ขึ้นมา

นรุตม์สะดุดใจ “คุณลงทุนทำร้ายตัวเองเพื่ออะไร...

คุณลี! ทำไมคุณต้องทำถึงขนาดนี้”

ลีลาเยาะผลของมันคุ้มค่า นรุตม์แทบไม่อยากเชื่อ... ในขณะที่แดนเดินหนีภารดีไม่อยากตอบคำถามใดๆ

เธอต้องการให้เขาเตือนแฟนเลิกยุ่งกับสามีคนอื่น แดนฉุนเชื่อว่าคนอย่างลีลาไม่ยุ่งกับสามีใคร เธอสวนถ้าไม่จริงเรื่องคงจบไปนานแล้ว หรือเขาจะเถียง แดนเถียง

ไม่ออกแต่ไม่ชอบให้ใครว่าลีลา จึงแกล้งยื่นหน้าไปใกล้กระซิบว่า...อย่าเอาตัวไปยุ่งเรื่องคนอื่นจะดีกว่า

ภารดีสวน “เสียใจ เพราะเขาเป็นคนสำคัญของฉัน”

แดนเตือนระวังหัวเน่าเวลาที่เขาดีกัน ภารดีโกรธหาว่าเขาไม่มีปัญญาห้ามคนรัก แดนแกล้งจ้องหน้าประชิด หญิงสาวจึงตีเข่าใส่หว่างขา เขาถึงกับจุกทรุดลงไปกอง

ooooooo

นรุตม์กับลีลาสบตากันด้วยสายตาผิดหวัง ชายหนุ่มขอร้องให้เธอเลิกลดคุณค่าตัวเองลงมาทำเรื่องไร้สำนึกแบบนี้ หญิงสาวสวนคำว่าไร้สำนึก ควรเอาไปสั่งสอนน้องสาวกับตัวเขามากกว่า เพราะถ้ามีสำนึกจะต้องแยกแยะผิดชอบชั่วดีออกว่าใครกระทำเลว

“ผมไม่รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงของคุณคืออะไร แต่คุณลีลาที่ผมรู้จักจะไม่ทำแบบนี้”

ลีลาโต้เพราะเขายังไม่รู้จักตนดีพอ นรุตม์เน้นผู้หญิงที่ยอมเอาตัวเองเข้าช่วยเด็กจากรถที่พร้อมจะระเบิดคนนั้นคือตัวจริงของเธอ ตนเชื่อว่ามองคนไม่ผิด ช่วยกลับมาเป็นลีลาคนเดิมได้ไหม...วัลภากับฤดีเปิดประตูเข้ามาต่างชะงักเมื่อเห็นทั้งสองสบตากันนิ่ง

สักพักลีลาเสียงกร้าวขึ้น “ฉันถูกทำร้ายหลายต่อหลายครั้ง คุณรู้แต่ไม่เคยจัดการอะไร เข้าข้างน้องตัวเอง ฉันขอยืนยันที่จะเรียกร้องความยุติธรรมจากพวกคุณ”

“ถ้าผมขอร้องแล้วคุณไม่ฟัง ผมอาจจะต้องพิจารณายกเลิกการเช่าพื้นที่ร้านของพวกคุณ”

วัลภาโวยพวกตนลงทุนไปมากและก็ไม่ผิด เขาต้องเสียค่าปรับ นรุตม์ยินดีจ่ายถ้ามันทำให้ครอบครัวมีความสุข แต่ชื่อเสียงลาลูนพร้อมจะรับความเสียหายจากพฤติกรรมของเพื่อนหรือ

“งานนี้มันเสียชื่อทั้งคู่อยู่แล้ว แต่ช้างอย่างคุณกับหนูอย่างพวกฉัน เราเสียไม่เท่ากันแน่ โดยเฉพาะช้างเกเรที่เล่นวิธีสกปรก คิดให้ดีนะคะว่างานนี้ใครจะแย่กว่ากัน” วัลภาไม่กลัว

นรุตม์นิ่งคิด ฤดีเสริมเขาควรจะแยกระหว่างงานกับเรื่องส่วนตัว ดวงตาเขาแข็งกร้าวบอกตนทำแบบนั้นมาตลอด ...ถ้าไม่จำเป็น ลีลาจ้องไม่ยอมแพ้เช่นกัน ภารดีเปิดประตูเข้ามาเกาะแขนนรุตม์แสดงความเป็นเจ้าของ ทำให้ลีลาหมั่นไส้รู้ว่าเธอมาประกาศตัวไม่ให้ยุ่งกับคนของเธอ

แดนเดินกระย่องกระแย่งมา เห็นภารดีวิ่งตาม

นรุตม์ทำนองเสียใจที่เขาทำเหมือนยอมรับว่าสนใจลีลา เธอพยายามพูดว่าลีลามีผู้ชายมากมายแต่เขาก็ไม่สนใจเดินหนี...ภารดียืนเศร้าอยู่ แดนยื่นหน้าถามใกล้ๆคนนี้หรือคือคนสำคัญของเธอ หญิงสาวถอยหนีชิดรถ เขาขยับใกล้เข้าไปอีกจนเธอโวยจะทำอะไร แดนแกล้งกดรีโมต เสียงสัญญาณรถที่เธอพิงดังขึ้น ทำให้รู้ว่าเธอยืนขวางประตูรถเขาอยู่ ภารดีหน้าแตกโกรธจนวางหน้าไม่ถูก...

ฤดีหงุดหงิดที่นรุตม์จะเล่นงาน ลีลาไม่ยี่หระเปิดคลิปเสียงที่อัดไว้ให้เพื่อนๆฟังเป็นเสียงนรุตม์ที่ขู่จะยกเลิกสัญญาเช่า ยอมโดนปรับเพื่อครอบครัว วัลภาตาโพลงที่ถ้าทำแบบนี้ระหว่างเธอกับเขาจบแน่ ลีลายืนยันว่าเขาเป็นศัตรู วัลภาจึงอาสาจะจัดการให้เอง...

ดลเห็นสีหน้าแดนกลับมาจึงถามว่าเรื่องลีลากับหาญกล้าเป็นเรื่องจริงหรือ แดนไม่มั่นใจเพราะเธอไม่ยอมบอกอะไร ดลคิดว่าเรื่องคงใกล้จบแล้วเพราะยอดจองห้องจัดเลี้ยงโรงแรมเราเพิ่มขึ้นมา 60 เปอร์เซ็นต์ แดนตะลึงมันมาจากไหน

ในขณะที่ณรัลต่อว่าหาญกล้าที่ปล่อยให้ลูกค้าแคนเซิลงานตลอดครึ่งปีหลัง หาญกล้าบอกว่าไม่ใช่ความผิดตน ทั้งหมดเป็นพวกที่คอมเมนต์ถล่มในเว็บไซต์ เป็นพวกที่เห็นใจลีลา วิทยายืนข้างๆฟังเรื่องทั้งหมดอย่างเก็บข้อมูลพร้อมรายงาน

วัลภาเอาคลิปเสียงมาต่อรองนรุตม์ “ลีฝากมาบอกว่าถ้าช้างอย่างคุณอยากจะเสี่ยง มดแมลงอย่างพวกเราก็พร้อมที่จะเสีย”

“คิดจะตายพร้อมกันหมดเลยหรือไง” นรุตม์ย้อนถาม

“ระเบิดพลีชีพไงคะ...บูม...แต่สำเร็จตามเป้า ลีพูดว่าคนแบบพวกคุณชอบลอบกัด แต่เราจะดึงให้คุณมาสู้กันซึ่งๆหน้า ตาต่อตา ฟันต่อฟัน มันถึงจะสมศักดิ์ศรีนะคะ” วัลภาทิ้งท้ายก่อนไป ทำให้นรุตม์เครียดที่ตนไม่น่าพลาดให้ลีลาตลบหลังได้แบบนี้

จากนั้นวัลภาโทร.รายงานผล ลีลาเชื่อว่านรุตม์ไม่กล้าตุกติกเพราะเขาคือภาพลักษณ์ที่ดีของคาสเทิล ถ้าเขาพังอีกคน คาสเทิลต้องตกต่ำถึงขีดสุด ฤดีซึ่งนอนเป็นเพื่อนถามลีลาแน่ใจหรือที่ทำแบบนี้ ลีลายกข้อมือที่พันแผลขึ้นบอกเพื่อนว่า มาถึงขนาดนี้ตนควรจะลังเลอีกหรือ... ณรัลโผล่มา มองฤดีก่อนจะเอ่ยปากขอคุยกับลีลา เธอจึงบอกว่าจะคุยอะไรก็พูดมาแต่เพื่อนตนต้องอยู่ด้วย ณรัลอึดอัดใจขอร้องให้ลีลาแก้ข่าวเรื่องเธอกับศิรินธาร

ลีลาหัวเราะที่เขามาเพราะธุรกิจเดือดร้อน ณรัลอ้างว่าเป็นห่วง เธอเป็นคนสำคัญของเขา ลีลาตอกกลับ สำหรับตนเขาไม่มีค่าขนาดนั้นเพราะแค่เรื่องที่จะแต่งตั้งตนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์เขายังทำไม่ได้ แล้ว

ยังข่าวนรุตม์จะได้ขึ้นเป็นจีเอ็มอีก ตนไม่ต้องการผู้ชายธรรมดาและไม่คู่ควรกับตนอีก ณรัลอึ้งเห็นสายตาสมเพชเย็นชาจากลีลาและฤดีทำให้ผิดหวังกลับไป
ฤดีทึ่งไม่คิดว่าลีลาจะกล้าถีบหัวณรัลส่ง เธอกลับบอกว่า “อึ่งอ่างที่มีดีแต่พองลม จะเก็บไว้ให้ตัวแตกเหม็นเน่าอยู่ข้างเราทำไม จริงไหม”

ฤดีเป็นห่วงความปลอดภัย แต่ลีลาอวดว่าที่ตนรอดมาได้ทุกวันนี้ก็เก่งมากแล้ว...กลางดึกลีลาครุ่นคิดถึงนรุตม์น้ำตาคลอ หาญกล้าโทร.เข้ามา เธอจึงแนะว่าถ้าเขาอยากจบปัญหาก็พอมีทาง

ooooooo

รุ่งเช้าลีลาหาข่าวในไอแพด ไม่ทันไรวัลภาเข้ามาบอกว่าคาสเทิลจะจัดแถลงข่าววันนี้ ในขณะที่ศิรินธารโวยวายไม่ยอมขอโทษลีลาตามที่ศิริต้องการ กัลยาก็ไม่เห็นด้วย ต่อว่านรุตม์ไหนว่าเก่งทำไมไม่แก้ปัญหาที่ดีกว่านี้ ศิริแทรกว่าเป็นความคิดตนเอง ทุกคนเงียบกริบ

ศิริอธิบายให้ศิรินธารเข้าใจว่าการกระทำครั้งนี้เพื่อช่วยจบปัญหาทุกอย่าง ลูกจะทำเพื่อพ่อสักครั้งได้ไหม ศิรินธารใจอ่อนยวบรู้ว่าพ่อไม่เคยขอร้องอะไร จำต้องยอม

สายวันนั้น นรุตม์ให้ธีรพัฒน์และวิทยาจัดห้องแถลงข่าวพร้อมเชิญนักข่าว...ทุกคนดูภาพสถานการณ์ในจอคอมพ์อยู่ห้องทำงานศิริ ศิรินธารมีท่าทีกระวนกระวาย ศิริขอร้องให้กัลยาอยู่แต่ในห้องนี้ หาญกล้าคอยให้กำลังใจว่าทำเพื่อครอบครัวเพื่อตน ศิรินธารคิดว่าเรื่องนี้ตนไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ศิริให้เหตุผลว่า กับคนหมู่มากอธิบายอะไรก็เหนื่อยเปล่า เขาจะตัดสินที่การแสดงออก ความก้าวร้าวมีแต่ทำให้คนต่อต้าน ความนอบน้อมยอมรับผิดจะทำให้คนเห็นใจ

เมื่อเข้ามาในห้องแถลงข่าว ศิริกับศิรินธารนั่ง นรุตม์ ณรัลและหาญกล้ายืนข้างหลัง ศิริกล่าวถึงเรื่องราวที่ผ่านมา มันบานปลายจนเกิดเรื่องสะเทือนใจ ครอบครัวตนเสียใจจึงจัดแถลงข่าว ศิรินธารสบตาพ่อแล้วกล่าวต่อ เธอยอมรับผิดว่าแสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อลีลา และเสียใจที่เป็นสาเหตุให้ลีลาต้องบาดเจ็บ จึงขอยุติความขัดแย้งนี้ด้วยการขอโทษ

ทันใดฤดีเข็นรถเข็นลีลาซึ่งมีสภาพอิดโรยพร้อมกับเสาขวดน้ำเกลือเข้ามา ทุกคนตะลึง วัลภายืนประจันหน้านรุตม์ ถามเขาว่านี่เป็นงานแถลงข่าวชี้แจงความขัดแย้งของเพื่อนตนกับผู้บริหารคาสเทิล ตนคิดว่าพวกเขาสร้างภาพให้คนเห็นใจจนลืมความร้ายกาจที่พวกเขาทำกับเพื่อนตน ศิริแทรกตนบริหารองค์กรด้วยหลักธรรมาภิบาล ยึดถือธรรมะและความสำเร็จเป็นที่ตั้ง ผู้บริหารที่ดีต้องรับผิดชอบต่อองค์กรและผู้อื่น วัลภาแทรก เพื่อนตนควรมีโอกาสโต้แย้ง

ณรัลอ้างที่ไม่เชิญมาเพราะเห็นว่ายังไม่แข็งแรง นรุตม์กล่าวขอโทษที่ตนใจร้อนอยากให้รู้ว่าพวกตนรู้สึกผิด ถ้าเธออยากเรียกร้องอะไรพวกเรายินดีรับฟัง...นรุตม์สบตาลีลาทำนองจะกล้าพูดอะไรบ้าง ลีลาไม่หวั่นกล่าวด้วยน้ำเสียงปลง

“ดิฉันมาในวันนี้ไม่ได้มาเรียกร้อง แต่อยากรู้ว่าพวกคุณให้ข่าวเรื่องที่ทุกคนเข้าใจผิดว่าอย่างไร พวกคุณให้ข่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ทั้งที่ความเข้าใจผิดของพวกคุณทำลายชื่อเสียงฉัน ฉันถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นมือที่สามโดยที่ฉันไม่มีโอกาสแก้ตัว ฉันถูกคุณศิรินธารกระชากเสื้อฉันต่อหน้านักข่าว ทำให้ฉันอับอายทำลายศักดิ์ศรีของฉัน รอยยิ้มของพวกคุณทำให้ฉันรู้ว่าคุณไม่สนใจเลยว่าทำให้ชีวิตฉันต้องเดือดร้อนมากแค่ไหน”

ศิรินธารเสนอเงินชดเชย แต่ลีลาโต้ว่าเงินชดเชยศักดิ์ศรีที่เสียไปไม่ได้ ตนต้องการให้เธอคุกเข่าขอโทษเป็นการคืนศักดิ์ศรี ลักษณ์นำนักข่าวเรียกร้องให้ศิรินธารยอมคุกเข่าขอโทษ เสียงนักข่าวเร่งเร้ากดดัน นรุตม์รู้ว่าลีลาทำอย่างที่พูดไว้ได้สำเร็จ

พนักงานในห้องแถลงข่าวแอบถ่ายภาพส่งต่อให้เพื่อนๆในโรงแรมคอยดูช็อตเด็ด กัลยาเดินออกมาจากห้องเห็นพนักงานมุงดูภาพในมือถือก็แทบช็อกจะไปห้ามลูก...

ในขณะนั้น ศิรินธารโดนกดดันทุกด้าน สายตาพ่อที่มองทำนองว่าควรช่วยกอบกู้สถานภาพของโรงแรม วัลภากดดันด้วยการพูดว่าผู้บริหารคาสเทิลไม่ได้สำนึกที่จะรับผิดชอบ ศิรินธารกำมือแน่นตัดสินใจก้าวออกมากล้ำกลืนความ เจ็บปวด คุกเข่าลงตรงหน้าลีลากล่าว

“ดิฉันรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายครั้งที่ดิฉันทำไปด้วยความใจร้อนวู่วามทำให้คุณต้องอับอายเสียชื่อเสียง ดิฉันขอโทษค่ะ” ศิรินธารยกมือไหว้ขอโทษ นักข่าวพากันถ่ายรูป

ศิรินรุตม์และณรัลสะเทือนใจกับภาพตรงหน้า ลีลาสบตานรุตม์อย่างผู้ชนะ รับไหว้ศิรินธารพร้อมกล่าวให้อภัย แล้วเธอก็หันไปไหว้ศิริ ขอโทษที่ทำให้เรื่องบานปลายแต่ตนก็ชื่นชมความยุติธรรมของเขา...นรุตม์เข้าประคองศิรินธารให้ลุกขึ้น นักข่าวยังขอถ่ายภาพคู่ลีลากับศิรินธารอีก นรุตม์ปัดให้หาญกล้าพาน้องออกไป หาญกล้าไม่วายมองลีลาอย่างอาวรณ์ ลีลาให้เพื่อนพากลับ พอดีมีนักข่าวถามขึ้นว่า ข่าวศิริจะวางมือเป็นความจริงหรือไม่ ศิริจึงเข้ามายืนข้างนรุตม์

“นรุตม์เป็นคนทำงานรุ่นใหม่ที่จะเข้ามารับช่วงต่อจากผม” นักข่าวกรูถ่ายภาพ ณรัลหน้าเสียฮึดฮัดไม่พอใจ วิทยาจับตามองอารมณ์ของเขา

หาญกล้าประคองศิรินธารที่น้ำตานองหน้าเดินออกมาพร้อมกับปลอบใจว่าเธอทำดีแล้ว ช่วยโรงแรมไว้ ตนภูมิใจในตัวเธอ เธอกอดเขาอย่างต้องการกำลังใจ กัลยาเดินเข้ามา จังหวะนั้นวัลภาและฤดีเข็นลีลาผ่านมา ลีลาส่งเสียงเยาะเย้ยทิ้งบอมบ์ให้แตกหักกันเล่น

“เป็นเรื่องที่ดีสำหรับเราจริงๆ ฉันยินดีนะที่เราสองคนเป็นมิตรกันได้ ขอบคุณนะคะคุณกล้า ลีไม่คิดเลยว่าคุณจะทำให้ภรรยาคุณขอโทษลีต่อหน้าทุกคนได้จริงๆ” พูดจบลีลากลับไป

ทุกคนงงกับคำพูดของลีลาแม้แต่หาญกล้า วัลภาและฤดี...ศิรินธารหันขวับมองหน้าสามีทำนองหลอกให้ตนทำจริงหรือ เขาหน้าเสียอึกอักๆว่าเพื่อให้เรื่องจบ พ่อจะได้ไม่โกรธ หญิงสาวเจ็บปวดร้องกรี๊ดถลาเข้าทุบตีเขา “แล้วศักดิ์ศรีของเมียคุณล่ะ กล้าคุณคิดถึงหน้าหยีบ้างไหม”

กัลยาเข้าไปดึงลูกสาวปรามให้ใจเย็น แต่เธอดิ้นรนไม่ยอมหยุด ธีรพัฒน์ได้รับคำสั่งจากนรุตม์ให้ตามมาดูแล ตกใจเข้าช่วยจับ ศิรินธารโกรธจนเริ่มหายใจหอบแล้วล้มลงหมดสตินำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน กัลยาตบหน้าด่าว่าหาญกล้าเลว ศิริปรามกัลยาให้ควบคุมอารมณ์บ้างทุกอย่างกำลังจบลงด้วยดี เธอแย้ง “แต่มันรวมหัวกับหาญกล้าหลอกลูกหยีนะคะ”

“จริงหรือไม่เราไม่รู้ ที่ผมรู้คือมันดีกับชื่อเสียงโรงแรม อย่าให้มันเป็นเรื่องอีกผมขอร้อง”

ooooooo

กระแสในโซเชียลชื่นชมการกระทำของศิรินธาร นรุตม์ข้องใจทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นกระแสมาก ธีรพัฒน์แจงว่าที่เรื่องใหญ่โตไม่ใช่เพราะตัวลีลาแต่เป็นวัลภาลูกสาวอาภาเจ้าของสื่อพิมพ์ นรุตม์หวนคิดอะไรบางอย่าง สั่งธีรพัฒน์ไปเอาภาพจากกล้องวงจรปิดที่ลานจอดรถ

ด้านวัลภากับฤดีชักลังเลกับพฤติกรรมของลีลา แต่เพราะความรักเพื่อนจึงเข้าข้างเพื่อนเต็มที่ ลีลาละอายใจเอ่ยปาก “ลีรักเจ๊กับดีดี้นะคะ ถ้าลีทำผิดไป สัญญานะคะว่าจะอภัยให้กับลี”

สองเพื่อนสาวทำหน้าฉงน ลีลาแก้ตัวว่าออกตัวไว้ก่อน เพราะเห็นเพื่อนเล่นงานศิรินธารแล้วกลัวโดนบ้าง วัลภาดักคอ กลัวบ้างจะได้ไม่ก่อเรื่อง แล้วทั้งสองขอตัวไปดูแลร้าน ลีลาถอนใจเป็นกังวลถ้าเพื่อนๆรู้ความจริงจะอภัยให้ตนหรือไม่

วัลภาสีหน้าครุ่นคิดว่าลีลาพูดแปลกๆ ก็พอดีนรุตม์โทร.มานัดพบ ฤดีรีบถามเรื่องยังไม่จบหรือวัลภาให้ไปดูกัน... เห็นนรุตม์ยืนรออยู่ที่ท่าน้ำ วัลภาจึงบอกฤดีว่าจะเข้าไปคุยคนเดียว นรุตม์ถามย้ำกับวัลภา คิดว่าเรื่องนี้ศิรินธารเป็นคนผิดใช่ไหม เธอเชื่อเช่นนั้นเพราะผู้ชายอย่างหาญกล้าไม่มีอะไรดีที่จะเอาชื่อเสียงไปแลก นรุตม์จึงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู วันที่ลีลาขับรถไปรับหาญกล้าที่โรงแรมเพื่อไปงานสมาคม วัลภาอึ้งเถียงว่าพวกเขา

ทำลายชื่อเสียงลีลา บีบให้เธอต้องทำร้ายตัวเอง นรุตม์แย้งว่าเธอกำลังถูกใช้เป็นเครื่องมือ วัลภาหาว่าจะปั่นหัวให้ตนตีกันเอง

“ก็เขายอมรับกับผมว่าเขาจงใจเชือดข้อมือเพื่อบีบให้น้องสาวผมขอโทษเขาต่อหน้าสื่อ คุณไม่รู้เรื่องนี้เหรอครับ...ที่จริงผมอยากจะขอร้องคุณว่าอย่าสนับสนุนเพื่อนในทางที่ผิด แต่ผมว่าคุณคงไม่รู้ว่าเพื่อนที่แสนดีของคุณเข้ามาเป็นมือที่สามระหว่างหาญกล้ากับน้องสาวผมจริง ทำไมเขาต้องทำถึงขนาดนี้ คุณทนเห็นเพื่อนคุณเดือดร้อนไม่ได้ ผมก็ยอมให้ครอบครัวเดือดร้อนไม่ได้เหมือนกัน” แล้วนรุตม์ก็ย้อนคำพูดของวัลภา...ถ้าจะพลีชีพให้ใครสักคนมันควรต้องแลกด้วยความจริงใจ บูม ตายฟรีเพราะโดนหลอกมันไม่คุ้มค่าหรอก พูดจบก็เดินออกไป

ฤดีวิ่งสวนนรุตม์เข้ามาหาวัลภาถามเป็นอย่างไรบ้าง เธอส่งรูปให้ดู ฤดีตะลึงหมายความว่าอย่างไร วัลภาเองก็อยากรู้...สองสาวกลับมาหาลีลาที่โรงพยาบาล พอดีพยาบาลรูดม่านปิดเช็ดตัว มัสยาโทร.เข้ามา ลีลาจึงขอให้พยาบาลออกไปก่อน ลีลาบอกป้าว่าตนคำนวณเวลาแล้วว่าเพื่อนต้องมาช่วยทันถึงได้กล้ากรีดข้อมือ เพราะป้าเคยสอนเสมอว่าทำอะไรต้องรอบคอบ ทุกอย่างเป็นตามแผน พวกนั้นคงคลั่งไปอีกนาน จังหวะนั้นวัลภาเปิดม่านเดินเข้ามาพร้อมฤดี ลีลารีบวางสาย มองเพื่อนๆด้วยสายตาที่รู้ว่าสิ่งที่กลัวมาถึงแล้ว

“คำนวณได้รอบคอบจริงๆจูงจมูกใช้เพื่อนทำลายคนอื่น นี่ลีเห็นพวกเจ๊เป็นควายงั้นหรือ”

ลีลาหน้าเสียปฏิเสธไม่ขึ้นเมื่อวัลภาเอารูปมายืนยันถามต้องฟังการโกหกอะไรอีก วัลภากับฤดีขอถอนหุ้น ความเป็นเพื่อนขาดกัน ลีลากระชากสายน้ำเกลือออกถลาลงจากเตียง ร้องไห้กอดเพื่อนทั้งสองขอโทษ ก่อนจะโพล่งออกมาว่าตนทำเพราะพ่อกำลังจะตาย...ลีลาเล่าเรื่องทั้งหมดตั้งแต่รุ่นพ่อให้ฟัง สองเพื่อนสาวสลดใจไม่เคยรู้มาก่อนว่าชีวิตลีลาจะหนักหนาขนาดนี้

“มันไม่น่าเล่าหรอก เด็กที่แม่ตาย พ่อพิการเป็นโรคซึมเศร้าและกำลังจะ...ตาย”

วัลภากับฤดีกอดปลอบลีลาบอกทีหลังอย่าเก็บความทุกข์ไว้คนเดียว คนเป็นเพื่อนต้องร่วมทั้งทุกข์และสุข ทั้งสองพร้อมจะอยู่เคียงข้าง แต่ขอร้องอย่าใช้วิธีเป็นมือที่สามอีก ฤดีเสียดายที่น่าจะเข้าทางนรุตม์เพราะเขาทั้งมีอำนาจและดูจะสนใจลีลา เธอยอมรับว่าพลาดไป

ooooooo

ด้านศิริรับรู้อาการศิรินธารจากกัลยา เขาถอนใจและบอกว่าจะโทษผู้หญิงฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ ถ้าผู้ชายไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ ซื่อสัตย์กับคู่ชีวิตตัวเอง ชีวิตคู่ก็คงไม่วุ่นวาย กัลยาให้เขาจำคำพูดตัวเองไว้ เขาชะงักติงภรรยา “เรื่องมันนานมาแล้วและคุณสัญญาจะไม่พูดเรื่องนี้อีก”

“แผลในอดีตมันยังเป็นแผลเป็นอยู่ค่ะ คุณไม่ใช่คนเจ็บคุณไม่รู้หรอกว่ามันเจ็บแค่ไหนที่สามีไม่ซื่อสัตย์” ศิริถามที่ผ่านมายังพิสูจน์ไม่ได้หรือว่าตนมั่นคง กัลยาเหน็บ “ไม่มีอะไรรับประกันได้หรอกค่ะ ว่าคุณจะไม่ ทำซ้ำ”

“ผมไม่ชอบพูดซ้ำ และถ้าคำสัญญามันไม่มีความหมาย ระหว่างเราจะเหลืออะไรต้องให้เกียรติกันอีก” ศิริเริ่มหัวเสีย กัลยาเข้ากอดเอาใจขอเขาอย่าทำอีก ศิริบอกว่าตอนนี้ตนสนใจแต่ความสุขของครอบครัวปูอนาคตที่ดีให้ลูก กัลยาหวนคิดถึงที่ศิริถอดสูทคลุมให้ลีลาอย่างระแวง

สิ่งที่ศิริคิดจะทำคือให้หาญกล้าทำงานไม่ต้องขึ้นกับณรัล และย้ำว่าเงินกับอำนาจไม่ได้มาง่ายๆ มันมีข้อแลกเปลี่ยน...หาญกล้าดีใจกลับมาเอาอกเอาใจศิรินธารจนเธอแปลกใจ ศิริกับกัลยาแอบมองหน้าห้อง กัลยาถามสามีมันไม่มากไปหรือ ศิริตอบว่าตนยอมถ้ามันทำให้ไม่เห็นน้ำตาของลูกอีก กัลยาอึ้งกับคำตอบสามี

กัลยามาปรับทุกข์กับเพ็ญที่เห็นลูกต้องใช้ชีวิตอยู่กับผู้ชายเลวๆอย่างหาญกล้า เพ็ญให้แง่คิดว่าทั้งสองเป็นคู่เวรคู่กรรมกัน เมื่อหมดเวรต่อกันก็คงจะคิดได้กันเอง พ่อแม่เป็นที่พักใจให้ลูก ถึงอย่างไรคนเราก็ทนอยู่ในความทุกข์ได้นานแต่ไม่ตลอดไป เหนื่อยเมื่อไหร่ก็มีอกแม่พักพิง

ขณะเดียวกัน วิทยาเห็นณรัลเคร่งเครียดอยู่กับคอมฯก็สงสัยแอบมาเปิดดูแล้วต้องตะลึง แจ้งและส่งข้อมูลให้ศิริทันที ไม่รอดพ้นหูตานรุตม์เช่นกันเขาเอาเอกสารมาวางให้ ศิริถามคิดจะทำอย่างไรที่ณรัลกำลังโยกเงินไปธนาคารต่างประเทศ นรุตม์ขอจัดการเอง

คืนนั้นณรัลเที่ยวผับต้องหัวเสียเมื่อไม่มีบัตรเครดิตใบไหนรูดผ่านสักใบ โมโหจนมีเรื่องกับพนักงานเข้าไปนอนในคุกคืนหนึ่ง เช้ามาวิทยาไปจัดการประกันตัวออกมา พอจะเข้าอาบน้ำในคอนโดก็ถูกพนักงานบอกว่าห้องโดนยึดตามสิทธิ์เพื่อชำระหนี้ให้กับโรงแรม ณรัลโกรธมากจะไป เอาเรื่องนรุตม์ ปรากฏว่ารถสปอร์ตคันหรูก็โดนธีรพัฒน์พาคนมายึดเช่นกัน

พนักงานในโรงแรมต่างวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการโยกย้ายตำแหน่งณรัลไปเป็นที่ปรึกษาจีเอ็ม ตำแหน่งนี้ไม่เคยมีมาก่อน หาญกล้าหัวเราะสะใจ เพราะหมายความว่าเป็นตำแหน่งลอยๆที่เซ็นอนุมัติอะไรไม่ได้เลย หมดสิ้นอำนาจ ลำไพรฟังอย่างสนใจ

ณรัลเข้ามาโวยวายกราดเกรี้ยวให้นรุตม์คืนทุกอย่างกลับมา นรุตม์บอกที่นี่เป็นที่ทำงาน เรื่องครอบครัวต้องเก็บไว้ที่บ้าน ตนเป็นผู้บริหารมีสิทธิ์ขาดในโรงแรม ถ้าเขาอยากได้ทุกอย่างคืนต้องปรับปรุงการทำงานและสร้างผลงาน ณรัลแค้นใจโทร.จ้างคนมากำจัดนรุตม์

ลีลารู้ข่าวจากวัลภา ไม่คิดว่านรุตม์จะใจเด็ดทำได้ขนาดนี้ พอดีมัสยาโทร.เข้ามา จึงบอกว่าตนไม่รู้จะทำ อย่างไรต่อ มันผิดแผนไปหมด ไม่รู้จะเริ่มต่อตรงไหน มัสยาให้ลีลากลับมาบ้านก่อนมาปรึกษากัน ชลัมภ์ถามมีเรื่องอะไร มัสยาบอกว่าลูกชายศิริร้ายเหมือนพ่อ

บ่ายวันนั้นนรุตม์ต้องเดินทางไปกระบี่ เพราะมิสเตอร์เฉินลูกค้าล่วงหน้าไปก่อน อดถามข่าวคราวลีลาจากธีรพัฒน์ไม่ได้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขารายงานว่าออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ลีลาขับรถมาถึงบ้านชลัมภ์ นั่งซบกับเข่าพ่อขอโทษที่ทำผิดแผนไปหมด มัสยาคิดว่าถ้ายังเข้าทางณรัลคงเสียเวลาเปล่า ลีลาเป็นห่วงว่าโครงการสำเร็จเมื่อไหร่เกาะจะถูกขาย ชลัมภ์แนะให้ทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้โครงการเกิดแต่มันเสี่ยงมาก ลีลาอาจเป็นอันตราย ลีลายืนยันจะทำ ชลัมภ์หันไปยิ้มอย่างพอใจกับมัสยา...จากนั้นลีลาก็โทร.บอกเพื่อนๆว่าตนจะต้องไปกระบี่ ไปขุดคุ้ยหาความชั่วของศิริ วัลภาเป็นห่วงจะไปด้วย แต่ลีลาขอไปคนเดียว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"เบลล่า-กองทัพ พีค" สร้างเคมีใหม่ ชวนฟินขยี้ใจใน ละคร “ให้รักพิพากษา”

"เบลล่า-กองทัพ พีค" สร้างเคมีใหม่ ชวนฟินขยี้ใจใน ละคร “ให้รักพิพากษา”
15 มิ.ย 2564

11:40 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 15:53 น.