ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

เดชารู้เรื่องรถที่จะมารับดุสิตาเสีย เธอต้องนั่งแท็กซี่กลับคนเดียวจึงอาสาจะไปเป็นเพื่อน คว้าหนังสือกับข้าวของของเธอเดินลิ่วไปเรียกแท็กซี่แล้วขึ้นไปนั่งรอหน้าตาเฉย เธอหนีไม่ออกจำยอมขึ้นรถไปด้วย...

ทางฝ่ายพงศ์ระพีนัดกับวิภูษาไว้ว่าจะไปดูห้องจัดเลี้ยงด้วยกัน เมื่อมารับเธอกลับไม่อยู่บ้าน วรรณพรโกหกว่าเธอไปดูเรื่องชุดแต่งงานทั้งที่เธอแวะไปมั่วสุมอยู่ที่คอนโดฯที่พักของเพื่อนๆ แล้วรีบโทร.ไปตามให้

ระหว่างรอการมาถึงของวิภูษา พงศ์ระพีเดินไปดูบัวที่กำลังเตรียมดินเป็นร่องๆอยู่ที่สนามหญ้าข้างตึกใหญ่ ถามว่าขุดดินทำอะไร เธอจะปลูกพืชผักสวนครัว เนื่องจากรำคาญที่บ้านนี้เอะอะอะไรก็ใช้เงินซื้อ ไม่เหมือนอยู่กระท่อมกลางป่ามีพร้อมหมดไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ ใบมะกรูด โหระพา ต้นหอม ผักชี

“คิดถึงบ้านละสิ”

“ใครบอก ฉันแค่หาอะไรทำแก้เซ็งไปวันๆ”

พงศ์ระพีนึกสนุกคว้าเสียมไปจากมือบัว อาสาจะช่วยอีกแรงหนึ่ง คนกรุงอย่างเขาไม่เคยจับจอบจับเสียมจึงขุดดินเตรียมแปลงผักออกมาแบบดูไม่จืด บัวทนไม่ไหวแย่งเสียมคืนแล้วทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เขาลองทำเองก็ยังดูเก้ๆกังๆ เธอก็เลยเข้าไปจับมือเขาที่จับเสียมอยู่ เขาถึงกับอึ้งที่ตัวเธอแนบชิดกับตัวเอง

“นี่ต้องอย่างนี้ เอียงๆพรวนถี่ๆให้ดินร่วนซุย อย่าใจร้อนแล้วต้นไม้จะงาม เขาเรียกว่าคนมือเย็นเข้าใจไหม”

“ถอยไปเลย ร้อนจะตาย ฉันไม่ใช่เด็กๆจะต้องมาจับมือเหมือนสอนเขียนหนังสือ”

“ถ้าไม่สอนแล้วเธอจะทำเป็นเหรอ เด็กชาย พงศ์ระพี” บัวยื่นหน้าเข้าไปกระซิบ พงศ์ระพีหมั่นไส้เขกหัวเธอดังโป๊กฐานลามปาม วิภูษาวิ่งเข้ามาเห็นภาพตรงหน้าก็ชะงัก ก่อนจะปรี่เข้าไปตบบัวหน้าหัน พงศ์ระพีเอ็ดลั่นมันเรื่องอะไรถึงต้องไปตบหน้าบัวอย่างนั้น

“ถามได้ นี่ถ้าวิไม่เข้ามาขัดจังหวะซะก่อนคงจะจูบกันฟัดกันจนดินกระจุยไปแล้ว...นังบัว นังหน้าด้าน” วิภูษาจะเข้าไปตบซ้ำ บัวผลักอย่างแรงจนล้มก้นจ้ำเบ้า แล้วเดินหนีไม่อยากยุ่งกับหมาบ้าที่เที่ยวกัดคนไปทั่ว 

วิภูษาคว้าเสียมจะตีหัวเธอ พงศ์ระพีพุ่งเข้าไปเอาตัวบัง เสียมยังไม่ทันจะฟาดใส่ เดชามาจับด้ามมันไว้ทัน กระแทกวิภูษาล้มลงไปกองกับพื้น เธอไม่พอใจมากชี้หน้าเอาเรื่อง “แกมายุ่งอะไรด้วยไอ้เด็กเสิร์ฟ”

ดุสิตาที่ตามมาสมทบกระชากเสียมในมือเดชาเหวี่ยงทิ้ง วิภูษาชี้หน้าดุสิตาหาว่าพาเดชาเข้ามาในบ้านหวังจะเล่นงานเธอ จังหวะนั้นวรรณพรวิ่งเข้ามาประคองวิภูษาถามว่านี่มันเรื่องอะไรกัน ใครทำร้ายลูกสาวตน

“อีบัวกับไอ้นั่นมันรุมทำร้ายวิค่ะแม่”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”
1 ส.ค. 2564

01:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:28 น.