ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

บัวไม่เห็นต้องคิดให้เปลืองสมอง ทีปวีณยังทำร้ายแม่ของเธอเจ็บกว่านี้ร้อยเท่าพันเท่า พงศ์ระพีทักท้วงคนที่เธอจะแก้แค้น ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นพ่อของเธอเอง บัวจำได้ว่าเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าเธอไม่เคยคิดว่าปวีณเป็นพ่อ พงศ์ระพีอยากรู้ว่าเธอจะเอาอย่างนั้นจริงหรือ

“ใช่ ฉันมันเป็นคนเลว คุณอย่ามาอยู่ใกล้คนเลวๆ อย่างฉันจะดีกว่า” พูดจบบัวเดินหนี พงศ์ระพีดึงแขนไว้ไม่ให้ไป เธอสะบัดแขนเขาออกแล้วจ้ำหนี เขาจะตามแต่วิภูษาเข้ามาขวาง โวยวายใส่ทำไมต้องไปยุ่งกับมันด้วย เห็นชัดๆว่ามันตั้งใจจะป่วนให้พวกเราได้อาย เขาเห็น

เต็มตาถึงได้มาเตือน ที่จริงวิภูษาน่าจะเป็นคนทำหน้าที่นี้เพราะเป็นน้องสาวของบัว วิภูษาประกาศกร้าวไม่มีวันนับญาติกับมันเด็ดขาด

“ถึงไม่นับก็ต้องนับ ความจริงก็คือความจริง โตเป็นผู้ใหญ่สักทีเถอะวิ” ตำหนิเสร็จ พงศ์ระพีเดินจากไป

“พี่พีทำไมต้องมาด่าวิเพราะมันด้วย” วิภูษาตามไปติดๆ...

ไม่ใช่จะโดนแค่พงศ์ระพีอบรม บัวยังถูกปวีณเรียกตัวไปพบที่ห้องทำงานเพื่อตำหนิ แทนที่จะสำนึกเธอกลับเถียงคำไม่ตกฟาก แถมบอกอีกว่าที่ตัวเองเป็นแบบนี้เพราะไม่มีพ่อแม่คอยอบรมสั่งสอนก็เลยไม่รู้จักมารยาทที่ดีเป็นอย่างไร ปวีณโมโหที่เธอต่อปากต่อคำไม่รู้จักเกรงกลัว สั่งให้หยุดเถียงสักที

“อย่าเอานิสัยแย่ๆที่ติดตัวมาใช้ที่นี่”

“มันคือความจริงที่แทงใจดำคุณสินะ ยิ่งเห็นบัวทำทุเรศๆคุณก็ยิ่งรู้สึกผิดที่ไม่เคยทำหน้าที่เลี้ยงดูบัวให้ดี เพราะบัวคือกระจกส่องความผิดของคุณ จริงไหม” พูดจบบัวลุกออกไป ปวีณซบหน้ากับฝ่ามือเครียดสุดๆ...

การกระทำของบัวครั้งนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนในครอบครัวพงศ์ระพีโดยเฉพาะนงรามไม่ชอบเธออย่างแรง ที่มีกิริยาวาจาไร้ซึ่งการอบรม พงศ์ระพีเถียงแทนว่าตอนที่เธออยู่ภูเขียวไม่เป็นอย่างนี้ บ้านช่องของเธอสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบ ทำกับข้าวก็เก่ง เป็นเด็กขยันขันแข็ง และมีน้ำใจ แม้จะดูก๋ากั่นไปบ้างแต่ก็เพื่อเอาตัวรอด เขาเห็นพ่อแม่กับน้องมองเป็นตาเดียวกัน ถามว่ามีอะไรตนพูดอะไรผิดหรือ

“ทำไมลูกต้องเถียงแทนเด็กนั่นอยู่เรื่อย แม่ชักไม่แน่ใจแล้วนะว่าลูกคิดอะไรกับเด็กบัวหรือเปล่า”

“โธ่แม่ ผมสงสารครับ เป็นความสงสารจริงๆ ชีวิตเขามีแต่ตาแก่ๆตาก็มาเสียไปเพราะโดนผู้ร้ายฆ่าตาย”

สารินทร์ฟังแล้วอดสงสารบัวไม่ได้ นี่ถ้าเป็น

บ้านเราคงเครียดกันน่าดู นงรามหันขวับพูดแบบนี้หมายความว่าเขาแอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยไว้เหมือนกันหรือ สารินทร์แก้ตัวเป็นพัลวัน

“ผมแค่ยกตัวอย่าง ใครจะทำได้เมียสวยออก

อย่างนี้” ว่าแล้วสารินทร์ดึงนงรามมากอด

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”
1 ส.ค. 2564

01:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:29 น.