ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ที่มหาวิทยาลัย เดชาคุยโทรศัพท์อยู่กับอุดมทำให้รู้ว่าบัวเขียนจดหมายทิ้งไว้ว่าจะไปอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ เดชาตกใจ ไหนบัวเคยบอกไว้ว่าเกลียดพ่อ ทำไมจู่ๆถึงยอมไป

“สายเลือดมันตัดกันไม่ขาดหรอก อีอยากไปก็ปล่อยไปเถอะ”

“แล้วบัวทิ้งที่อยู่ติดต่อไว้ไหมครับ...ครับเตี่ย ถ้าหานามบัตรคุณปวีณที่ร้านเจอ ช่วยบอกผมด้วยนะเตี่ย เตี่ยขับรถกลับร้านดีๆนะ” เดชาวางสาย เป็นจังหวะเดียวกับดุสิตาที่ยืนอยู่ชั้นบนถูกนักศึกษาคนหนึ่งถอยมาชน ทำให้สมุดจดงานในมือร่วงลงมาใส่เดชาพอดี มือถือของเขาตกลงไปในรางระบายน้ำที่มีตะแกรงปิด เขาพยายามจะล้วงไปหยิบแต่มือใหญ่ล้วงไม่ได้ ดุสิตาวิ่งมาเก็บสมุดที่ตกพื้นยังไม่ทันเห็นเดชา

“สมุดของคุณเหรอ มันหล่นมาบนกบาลผม ดีนะที่เป็นแค่สมุด ถ้าเป็นของแข็งกว่านี้หัวผมคงแตกไปแล้วเพราะความมักง่ายของคุณที่ไม่รู้จักระมัดระวัง” เดชาหลอกด่าเป็นชุด ดุสิตาเงยหน้าเห็นเขาก็รีบขอโทษยกใหญ่ เจ็บตรงไหนหรือเปล่า เขาไม่ได้บาดเจ็บอะไร แต่มือถือที่หล่นหากพังขึ้นมาเธอจะต้องรับผิดชอบ

ดุสิตามองตามสายตาเขาเห็นมือถือหล่นลงไปในรางระบายน้ำตื้นๆ ค่อยๆล้วงมือเข้าไปหยิบ ในที่สุดก็หยิบขึ้นมาได้ รีบเอามือถือเช็ดกับผ้าเช็ดหน้าตัวเอง เขาอึ้งมากที่เธอลงทุนขนาดนี้ บอกให้พอได้แล้ว เธอส่งมือถือคืนเขาพร้อมกับขอโทษอีกครั้ง

“ไม่รู้รูปที่เซฟไว้หายหมดหรือเปล่า” เดชาเปิดไฟล์ภาพออกมาดูเป็นภาพที่เขาถ่ายคู่กับบัว เห็นรูปอยู่ครบถ้วนก็ถอนใจโล่งอก ดุสิตาชะโงกหน้ามาดูบ้างเห็นรูปบัวก็ร้องเอะอะ เดชาแปลกใจนี่เธอรู้จักบัวด้วยหรือ ดุสิตาพยักหน้า เล่าให้ฟังว่าบัวเป็นญาติผู้น้องของเธอ น้ำเสียงแข็งกร้าวของเขาเปลี่ยนเป็นอ่อนโยนทันที

ถ้ารู้ว่าเธอเป็นญาติกับบัว เขาคงไม่เสียมารยาทกับเธอหลายครั้งแบบนี้ ต้องขอโทษด้วย

“ฉันต่างหากที่ต้องขอโทษคุณ”

“บัวเป็นอย่างไรบ้างครับ สบายดีไหม เออ คือผมเองก็ไม่ได้เจอนานแล้วเลยอยากรู้ทุกข์สุขของเพื่อนบ้าง” เดชาเห็นดุสิตาหน้าเจื่อนไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอปฏิเสธว่าไม่มีอะไร บัวมีความสุขดี คนที่บ้านก็ดีกับบัวทุกคน แล้วรีบตัดบทขอตัวกลับก่อน มีธุระต้องไปทำ เดชาอาสาจะไปส่งบ้านให้ หวังจะไปเจอบัว

“เอกมาพอดีเลยค่ะ ฉันไปก่อนนะคะ ต้องรีบไปซื้อของให้คุณแม่ด้วย” พูดจบดุสิตาวิ่งไปขึ้นรถที่เอกจอดรออยู่ เอกเห็นสีหน้ายิ้มแย้มของเธอกระเซ้าว่านั่นแฟนหรือ เธอส่ายหัวดิกว่าไม่ใช่ และขอร้องเขาห้ามพูดแบบนี้ให้แม่ได้ยิน เขารีบบอกว่าล้อเล่นเพราะไม่ค่อยเคยเห็นเธอยิ้มแบบนี้มาก่อน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"นาว" สวมมาดนางพญา เดินอวดโฉมพร้อมสร้อยเพชรสุดหรู เปิดฉากละคร "แม่เบี้ย"

"นาว" สวมมาดนางพญา เดินอวดโฉมพร้อมสร้อยเพชรสุดหรู เปิดฉากละคร "แม่เบี้ย"
25 ก.ค. 2564

00:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:48 น.