ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

บัวไม่ชอบเสื้อผ้าแนวนี้ขอร้องเขาอย่าบังคับกันดีกว่า พงศ์ระพีตามใจอยากได้แบบไหนให้บอกมา เธอขอให้เขาพาไปตลาดนัดโดยให้เขานั่งรอที่ร้านกาแฟ เธอหายไปพักใหญ่กลับมาพร้อมกับถุงใส่เสื้อผ้าเต็มสองมือ เขาจะขอดูว่าซื้ออะไรมาบ้าง เธอยกถุงหนีไม่ยอมให้ดู ครั้นกลับมาขึ้นรถบัวแกล้งเอาหน้าซบแขนพงศ์ระพีขอบคุณที่เขาพามาซื้อของ แถมยังบอกว่ารักเขาอีกด้วย พงศ์ระพีรำคาญตีหน้าผากเธอดังเพียะถึงกับร้องจ๊าก

ก่อนจะส่งบัวเข้าบ้านจินตบุษย์ พงศ์ระพีเอามือถือให้เธอติดตัวไว้หนึ่งเครื่อง มีอะไรก็โทร.หาเขาได้ตลอด 24 ชั่วโมง เธอส่ายหน้าไม่ยอมรับมือถือเครื่องนั้น เขาเอามันวางบนมือเธอไว้ สั่งให้เก็บไว้ห้ามดื้อ

“รู้ไหมบนยอดเขาที่สูงที่สุด ต้นไม้ที่สามารถทนต่อแรงของลมพายุได้โดยไม่หักโค่นคือต้นอะไร ไปนอนคิดเป็นการบ้านนะ แล้วโทร.มาตอบฉัน” พงศ์ระพีแกล้งให้การบ้านเพื่อให้เธอรับมือถือเอาไว้...

ทางด้านวรรณพรพยายามจะให้ปวีณส่งบัวไปอยู่ที่อื่น อ้างว่าหากปล่อยให้อยู่ที่นี่ต่อไปจะทำให้วิภูษาไม่พอใจ ในเมื่อต่างคนต่างอยู่มาตั้งนานความผูกพันก็ไม่มี ให้เงินมันไปสักก้อนแล้วตัดขาดไปเลยจะได้จบๆ

“นี่มันลูกคนนะไม่ใช่ลูกหมาลูกแมว ถึงจะเอาไปปล่อยทิ้งไว้ที่ไหนก็ได้” ปวีณเสียงเขียว วรรณพรนึกถึงคำเตือนของจิตราที่ว่าให้ประนีประนอมเข้าไว้จึงไม่พูดอะไรอีก แต่เก็บความอัดอั้นเข้าไประบายกับข้าวของในห้องตัวเอง วิภูษาเข้ามาเห็นก็ตกใจถามว่าเป็นอะไรไป

“ฟังแม่นะ ฟังให้ดี นับจากนี้ไปลูกจะทำตัวเหลวไหลไปวันๆแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว ไม่อย่างนั้นเราสองแม่ลูกต้องกระเด็นออกไปจากบ้านนี้แน่ๆ”

วิภูษาไม่เข้าใจทำไมแม่จะต้องกลัวขนาดนี้ด้วย เธอเป็นลูกคุณพ่อ ท่านจะหลงลูกคนใหม่จนตะเพิดเธอไปมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว วรรณพรไม่กล้าบอกว่าจริงๆแล้ววิภูษาไม่ได้เป็นลูกของปวีณ ได้แต่เตือนลูกให้ระวังบัวจะมาแย่งทุกอย่างไปจากเรา

“วิจะไปไล่มันเอง ถ้ามันไม่ยอมไป วิก็จะไปจาก บ้านนี้ คุณพ่อจะได้รู้สึก รับรองต้องมาง้อวิ แล้วไล่อีนั่นไป”

วรรณพรร้องห้ามเสียงหลงไม่ให้ทำอย่างนั้นเพราะเท่ากับเปิดโอกาสให้บัวเข้ามายึดทุกอย่างทั้งคุณพ่อทั้งบริษัท ลูกจะต้องอยู่ที่นี่ เราต้องทำทุกอย่างเพื่อกำจัดมัน วิภูษาถึงกับถอนใจเซ็ง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”
1 ส.ค. 2564

01:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 10:31 น.