ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ครู่ต่อมา บัวลงมาหาพงศ์ระพีที่รออยู่ตรงลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์ แปลกใจเขารู้ได้อย่างไรว่าเธออยู่นี่ เขาคุยอวดไม่เห็นจะยากแค่โทร.ถามอุดมว่าที่พักของเดชาอยู่ไหน ในกรุงเทพฯเธอไม่รู้จักใครนอกจากเดชา

“บัว คุณปวีณเสียใจแล้วก็เป็นห่วงเธอมากด้วย เขาให้ฉันมาขอร้องเธอให้กลับบ้าน”

“อ้อ ที่มาเนี่ยเพราะพ่อฉันไปขอร้อง นึกว่าเป็นห่วงกันซะอีก”

“คนรู้จักกันก็ต้องเป็นห่วงกันอยู่แล้ว” พงศ์ระพีพยายามยกเหตุผลสารพัดอย่างเพื่อโน้มน้าวให้บัวกลับบ้านจินตบุษย์ แต่เธอยืนกรานไม่ยอมกลับแล้วเดินหนีเข้าตัวตึก ต้องชะงักเมื่อเจอวิภูษาเดินโอบกับจ๊อดเข้ามา บัวรีบหลบหลังเสา ครั้นทั้งคู่เดินมาถึงโถงหน้าลิฟต์ จ๊อดนัวเนียกับวิภูษาฆ่าเวลาระหว่างรอลิฟต์มา บัวหันไปเห็นพงศ์ระพีกำลังตามมา กลัวเขาจะเห็นภาพบาดตารีบวิ่งกลับไปดึงมือให้หันกลับ

“ตกลง ฉันจะไปกับคุณ กลับบ้านกันเดี๋ยวนี้เลย” ไม่พูดเปล่าบัวลากแขนพงศ์ระพีกลับไปที่รถ ดันหลังให้ขึ้นนั่งประจำที่คนขับ แล้วตัวเองวิ่งไปนั่งที่นั่งข้างๆ เขายังงงๆ ไม่ทันจะถามอะไร เธอจับหน้าเขามามองสบตา

“ดอกหญ้ามันต้องสู้ถึงจะงอก ฉันจะอดทน ฉันจะสู้ทำตามที่คุณสอน พอใจหรือยัง งั้นรีบออกรถเลย”

เดชาออกมาจากตัวตึกเห็นบัวนั่งรถไปกับพงศ์ระพี พยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน...

ไม่นานนักพงศ์ระพีพาบัวเข้ามาในบ้านจิตรา

ปวีณที่รอท่าอยู่ดีใจมากลุกขึ้นจะเข้าไปกอดบัวแต่ชะงักเมื่อเห็นเธอทำเฉย ท่านขอบใจเธอมากที่ยอมกลับมา ต่อไปนี้เธอจะต้องอยู่ในความดูแลของจิตรา

“บ้านนี้มีกฎระเบียบของบ้าน เธอไม่จำเป็นต้องเคารพป้าก็ได้แต่ขอให้เคารพกฎของบ้าน ไม่อย่างนั้นเราก็อยู่ร่วมกันไม่ได้” จิตรามองบัวอย่างรอคำตอบ เธอยินดีและพร้อมจะปฏิบัติตามกฎระเบียบที่มีเหตุผลเสมอ

ดุสิตาขออนุญาตแม่พาบัวไปดูห้องนอนแล้วลากแขนญาติผู้น้องออกไป บัวไม่วายหันกลับมามอง พงศ์ระพีซึ่งยิ้มอย่างเป็นกำลังใจให้ เขาเห็นว่าไม่มีอะไรแล้วจึงขอตัวกลับก่อน ปวีณขอบใจเขามากและขอโทษที่ทำให้เสียเวลา จิตรารอจนพงศ์ระพีไปแล้วจึงบอกกับน้องชายว่าเรื่องเรียนต่อ กศน.ของบัว เธอจะจัดการให้เป็นเรื่องแรกเขาไม่ต้องห่วง

“ขอบคุณครับพี่ที่เมตตาบัวมัน”

“พี่ไม่ได้รับปากดูแลบัวเพราะถูกแกล้งถูกอคติจากคนบ้านนั้นของเธอ แต่พี่ทำเพื่ออนาคตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมันก็คือหลานแท้ๆของพี่เหมือนกัน”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”

สุดหลอน "เพชร โบราณินทร์" ได้ยินเสียงลึกลับกลางกองละคร “ห้องสุดท้ายหมายเลข 6”
1 ส.ค. 2564

01:25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 11:47 น.