ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ดุสิตาขอตัวไปจัดห้องให้ แล้วเดินลิ่วกลับบ้าน บัวมองพ่อทั้งเจ็บใจทั้งเสียใจ ถ้าปวีณคิดว่านี่คือการตัดสินที่ยุติธรรมแล้วเธอก็จะไป จากนั้นกลับไปเก็บของที่ห้อง วรรณพรตามมาเย้ยหยันที่สามารถทำให้เธอกระเด็นไปจากบ้านหลังนี้ได้ บัวไม่สนใจเก็บของที่มีอยู่ไม่กี่ชิ้นเสร็จคว้าเป้สัมภาระลงไปข้างล่าง ปวีณอาสาจะพาบัวไปส่งบ้านจิตราเอง เธอไม่ได้บอกสักหน่อยว่าจะไปอยู่บ้านนั้น แล้วขยับจะไป ปวีณขวางไว้

“นี่มันมืดค่ำแล้วนะ ลูกจะไปอยู่ที่ไหนบัว”

“อย่ามาเรียกฉันว่าลูก คุณรักษาสัญญาไม่ได้แล้วจะมาเป็นพ่อของฉันได้ยังไง ไหนบอกว่าจะไม่ทิ้งให้ฉันโดดเดี่ยว ไหนบอกว่าเราจะเป็นครอบครัวเดียวกัน สุดท้ายคุณก็ทำกับฉันเหมือนที่เคยทำกับแม่นั่นแหละ สิ่งที่คุณให้คือความอยุติธรรม” บัวเดินลิ่วออกไป ปวีณพยายามจะห้ามแต่เธอไม่สนใจ จึงเดินคอตกกลับเข้าตัวตึก วิภูษาหันมายิ้มกับแม่ที่สามารถกำจัดเสี้ยนหนามไปได้สักที ไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะยอมแพ้ง่ายๆอย่างนี้

“แต่ก็เกือบเสียท่ามันเหมือนกันนะเรา”

“ไม่มีทาง ยังไงคุณพ่อก็ต้องเลือกวิเลือกคุณแม่ ใครจะไปเลือกอีบัวสายเลือดโจรป่าใจทมิฬอย่างมัน”...

ปวีณรีบโทร.บอกพงศ์ระพีว่าบัวหนีออกจากบ้าน เธอไม่รู้หนทางในกรุงเทพฯแถมไม่รู้จักใคร ท่านเป็นห่วงเธอมากเขาพอจะรู้ไหมว่าเธอจะไปอยู่ที่ไหนได้

พงศ์ระพีรับปากจะไปตามให้เองขอให้ท่านช่วยเล่าทีว่าเกิดอะไรขึ้น บัวถึงต้องหนีออกจากบ้าน

ooooooo

จากนั้นไม่นาน บัวนั่งแท็กซี่ไปหาเดชาที่อพาร์ตเมนต์ เนื่องจากค่ำมากแล้ว เขาไม่มีอะไรเลี้ยงนอกจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บัวกินอย่างเอร็ดอร่อย เดชามองเธอกินอย่างมีความสุข

“เราค่อยสบายใจที่บัวไปจากบ้านนั้นซะได้ แม่เลี้ยงบัวก็ดูร้ายเอาเรื่อง ส่วนน้องสาวบัวก็ใจแตก เราเคยเห็นกับตาเขามาค้างกับผู้ชายที่นี่อยู่บ่อยๆ” เดชาเล่าไปเรื่อยเปื่อย บัวตกใจแทบสำลัก

“อะไรนะ ค้างกับผู้ชายเลยเหรอ ก็เขาจะแต่งงานอยู่แล้วนี่”

“ผู้ชายที่เขาคั่วอยู่เป็นพวกนักร้องกลางคืน พักอยู่ชั้นเดียวกับเรานี่เอง คิดๆแล้วก็สงสารคุณพงศ์ระพี คู่หมั้นมีชู้ตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน” เดชาเล่าไม่ทันขาดคำ มีเสียงมือถือของบัวดังขึ้น พงศ์ระพีโทร.มาหา...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ให้รักพิพากษา” ละครไทยปัง ยืนหนึ่งเน็ตฟลิกซ์ “เบลล่า” ท็อปฟอร์มดังทั่วเอเชีย (คลิป)

“ให้รักพิพากษา” ละครไทยปัง ยืนหนึ่งเน็ตฟลิกซ์ “เบลล่า” ท็อปฟอร์มดังทั่วเอเชีย (คลิป)
25 ก.ค. 2564

04:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:04 น.