ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

บัวเดินลิ่วเข้าบ้านจิตราโดยมีปวีณถือซองเอกสารตามเข้ามาร้องเรียกให้หยุดก่อน เรามีเรื่องต้องคุยกัน ทำไมลูกเดินออกมาจากที่ประชุมแบบนั้น ทำให้ท่านต้องเสียหน้า

“คุณก็ไม่เคยบอกบัวมาก่อนเหมือนกัน แล้วคุณรู้ได้ยังไงว่าบัวอยากเป็นผู้บริหารบริษัทของคุณ”

“มันเป็นหน้าที่ของพ่ออยู่แล้วที่ต้องดูแลวางแผนอนาคตให้ลูก พ่อติดต่อมหาวิทยาลัยที่เมืองนอกให้บัวแล้ว จบภาคเรียนนี้ลาออกแล้วไปเรียนต่อที่โน่นได้เลย เอาดีกรีด้านบริหารกลับมา พ่อจะยกบริษัทยาให้บัว”

ปวีณยื่นซองเอกสารในมือไปตรงหน้าบัว

“ที่คุณวางแผนมาทั้งหมดนี้เคยถามบัวสักคำไหมว่าเห็นดีเห็นงามด้วยหรือเปล่า จะบอกอะไรให้ บัวอยากกลับไปเป็นครูสอนดนตรีที่ภูเขียวตามฝันของบัว” ว่าแล้วบัวเดินหนีขึ้นข้างบน จิตราที่ได้ยินการสนทนาครั้งนี้โดยตลอดเข้ามาหาน้องชายพร้อมกับบอกว่าบัวนิสัยเหมือนเขานั่นเอง ถือดีและเชื่อมั่นในตัวเองสูง

“จะยังไงก็ควรจะฟังผมบ้าง ผมทำทุกอย่าง

ก็เพราะหวังดีกับลูก”

“เธอหวังดีกับบัวหรือจะใช้บัวเป็นเครื่องมือให้ยัยวิปรับปรุงตัวอย่างที่เธอว่ากันแน่ ระวังมันจะเหมือนการโยนน้ำมันเข้ากองไฟนะปวีณ” คำเตือนของจิตราทำเอาปวีณหน้าเครียด...

ในเวลาต่อมา ปวีณกลับมาที่ตึกใหญ่ เห็นวรรณพรกับวิภูษานั่งรอท่าอยู่ ทำเมินไม่สนใจจะเดินเลยไปที่ห้องทำงาน วรรณพรปราดมาจับแขนไว้ขอร้องอย่าเพิ่งไป ลูกสัญญาแล้วว่าจะเลิกคบกับเพื่อนชั่วพวกนั้นแล้ว วิภูษาถือพานดอกไม้ธูปเทียนเข้ามากราบเท้าปวีณ

“วิกราบขอโทษคุณพ่อที่ทำให้คุณพ่อโกรธ วิสัญญาว่าจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีกแล้ว ยกโทษให้วินะคะ”

“อย่าสัญญาแต่ปาก อย่าลืมคำที่ฉันคาดโทษแกเอาไว้ก็แล้วกัน คราวหน้าฉันตัดเป็นตัดตายกับแกแน่” พูดจบปวีณเดินต่อไป วิภูษามองตามจนลับสายตา ยิ้มเยาะว่าตัวเองพูดแบบนี้เป็นร้อยครั้งแล้วไม่เห็นทำได้สักครั้งทำไมพ่อยังเชื่ออีก วรรณพรตีแขนลูกดังเพียะ เตือนว่าอย่าปากดีไป

“ลืมแล้วหรือว่าตอนนี้แกไม่ใช่ลูกสาวคนเดียวของเขาแล้ว จะเอาแต่ใจแบบเมื่อก่อนไม่ได้”

“ก็บอกแล้วไงว่าวิไม่สน วิไม่กลัวนังบัวหรอกเลิกเอามันมาขู่วิสักที” พูดไม่ทันขาดคำ พงศ์ระพีเดินเข้ามา วรรณพรอยากให้ลูกเอาใจเขาบ้างไล่ให้ไปเอาน้ำเย็นมาให้เขาดื่ม เธอกลับตะโกนเรียกรุ่งให้จัดการแทน

“ไม่เป็นไรครับ  ผมอยากอาบน้ำมากกว่า” พงศ์ระพีว่าแล้วเดินลิ่วขึ้นข้างบน วรรณพรต่อว่าวิภูษาทำไม

ไม่รู้จักเอาใจสามีบ้าง เธอย้อนถามจะต้องไปเอาใจทำไมในเมื่อเขาไปเริงร่ากับหญิงอื่นมา

“ตาพีไม่ใช่คนแบบนั้น หรือถ้าจริงแกก็ต้องมัดใจเขาให้ได้ ทำให้เขาลืมผู้หญิงคนอื่น ไปเร็ว ไปผสมน้ำอุ่นให้เขาอาบ แม่บอกให้ไปเดี๋ยวนี้” วรรณพรดันหลังวิภูษาให้เดินตามพงศ์ระพี แต่แทนที่จะมาเอาใจอย่างที่แม่สอน เธอกลับพูดจาหาเรื่องทะเลาะกับเขา หาว่าไปนอนกับเพ็ญพธูมา เขาพยายามอธิบายว่าเธอเข้าใจผิด เธอท้าให้เขาพิสูจน์คำพูดด้วยการนอนกับเธอ แล้วเข้าไปกอดจูบรุกไล่ เขาดันตัวเธอออกห่าง


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 16:47 น.