นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

บัวเดินลิ่วเข้าบ้านจิตราโดยมีปวีณถือซองเอกสารตามเข้ามาร้องเรียกให้หยุดก่อน เรามีเรื่องต้องคุยกัน ทำไมลูกเดินออกมาจากที่ประชุมแบบนั้น ทำให้ท่านต้องเสียหน้า

“คุณก็ไม่เคยบอกบัวมาก่อนเหมือนกัน แล้วคุณรู้ได้ยังไงว่าบัวอยากเป็นผู้บริหารบริษัทของคุณ”

“มันเป็นหน้าที่ของพ่ออยู่แล้วที่ต้องดูแลวางแผนอนาคตให้ลูก พ่อติดต่อมหาวิทยาลัยที่เมืองนอกให้บัวแล้ว จบภาคเรียนนี้ลาออกแล้วไปเรียนต่อที่โน่นได้เลย เอาดีกรีด้านบริหารกลับมา พ่อจะยกบริษัทยาให้บัว”

ปวีณยื่นซองเอกสารในมือไปตรงหน้าบัว

“ที่คุณวางแผนมาทั้งหมดนี้เคยถามบัวสักคำไหมว่าเห็นดีเห็นงามด้วยหรือเปล่า จะบอกอะไรให้ บัวอยากกลับไปเป็นครูสอนดนตรีที่ภูเขียวตามฝันของบัว” ว่าแล้วบัวเดินหนีขึ้นข้างบน จิตราที่ได้ยินการสนทนาครั้งนี้โดยตลอดเข้ามาหาน้องชายพร้อมกับบอกว่าบัวนิสัยเหมือนเขานั่นเอง ถือดีและเชื่อมั่นในตัวเองสูง

“จะยังไงก็ควรจะฟังผมบ้าง ผมทำทุกอย่าง

ก็เพราะหวังดีกับลูก”

“เธอหวังดีกับบัวหรือจะใช้บัวเป็นเครื่องมือให้ยัยวิปรับปรุงตัวอย่างที่เธอว่ากันแน่ ระวังมันจะเหมือนการโยนน้ำมันเข้ากองไฟนะปวีณ” คำเตือนของจิตราทำเอาปวีณหน้าเครียด...

ในเวลาต่อมา ปวีณกลับมาที่ตึกใหญ่ เห็นวรรณพรกับวิภูษานั่งรอท่าอยู่ ทำเมินไม่สนใจจะเดินเลยไปที่ห้องทำงาน วรรณพรปราดมาจับแขนไว้ขอร้องอย่าเพิ่งไป ลูกสัญญาแล้วว่าจะเลิกคบกับเพื่อนชั่วพวกนั้นแล้ว วิภูษาถือพานดอกไม้ธูปเทียนเข้ามากราบเท้าปวีณ

“วิกราบขอโทษคุณพ่อที่ทำให้คุณพ่อโกรธ วิสัญญาว่าจะไม่ทำตัวเหลวไหลอีกแล้ว ยกโทษให้วินะคะ”

“อย่าสัญญาแต่ปาก อย่าลืมคำที่ฉันคาดโทษแกเอาไว้ก็แล้วกัน คราวหน้าฉันตัดเป็นตัดตายกับแกแน่” พูดจบปวีณเดินต่อไป วิภูษามองตามจนลับสายตา ยิ้มเยาะว่าตัวเองพูดแบบนี้เป็นร้อยครั้งแล้วไม่เห็นทำได้สักครั้งทำไมพ่อยังเชื่ออีก วรรณพรตีแขนลูกดังเพียะ เตือนว่าอย่าปากดีไป

“ลืมแล้วหรือว่าตอนนี้แกไม่ใช่ลูกสาวคนเดียวของเขาแล้ว จะเอาแต่ใจแบบเมื่อก่อนไม่ได้”

“ก็บอกแล้วไงว่าวิไม่สน วิไม่กลัวนังบัวหรอกเลิกเอามันมาขู่วิสักที” พูดไม่ทันขาดคำ พงศ์ระพีเดินเข้ามา วรรณพรอยากให้ลูกเอาใจเขาบ้างไล่ให้ไปเอาน้ำเย็นมาให้เขาดื่ม เธอกลับตะโกนเรียกรุ่งให้จัดการแทน

“ไม่เป็นไรครับ  ผมอยากอาบน้ำมากกว่า” พงศ์ระพีว่าแล้วเดินลิ่วขึ้นข้างบน วรรณพรต่อว่าวิภูษาทำไม

ไม่รู้จักเอาใจสามีบ้าง เธอย้อนถามจะต้องไปเอาใจทำไมในเมื่อเขาไปเริงร่ากับหญิงอื่นมา

“ตาพีไม่ใช่คนแบบนั้น หรือถ้าจริงแกก็ต้องมัดใจเขาให้ได้ ทำให้เขาลืมผู้หญิงคนอื่น ไปเร็ว ไปผสมน้ำอุ่นให้เขาอาบ แม่บอกให้ไปเดี๋ยวนี้” วรรณพรดันหลังวิภูษาให้เดินตามพงศ์ระพี แต่แทนที่จะมาเอาใจอย่างที่แม่สอน เธอกลับพูดจาหาเรื่องทะเลาะกับเขา หาว่าไปนอนกับเพ็ญพธูมา เขาพยายามอธิบายว่าเธอเข้าใจผิด เธอท้าให้เขาพิสูจน์คำพูดด้วยการนอนกับเธอ แล้วเข้าไปกอดจูบรุกไล่ เขาดันตัวเธอออกห่าง


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.