นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

หาญเห็นรุ่งมาซื้อผลไม้ที่ตลาดจัดแจงเข้าไปตีสนิท เธอบ้าผู้ชายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเคลิ้มไปกับคำหวานของเขา แถมแกล้งเจ็บขากลับบ้านเองไม่ไหวต้องให้เขาช่วยประคองมาส่ง

“เดินไปอีกหน่อยก็ถึงบ้านที่พี่เป็นแม่บ้านแล้วจ้ะ หลังโน้นไง”

“อ๋อ ผมเคยเดินผ่านแถวนั้น เห็นมีวัยรุ่นสาวๆ อยู่สองคนด้วยใช่ป่ะ”

“ที่เห็นน่ะคุณบัวกับคุณวิลูกสาวเจ้าของบ้าน แต่คนละแม่กัน คุณวิเป็นลูกเมียแต่ง แต่คุณบัวเป็นลูกเมียนอกสมรสที่คุณผู้ชายไปไข่ทิ้งไว้ที่ชัยภูมิ เลยทำให้

ไม่ถูกกัน ตีกันทุกวันน่าเบื่อ” รุ่งถูกผีเจาะปากเล่าเรื่องในบ้านไปเรื่อย รถของพงศ์ระพีขับออกมา หาญรีบก้มผูกเชือกรองเท้า แต่สายตาจับจ้องไปที่รถ เห็นวิภูษาที่นั่งมากับพงศ์ระพีช่วยจัดปกเสื้อให้เขา หาญมองตามแปลกใจ หันไปหลอกถามรุ่งว่าผู้ชายที่อยู่ในรถอยู่ที่นี่ด้วยหรือ

“คุณพีสามีคุณวิเพิ่งแต่งงานกัน”

“เขาไม่ได้คบกับอี...เออ ดูรักกันดีนะครับ” หาญเกือบหลุดปากเรื่องบัวกับพงศ์ระพี

“อุ๊ย สามวันดีสี่วันบ้านแตกล่ะไม่ว่า คุณวิน่ะชอบหึงคุณบัวหาว่าจะไปแย่งผัวตัวเอง ประสาท”

โจรชั่วเก็บข้อมูลทุกอย่างไว้ในหัว จังหวะนั้นเหลือบเห็นเจียมแต่งตัวสวยเดินมาที่ประตูรั้ว เขาโกหกรุ่งว่าเพิ่งนึกขึ้นได้ว่านัดเพื่อนไว้ วันหลังค่อยคุยกันใหม่ แล้วรีบดึงหมวกลงปิดหน้าเร่งฝีเท้าออกไปได้ทันก่อนเจียมจะเดินพ้นประตูรั้ว เจียมเห็นรุ่งยืนยิ้มอยู่เข้ามาต่อว่า

ว่ามัวทำอะไรอยู่ป้าเอิบกำลังบ่นหา

“คุยกับน้องขลุ่ยแฟนใหม่ย่ะ เราเพิ่งตกหลุมรัก

กันและกัน แบบสายฟ้าแลบ ฉันก็เลยมาคิดดูว่าควรจะโละน้องเอกให้แกดีกว่า”

เจียมไม่รับเซ้ง ให้รุ่งวางกองเอาไว้ตรงนั้น ตอนนี้ตนหัวใจไม่ว่างแล้วเพราะมีผู้บ่าวจากแดนอีสานดาวน์ไว้ครบทั้งสี่ห้องหัวใจ รุ่งอยากรู้ว่าใคร เจียมคุยว่าเขาชื่อน้องแคน นี่กำลังจะไปกินไอศกรีมด้วยกันแล้วจะไปจู๋จี๋กันต่อ จากนั้นเดินลั้นลาไป สองสาวไม่รู้เลยว่าขลุ่ยกับแคนผู้บ่าวที่ตัวเองเหมาว่าเป็นแฟนคือคนคนเดียวกัน

ooooooo

นักเรียนที่เล่นเปียโนเกิดป่วยกะทันหันไม่สามารถถ่ายแบบได้ พันจึงต้องขอร้องให้บัวทำหน้าที่แทน ทีแรกเธอปฏิเสธไม่ยอมรับหน้าที่นี้ เพื่อนอีกสองคนที่ต้องแสดงด้วยกันต้องช่วยอ้อนวอนเธอถึงได้ยอม

แต่พอมาถึงห้องซ้อมดนตรีซึ่งเซตให้เป็นสถานที่ถ่ายแบบ บัวกลับพบว่าการถ่ายแบบครั้งนี้เป็นการโปรโมตสินค้าของพงศ์ระพีก็ขอถอนตัวเนื่องจากไม่อยากมีปัญหากับวิภูษาให้พันไปหาคนอื่น

“เฮ้ยไม่ได้นะ ถ้าบัวทิ้งงานวันนี้พี่พีแย่เลยนะ ทีมถ่ายทำก็จ้างมาแล้ว”

บัวไม่สนใจขยับจะไป แต่พงศ์ระพีเดินโวยวายเข้ามาเสียก่อน แกล้งเล่นละครว่าลูกค้าที่มากับเขาโกรธมากที่ยังถ่ายไม่ได้สักที ขู่จะเลิกสัญญาทั้งปรับทั้งฟ้องด่าสาดเสียเทเสีย นี่เขากำลังคิดจะโดดตึกฆ่าตัวตายหนีหนี้ ให้พันช่วยทำบุญไปให้ด้วย บัวตกใจนี่ร้ายแรงขนาดนี้เลยหรือ พงศ์ระพีพยักหน้าแต่ถ้าเธอไม่อยากถ่ายเขาก็ไม่ฝืนใจ บัวเป็นห่วงเขา ยอมถ่ายแบบตามที่เขาต้องการ พงศ์ระพีกับพันแอบยิ้มให้กันที่เธอหลงกล...


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.