ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกไม้ใต้เมฆ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "เป่าจินจง" ส่ง "ดอกไม้ใต้เมฆ" ลงจอ "เด่นคุณ งามเนตร" ประกบ "แยม มทิรา"
วันนี้ขณะไข่มุกเข้าเว็บช็อปปิ้งออนไลน์เลือกดูเสื้อผ้าเครื่องประดับอยู่นั้น มือถือบนโต๊ะก็สั่นครืดๆ มีข้อความเข้า

“ขอเชิญพี่น้องสื่อมวลชนสายบันเทิงร่วมงานแถลงข่าวโปรโมตเพลงใหม่เมญ่า vs ลีโอ พบการแสดงสด และสัมภาษณ์กันอย่างจุใจ ที่ตึกเอโอดี เวลา 13.00 น.”

“ยัยเมญ่ากลับมาทำงานแล้วเหรอ...เอ๊ะ” ไข่มุกนึกได้เปิดไฟล์รูปเซลฟี่ของแฟนรายการส่งมาให้ เลือกรูปที่เมญ่ายืนคุยกับธาวินแล้วยิ้มร้ายพึมพำ “คราวนี้ล่ะเมญ่า หล่อนไม่รอดแน่”

ส่วนลีโอ เมื่อเมญ่ากลับมาก็แค้นใจที่เมญ่าไม่เลือกตน เมื่อซ้อมเสร็จก็อาสาจะไปส่ง เมญ่าบอกว่าเดี๋ยวตนจะกลับพร้อมเอกเอื้อ ลีโอโมโหเลยเข้าปล้ำ เมญ่าต่อสู้เตะผ่าหมากจนลีโอตัวงอกุมเป้าจึงหนีออกมาได้ นั่งแท็กซี่กลับบ้านเหมยบอกหมิงว่า ลีโอจะข่มขืน ตนไม่สามารถทำงานกับลีโอต่อไปได้แล้ว

รุ่งขึ้นเมื่อเอกเอื้อมาที่บ้านเหมยเล่าให้ฟังและบอกว่าหัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ทำงานกับลีโออีกแล้ว

“ยังไงวันนี้เราก็ต้องไปงานแถลงข่าวให้เสร็จก่อน เพราะเสี่ยอ๊อดขู่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายถ้าเมญ่าไม่ทำงานให้บริษัท” เหมยติงว่าตนจะถูกข่มขืนนะ

“เอางี้นะ งานวันนี้เราอดทนทำให้มันผ่านไปก่อน แล้วเดี๋ยวเราค่อยไปหาหลักฐานกล้องวงจรปิดในห้องซ้อม เอาไปขู่เสี่ยอ๊อดให้ยอมเลิกโปรโมต ให้ยกเลิกโปรโมตงานคู่ดีไหม”

แต่เมื่อเหมยไปงานแถลงข่าว ขณะเต้นกับลีโอบนเวทีนั้น ลีโอเต้นอย่างถึงเนื้อถึงตัว เท่านั้นไม่พอเต้นจบ ขณะให้สัมภาษณ์ลีโอยังเอามือโอบและลูบสะโพกเหมย จนเหมยทนไม่ได้วิ่งลงจากเวทีไป

เอกเอื้อตะโกนเรียก นักข่าวลุกฮือขึ้น เอกเอื้อบอกนักข่าวว่าใจเย็นๆ เดี๋ยวตนจะเปิดโอกาสให้สัมภาษณ์

เหมยไม่ยอมกลับมาบอกหมิงว่าเดี๋ยวค่อยคุยกับเอกเอื้อทีหลัง เอกเอื้อจึงเปิดแถลงข่าวโดยมีเสี่ยอ๊อดกับลีโอเข้าร่วมและมีไข่มุกเป็นหัวหอกในการสัมภาษณ์

“ลีโอสนิทกับเมญ่าใช่ไหมคะ ตอนเมญ่าป่วยลีโอได้ไปเยี่ยมมารึเปล่า ทำไมอยู่ดีๆถึงมีรูปเมญ่าไปเที่ยวกับผู้ชาย ลีโอรู้จักผู้ชายในรูปไหมคะ” ไข่มุกถามแทบไม่หายใจ

เอกเอื้อบอกว่าคนในรูปคล้ายเมญ่าแต่ไม่ใช่แน่ๆ เพราะน้องนอนป่วยอยู่ และคนสมัยนี้ทำศัลยกรรมให้เหมือนดาราก็มีมากมาย คนอยากเกาะกระแสดังของเมญ่ากันทั้งนั้น พูดแล้วหางตาไปทางลีโอ สรุปรวบรัดว่า

“สรุปว่าคนในรูปไม่ใช่เมญ่านะคะ จบข่าว เดี๋ยวพี่เอกเอื้อขอตัวไปดูอาการน้องเมญ่าก่อน เตรียมของว่างไว้ให้พี่ๆน้องๆสื่อไปทานกันก่อนกลับนะคะ” แล้วเอกเอื้อก็กระชากลีโอลุกขึ้น เสี่ยอ๊อดลุกตามหน้าเครียด

เมื่อไปที่ห้องทำงานของเสี่ยอ๊อด เขาโวยวายว่าเมญ่าอยากลองดีกับตนใช่ไหม เอกเอื้อสวนไปว่าเสี่ยลองถามหลานรักของตัวเองก่อนว่าเมื่อวานทำเรื่องบ้าอะไรไว้ พอเสี่ยอ๊อดถาม ลีโอทำหน้าตายว่าเปล่า เอกเอื้อเสียงดังว่าพยายามข่มขืนเมญ่าเนี่ยนะเปล่า พอเสี่ยอ๊อดจ้องหน้าคาดคั้น ลีโอก็หาว่าเอกเอื้อใส่ร้ายตนรักแต่เมญ่า ถามว่ามีหลักฐานอะไร

ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดก็พร้อมใจกันเสีย ลีโอได้ทีหาว่าเมญ่าไม่อยากทำงานกับตนกลัวไอ้คนงานหึงเลยปั้นเรื่องใส่ร้าย เสี่ยอ๊อดทำหน้ารังเกียจถามเอกเอื้อว่าตกลงเมญ่าได้เสียกับคนงานในบ้านจริงๆหรือ ทำไมใฝ่ต่ำนัก ขู่ว่าถ้าใครปล่อยข่าวเรื่องนี้ให้ลีโอเสียหาย ตนจะฟ้องให้หมดตัวเลย ลีโออ้อนว่า “ผมเปล่าจริงๆนะครับคุณอา”

เสี่ยอ๊อดจ้องหน้าลีโอถอนใจเบาๆกัดฟันพูด “นี่อานะ ไม่ใช่ควาย”

ooooooo

เหมยไปนั่งเศร้าอยู่ในห้องเก็บหัวสิงโต ธาวินนั่งอยู่อีกมุมหนึ่งมองเหมยอย่างเป็นห่วง เห็นใจ

ครู่หนึ่ง เหมยบอกว่าตนทำใจไม่ได้ที่จะทำงานกับลีโอ ธาวินถามว่าแล้วทางบริษัทว่าอย่างไร เหมยบอกไม่รู้แต่หัวเด็ดตีนขาดตนไม่ทำงานกับลีโออีก คุยกันแล้วเห็นธาวินเครียด เหมยบอกว่าอย่าเอาเรื่องของตนไปเครียดอีกเลย ลำพังเรื่องของเขาเองก็เครียดพอแล้ว

“ผมเต็มใจที่จะเครียดพร้อมคุณ หัวเราะพร้อมคุณไปตลอดชีวิต”

“ไม่อยากเครียดเลย หัวเราะอย่างเดียวได้ไหม” เหมยถามแล้วต่างก็ยิ้มให้กันอย่างอบอุ่น

ฝ่ายลีโอกลับจากห้องเสี่ยอ๊อดแล้วยังเจอไข่มุกซุ่มรออยู่ในรถ จึงพากันไปนั่งคุยในมุมเงียบที่ร้านกาแฟ ไข่มุกพยายามยุแยงตะแคงรั่วว่าเลื่อนโปรโมตครั้งหนึ่งแล้วยังไม่พอ ไม่นึกถึงใจคนที่ต้องทำงานเลย เมื่อลีโอแก้ว่าเหมยไม่สบาย ก็ชมว่าลีโอเป็นคนดีแต่น่าเสียดายที่โดนสกัดดาวรุ่ง ยุแหย่ว่า ท่าเต้นใกล้ชิดกันแบบนี้เมญ่าคงกลัวแฟนหึงเลยงอแงไม่อยากโปรโมต คราวนี้ได้ผล ลีโอฉุนขึ้นมาหลุดปากไปว่า

“มันก็แค่ไอ้คนงานชั้นต่ำ กับผู้หญิงใฝ่ต่ำเท่านั้นแหละ” พูดแล้วนึกได้รีบแก้ “ขอโทษนะครับพี่นักข่าว พอดีผมมีธุระต้องไปก่อน ขอบคุณที่ให้กำลังใจผม”

แต่กลายเป็นประโยคเด็ดที่ไข่มุกพึมพำตาวาวเจ้าเล่ห์... “คนงานชั้นต่ำ”

แล้วคืนนี้ รายการโอ้วว้าว ของไข่มุกก็มีประเด็นเม้าท์อย่างเมามัน เอาเรื่องภาพที่แฟนคลับส่งมาให้กับเรื่องป่วยของเมญ่าและเรื่อง “คนงานชั้นต่ำ” มาผสมผเสเป็นเรื่องเดียวกัน แล้วประกาศให้แฟนคลับติดตามข่าวนี้ต่อไปว่า
“เรื่องนี้ไข่มุกจะตามต่อให้รู้ถึงต้นตระกูลของฝ่ายชายเลยค่ะ ว่าคนที่ได้เชยชมนางฟ้า จะเป็นเทวดาหรือ ‘ยาจก’ กันแน่”

ooooooo

ในร้านอาหารที่กั้นห้องเป็นส่วนตัวห้องหนึ่ง เกรียงเพชร ลันตา และคิมมี่ผู้ชายนะยะแมวมองคู่แข่งของเอกเอื้อ นั่งกินอาหารคุยกันถึงงานที่กำลังพุ่งแรงของค่ายตนเพราะค่ายเสี่ยอ๊อดกำลังมีปัญหาและสั่งพักงานเมญ่า คุยกันอย่างสนุกปากว่าเสี่ยอ๊อดบ้าที่สั่งพักงานเมญ่าที่ทำเงินให้บริษัทมากมาย และทั้งโง่ทั้งบ้าที่เอาลีโอประกบกับเมญ่า เหมือนเอาชิ้นส่วนของดีกับของห่วยมาประกบกัน สุดท้ายเลยพังยับ แล้วหัวเราะกันครื้นเครง ทันใดนั้นเสี่ยอ๊อดที่อยู่ห้องติดกันผลักประตูผลัวะเข้ามาตีหน้ายักษ์ประกาศก้อง

“ขำกันไปเถอะ คนมีฝีมืออย่างเสี่ยอ๊อด ปั้นได้ก็ทุบได้ เดี๋ยวก็ปั้นคนอื่นให้ดังได้อีกโว้ย ว่าแต่ค่าย เค-ผี ของแกน่ะ เคยมีศิลปินดังได้อย่างเอโอดีรึเปล่า”

“ว่าแต่ไอ้ที่ปั้นจนดังแล้วรักษาไว้ไม่ได้มันโง่หรือบ้ากันแน่นะ” เกรียงเพชรหัวเราะเยาะเสี่ยอ๊อดถูกสะกิดแผลโมโหจนจมูกบาน แล้วเสี่ยอ๊อดก็ไปลงที่เฮียโชค ไปทวงเงินค่าเสียหายจากที่เหมยวิ่งหนีออกจากงานแถลงข่าวเรียกร้องค่าเสียหายสามล้าน แล้วให้กลับไปโปรโมตงานคู่กับลีโอไม่อย่างนั้นจะฟ้องฐานฉีกสัญญาอีกสิบล้านจำปาที่ยกน้ำชามาแอบฟังตกใจกับตัวเลขที่เสี่ยอ๊อดเรียกร้องจนถาดน้ำชาแทบหลุดจากมือ เสี่ยอ๊อดยังขู่ว่า

“ให้เวลา 7 วัน จ่าย 3 ล้านพร้อมทำงาน ถ้าไม่ ก็เตรียมเงินไว้เลยอีก 10 ล้าน เข้าใจตรงกันนะ” เสี่ยอ๊อดยักคิ้วกวนๆแล้วออกจากห้องไป จำปาหลบวูบ พอเสี่ยอ๊อดไปแล้ว จำปาเข้าไปในห้องเห็นเฮียโชคทรุดนั่งอย่างหมดแรง

จำปารีบไปที่ครัวเล่าให้อาหยางฟัง บอกว่าตนเป็นห่วงเฮียโชคกลัวจะเครียดเป็นความดันขึ้นอีก พอดีธาวินเดินมาถามจำปาว่าทำไมเฮียโชคดูเครียดจัง พอจำปาเล่าให้ฟังว่าเสี่ยอ๊อดมาเรียกร้องค่าเสียหายหาว่าเหมยทิ้งงานหนีตามผู้ชายไปและไม่ยอมทำงานร่วมกับลีโอ ซ้ำขู่ว่าถ้าเฮียโชคไม่จ่ายสามล้านภายในเจ็ดวันจะเรียกเพิ่มอีกสิบล้านและไล่ออกจากวงการ

ธาวินคิดหนักรู้สึกผิดที่ตนเป็นสาเหตุให้เหมยต้องเจอปัญหาหนักหน่วงเช่นนี้ ปรึกษาแทนกับกามินจะเบิกเงินส่วนตัวช่วยเหมย ทั้งสองไม่เห็นด้วย ธาวินพูดอย่างขัดใจว่าตนเป็นคนพาเหมยไปจึงเป็นความรับผิดชอบของตนด้วย

“เจ้าชายอยู่ที่นี่ในฐานะคนงาน พ่อของเหมยดูถูกความต่ำต้อยของเด็กหนุ่มที่ชื่อวินมาตลอด ผมว่าเขาคงไม่ยอมรับเงินนี้แน่ เผลอๆจะคิดว่าเจ้าชายไปปล้นใครมา” กามินพยายามโน้มน้าวอย่างใจเย็น แม้ธาวินจะเห็นด้วยกับข้อท้วงติงของกามิน แต่ความรักเหมยทำให้ธาวินพูดเสียงอ่อนลงว่า

“แต่เราเป็นห่วงเหมย อะไรที่พอจะช่วยเหมยได้ เราก็พร้อมจะทำ”

เมื่อมาเจอเหมยที่ห้องเก็บหัวสิงโต เหมยเบือนหน้าหนี ธาวินถามว่ายังไม่หายโกรธตนเรื่องระมิงค์เมืองอีกหรือ

“ถ้าฉันเตือนแล้วคุณไม่เชื่อ ฉันก็ไม่มีสิทธิ์โกรธคุณหรอก เจ้าชายธาวิน” ธาวินติงว่าตรงนี้ไม่มีเจ้าชายไม่มีเมญ่า มีแค่เหมยกับธาวิน เหมยบอกว่าอย่าหลอกตัวเองเลย เขาเป็นเจ้าชายและตนคือนักร้องที่ถูกพักงาน

“เพราะผมเอาความเดือดร้อนมาให้คุณ”

“คุณไม่ต้องคิดจะรับผิดชอบเรื่องของฉันหรอกเจ้าชาย คุณควรจะห่วงตัวเองมากๆ ถ้ามีคนรู้ว่าคนในรูปคือคุณ นักข่าวขุดคุ้ยเรื่องเมญ่ามันไม่ได้คอขาดบาดตายเท่ากับขุดคุ้ยเรื่องเจ้าชาย นายพลภูผาต้องไม่พอใจ แล้วพ่อคุณก็จะเป็นอันตราย ที่จริงฉันต่างหากกำลังทำให้คุณเดือดร้อน”

“เราจะช่วยกันนะเหมย เหมือนตอนคุณไม่ทิ้งผมที่เวียงพะเนิน ชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อยอมแพ้นะครับ”

ธาวินกุมมือเหมยเบาๆอย่างสุภาพ ยิ้มให้กำลังใจกันและกัน

ooooooo

เหมยมาได้ยินเฮียโชคคุยโทรศัพท์กับเจ้าหนี้ที่โทร.มาทวงเงิน คาดคั้นถามจึงรู้ว่าป๊าเป็นหนี้เพราะกู้เงินมาปรับปรุงคณะเมื่อสามปีก่อน กู้มาเยอะดอกมันวิ่ง

เหมยปรารภว่า เดือนนี้เรามีแค่งานเดียว เหมย จะขายคอนโดเอาเงินมาใช้หนี้ เฮียโชคไม่ให้ขายเพราะเหมยได้มาเพราะเป็นนักร้องต้องเก็บไว้เป็นหน้าเป็นตาเป็นสมบัติของตัวเอง

“เหมยจะเก็บไว้ทำไม ถ้าเหมยมีความสุข มีสมบัติแต่ป๊าต้องลำบาก ถ้าเรามีความสุข เราจะมีแรงมีกำลังใจหาเงินได้อีกนะป๊า ชีวิตนี้เหมยไม่ต้องการอะไรมากเท่าร้อยยิ้มของป๊าค่ะ”

เหมยซบไหล่ป๊า เฮียโชคกอดลูกสาวไว้อย่างตื้นตันใจ

แทนบอกกามินว่าธาวินตัดสินใจจะเอาหมุดพิณทองคำแท้สองอันไปขายเพื่อช่วยเหมย กามินบอกว่าไม่ควร สั่งให้แทนจัดการแยกความรักของเจ้าชายกับเหมยเสีย

ส่วนเหมยก็ตัดสินใจขายคอนโดเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ แต่ทั้งเงินค่าคอนโดและเงินสะสมที่มีอยู่รวมกันแล้วก็ยังไม่พอ

จู่ๆก็มีชายฉกรรจ์แต่งชุดซาฟารีมาถามหาเฮียโชคกับจำปา สุ่นไม่ให้เข้าบอกว่ามีอะไรให้คุยกับตนคนสนิทของเฮียได้ สุ่นถูกมันจับเหวี่ยงใส่เสาจนร้องจ๊าก ธาวินกับแทนเดินมาถามว่ามันคือใคร มันไม่ตอบแต่ชกทันที มันสู้ไม่ได้ชักปืนออกมา แทนเตะปืนกระเด็น มันเห็นท่าไม่ดีจึงขึ้นมอเตอร์ไซค์หนีไป

ที่แท้เป็นปืนปลอม ถูกแทนกระทืบทีเดียวก็แหลกคาเท้า ทุกคนลงความเห็นว่ามันเป็นพวกทวงหนี้ แต่เฮียโชคไม่ยอมรับ จนเหมยหว่านล้อมจึงยอมรับแต่บอกเหมยว่าไม่ต้องห่วงเดี๋ยวป๊าก็หาทางได้

เมื่อธาวินรู้ว่าเฮียโชคถูกตามทวงหนี้ เขาบอกแทนว่าเราต้องหาทางช่วย เพราะเฮียโชคเดือดร้อนทุกคนในคณะก็เดือดร้อนไปด้วย เป็นจังหวะที่ระมิงค์เมืองเอาผลไม้มาฝาก ธาวินจึงปรึกษากับเธอ ระมิงค์เมืองจึงชวนไปคุยกันข้างนอก

ทั้งสองไปคุยกันในร้านอาหาร ธาวินบอกว่าตนมีเรื่องต้องใช้เงินด่วนอยากขายของส่วนตัวให้เธอช่วยหาเพื่อนรับซื้อไว้ได้หรือไม่ มีเงินแล้วตนจะไปขอซื้อคืน ระมิงค์เมืองถามว่าเป็นอะไร ราคาสูงไหม

“หมุดพิณครับ เป็นทองคำแท้ พิณเป็นเครื่องดนตรีของครอบครัวผม ผมสาบานได้นะครับว่าผมไม่ได้ขโมยใครมา” ระมิงค์เมืองรับไปดูแกล้งอุทานว่ามีลายด้วย ถามว่าลายอะไรหรือ “ลายที่ออกแบบกันเองน่ะครับ พ่อทำไว้ให้ผม”

ธาวินเสนอขายหนึ่งล้านหรือมากกว่านั้นเท่าที่จะให้ได้ ระมิงค์เมืองเดาว่าเขาต้องการเงินมากมายขนาดนั้นมีปัญหาอะไรหรือ เรื่องของเขาเองหรือเรื่องของเหมย ธาวินนิ่งไปที่เธอเดาถูก แล้วเธอก็รับซื้อไว้เอง

แทนตามไปขัดขวางคว้าหมุดทองคำจากมือระมิงค์เมืองไม่ให้ธาวินขาย ธาวินบอกว่านี่เป็นเรื่องส่วนตัวของตนสั่งให้วางลง แทนจึงจำต้องวางลง ระมิงค์เมืองบอกธาวินว่าไม่ต้องห่วงตนจะเก็บของสำคัญนี้ไว้เอง

ooooooo

อาหยางร้อนใจคิดหาวิธีช่วยเหมย จึงไปหาเอกเอื้อเสนอว่าเหมยไม่อยู่ค่ายเสี่ยอ๊อดก็ไปอยู่ค่ายอื่นได้ เอกเอื้อจึงไปคุยกับเหมย บอกว่าเช็กสัญญากับเสี่ยอ๊อดแล้วเหลืออีกครึ่งปี แต่ตนจะหาทางซิกแซ็กได้ เหมยถามว่าจะทำอย่างไร

“ระหว่างหกเดือนนี้เมญ่าต้องไม่ออกเพลงใหม่ ยื้อไว้รับแต่อีเวนต์ พรีเซ็นเตอร์ โกยเงินเข้ากระเป๋าเราไว้ให้มากที่สุด จะอ้างอะไรดี...อ้อ...เอาอันนี้ อ้างว่าเส้นเสียงอักเสบ หมอให้พัก อย่าหักโหม”

ส่วนงานโปรโมตกับลีโอก็ให้ทนหน่อยหลับหูหลับตาฝืนทำให้มันจบๆไป ทำให้พวกเขาตายใจ แล้วระหว่างนี้ตนก็จะพาเหมยไปคุยกับค่ายเคพีของเกรียงเพชร บอกเหมยว่าถ้าจะทำให้เสี่ยอ๊อดกับลีโอกระอักเลือด

เหมยก็ต้องย้ายไปอยู่กับเกรียงเพชรนี่แหละ แล้วทั้งอาทั้งหลานก็จะจิกสับโขกเราไม่ได้อีก

อาหยางยิ้มดีใจ แต่เหมยฟังแล้วกังวล

ไวเท่าความคิด เอกเอื้อไปติดต่อที่ค่ายเคพีทันที เจอแต่ลันตา เอกเอื้อบอกว่าวันนี้มาพร้อมข่าวดี ลันตาทำตาโตเดาออก เอกเอื้อจึงบอกว่าตนถึงต้องมาเปิดทางไว้ก่อนว่าป๋าเกรียงเพชรอยากให้ลูกสาวคนสวยของน้องเข้ามาที่นี่หรือเปล่า

ooooooo

เย็นนี้เอง ธาวินกดเช็คเงินในธนาคารแล้วบอกแทนว่าระมิงค์เมืองโอนเงินเข้าบัญชีที่นายพลสมชาติเปิดไว้ให้ตนแล้ว แทนติงว่าทำไมเจ้าชายต้องห่วงเหมยขนาดนี้

ธาวินบอกว่าเหมยเป็นผู้หญิงที่ดี แทนติงว่าถึงดีแค่ไหนก็ไปอยู่เวียงพะเนินไม่ได้ ราชินีของเวียงพะเนินต้องเป็นคนสายเลือดเวียงพะเนินเท่านั้น

“ถ้าผมกอบกู้บัลลังก์ของเรากลับคืนมาได้ ผมมีสิทธิ์จะเปลี่ยนแปลงประเพณีบางเรื่องได้เหมือนกัน” ธาวินมั่นใจ แต่แทนฟังแล้วหนักใจ

ระมิงค์เมืองเอาหมุดทองคำกลับบ้าน บูรพาสมิงมารับเธอไปงานที่นัดกับลูกค้าต่างประเทศไว้แล้ว เธอจึงขึ้นไปแต่งตัว ระหว่างนั้นบูรพาสมิงเปิดกล่องดู เห็นลวดลายที่ก้นหมุด เขาเพ่งมองพึมพำ

“สัญลักษณ์ราชวงศ์เจ้าสัตยา”

เมื่อธาวินขายหมุดทองคำได้เงินมาแล้วจะเอาไปให้เฮียโชคใช้หนี้ ถูกสุ่นไล่หาว่าจะมายืมเงินเฮียโชค และเมื่อเจอเฮียโชคธาวินบอกว่าจะมาคุยเรื่องพวกทวงหนี้ เฮียโชคก็ไล่ตะเพิดว่าใครใช้ให้มายุ่ง ด่าว่าหมาข้างถนนอย่างนี้หรือบังอาจพูดว่าจะช่วยราชสีห์อย่างใช้หนี้ ไล่ไปให้พ้นหน้าลูกสาวตนเดี๋ยวนี้

ส่วนแทนเมื่อหยุดธาวินไม่ได้ เขาจึงบอกเหมยว่าเจ้าชายยืนยันจะช่วยเพราะสงสารเธอผู้หญิงที่สนิทสนมด้วยที่สุด เหมยบอกว่าตนไม่ได้สนิทสนมกับเจ้าชาย ที่ผ่านมาตนรู้จักแค่ธาวิน คนงานในคณะเท่านั้น

“ก็ดี ในเมื่อเธอรู้ฐานะที่แท้จริงของเจ้าชายก็คอยเตือนตัวเองไว้นะ เหมยคณะสิงโตเป็นแค่ทางผ่านของเจ้าชาย ต่อไปเจ้าชายจะทิ้งทุกอย่างที่นี่ กลับไปวังใต้เมฆที่ที่เป็นของเจ้าชายกับเจ้าหญิงที่มีสายเลือดเวียงพะเนินเท่านั้น” พูดแล้วผละไปเลย

“เจ้าหญิง...สายเลือดเวียงพะเนิน” เหมยแววตาเศร้ากับคำตอกย้ำของแทน ดังนั้นเมื่อธาวินมาหาเหมยและยื่นเอทีเอ็มให้ บอกด้วยความดีใจว่าเงินนี้พอจะช่วยเฮียโชคได้บ้างให้เหมยไปกดเงินมาทั้งหมดเลย เหมยไม่ยอมรับ ธาวินรวบตัวเหมยไว้บอกว่าตนช่วยเธอในฐานะคนรัก ที่เวียงพะเนินเธอช่วยตนและที่นี่ตนก็จะไม่ทิ้งเธอ

เหมยคิดถึงคำพูดของแทน ทำเสียงแข็งบอกว่าตนไม่ใช่คนรักของเขาอย่าทึกทักเอาเอง ที่ตนทำดีด้วยที่เวียงพะเนิน เพราะตนอยากกลับมาหาป๊า ปรามว่าอย่าทำตัวเป็นภาระกับตนอีก พอผลักไสธาวินไปแล้ว เหมยรำพึงเศร้า

“วันนึงคุณจะเข้าใจ...อย่าเดือดร้อนไปกับฉันด้วยเลยเจ้าชาย”

ฝ่ายบูรพาสมิงระแวงระมิงค์เมืองสั่งให้หลักชัยคนสนิทของตนจับตาดูการเคลื่อนไหวของน้องสาว วันนี้ก็ได้รับรายงานว่าระมิงค์เมืองไปกินข้าวกับเจ้าชายสองต่อสอง บูรพาสมิงมองหมุดทองคำในมือ บอกหลักชัยว่า

“ฉันอยากรู้ว่าไอ้นี่มันคืออะไร...มันต้องเกี่ยวกับวันนี้ที่ระมิงค์เมืองไปกินข้าวกับไอ้ธาวิน”

เมื่อธาวินเอาเงินไปให้เฮียโชคก็ถูกไล่ตะเพิด เอาไปให้เหมยเธอก็ไม่รับซ้ำยังพูดอย่างตัดไมตรีกับเจ้าชายธาวินด้วย เขาจึงคิดจะผ่านระมิงค์เมืองไปให้เฮียโชคเป็นค่าสปอนเซอร์ใหญ่ เฮียโชคจะได้ไม่สงสัย

ooooooo

เหมยทำตามแผนของเอกเอื้อ ยอมไปงานอีเวนต์กับลีโอ ร้องเพลงในงานสักสามเพลง ถ่ายรูปจูบปากกับเจ๊ตุ๋ม อย่างนี้แล้วไข่มุกก็ต้องเลิกจิกกัดเปลี่ยนมาเชียร์เมญ่า

มินนี่แอบได้ยินเอกเอื้อคุยโทรศัพท์กับลันตายืนยันว่าเมญ่าไปแน่นอน ก็รีบโทร.บอกไข่มุกเป็นรหัสที่รู้กันเองว่า

“แดนเซอร์ของค่ายเอโอดีที่พี่ให้เบอร์ไว้...วันนี้มีข่าวเด็ดค่ะ”

เมื่อเอกเอื้อพาเมญ่าไปที่ค่ายเคพีของเกรียงเพชร ถูกเขาเยาะเย้ยว่าถ้าไม่โดนพักงานก็คงไม่มาใช่ไหม แล้วทั้งเกรียงเพชรและลันตาก็ช่วยกันซักฟอกเรื่องข่าวแรงๆเรื่องผู้ชาย เหมยบอกว่าไม่ใช่เรื่องจริง ส่วนรูปกับผู้ชายที่ต่างจังหวัด เหมยว่าเป็นเพื่อนกัน

เกรียงเพชรยักท่าต่างๆนานา เอกเอื้อไม่เร่งรัดบอกว่าตนมาก็เพราะคิดถึงเกรียงเพชรกับลันตาเป็นเบอร์แรกๆเท่านั้น ก่อนลากลับบอกว่าเบอร์โทรศัพท์ตนเปิดตลอดเวลา โปรแรงโปรดีโทร.ได้ทันที แต่พอเอกเอื้อคล้อยหลังไปเท่านั้น เกรียงเพชรก็สั่งลันตาทันทีว่า

“ร่างสัญญาเลย หมดสัญญาจากเสี่ยอ๊อดเมื่อไหร่ เมญ่าต้องมาที่ค่ายเคพี”

ส่วนเมญ่าพอออกมาก็พูดกับเอกเอื้ออย่างสมเพชตัวเองว่าวันนี้ตนรู้สึกว่าตัวเองเป็นสินค้า เอกเอื้อปลอบว่า

“ศิลปินก็เป็นสินค้านะเหมย แต่เหมยคือสินค้าที่ขายคุณภาพ ไม่ใช่ขายแค่หน้าตาหลอกดูดเงินคน อดทนหน่อยนะ วงการมันก็เป็นแบบนี้ ไม่มีมิตรแท้ ศัตรูถาวร ผ่านวันนี้ไปได้เหมยก็จะแกร่งขึ้น”

“ค่ะ เหมยจะอดทน”

ขณะนั้นเองเหมยรู้สึกมีคนแอบถ่ายรูป มองไปเห็นเป็นแม่บ้านที่กำลังเก็บโทรศัพท์แต่หลุดมือ เอกเอื้อไปหยิบมาดูเห็นเป็นรูปเมญ่า แม่บ้านคนนั้นบอกว่าตนเป็นแฟนเพลงเมญ่า ทำเป็นตื่นเต้นที่เจอเมญ่า ตัวเองรีบขอลายเซ็น เมื่อเมญ่ากับเอกเอื้อออกไปแล้ว แม่บ้าน...

ซึ่งที่แท้คือไข่มุกปลอมมา ก็มองตามพึมพำสีหน้าสะใจ

“คิดว่าจะหนีฉันพ้นเหรอเมญ่า ศิลปินเบอร์หนึ่งมาเยี่ยมค่ายคู่แข่ง มันจะมีอะไร ถ้าไม่ใช่คิดจะชุบตัวย้ายค่าย”

ooooooo

ธาวินบอกระมิงค์เมืองว่าตนต้องการเอาเงินไปช่วยเฮียโชคเป็นค่าสปอนเซอร์ของคณะ ให้เฮียโชคผ่านช่วงนี้ไปได้

ระมิงค์เมืองกุมมือธาวินไว้อย่างซึ้งใจ พอดีเหมยมาเห็น เหมยชาไปทั้งตัวรีบขอโทษ ระมิงค์เมืองบอกเหมยว่าตนคุยธุระส่วนตัวเสร็จพอดีกำลังจะกลับ แล้วหันไปพูดกับธาวินเบาๆว่า

“ตามสบายนะ เจ้าชายธาวินคุยสนุกมาก” แล้วเดินไปเลย

เหมยหันมองธาวิน เขารู้สึกได้จากสายตานั้นว่าเหมยกำลังเข้าใจผิด จึงตามไปบอกเหมยว่าระมิงค์เมืองจะช่วยคณะเรา

เหมยถามว่าเจ้าชายเล่าอะไรเรื่องของป๊ากับตนให้ระมิงค์เมืองฟังหรือ ตนบอกแล้วใช่ไหมว่าอย่ามายุ่ง ตนไม่ต้องการรับความปรารถนาดีจากระมิงค์เมือง ปัญหาในคณะตนจัดการได้ และตนจะกลับไปทำงานแล้ว

“คุณจะกลับไปร้องเพลงกับลีโอหรือ”

“ใช่ ฉันกลับไปร้องเพลงกับพี่ลีโอ”

ธาวินเจ็บปวดกับการตัดสินใจของเหมย ไปปรับทุกข์กับอาหยางว่าเหมยกำลังเข้าใจผิดตน และจะกลับไปร้องเพลงกับลีโออีก อาหยางบอกว่าเหมยกำลังอดทนให้ทุกอย่างมันจบได้สวย ธาวินถามว่าเหมยบอกอะไรอาหยางหรือ

“เหมยบอกฉันเป็นความลับ ฉันบอกนายต่อไม่ได้ แต่ถ้าอยากให้เหมยหายโกรธ ก็หาทางง้อสิ ตอนเด็กๆ ฉันจำได้ เหมยเขาชอบหัวสิงโตสีชมพู”

ธาวินขึ้นไปบนดาดฟ้าทำหัวสิงโตเล็กๆ และวาดหน้าทาสีชมพูอย่างตั้งใจ

ooooooo

ระมิงค์เมืองทำตามแผนของธาวินเสนอเฮียโชคว่าจะใช้เงินสามล้านปรับปรุงคณะ เฮียโชคดีใจที่ได้เงินมาหมุนไม่ต้องเอาเงินของเหมย แต่พอวางสายจากระมิงค์เมืองก็มีชายในชุดซาฟารีมาทวงหนี้ ขู่ว่าถ้าไม่ใช้หนี้ภายในอาทิตย์นี้จะเผาที่นี่ให้เหลือแต่ซาก

เมื่อธาวินทำหัวสิงโตสีชมพูเสร็จก็ไปให้เหมย ความน่ารักของหัวสิงโตทำให้เหมยยิ้มออกชมว่าน่ารักจัง

“ผมรักคณะ รักหัวสิงโต รักจากใจ ความรักของผมอยู่ที่นี่” ธาวินวางหัวสิงโตไว้ในมือเหมยอย่างมีความหมาย เหมยมองหน้าเขายิ้มตอบ

กามินร้อนใจที่แทนไม่สามารถแยกเหมยออกจากเจ้าชายได้ แทนบอกว่าตามที่ตนเห็นบัตรประชาชน ระมิงค์เมืองเป็นคนไทย พ่อตายแล้ว มีท่าทีชอบเจ้าชายแต่เจ้าชายชอบเหมย แต่อย่างไรก็ตามราชินีของเจ้าชายจะต้องเป็นคนเวียงพะเนิน

แล้วก็เกิดเหตุการณ์ตึงเครียดเมื่อแทนบอกกามินว่ามีคนตามตนน่าจะเป็นพวกบูรพาสมิง กามินสั่งให้รีบพาเจ้าชายออกจากที่นี่ เมื่อแทนไปบอก เจ้าชายยืนกรานจะต้องรับผิดชอบเชิดสิงโตเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็จะออกจากคณะ

วันนี้เหมยต้องไปงานซุปตาร์อวอร์ดของรายการโอ้วว้าวกับลีโอ เหมยไปบอกป๊าว่าจะไปทำงานแล้ว พอออกมาเหมยหันมามองเห็นเฮียโชคหันหลังให้ร้องไห้จนไหล่สะท้านสงสารเหมยที่ต้องอดทนทำงานเพื่อตน เหมยตัดสินใจไม่ไปงาน

เมื่อใกล้เวลาทุกคนมากันพร้อมแล้วแต่เหมยยังไม่มา เอกเอื้อจึงโทร.ตาม เหมยบอกว่า

“เหมยไม่ไปงานค่ะ เหมยจะไม่ทำงานกับลีโอแล้ว เหมยไม่อยากเห็นป๊าทุกข์ใจ ไม่อยากให้ป๊าร้องไห้ เหมยจะฉีกสัญญา”

เอกเอื้อตกใจ พยายามหว่านล้อมให้เหมยมา

ทำงาน ลีโอยืนฟังอยู่ด้วย กระชากโทรศัพท์ไปพูดกับ เหมยว่า

“อย่าเล่นตัวมากนักได้ไหม มาทำงานเดี๋ยวนี้ หรือจะให้อาฉันไล่เธอออก”

“ฉันจะไม่กลับไปที่เอโอดี ฉันไม่ทำงานให้อาคุณอีกแล้ว เพราะฉันเกลียดคนเห็นแก่ตัว”

ลีโอผยองประกาศว่าไม่มีเมญ่าตนก็ทำงานได้ ดีเสียอีกจะได้ดังคนเดียว เอกเอื้อบอกให้ใจเย็นๆให้รอที่นี่และอย่าเพิ่งไปฟ้องเสี่ยอ๊อด แล้วรีบวิ่งออกไป

ooooooo

เอกเอื้อไปหาเหมยที่บ้านหว่านล้อมให้ไปงานเพราะรู้อยู่แล้วว่างานของโอ้วว้าวนี้ชี้ชะตาศิลปินได้ ลีโอตามไปแทนที่จะเป็นผลดี สถานการณ์กลับเลวร้ายลงไปอีก เพราะนอกจากจะไปด่าเหมยแล้วยังไปทะเลาะกับเฮียโชคด้วย

เหมยไล่ลีโอให้กลับก็ไม่ยอมกลับ จนกระทั่งถูกธาวินที่มาข้างหลังกระชากไปชกหน้าจนล้มกลิ้ง แล้วไล่ให้ออกไป จำปีก็สาดน้ำไล่ เอกเอื้อต้องบอกให้ลีโอกลับไปก่อน ลีโอชี้หน้ากราดอาฆาตว่าจำไว้คนอย่างตนจะไม่เจ็บคนเดียวแน่ จนเอกเอื้อต้องลากออกไป เหมยเสียใจที่ทำให้ลีโอมาว่าป๊าตน แต่เฮียโชคกลับดีใจที่เหมยตัดสินใจเลิกทำงานกับลีโอ

เมื่อกลับไปถึงเอโอดี ลีโอฟ้องและยุให้เสี่ยอ๊อดเล่นงานเหมยกับเฮียโชคให้หนัก เสี่ยอ๊อดบ้าจี้บอกว่าจะเล่นงานให้หนักเอาให้ตายในหมัดเดียวเลย

เหมยกังวลว่าจะโดนเสี่ยอ๊อดฟ้อง ธาวินถามว่ามีอะไรให้ตนช่วยได้บ้างไหม เหมยขอแก้ปัญหาด้วยตนเองก่อน ตนจะไปร้องเพลงกับค่ายเคพี เพราะเอกเอื้อพาไปคุยไว้แล้ว

“เหมย...สัญญาได้ไหม ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะนึกถึงผมเป็นคนแรกให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ ช่วยคุณแก้ปัญหา ให้เราได้อยู่ข้างๆกันเหมือนที่วังใต้เมฆ”

ธาวินกุมมือเหมยไว้อย่างให้กำลังใจ ต่างยิ้มให้กันอย่างอบอุ่น

ooooooo

ไข่มุกได้ทีถล่มเมญ่าทุกแง่มุม โดยมีเสี่ยอ๊อดและลีโอร่วมถล่มด้วย โดยเฉพาะในประเด็นหนีไปกับผู้ชายและไปซบค่ายเคพี ส่วนเกรียงเพชรก็โต้ว่าเมญ่าเพียงแวะมาเข้าห้องน้ำที่เคพีเท่านั้น แก้ข่าวแล้วด่าส่งท้ายว่า

“ความจริงก็คือ พี่ไม่รู้ไม่เห็นอะไรด้วย ถ้าจะกลบข่าวเด็กหรือความผิดพลาดของตัวเอง ก็ไม่น่าจะดึงเอาบริษัทพี่ไปเกี่ยวด้วย อันนี้เรียกว่าอะไรนะ” เกรียงเพชรจงใจทิ้งไว้แค่นั้น ลันตาพูดต่อให้ทันทีว่า ผู้เฒ่าอันธพาล

ลันตาเสนอว่าเมญ่าโดนกระแสอัดฮอตเว่อร์ขนาดนี้ เอามาค่ายเรามันต้องชุบตัวแก้ข่าวกันหนักเลยจะลบภาพผู้ชายออกไปได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ เสนอให้เกรียงเพชรปั้นคนใหม่ดีกว่า เกรียงเพชรเห็นด้วย สั่งการทันที

“งั้นก็ลืมเรื่องเมญ่าไป สั่งยามไว้ ห้ามเอกเอื้อโผล่เข้ามาในตึกฉันอีก”

ที่เอโอดี เสี่ยอ๊อดด่าเอกเอื้อที่พาเมญ่าไปซบค่ายเคพี เอกเอื้อปกป้องเมญ่าว่าน้องไม่เกี่ยวจริงๆตนทำเอง อ้อนวอนว่าอย่าฟ้องเมญ่าเลยน้องจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้เป็นสิบล้าน ให้นึกถึงวันที่น้องทำเงินให้บริษัทบ้าง

เสี่ยปรามเอกเอื้อว่าตนเลี้ยงมาอดอยากหรือไงถึงลากเมญ่าไปให้เกรียงเพชร ประกาศจะเชือดไก่ให้ลิงดูต่อไปจะได้ไม่มีใครกล้าแตกแถว

ooooooo

ในวันงานเปิดบริษัทที่จ้างสิงโตไป ตามฤกษ์ สิงโตจะเริ่มเชิดตอนเก้าโมงเช้า ระมิงค์เมืองไปดูแต่เช้า โดยไม่รู้ว่าบูรพาสมิงก็เตรียมกำลังที่จะไปจัดการเจ้าชายในวันนี้ด้วย

เสี่ยอ๊อดกับลีโอก็ไปป่วนเฮียโชคแต่เช้าบอกว่าตนได้เตรียมทนายไว้ฟ้องแล้ว เสี่ยโชคด่าว่าไอ้หมาลอบกัด ลีโอบังคับให้เฮียโชคกราบขอโทษเสี่ยอ๊อด เมื่อเฮียโชคไม่ยอมกราบขอโทษก็ถูกลีโอชกจนสลบ เหมยกับอาหยางมาเจอรีบพาเข้าไปพักข้างใน เหมยให้จำปาบอกให้ทุกคนออกรถไปงานอย่าให้ลูกค้าเสียฤกษ์

ในงานนี้ กามินและแทนเตรียมพร้อมปกป้องเจ้าชายเต็มที่ ขณะเดียวกันคนของบูรพาสมิงก็ปะปนเข้ามากับคนดูหาจังหวะจัดการกับเจ้าชาย

เมื่อธาวินเชิดสิงโตกับแทน ชายชุดดำยิงไปที่ธาวินทันที แต่ถูกกามินยิงสวนจนชายชุดดำคนนั้นล้มลง ผู้คนแตกฮือ บูรพาสมิงชักปืนยิงธาวินแต่แทนผลักธาวินคะมำไปข้างหน้าและยิงสวนไป ตันหยงเห็นเหตุการณ์เช่นนั้นคว้ามือระมิงค์เมืองวิ่งหนีไป แต่ระมิงค์เมืองก็ยังเป็นห่วงธาวิน หันร้องเรียก วิน...วิน...มองตามเสียงปืนเห็นบูรพาสมิงกำลังยิงมากระสุนเฉี่ยวหัวสิงโตไป

ธาวินถอดหัวสิงโต แทนเข้าบังร่างเขาไว้ กามิน กระชากธาวินวิ่งหลบออกไป แทนพุ่งเข้าซัดบูรพาสมิงกลิ้งไปกับพื้นแล้ววิ่งหนีไปพลางทิ้งปืนลงท่อน้ำทิ้ง

ตำรวจเข้ามาเคลียร์พื้นที่ไม่พบผู้ก่อเหตุเลย พบแต่ซากข้าวของเกลื่อนไปหมด

เฮียโชคได้รับรายงานจากอาหยางว่ามีการยิงกันในงาน เฮียหยางแทบหมดแรงถามว่าทำไมต้องเกิดวันที่สิงโตเราแสดงด้วย ชาวบ้านเจ็บ เด็กตายเขาผิดอะไร รำพึงอย่างเจ็บปวดว่า “หรือว่าฟ้าดินกำลังลงโทษคณะสิงโตโชคชัยของอั๊ว”

ธาวินกำหมัดแน่นรู้แก่ใจดีว่าทุกอย่างเกิดจากตัวเองอยากจะพูดอะไรแต่แทนห้ามไว้ ทันใดนั้นเฮียโชคชี้หน้าด่าว่า

“เพราะลื้อไอวิน ลื้อกับไอ้แทนเชิดสิงโตวันนี้คณะอั๊วถึงเกิดเรื่อง ตั้งแต่ลื้อเข้ามา คณะอั๊วไม่เคยมีเรื่องดี” เฮียโชคโมโหมากแม้กระทั่งเหมยที่ท้วงติงก็ถูกตวาด

ธาวินยอมรับว่าตนเป็นเหตุให้คณะเดือดร้อน เฮียโชคไล่ตะเพิดให้ออกไปจากคณะทั้งสามคน

“ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน โดยเฉพาะเฮียโชคครับ” ธาวินยกมือไหว

เมื่อจำปาลุกไปเก็บของ เฮียบอกพวกลูกน้องที่เหลือว่าจะไม่รั้งไว้ใครอยากไปอยู่คณะอื่นก็ไป เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีงานเข้ามาอีก สุ่นประกาศไม่ยอมไปไหนบอกว่า “เฮียเลี้ยงพวกเรามา เราจะทิ้งเฮียไปได้ยังไง”

ธาวินยังโทษตัวเองว่าทำให้เกิดเรื่อง แต่เหมยบอกว่าบูรพาสมิงต่างหากที่ไม่เห็นแก่ชีวิตใครเลย แทนบอกว่าถึงอย่างไรเจ้าชายก็อยู่ที่นี่ไม่ได้แล้ว เหมยถามว่าจริงหรือ

“ผมจะออกไปอยู่ที่อื่น ให้พ่อคุณสบายใจ แต่ผมจะไม่หายไปไหน เหมย ผมจะมาหาคุณ”

“เจ้าชายมีหน้าที่ที่วังใต้เมฆ” แทนแย้ง เหมยจึงแกล้งพูดเพื่อให้ธาวินไปจากที่นี่ว่า

“ป๊าพูดถูก ตั้งแต่เจ้าชายเข้ามา คณะเรามีแต่เรื่อง”

“คุณก็คิดแบบเฮียโชคหรือเหมย...” ธาวินครางออกมาอย่างผิดหวัง

อาหยางไปช่วยจำปาเก็บของ บอกจำปาว่าไปอยู่ที่ไหนอย่าลืมโทร.บอกเฮียด้วย จำปาพยักหน้าเศร้าๆ

ooooooo

ในภาวะที่ยากลำบากอย่างที่สุดนี้ สุ่นได้เห็นถึงโฉมหน้าที่แท้จริงของลีโอนึกโมโหตัวเองที่เห็นแก่ เงินเล็กๆน้อยๆไปรับใช้ลีโอจนทำให้เฮียโชคกับเหมยต้องเดือดร้อน พอลีโอมาที่คณะอีกจึงถูกสุ่นไล่ตะเพิดไปให้พ้น

เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องเงิน เหมยขายทั้งคอนโด เสื้อผ้าที่ใช้ในการร้องเพลง สุ่นก็เอาหัวสิงโตไปเชิดอวยพรตามร้านได้รับเงินมาไม่น้อย แต่พอเฮียโชครู้ก็ห้ามสุ่นทำอีกเพราะหัวสิงโตไม่ใช่เครื่องมือขอทาน ส่วนเงินที่ขายคอนโดได้เฮียโชคบอกเหมยว่าให้แบ่งส่วนหนึ่งให้ครอบครัวเด็กที่เสียชีวิต เหมยเห็นด้วย สองพ่อลูกคิดและทำอย่างเป็น
ใจเดียวกัน

ธาวินทุ่มเทช่วยเหมยจนแทนเตือนว่าเงินที่เจ้าชายต้องการไปช่วยคณะเฮียโชคนั้น มากจนเฮียโชคไม่ทันหามาคืนได้

“พอเถอะ เราไม่อยากฟังคำเตือนของท่านอีกแล้ว เราอยากรู้แค่ว่า นายพลกามินจะเอาเงินมาให้เราได้วันนี้ไหม”

แล้ววันนี้กามินก็เอากระเป๋าใส่เงินมาให้ธาวินบอกว่านายพลสมชาติช่วยเบิกมาเท่านี้ก่อน

“ขอบคุณมาก” ธาวินยิ้มดีใจ แทนกับกามินมองอย่างไม่รู้จะห้ามธาวินอย่างไรอีกแล้ว

ในภาวะยากลำบากเช่นนี้ สุ่นช่วยดูแลคณะอย่างแข็งขัน ช่วยแก้ปัญหาในคณะทั้งเรื่องอาหารการกินและ ปัญหาของคนงาน มีคนงานมาเบิกเงินบอกว่าพ่อป่วย พอดีเหมยเข้ามาจึงยื่นเงินให้สองพันบอกให้พาพ่อไปหาหมอเสีย เธอยืนขึ้นแบกรับภาระทุกอย่างแทนเฮียโชคอย่างเข้มแข็ง บอกทุกคนว่า

“ใครมีปัญหาอะไร มาหาฉัน ไม่ต้องไปบอกป๊า”

ทำให้ทุกคนในคณะมีกำลังใจ ร่วมเป็นน้ำหนึ่ง ใจเดียวกันที่จะฝ่าฟันปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:19 น.