ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกไม้ใต้เมฆ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "เป่าจินจง" ส่ง "ดอกไม้ใต้เมฆ" ลงจอ "เด่นคุณ งามเนตร" ประกบ "แยม มทิรา"

ฟังการแถลงข่าวของจำปาแล้ว เสี่ยอ๊อดพูดกับลีโออย่างโล่งอกว่าดีที่จำปาไม่จองเวร ไม่พูดชื่อให้ต้องแก้ข่าวกันอีก

ลีโอทำหน้างงๆที่จำปายอมจบทุกเรื่องโดยไม่พาดพิงถึงตน

หลังจากแถลงข่าวแล้ว จำปากับอาหยางไปถวายสังฆทาน ทั้งสองนั่งคู่กันเบื้องหน้าพระประธานในโบสถ์ กราบแล้วพนมมืออธิษฐาน เสร็จแล้วพากันไปให้อาหารปลา จำปาดูปลาฮุบอาหารพูดอย่างสบายใจขึ้นว่า

“จำปาอยากทำบุญให้ลูก ขอให้เขาได้ไปเกิดใหม่ในที่ดีๆ แล้วเฮียหยางล่ะ มาทำบุญแบบนี้อธิษฐานขออะไรบ้าง”

“ขอเยอะ ขอใหญ่เลยล่ะ” อาหยางมองหน้าจำปายิ้มๆ จำปาถามว่าที่ว่าเยอะ ใหญ่น่ะขออะไรบ้าง “ขอให้ทุกคนมี แต่เรื่องดีๆ...ขอให้โลกสงบสุข”

“โหย...หล่อเกิ๊น” จำปาหัวเราะขำ อาหยางหัวเราะเขิน แล้วต่างก็โยนขนมปังไปไกลๆ ให้ปลาตัวที่อยู่ไกลกินบ้าง ครู่หนึ่งจำปาเอ่ยขึ้นว่า “ยังมีอีกเรื่องที่จำปาต้องทำ เฮียหยางช่วยหน่อยนะ”

นั่นคือชวนอาหยางไปที่ศาลเจ้า ไปคุยกับเหมยให้เข้าใจธาวินไปถึงศาลเจ้า อาหยางยืนอยู่ห่างๆ จำปาเข้าไปถามเหมยว่าได้ดูการแถลงข่าวของตนหรือยัง เหมยบอกว่าดูแล้ว

“เหมยยกโทษให้พี่วินแล้วใช่ไหม ที่พี่วินยอมรับเป็นพ่อเด็กก็เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าจำปาโดนข่มขืนจนท้อง” เหมยชมว่าจำปาเข้มแข็งมาก จำปาบอกว่า “เพราะเรามีเพื่อน มีพี่วิน มีเฮียหยาง มีทุกคน เหมย...พี่วินเค้ารักเหมยมากนะ ในเมื่อเหมยกับพี่วินใจตรงกัน ทำไมไม่รักกันให้ชีวิตมีความสุขล่ะ”

เหมยยิ้มเศร้าๆ บอกว่าปัญหาของตนกับธาวิน มันไม่ใช่แค่เรื่องจำปา วินต่างกับเรา จำปาปลอบว่าอย่าคิดมาก ตอนที่พี่วินรักเหมย เหมยก็เป็นเมญ่านักร้องดัง เหมยบอกว่ามันไม่ใช่แค่วินเป็นนักร้อง แต่เหมยก็ไม่อาจบอกอะไรมากกว่านั้นได้ จำปาเลยตัดบทให้กำลังใจไปตามความเข้าใจของตนว่า

“พี่วินจะเป็นใคร ก็ไม่สำคัญหรอก เพราะพี่วินรักเหมย ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร พี่วินเขาก็พร้อมจะจับมือสู้ไปด้วยกันกับเหมยอยู่แล้ว”

ooooooo

ที่ค่ายเคพี ลันตา ครูนกกระจิบ ครูอะตอม และคิมมี่ คุยกันอย่างปลื้มปีติเพราะหลังจากจำปาแถลงข่าว มีแต่เสียงชื่นชมธาวินที่ยอมเสียชื่อเพื่อปกป้องเด็ก

คิมมี่คุยฟุ้งว่าตอนนี้ทุกสถานีมีคนขอเพลงวินตลอด ดีเจทุกคนพากันพูดถึงแต่ข่าวนี้ทุกชั่วโมง ครูอะตอมพูดกับธาวินว่า “เธอนี่มากับดวงจริงๆนะวิน ทำท่าจะร่วงมาตั้งแต่เริ่มฝึก สุดท้ายก็รอดแล้วก็ไปได้ดีกว่าเดิมทุกครั้ง”

“ป๋าเกรียงขา เอเจนซี่โฆษณาอยากได้วินไปทำงานเยอะมากค่ะ วันนี้คิมมี่รับโทรศัพท์จนหูตูบหมดแล้วเนี่ย แถมพวกแฟนคลับยังเรียกร้องให้จัดมินิคอนเสิร์ตของวินด้วยนะคะ รับรองบัตรหมดเกลี้ยงภายในสิบนาที” คิมมี่หน้าบานเป็นจานเชิง

“แต่ผมต้องกลับบ้าน” ธาวินเอ่ยขึ้น ทำเอาบรรยากาศเงียบกริบ ก่อนที่ลันตาจะโวยว่าหยุดเลย อย่าเพิ่งกลับตอนนี้ เกรียงเพชรก็ว่าป๋าขอนะ ครูสองคนก็ขอร้อง ส่วนคิมมี่ถึงกับคุกเข่าขอร้องให้เลื่อนเวลากลับบ้านออกไปอีกนิดหนึ่ง

ธาวินลำบากใจ ไม่ทันพูดอะไร เกรียงเพชรก็รวบรัดว่า “โอเค ตกลงว่าวินยังไม่กลับ เดี๋ยวเรียกประชุมทีมทั้งบริษัทเลยนะ มาช่วยกันคิดหน่อยงานมันเยอะ!!” ทุกคนหัวเราะมีความสุข มีแต่ธาวินที่อึดอัดพูดไม่ออก

ฝ่ายเสี่ยอ๊อดแห่งเอโอดี หัวเสียหนัก โวยวายกับเอกเอื้อให้รีบสร้างภาพให้ลีโอ เพราะตอนนี้ธาวินได้บทพี่ชายที่แสนดีของสาวๆไปแล้ว อย่าปล่อยให้ลีโอแพ้เคพี เอกเอื้อหัวเราะ บอกว่าช้าไปแล้ว ตนพยายามสร้างภาพผู้ชายเท่ๆ คูลๆ ให้ลีโอตั้งแต่เริ่มปั้นแล้วแต่ไม่เคยให้ความร่วมมือ ตอนนี้จะมาให้สร้างภาพเท่ ไม่มีทาง!

ลีโอนั่งซึมแล้วยกมือปิดหน้าร้องอย่างหวาดผวา “ไม่ ไม่...ผีเด็ก!” เอกเอื้อเหล่มองลีโออย่างสมเพช แล้วหยิบมือถือของตัวเองขึ้นกดรับหน้าตาเฉย ส่วนเสี่ยอ๊อดมองลีโออย่างกลุ้มใจที่ประสาทเสียถึงขนาดนี้

ooooooo

ดาราเลิศบังคับให้พรีนต้องทำตัวให้เจ้าชายประทับใจมากกว่านี้ ต้องเป็นราชินีของธาวินดรณให้ได้ บอกว่าตนจะไม่ยอมแพ้ระมิงค์เมือง พรีนจำต้องรับปากว่าตนจะพยายาม

ระมิงค์เมืองได้ยินที่ดาราเลิศพูดกับพรีนแต่เธอมั่นใจว่าธาวินไม่ได้รักผู้หญิงที่หน้าตา ต่อให้พรีนเด็กกว่า แต่ทั้งน้าทั้งหลานล้วนแต่สมองกลวง มั่นใจว่า “ตำแหน่งเจ้าหญิงของธาวินดรณต้องเป็นของฉัน”

เป็นเวลาที่แทนบอกกับธาวินว่าอาทิตย์หน้าคนของเราจะมารับเจ้าชายที่ชายแดน ตนเตรียมเรือไว้หมดแล้ว ธาวินบอกว่าทางค่ายเคพีกำลังจะจัดงานคอนเสิร์ตให้ตน แทนบอกทันทีว่าไม่ได้ เจ้าชายต้องกลับเวียง–พะเนิน ตัวธาวินเองก็ตัดสินใจว่าจะต้องกลับเวียงพะเนิน พ่อกับประชาชนรอตนอยู่

ยายพรจะให้จำปากลับบ้านให้ได้ เมื่อจำปายังไม่ยอมกลับก็หาว่ารักหลงธาวินหนีตามเขามาจนเจ็บตัวแล้วยังไม่เข็ด ตาสุขเตือนให้ยายพรฟังหลานบ้าง ที่จำปาหนีมาเพราะยายพรไม่เคยฟังหลานเลย จำปาร้องไห้บอกยายว่า

จำปาขออยู่ที่นี่ สัญญาว่าจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทำให้ยายพรจำต้องยอมแต่มีข้อแม้ว่าจำปาจะต้องโทร.ไปหาทุกวัน

เหมยรู้ว่าธาวินจะต้องกลับไปเวียงพะเนินก็เศร้าจนเจ๊ง้อถามว่าเป็นห่วงธาวินหรือ เหมยยอมรับว่าห่วงหากมีอะไรที่จะทำให้เขาปลอดภัยได้ตนก็จะทำ เจ๊ง้อแนะว่ามีงานไหว้ศาลเจ้าให้เหมยพาไปไหว้ขอพรเทพเจ้าเพราะเทพเจ้าคุ้มครองคนดีอยู่แล้ว หมิงเสนอว่าระดับธาวินน่าจะมาเปิดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยซ่อมศาลเจ้าด้วย เจ๊ง้อเห็นด้วยลุ้นเหมยให้ชวนธาวินมาสะเดาะเคราะห์ปัดเป่าโชคร้ายด้วยเลย

หลักชัยรายงานบูรพาสมิงว่าวันก่อนมีคนเห็นแทนไปแถวชายแดนจ้างเรือไว้ทั้งเดือนแต่ยังไม่ระบุสถานที่และเวลา บูรพาสมิงบอกว่าพวกเขากำลังจะไปเวียงพะเนินให้เตรียมคนของเราไว้ให้พร้อม ย้ำกับหลักชัยว่าเรื่องนี้อย่าให้ระมิงค์เมืองรู้เด็ดขาด เมื่อหลักชัยรับคำและออกไป บูรพาสมิงจิกตาร้ายคำรามเบาๆ

“แกจะไม่ได้เหยียบแผ่นดินเวียงพะเนินอีกเลย ธาวินดรณ”

ooooooo

เมื่อเหมยชวนธาวินให้เปิดมินิคอนเสิร์ตในงานบุญศาลเจ้า ธาวินเห็นด้วยแต่มีข้อแลกเปลี่ยน เหมย

ถามว่าข้อแลกเปลี่ยนของเขาคืออะไร ธาวินบอกว่าให้เธอร้องเพลงกับตน “เราจะร้องเพลงด้วยกัน เต้นด้วยกันแบบนี้” แล้วธาวินก็จับเหมยเต้นไปตามจังหวะอย่างที่เคยเต้น จนเหมยหัวเราะขำ จึงเป็นบรรยากาศการ หยอกล้อและเต้นด้วยกันอย่างร่าเริง

กามินมองจากหน้าต่าง บ่นกับแทนว่าเหมยจะทำให้เจ้าชายไขว้เขว

“ไม่หรอกครับ เจ้าชายตั้งใจแล้วว่าจะกลับไปกอบกู้เวียงพะเนิน ผมรู้จักเจ้าชายธาวินดรณ เจ้าชายต้องการกำลังใจเพราะทางข้างหน้า ถ้ายึดวังใต้เมฆคืนมาได้ เจ้าชายอาจจะไม่ได้กลับมาเมืองไทยอีก”

เรื่องกำลังจะไปได้ดี เมื่อเหมยยอมร้องเพลงกับธาวินในงานศาลเจ้า แต่พอเฮียโชครู้ก็สั่งห้ามเหมยร้องเพลง เพราะความรักและเป็นห่วงป๊า เหมยตัดสินใจไม่ไปร้องเพลงกับธาวินทั้งที่เจ็บปวดและเสียใจ ได้แต่แอบไปร้องไห้คนเดียว

เมื่อธาวินรู้ เขาจะขอไปคุยกับเฮียโชคเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของตนเผื่อเฮียโชคจะดูเขาดีขึ้นบ้าง เหมยบอกว่าป๊าไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้ ป๊าสอนตนเสมอว่าต้องยืนได้ด้วยขาของตนเอง

เหมยยิ้มให้กำลังใจ ธาวินได้แต่มองหน้าเหมยด้วยความเสียดาย ที่ความฝันเล็กๆของตนไม่อาจเป็นจริงได้

พอเจ๊ง้อรู้ว่าเฮียโชคไม่ให้เหมยร้องเพลงกับธาวิน ก็ด่าว่าทำตัวขวางโลกขวางความสุขของลูก เฮียโชคอ้างว่าตนหวังดี

“ความหวังดีมันต้องมีขอบเขต ลื้อจะใช้คำว่าหวังดีมาเป็นเหตุผลกีดกันความสุข ความรักของลูกลื้อกับผู้ชายที่ดีๆคนนึงไม่ได้ ใช่...อาวินมันเคยจน เคยเป็นแค่เด็กเชิดสิงโต เป็นคนงานในคณะลื้อ แต่ตอนนี้มันถีบตัวเองเป็นนักร้องดัง มันกตัญญูเอาการเอางาน ขยันทำมาหากิน มันรักลูกสาวลื้อคนเดียว แล้วทำไมลื้อถึงไม่ปิดใจรับความดีอาวินสักที เฮียโชค...ป่วยกายหมอช่วยลื้อได้ แต่ป่วยใจถ้าลื้อไม่รักษาตัวเอง ลื้อจะทำลายความหวังความสุขของทุกคน”

เจ๊ง้อว่าเฮียโชคอย่างรุนแรงหมายกระชากความคิดเขาให้กลับมา แต่เฮียโชคกลับไม่พอใจท้อแท้กับชีวิตทุบขาตัวเองที่ไร้ความรู้สึกอย่างแรง

สุ่นเข้ามาเห็นรีบจับมือเฮียโชคไว้ “เฮียโชค ผมเองครับ ผมคิดถึงเฮียมาก ผมอยากมาเจอเฮีย” สุ่นสะอื้นมองเฮียโชคด้วยความรักเคารพ เอ่ยอย่างสำนึกผิดว่า “ผมอยากกราบขอโทษเฮีย เฮียครับผมผิดเองที่ใส่ร้ายไอ้วินผมทำทุกอย่างเพราะเชื่อไอ้ลีโอ ผมมีส่วนทำให้คณะเราแตก ทำให้เฮียอยู่ในสภาพอย่างนี้ เฮียยกโทษให้ผมด้วย”

สุ่นก้มกราบแทบเท้าเฮียโชค เฮียมองสุ่นอย่างผิดหวังที่ทำให้ตนเข้าใจผิดธาวินตลอดมา สุ่นกอดขาเฮียสารภาพอย่างสำนึกผิดอีกว่า

“ไอ้วินมันทำดีกับคณะ กับทุกคน มันรักเฮียเป็นห่วงเฮียจริงๆ แต่ผมอิจฉามัน ผมเชื่อไอ้ลีโอจนทำให้คณะไฟไหม้ ผมขโมยแหวนเฮีย ใส่ร้ายไอ้วิน ผมสำนึกผิดแล้ว เฮียจะดุจะด่าผมยังไงก็ได้ แต่ขอให้ผมได้รับใช้เฮียเหมือนเดิมเถอะครับ”

คำสารภาพของสุ่นทำให้เฮียโชคเข้าใจธาวิน เมื่อเหมยกลับมาคืนนี้ เฮียโชคจึงอนุญาตให้เหมยไปร้องเพลง เหมยยิ้ม กอดป๊าด้วยความดีใจ เฮียโชคเองก็กอดเหมยไว้ด้วยความรักความเข้าใจ สองพ่อลูกกอดกันอย่างอบอุ่นเหมือนเคย

ooooooo

ตารางคิวงานของธาวินแน่นจนคิมมี่ยิ้มปลื้มบอกว่าช่วงนี้งานเยอะนะ วินกำลังฮอตเว่อร์ ธาวินขออนุญาตคิมมี่ไปงานส่วนตัวสักงาน คิมมี่บอกว่าถ้าไม่ชนกับคิวที่มีอยู่ก็ไม่เป็นไร ถามว่าไปงานอะไรหรือ

“งานทำบุญศาลเจ้าครับ แล้วก็จะขอร้องเพลงของผมในงานด้วย”

คิมมี่เชื่อว่าไปงานการกุศลเกรียงเพชรคงไม่ว่าแต่ติงว่าข่าวของเขาเพิ่งจะเงียบ จะไปอีกหรือ แต่จำปาช่วยพูดและธาวินขอร้อง คิมมี่จึงอนุญาตแต่ตนจะตามไปดูด้วย ธาวินบอกว่าวันนี้ตนจะไปช่วยเขาเตรียมงานก่อน

การเตรียมงานศาลเจ้าคึกคักมาก โดยเฉพาะเจ๊ง้อถึงกับจะเตรียมพวงมาลัยแบงก์ไว้ให้ธาวิน แล้วการเตรียมงานก็มีสีสันและคึกคักยิ่งขึ้น เมื่อคิมมี่และเอกเอื้อคู่กัดที่สมน้ำสมเนื้อกันมาช่วยงานด้วย พอเจอกันก็จิกกัดกันตามเคยจนเจ๊ง้อต้องหย่าศึกเอาปาท่องโก๋ยัดปากบอกให้กินกาแฟก่อนแล้วค่อยทำงานกัน

ขณะที่ทุกคนกำลังง่วนกับการเตรียมงานนั้น หลักชัยรายงานบูรพาสมิงที่บ้านว่า ตอนนี้เจ้าชายกำลังเตรียมงานทำบุญศาลเจ้ากับพวกเพื่อนๆ ส่วนทยุตหรือแทน กับนายพลกามิน คนของเรารายงานว่าเพิ่งไปถึงชายแดน

บูรพาสมิงสั่งทันทีว่า ตอนนี้เจ้าชายอยู่คนเดียว ไม่มีคนคุ้มครอง ให้ลงมือก่อนที่ระมิงค์เมืองจะเข้าใกล้ธาวิน

ooooooo

ในคืนวันงานนั้นเอง บริเวณศาลเจ้างดงามมากด้วยฝีมือของทุกคนที่ช่วยกันตบแต่ง

จู่ๆลีโอก็โทร.หาเอกเอื้อบอกว่าตนไม่สบายให้พาไปหมอ เอกเอื้อไม่ไปบอกว่ากำลังจัดงานที่ศาลเจ้าอยู่กับเหมย ลีโอเชื่อว่าถ้าเหมยอยู่ธาวินกับจำปาก็ต้องอยู่

ขณะงานกำลังจะเริ่ม สุ่นเห็นลีโอมายืนลับๆล่อๆ เอกเอื้อเห็นก็อุทาน “ว้าย...ลีโอ” ทำให้ทุกคนหันมอง จำปาหน้าเครียดทันที จะพุ่งเข้าไปหา อาหยางรีบรั้งไว้บอกว่าตนจะไปคุยเอง ส่วนธาวินยืนอยู่หลังอาหยาง

ธาวินกลายเป็นเป้านิ่งให้หลักชัยยิงอย่างง่ายดาย แต่ลมพัดโคมจีนที่ห้อยอยู่แกว่งไปขวางทางปืน เสียงปืนคำรามและไฟในงานก็ดับพรึ่บลง ผู้คนแตกตื่นวิ่งกันสับสน ธาวินสั่งทุกคนให้รีบกลับบ้าน เหมยช่วยพาทุกคนวิ่งไปทางหนึ่ง ลีโอเห็นเหมยก็วิ่งไปดึงไว้ ในขณะที่ธาวินร้องบอกพวกผู้ชายให้หามือปืนให้เจอ

ลีโอฉุดเหมยไปอีกทาง ถูกลูกน้องหลักชัยมาขวาง มันต่อยท้องเหมยจนสลบแล้วลากขึ้นรถตู้ไป

เมื่อเหตุการณ์สงบ ทุกคนจึงรู้ว่าเหมยหายไป หมิงบอกว่าเหมยไม่ได้ถูกยิง เอกเอื้อฉุกคิดร้องบอกว่าลีโอก็หายไป

ooooooo

ลีโอกับเหมยถูกมัดปาก มัดมือไว้ข้างหน้า เอาไปไว้ที่โกดังลับ ทั้งสองถูกผลักหัวทิ่มเข้ามา ลีโอดิ้นลุกขึ้นมาก็ถูกหลักชัยที่ตามเข้ามาถีบกลางอกล้มกลิ้งไปอีก เหมยถลาเข้าไปดูอย่างเป็นห่วง

ส่วนพวกธาวินวิเคราะห์กันว่าใครเป็นคนจับเหมยไป ธาวินเชื่อว่าไม่ใช่ลีโอ จำปาถามว่าหรือว่าเป็นพวกที่ยิงตน ธาวินว่าไม่แน่ใจแต่ทุกคนไม่ต้องกังวลเพราะตนกับแทนจะไปตามหาเหมย

เจ๊ง้อถามว่าจะบอกเฮียโชคยังไงดี อาหยางยังไม่ให้บอกเดี๋ยวเครียดขึ้นมาอาการทรุดอีก เจ๊ง้อหนักใจว่าจะปิดได้ยังไง

“บอกว่าไปค้างกับพี่เอกเอื้อนะคะ ไปกับหมิงไปซ้อมเพลงกัน” หมิงเสนอ เอกเอื้อจำต้องรับสมอ้าง

“ไม่รู้ล่ะ ฉันว่าลีโอ เด็กแกนี่แหละที่สร้างสถานการณ์เอาตัวเหมยไป รีบจิกเด็กแกให้เอาตัวเหมยมาคืนก่อนที่พวกเขาจะแจ้งตำรวจเลยนะ ขยันมาก งานการไม่ทำ ขยันแต่สร้างเรื่อง” คิมมี่โวยใส่เอกเอื้อ

ที่โกดังลับ ลูกน้องหลักชัยสองคนเฝ้าเหมยกับลีโออยู่ หลักชัยเอาน้ำกับข้าวกล่องมาวาง ลูกน้องหลักชัยดึงผ้าปิดปากลีโอออก ขู่ว่า “ถ้าแหกปากให้คนช่วย ตาย”

เหมยบอกว่าจำได้ว่าหลักชัยเคยไปที่คณะสิงโตกับระมิงค์เมือง หลักชัยยืนเฉยทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ลีโอถามว่าจับพวกตนมาทำไม เรียกค่าไถ่หรือ ให้โทร.หาอาตนเลย เสี่ยอ๊อดค่ายเอโอดี รู้ไหมว่าตนเป็นใคร หลักชัยรำคาญตบปากลีโอบอกว่ากินข้าวเข้าไปอย่าพูดมาก เหมยขอให้พอแล้ว

พอมันแกะเชือกที่มือ ลีโอหาจังหวะเอาข้าวกล่องสาดหน้าหลักชัยแล้วตะโกนให้เหมยวิ่งหนี แต่เหมยไม่ทันลุก ลูกน้องหลักชัยก็เข้าล็อกลีโอทั้งชกทั้งถีบจนคว่ำ ไม่เพียงเท่านั้นหลักชัยยังถือปืนเข้าไปจะยิง เหมยพุ่งเข้าปัดมือ ปืนเลยลั่นขึ้นฟ้าและลีโอก็ถูกกระทืบจนจมูกและปากเลือดทะลัก

“ถ้าคิดหนี คราวหน้ามึงตาย” หลักชัยตะคอกแล้วพาลูกน้องออกไป

เหมยสงสารประคองลีโอขึ้น และที่มุมหนึ่งของโกดังลับ กล้องวงจรปิดถ่ายเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ตลอดเวลา

บูรพาสมิงนั่งดูแท็บเล็ตถ่ายภาพโกดังลับอยู่ ถามระมิงค์เมืองที่เดินเข้ามาว่าธาวินมีการเคลื่อนไหวอะไรบ้าง ระมิงค์เมืองบอกว่าพรุ่งนี้เจ้าชายจะมีคอนเสิร์ตที่ศาลเจ้า ตนส่งตันหยงไปดูแล้วคงไม่มีอะไร พูดให้พี่ชายตายใจว่า

“เจ้าชายกำลังเป็นศิลปินดัง สนุกกับเรื่องร้องเพลง มีแฟนคลับสาวๆ คงไม่คิดกลับไปเวียงพะเนินแล้ว”

ระมิงค์เมืองเดินเลยขึ้นข้างบน บูรพาสมิงจึงก้มดูแท็บเล็ตรูปลีโอกับเหมยในโกดังลับต่อ

ลีโอถามเหมยว่าพวกมันเป็นใคร จะฆ่าเราไหม เหมยปลอบใจว่าไม่ต้องกลัว ยังไงวินก็ต้องมาช่วยเรา

แทน กามิน และนายพลสมชาติที่มาสมทบคุยกับธาวินด้วยสีหน้ากังวลที่บ้านเช่ากามิน

“ฝีมือพวกมัน บูรพาสมิง เราต้องช่วยเหมยกับลีโอให้เร็วที่สุด” ธาวินร้อนใจ แทนบอกว่ามันต้องการตัวเจ้าชายถึงได้เอาตัวเหมยไป กามินสงสัยว่าหรือมันรู้เรื่องเราจะกลับไปเวียงพะเนิน ธาวินตัดบทว่า อย่างไรเสียตอนนี้เราต้องช่วยเหมยก่อน แทนค้านว่าไม่ได้ ทำอย่างนั้นเจ้าชายจะติดกับพวกมัน ธาวินมองหน้าแทนถามอย่างเจ็บปวดว่า

“ท่านติดว่าเราจะเหมาะสมกับตำแหน่งเจ้าชายรัชทายาทนักหรือ ถ้าแม้แต่ความเป็นลูกผู้ชายเรายังไม่มี เราไม่ต้องการให้ใครเดือดร้อนกับเรื่องของเราอีกแล้ว ถ้าพวกท่านไม่เต็มใจช่วย เราจะไปแจ้งตำรวจ”
นายพลสมชาติขอให้เจ้าชายใจเย็นๆ เชื่อว่าบูรพาสมิงต้องติดต่อมาแน่ แทนเสริมว่า อดทนรอสักนิด เราจะไม่ปล่อยให้บูรพาสมิงมันสมหวังแน่ ทั้งสามมองเจ้าชายที่สีหน้ามีแต่ความเป็นห่วงเหมย

ooooooo

แล้วสิ่งที่ทุกคนกังวลก็เกิดขึ้น เมื่อเช้าวันนี้

เฮียโชคถามหาเหมย เจ๊ง้อบอกว่าก็บอกแล้วไงว่าเหมยไปซ้อมเพลง เฮียโชคก็ให้พาไปงาน จะไปดูเหมยร้องเพลง

เจ๊ง้อตกใจ เสนอเงื่อนไขที่เป็นไปไม่ได้ว่า จะพาไปต่อเมื่อเฮียโชคต้องกินข้าวสามชาม ซาลาเปาสามลูก กินยาสามกำมือ และกายภาพอีกสามชั่วโมง แล้วก็ลงมือป้อนอาหารจนเฮียโชคไม่มีปากจะโต้แย้ง

อาหยางหนักใจว่าจะปิดเรื่องเหมยกับเฮียโชคได้อีกนานแค่ไหน จำปาเชื่อว่าธาวินต้องช่วยเหมยได้ แต่ที่น่าห่วงคือลีโอหายไปด้วย เสี่ยอ๊อดต้องหาเรื่องเหมยแน่ๆ อาหยางเตือนจำปาว่าช่วงนี้อย่าไปไหนมาไหนคนเดียว ย้ำว่า

“เฮียไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับพวกที่เคยทำร้ายจำปาหรือเปล่า แต่เฮียเป็นห่วงจำปา”

เสี่ยอ๊อดถามเอกเอื้อว่าลีโอหายไปกับเหมยใช่ไหม เอกเอื้อบอกว่าไม่ต้องห่วงตอนนี้วินกำลังตามหาเหมยอยู่ เสี่ยอ๊อดปรามาสว่าธาวินเป็นนักร้องจะมีปัญญาอะไร บอกให้แจ้งตำรวจเลย เอกเอื้อติงว่าเราต้องปิดเรื่องนี้ให้เงียบที่สุด เตือนสติว่า

“ถ้าเรื่องนี้หลุดออกไป นังไข่มุกมันได้โยงเป็นเรื่องรักสามเส้าชิงรักหักสวาท เสี่ยลองคิดดูสิคะ เรื่องยิงกันเพิ่งจบไปมาเรื่องเหมยถูกจับตัวอีก ถ้าข่าวออกมาว่าลีโอแค้นวินจนจับตัวแฟนเก่าไปขัง นี่มันคือที่สุดของความชั่วร้ายเลวทรามเลยนะคะ” เอกเอื้อเตือนอย่างอ่านทางไข่มุกออก เสี่ยอ๊อดแย้งว่าลีโอไม่ได้ทำ เอกเอื้ออธิบายอย่างอ่อนใจว่า

“ไม่มีใครสนความจริงหรอกค่ะ ว่าทำหรือไม่ทำ ข่าวร้ายๆเลวๆ มันสะใจคนมากกว่าเรื่องดีๆอยู่แล้ว ถ้าเคพีชิงเล่นประเด็นนี้ก่อน ลีโอก็เตรียมจบอนาคตได้เลย”

ฝ่ายเกรียงเพชรก็เตรียมอาศัยปากไข่มุกเชือดลีโอเต็มที่ บอกให้ออกข่าวเป็นอักษรย่อก็ได้ ทางดับของลีโอมันตกมาอยู่ในมือเราแล้ว คิมมี่ติงว่าธาวินคงไม่ชอบแน่ เกรียงเพชรบอกว่าก็อย่าให้รู้สิ เป็นทีที่ตนจะเอาคืนเสี่ยอ๊อดบ้าง

คิมมี่แย้งว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไรเราก็ยังไม่รู้ ที่สำคัญพ่อของเหมยที่ป่วยอยู่ก็ยังไม่รู้เรื่องนี้ ลันตาสงสารเฮียโชคที่กำลังป่วยและเขาก็มีกันสองพ่อลูกเท่านั้น เสนอว่า

“เงียบไว้ก่อนเถอะค่ะ ชีวิตเมญ่าก็บอบช้ำมามากแล้ว ยังไงตอนนี้วินของเราก็นำโด่งแบบไม่เห็นฝุ่นอยู่แล้ว มีข่าวขึ้นมา วินก็ต้องถูกลากไปเกี่ยวอีก ลันตาว่า “อย่าให้เรตติ้งรายการนังไข่มุกมันพุ่ง เพราะข่าวเน่าๆของศิลปินเราอีกเลยค่ะ”

เกรียงเพชรนิ่งไปอย่างชั่งใจกับคำเตือนของลันตา

ooooooo

ธาวินอยู่ในภาวะทรมานใจอย่างยิ่ง เมื่อดิ้นรนจะไปช่วยเหมยก็ถูกห้ามไปเสียทุกคราว ธาวินถามกามินว่าต้องการแยกตนกับเหมยใช่ไหม แทนเตือนว่าเจ้าชายใจเย็นหน่อย เร่งอย่างนี้ทุกอย่างจะพังหมด ขอให้เชื่อใจ พวกตนตามเหมยได้เจอแน่

แม้จะถูกคุกคามข่มขู่แต่เหมยก็มีสติและไม่ทอดทิ้งลีโอที่ถูกภาพหลอนและการคุกคามของพวกบูรพาสมิงจนแทบเสียสติ ทั้งดูแลให้กำลังใจและปลอบโยนให้อดทน อีกไม่นานธาวินจะต้องมาช่วยเราได้

เจ๊ง้อต้องรับหน้าเสี่ยโชคที่ถามถึงเหมยจนหมดมุกที่จะหลอกล่อ พาอาหยาง หมิง และจำปาไปไหว้เจ้าของให้เทพยดาช่วยคุ้มครองเหมยอย่าให้มีอันตราย

เจ๊ง้อบ่นว่าธาวินก็หายไป อาหยางบอกว่า ถ้าเกิน 24 ชั่วโมงเราต้องไปแจ้งความ เจ๊ง้อหนักใจถามว่าถ้าเย็นนี้เฮียโชคมางานศาลเจ้าไม่เจอเหมยจะทำยังไง สุ่นอาสาจะจัดการทางเฮียโชคเอง

สุ่นหลอกล่อเฮียโชคได้ไม่เท่าไรก็หมดมุก จึงให้ดื่มชาสมุนไพรทำให้ง่วง กว่าจะตื่นอีกทีก็คงดึก ถึงเวลานั้นก็บอกว่างานเลิกแล้ว

ฝ่ายแทนกับกามินรั้งธาวินไว้ไม่ได้จึงทำให้เขาสลบ หยางโทร.หาธาวินเพื่อถามความคืบหน้าการตามหาเหมย แทนรับสายบอกว่าไม่ต้องห่วงพวกตนกำลังตามหาอยู่ กามินมองธาวินที่นอนสลบอยู่บนโซฟาบอกแทนว่า

“เป็นโอกาสของเราแล้ว แยกเจ้าชายกับเหมยตอนนี้เลย”

ooooooo

บูรพาสมิงทั้งทรมาน ข่มขู่ และหลอกล่อเหมยเพื่อให้ล่อธาวินมาฆ่า เมื่อหลอกไม่ได้ผลก็เสนอข้อแลกเปลี่ยนว่า

“ฉันจะปล่อยเธอและใช้หนี้ทั้งหมดให้ครอบครัวเธอแลกกับชีวิตเจ้าชายธาวินดรณ”

“ไม่มีทาง ฉันไม่แลกชีวิตเจ้าชาย แกใช้ฉันเรียกเจ้าชายมาที่นี่ไม่ได้ จะฆ่าฉันก็ฆ่าไปเลย” เหมยไม่หวั่นไหว

เมื่อธาวินฟื้นขึ้นมา นายพลสมชาติ กามินและแทนบอกว่าเราจับสัญญาณโทรศัพท์ของมันได้และรู้ว่าเหมยถูกจับอยู่ที่ไหน

“ผมกับคนของนายพลสมชาติจะไปช่วยเหมย แลกกับสัญญาว่าเจ้าชายจะทำตามแผนเดิมกลับเวียงพะเนินกับพ่อ” แทนเสนอ ธาวินตอบจริงจังว่า

“เรารู้ว่าชีวิตเราสำคัญกับเวียงพะเนินแต่ประชาชนของเราจะภูมิใจได้ยังไงถ้าเจ้าชายของเขา แม้กระทั่งผู้หญิงที่รักยังปกป้องไม่ได้”

ระมิงค์เมืองตามไปที่โกดังลับ บอกพี่ชายว่าจะเสียเวลาพูดกับเหมยทำไม แล้วหันไปบอกเหมยว่าผู้หญิงอย่างเธอไม่ควรอยู่เกะกะชีวิตเจ้าชาย เหมยสวนไปอย่างไม่สะทกสะท้านว่าผู้หญิงสองหน้าอย่างเธอก็ไม่ควรเข้าใกล้ธาวินเหมือนกัน ธาวินไม่เลือกคนเลวอย่างเธอแน่ ระมิงค์เมืองจิกหัวเหมยกระแทกผนังห้องจนหมดสติแล้วสั่งตันหยงอย่างรู้กันว่าจัดการเลย

ระมิงค์เมืองหันไปพูดกับบูรพาสมิงว่าวันหลังเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายควรบอกตนด้วย พูดเชิงสอนพี่ชายว่า

“พี่ควรรู้ว่าเราฆ่าคนได้หลายวิธี ไม่จำเป็นต้องเลือดตกยางออกเสมอไป” แล้วหันไปมองตันหยงที่กำลังจัดการตามคำสั่งเธอ จับเหมยซบกับอกลีโอในสภาพเปลือยท่อนบนทั้งคู่ แล้วถ่ายรูปไว้ มองภาพนั้นแล้วพูดกับพี่ชายอีกว่า “ชีวิตเจ้าชายอาจจะอยู่ในอุ้งมือพี่ แต่คนที่จะบีบหัวใจเจ้าชายได้ต้องเป็นระมิงค์เมืองเท่านั้น”

แต่บูรพาสมิงไม่ฟังระมิงค์เมือง บอกว่าตนจะล่อธาวินมาที่นี่ ระมิงค์เมืองใช้ไม้ตายอ้างว่าพ่อสั่งให้ปล่อยเจ้าชายกลับเวียงพะเนิน บูรพาสมิงไม่เชื่อหาว่าระมิงค์เมืองโทร.ไปขอชีวิตธาวินดรณกับพ่อต่างหาก เธอยืนกรานว่า

“ไม่ว่ายังไง พี่ก็ต้องทำตามคำสั่งพ่อ”

ระหว่างสองพี่น้องกำลังโต้เถียงกันนั่นเอง ภายนอกโกดังลับ แทนนำชายชุดดำสี่คนลอบเข้ามาจัดการกับลูกน้องบูรพาสมิงจนหมดแล้ววิ่งเข้าไปในโกดังลับ ถูกลูกน้องบูรพาสมิงยิงสกัด แต่มันถูกยิงทะลุอกตายคาที่ แทนหันไปมอง เห็นว่าธาวินเป็นคนช่วยชีวิตตนไว้บูรพาสมิงสั่งบ้าเลือด “ฆ่ามันให้หมด” แล้วตัวเองก็หันกระบอกปืนไปทางเหมยและลีโอ

ลีโอพุ่งเข้าเอาตัวรับกระสุนแทนเหมย เขาถูกยิงที่ไหล่ขวาเลือดทะลัก ธาวินตะโกนให้ช่วยลีโอ แต่ถูกพวกบูรพาสมิงยิงใส่อย่างหนัก แทนตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตา ควันแก๊สน้ำตาพวยพุ่งฟุ้งตลบ บูรพาสมิงยังคงยิงหูดับตับไหม้ แล้ววิ่งฝ่าควันแก๊สน้ำตาไปยังอีกมุมหนึ่ง แต่พอวิ่งไปถึงมองไปไม่เห็นธาวินกับพวกเหลืออยู่เลยแม้แต่คนเดียว

ธาวินและแทนพาเหมยกับลีโอมาขึ้นรถกระบะที่รออยู่ เหมยบอกให้พาลีโอไปหาหมอ ธาวินบอกแทนให้พาเหมยกลับบ้าน แทนบอกว่าไม่ทันแล้ว เราต้องข้ามชายแดนคืนนี้ เหมยบอกให้จอดรถตนจะลงตรงนี้และพาลีโอไปหาหมอ

“ไม่ได้ พวกบูรพาสมิงกำลังตามเรามา มันจะจับตัวเหมยไปอีก” ธาวินไม่ยอม

“แต่เจ้าชายต้องข้ามชายแดน พี่ลีโอก็เจ็บอยู่” เหมยท้วงติง แทนมองธาวินรอฟังความเห็น ในขณะที่รถก็วิ่งไปตามถนนนอกเมืองด้วยความเร็ว

ธาวินมองเหมยที่กอดลีโอไว้แนบอกด้วยความเป็นห่วง นึกถึงคลิปที่ตันหยงถ่ายส่งให้ก็มองนิ่ง แต่รถยังคงขับพุ่งไปข้างหน้าอย่างเร็ว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.8 ไตรวิช แกล้งสนใจ อรณิชา ทำเสี่ยลีหลงดีใจอยากได้เป็นลูกเขย

สะใภ้เจ้าสัว EP.8 ไตรวิช แกล้งสนใจ อรณิชา ทำเสี่ยลีหลงดีใจอยากได้เป็นลูกเขย
16 เม.ย. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:17 น.