ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกไม้ใต้เมฆ

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

อัลบั้ม: "เป่าจินจง" ส่ง "ดอกไม้ใต้เมฆ" ลงจอ "เด่นคุณ งามเนตร" ประกบ "แยม มทิรา"พอธาวินฟื้นขึ้นมาก็ถามหาเหมย จำปาบอกว่าเหมยมาไม่ได้เพราะนักข่าวเต็มไปหมด

ขณะนั้นเอง พรีนเดินเข้ามาพร้อมรูปใส่กรอบอย่างดี ยิ้มสดใสสวัสดีทุกคน แล้วตรงไปหาธาวิน

“พรีนเอาภาพวิวมาให้พี่วินนอนดูเล่นน่ะค่ะ นี่เป็นภาพเขียนจากวิวบนยอดดอยที่เวียงพะเนิน ของจริงสวยมากนะคะ พรีนอยากให้พี่วินได้ไปเที่ยวสักครั้ง”

ธาวินมองภาพนั้นด้วยแววตาอ่อนโยน คิดถึงเวียงพะเนินขึ้นจับใจ คุยกับแทนคืนนั้นแล้ว เหมยคิดหนัก เศร้าจนเจ๊ง้อบอกว่าเป็นห่วงวินก็ไปเยี่ยม หมิงเห็นด้วย เหมยเงียบ อาหยางถามว่าทะเลาะกันหรือเปล่า

“ไม่ได้ทะเลาะหรอกค่ะ เมื่อวานตอนเหมยไปเยี่ยม วินยังหลับอยู่” เจ๊ง้อบอกว่าไม่ต้องกลัวป๊าหรอกเดี๋ยวอาอึ้มชวนคุยก็หลับแล้ว “เหมยไม่ควรไปเยี่ยมวินอีกค่ะ วินต่างกับเหมย ต่างกันมาก ไม่ใช่แค่ฐานะนักร้อง เราต่างกันมาตั้งแต่แรก อย่าให้เรื่องของเหมยไปขวางทางของวินอีกเลยค่ะ”

ธาวินจะโทรศัพท์คุยกับเหมย แทนบอกว่าเมื่อวานเหมยมาเยี่ยมแล้วแต่เขาหลับ ธาวินจึงขอโทรศัพท์จำปาจะโทร.หาเหมย จำปาบอกว่าเหมยขายของอยู่ จำปาเห็นธาวินหงุดหงิดจึงส่งโทรศัพท์ให้ พอดีอาหยางส่งรูปเหมยขายของมาให้จำปา ธาวินเปิดดูเห็นเหมยกำลังขายของอยู่จริงๆ

ธาวินรบเร้าออกจากโรงพยาบาล แล้วไปหาเหมยที่บ้านเจ๊ง้อ ไปเห็นภาพที่เหมยถูกฝาหม้อนึ่งซาลาเปาลวกมือและอาหยางช่วยดูให้ พอทั้งสองหันมาเห็นก็รีบปล่อยมือจากกัน ธาวินบอกเหมยว่ามีเรื่องอยากคุยด้วย

ธาวินไม่สบายใจที่เห็นอาหยางใกล้ชิดกับเหมย กอปรกับเหมยตัดสินใจที่จะห่างจากเขา ทั้งสองจึงมีแง่งอนจนทะเลาะกัน เหมยตัดบทว่า

“อย่ามาทะเลาะกันเลย เจ้าชายควรจะกลับไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย มีพี่แทนกับนายพลกามินคอยดูแล”

เหมยพยายามพูดให้ธาวินหมางเมินกับตน กระทั่งบอกว่าเจ้าชายอย่ามาที่นี่อีกเลย เพราะเจ้าชายต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนตนก็ต้องดูแลป๊า ขอร้องให้เจ้าชายกลับไปเสีย ตนมีงานต้องทำ อย่าให้ถึงกับต้องไล่กันเลย

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ผมจะมาหาเหมยอีก ผมไม่เชื่อว่าหัวใจของเราจะแยกจากกันได้ง่ายๆ ผมรักคุณ ไม่ว่าคุณจะไล่ผมยังไง ผมก็บอกแต่ว่าผมรักคุณเหมย ดอกไม้ที่สวยที่สุดของผม”

เหมยหันหลังให้ จนในที่สุดธาวินต้องกลับไป พอเขาไปแล้ว เหมยหันกลับมามองน้ำตาไหลพราก...

กลับถึงบ้าน ธาวินเงียบขรึม จนจำปาบอกกับแทนและกามินว่ากลับจากบ้านเหมยก็ไม่พูดอะไรสักคำ

“ผมคุยกับเหมยไปแล้ว เจ้าชายไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนเดียว” แทนบอกทั้งสองกามินพยักหน้าเห็นด้วย เหลือบมองธาวินที่ยังเศร้าอยู่ แล้วทั้งสองก็พากันเดินเข้าบ้าน

ooooooo

ธาวินออกจากโรงพยาบาลก็ไปซ้อมเพลงที่ค่ายเคพี จิณห์ติงว่าน่าจะพักอีกสักหน่อย เล่าให้เขาฟังว่า

“ลีโอมันให้สัมภาษณ์บลัฟวินใหญ่เลย หาว่าทำตัวกร่างจนถูกไล่ยิง”

“เอานิสัยตัวเองมาด่าคนอื่น” ธาวินพึมพำ

“ไอ้ลีโอ ไอ้ชั่ว คนอย่างแกต้องได้รับผลกรรมซะบ้าง” จำปาด่าอย่างเจ็บใจ เลี่ยงไปนั่ง จิณห์มองอย่างแปลกใจ

หลังจากนั้นก็มีข่าวฉาวข่าวชั่วของลีโอแพร่ในไอแพด เสี่ยอ๊อดอ่านถึงกับหัวเสียถามว่านี่มันอะไรกัน! ลีโอหาว่าเอกเอื้ออยู่เบื้องหลังข่าวเหล่านี้ เอกเอื้อโวยว่าตัวเองไปทำอะไรไว้คนเขาถึงได้รุมยำเสียขนาดนี้ ลีโอประกาศจะฟ้องมันให้หมด

“ถ้าฟ้องก็เท่ากับร้อนตัวไปเอง เพราะในกระทู้ไม่มีใครเอ่ยชื่อเธอสักคำ ฟ้องไปก็แพ้ ทั้งแพ้ทั้งอายเลยนะ”

“ต้องเป็นพวกไอ้วินแน่” ลีโอเจ็บใจ

ที่ค่ายเคพี ทั้งเกรียงเพชร ลันตา ครูนกกระจิบ ครูอะตอม ต่างถามกันว่าที่ในไอแพดรุมกระหน่ำกันนั้นคือใคร จนเมื่อครูอะตอมอ่านเจอว่า “นักร้องแบดบอยนิสัยชั่ว” คิมมี่ฟันธงว่านักร้องแบดบอยเป็นใครไปไม่ได้ ปังเลย

“แฉออกมาซะขนาดนี้ต้องคนใน รู้จักถึงตับไตเครื่องในเซี่ยงจี๊เลยนะครับเนี่ย” จิณห์คาดธาวินเอะใจหันมองจำปา แต่จำปาทำไม่รู้ไม่ชี้

ส่วนหมิงบอกอาหยางกับเหมยว่าสะใจมาก เพราะมันทำกับเหมยไว้เยอะ คราวนี้คนอื่นจะได้เห็นธาตุแท้มันเสียที

ooooooo

เมื่อเหมยหมางเมินและขอร้องอย่ามาหาตนอีก ธาวินทำใจไม่ได้จึงตามไปแอบดูตามตลาดที่เหมยไปขายของ เห็นอาหยางช่วยขายของและสนิทสนมกับเหมยก็ได้แต่มองอย่างน้อยใจ

จำปาร่างกายอ่อนเพลียอาเจียนและเป็นลม อาหยางจึงพาไปหาหมอ ปรากฏว่าจำปาท้อง!

จำปาขอร้องอาหยางอย่าบอกใครเพราะตนจะเอาเด็กออก อาหยางไม่เห็นด้วย ถามว่าธาวินเป็นพ่อของเด็กใช่ไหม จำปาบอกว่าวินเป็นคนดีเขาไม่เคยล่วงเกินตนเลย อาหยางถามว่าจำปาไปมีแฟนตั้งแต่ตอนไหน

“ไม่ใช่แฟน ไอ้เลวนั่นมันรังแกจำปา มันข่มเหงจำปา มันเหมือนสัตว์ พอมีความต้องการมันก็หาใครสักคน แต่ทำไม...ทำไมต้องเป็นจำปาที่เจอมันด้วย” จำปาร้องไห้แค้นใจ อาหยางให้บอกว่าใครตนจะให้ตำรวจไปลากคอมันเข้าคุก จำปาไม่บอกว่าเป็นใคร แต่พูดอย่างอาฆาตว่า “จำปาไม่มีวันปล่อยคนชั่วอย่างมัน ให้ไปทำร้ายผู้หญิงอื่นอีก”

แล้วจำปาก็ไปที่ค่ายเอโอดี บอกรีเซฟชั่นว่าต้องการพบลีโอ ถูกปฏิเสธว่าลีโอกำลังเข้าห้องอัด มีธุระอะไรสั่งไว้หรือถ้าเป็นแฟนคลับก็ให้มาวันอื่น จำปาบอกว่าตนมีธุระด่วนมาก รีเซฟชั่นก็ตัดบทว่า “คุณลีโอสั่งไว้ว่าไม่รับแขก”

เมื่อจำปาบอกว่าจะรอ รีเซฟชั่นบอกว่าคงดึกมาก จำปาจึงจำต้องกลับ ออกมาเจอเอกเอื้อ ถามว่าวันนี้ไม่ต้องไปคุมลีโอหรือ

“วุ้ย เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีใครอยากจ้างมันหรอก เจ๊ต้องแอบรับจ๊อบหาเด็กใหม่ๆไปทำงานอื่นอยู่เรื่อยแหละ ขืนมัวแต่รอเปอร์เซ็นต์จากพ่อศิลปินหลานเทวดา คงได้อดตายกันพอดี จะมีก็งานเดียว พรุ่งนี้แหละเวที วีกเอนด์เบสต์ฮิต”

จำปาสีหน้ามุ่งมั่นว่า พรุ่งนี้ได้เจอลีโอแน่

ooooooo

ที่สตูดิโอ รายการวีกเอนด์เบสต์ฮิตเริ่มขึ้นแล้ว ไข่มุกถือไมค์ขึ้นประกาศให้ธาวินขึ้นเวที พอธาวินขึ้นเวที ทั้งสตูดิโอเงียบกริบจนธาวินแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น

และแล้วพรีนก็จุดกระแสขึ้น เธอนำแฟนคลับชูป้ายกระดาษเขียนข้อความ “กำลังรักอยู่ตรงนี้” โดยชูป้ายกระดาษไว้ใต้ลูกโป่งสีขาวพรึ่บขึ้น ธาวินร้องเพลงไปน้ำตาคลอด้วยความซาบซึ้งใจ แทนที่ยืนรักษาความปลอดภัยให้ธาวินอยู่ข้างหลังก็อดยิ้มไม่ได้ จำปายิ้มดีใจที่แฟนคลับธาวินตั้งใจสร้างความประทับใจให้ขนาดนี้

ลีโอหงุดหงิดเตะโต๊ะอุปกรณ์ของช่างหน้าช่างผมหล่นกระจาย ช่างรีบบอกให้ออกไปรอข้างนอกก่อน ของพวกนี้ตนต้องใช้ทำมาหากิน เอกเอื้อขอให้ออกไปก่อน ของพวกนี้เดี๋ยวตนจัดการให้

“ผมแพ้มันเพราะผู้จัดการกระจอก ดูซิ ไอ้วินมันโดนข่าวอะไรมันก็รอด แฟนคลับก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แล้วข่าวเสียหายผมพี่ช่วยอะไรบ้าง วันๆไม่ทำหน้าที่ตัวเองหรอก งานดีๆไม่เคยมีมาถึงผม อยู่ไปทำไมวะ...ไร้ประโยชน์”

พอเอกเอื้อชี้แจงก็ถูกตวาดให้หุบปาก จนเอกเอื้อบ่นอย่างระอาใจว่า

“คนอย่างแกมันอยู่วงการนี้ได้อีกไม่นานหรอกลีโอ”

“สมน้ำหน้า กรรมมันกำลังตามทันคนอย่างแก ยังไม่หมดแค่นี้หรอกนะ เพราะฉันกำลังจะแฉความระยำของแกอีกเรื่อง” จำปาสะใจ ลีโอหันมาเจอ จำปาพูดใส่หน้า “แกข่มขืนฉัน!”

ลีโอตวาดว่ามีหลักฐานอะไร อย่าใส่ความกัน จำปาถามว่าเด็กในท้องนี่พอจะเป็นหลักฐานได้ไหม ลีโอหาว่าจำปาขู่ จำปานึกถึงวันนั้นเจ็บแค้นจนตัวสั่นร้องกรี๊ดๆ จนล้มลง ธาวินได้ยินเสียงร้องออกมาดู รีบเข้าประคอง

“คนของแกมันบ้า มันมาเยาะเย้ยฉันแล้วก็กรี๊ด...ผีเข้าแล้วมั้ง” ลีโอพูดขำๆ

ธาวินไม่สนใจ อุ้มจำปาขึ้นบอกว่าจะพาไปหาหมอ ลีโอเห็นภาพนั้นมองตามพึมพำอย่างสะใจ

“ถึงทีของฉันมั่งล่ะ ไอ้วิน”

คืนนี้เอง ในรายการ โอ้วว้าว ไข่มุกก็เม้าท์อย่างเมามันว่า “มีศิลปินหนุ่มอุ้มภรรยาไปโรงพยาบาล สงสัย จะเกิดอาการแพ้ท้อง” แล้วอ่อยว่า “คุณผู้ชมอดใจรออีกนิดนะคะ เรื่องนี้ไข่มุกไม่ปล่อยให้ลอยหายไปกับสายลมแน่”

ลีโอกับเสี่ยอ๊อดหัวเราะกันอย่างสะใจขณะให้สัมภาษณ์นักข่าวที่ค่ายเอโอดี ลีโอหัวเราะร่าบอกว่า เมื่อวานตนไม่ได้อุ้มใครเลยนะ เสี่ยอ๊อดพูดเป็นนัยใบ้นักข่าวว่า

“มาแนวอบอุ่น อ่อนโยน กล้ามใหญ่เนี่ย สาวๆ หลงกลมาไม่รู้เท่าไหร่แล้ว”

ที่ค่ายเคพี เกรียงเพชรถามธาวินว่าเขาพาจำปาไปหาหมอใช่ไหม จำปาเป็นอะไร พอธาวินบอกว่าจำปาท้อง ทุกคนตกใจ ธาวินไม่สะทกสะท้าน ตั้งข้อสังเกตว่า

“แต่ผมไม่เข้าใจ คนที่เอาเรื่องนี้ไปลือ เขารู้ได้ยังไงว่าจำปาท้อง”

พอข่าวนี้ออกไป จำปาเสียใจที่ทำให้ธาวินเดือดร้อน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ยอมบอกว่าใครเป็นพ่อเด็ก บอกแต่ว่า

“เอาไว้จำปาพร้อมเมื่อไหร่ จะเล่าใหพี่วินฟังนะ”

ที่ค่ายเคพียังงงกันว่าจำปาท้องกับใคร คิมมี่บอกว่าวันที่จำปาเป็นลมมีคนเห็นคุยอยู่กับลีโอ เอะใจว่าหรือจำปาท้องกับลีโอ ถูกเกรียงเพชรขัดคอว่า “คนเราไม่ได้ท้องเพราะน้ำลายกระเด็นใส่กันนะคิมมี่”

“แหม ป๋าขา เรื่องอะไรเราจะปล่อยให้ทางโน้นมันเล่นเราอยู่ฝ่ายเดียวล่ะคะ” คิมมี่ค้อนปะหลับปะเหลือก

เมื่อสังกัดของทั้งลีโอและธาวินต่างยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจำปาท้องกับใคร เสี่ยอ๊อดท้าว่าให้ตรวจดีเอ็นเอกันเลย ข่าวนี้รู้ถึงค่ายเคพี ลันตาถามจำปาว่าไม่ได้ท้องกับวินแน่นะ เมื่อจำปายืนยัน เกรียงเพชรบอกลันตาว่า

“โอเค... งั้นลันตาแถลงข่าวไปเลยว่าเรายินดีให้วินตรวจดีเอ็นเอ”

จำปาก็ยินดีเพราะเชื่อว่าวิธีนี้ทำให้ธาวินพ้นข้อครหาได้

ธาวินเห็นจำปาหน้าซีดมากจึงพาไปหาหมอ แล้วก็เป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีก เมื่อมีมือลึกลับถ่ายรูปธาวินพาจำปาไปหาหมอ จอมือถือในไอจี มีรูปธาวินกับจำปาที่หน้าแผนกสูติฯ บรรยายใต้ภาพว่า

“เจอตัวแล้ว นักร้องพาเมียท้องไปหาหมอ”

เอกเอื้อเชื่อสนิท ดูในมือถือแล้วพึมพำว่าเป็นเรื่องจริงขึ้นมาจนได้ ทีแรกคิดว่าเป็นการสาดโคลนใส่กัน เอกเอื้อแกว่งมือถือไปมา หมิงไม่เชื่อเรื่องธาวินกับจำปา เอกเอื้อติงว่าเขาอยู่บ้านเดียวกันไม่ใช่เหรอ แล้วหันมองเหมย เหมยสีหน้ากังวล เริ่มไม่แน่ใจธาวินขึ้นมาเหมือนกัน

ooooooo

เมื่อกลับมาถึงหน้าตึกเคพี เห็นนักข่าวเดินกันขวักไขว่ พอรถตู้ของเคพีมาจอดหน้าตึก นักข่าวก็กรูกันเข้ามาห้อมล้อม

ธาวินงงมาก เพราะแค่ตนพาจำปาไปโรงพยาบาลเท่านั้นก็กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ จำปาถามว่าแล้วเราจะเข้าบริษัทได้อย่างไร ธาวินหันมองแทน ถามว่า “ให้พี่แทนช่วยกันนักข่าวได้มั้ง”

“เดี๋ยวผมเคลียร์ให้” แทนเปิดประตูรถ นักข่าวเตรียมยิงคำถาม แต่พอเห็นหน้าแทนที่นิ่งเข้มก็ผงะ แทนลงมาเผชิญหน้านักข่าวพูดหน้าเหี้ยม “ขอทางให้วินไปข้างในด้วยครับ” นักข่าวคนหนึ่งตื๊อจะขอสัมภาษณ์

แทนเสียงเข้มใส่ว่า “ไม่ได้!”

นักข่าวหันมองหน้ากันแต่ยังไม่หลบ แทนเสียงเข้มบอกอีก “ช่วยหลบทางด้วยครับ อย่าขวางทางเข้าบริษัท!” นักข่าวจึงแหวกออกเป็นทาง แทนไปเปิดประตูรถตู้อีกครั้ง คิมมี่ ธาวิน และจำปา ก้าวลงจากรถเดินงุดๆ เข้าบริษัท แทนเดินปิดท้าย พวกนักข่าวได้แต่มองตามไม่กล้าขยับตาม

เมื่อเข้าในห้องประชุมแล้ว เกรียงเพชรบอกว่าช่วงนี้ธาวินอย่าเพิ่งให้สัมภาษณ์อะไรทั้งนั้น ลันตาติงว่านักข่าวคงตามรุมวินไปอีกหลายวัน คิมมี่พูดอย่างมั่นใจว่า

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณพี่ เรื่องนั้นคิมมี่ไม่ห่วงแล้ว ถ้ามีพี่ชายผู้แข็งแกร่งของวินอยู่ด้วย นักข่าวไม่กล้ายุ่งกับเราแน่”

เมื่อตามตื๊อวินไม่ได้พวกนั้นก็หันไปแซะทางเหมย หยอดคำถามเรื่องเหมยกับธาวิน หมิงโมโหโต้ว่าเรื่องนี้เหมยมีสิทธิ์ไม่ตอบ พวกนั้นอ่อยว่าพวกตนจะซื้อโคมจีนหลายอัน อาหยางฉุนขาด ตอบอย่างไม่แคร์ว่า

“ไม่เป็นไร เหมยไม่ตอบพวกคุณก็ไม่ต้องซื้อ เชิญช็อปต่อที่ร้านอื่นได้เลย ตลาดนี้ของดีๆเยอะนะ”

มีนักข่าวคนหนึ่งถ่ายรูปเหมยไม่หยุด อาหยางฉุนขาดเลยเอามือถือถ่ายรูปคืนบ้าง พวกนั้นโวยวายว่าถ่ายรูปพวกตนทำไม คุณไม่มีสิทธิ์นะ อาหยางโต้ว่าทำไมไม่มีสิทธิ์ทีพวกคุณยังถ่ายพวกตนได้

“ทำแบบนี้คุกคามสื่อนะ เว็บเราคนเข้าเยอะแยะ ไม่กลัวร้านเจ๊งหรือ” นักข่าวคนหนึ่งขู่

อาหยางกับหมิงถามว่าเมื่อกี๊ว่าจะเขียนข่าวแกล้งให้ร้านเจ๊งหรือ เดี๋ยวเราจะเอาไปอัพยูทูบว่านักข่าวกร่างคุกคามประชาชน พวกนั้นทำหน้าไม่พอใจแล้วรีบเดินหนีไป

อีกกลุ่มไปที่ตึกเคพี เห็นจำปาก็ปรี่เข้าไปจนจำปาตกใจวิ่งหนีบอกว่าตนไม่ใช่ดารา คนหนึ่งล่อว่าไม่อยากแก้ข่าวให้วินหรือ ปล่อยไว้นานๆ วินเสียหายนะ

“ก็หนูไม่พูด พี่วินจะเอาอะไรมาเสียหายล่ะคะ นอกจากข่าวที่คนเขียนใช้วิธีเดาๆมั่วๆไป อันนั้นน่ะเสียหายแน่ พวกพี่อย่าทำนะ” พวกนั้นพากันอึ้ง จำปารีบขอบคุณที่ฟังตน ว่าแล้วเดินออกไปทันที พวกนั้นได้แต่มองไม่กล้าตาม

จำปาแค้นใจที่เรื่องราวลุกลามกระทบไปถึงเหมยและธาวิน ลุยไปที่ค่ายเพลงเอโอดีในขณะที่ลีโอกำลังอยู่ในกลุ่มสาวๆ และแม่ค้าที่เป็นแฟนคลับ สาวๆเยินยอลีโอว่า ปลายปีนี้เขาต้องได้รางวัลศิลปินยอดเยี่ยมแน่

“ถ้าได้รางวัลฉันจะส่งผลตรวจดีเอ็นเอมาให้เป็นของขวัญดีไหม” จำปาส่งเสียงเยาะเย้ยเข้ามา ลีโอผุดลุกขึ้น แฟนคลับทุกคนหันมาเห็นจำปาก็ถามว่าเป็นใคร จำปาจ้องลีโออย่างเอาเรื่อง “ฉันไม่ยอมให้คนดีอย่างพี่วินต้องมาเสียชื่อเสียงเพราะสันดานเหลวแหลกของไอ้หน้าด้านชาติชั่วอย่างแกหรอก”

พอลีโอตั้งหลักได้ก็ตะโกนเรียก รปภ.ให้มาลากตัวออกไป แต่จำปาก็ยังด่าไม่หยุด กระทั่งตะโกนว่าลีโอข่มขื่นตน ถูกแฟนคลับลีโอทั้งที่เป็นกะเทยที่เป็นวัยรุ่นและที่เป็นแม่ค้า รุมกันเอาอาหารสาดใส่ และรุมกันผลักไสจำปาออกจากตึกไป

จำปากลับไปที่ศาลเจ้าในสภาพสะบักสะบอม อาหยางเอาผ้าขนหนูมาเช็ดหน้าเช็ดผมให้ บ่นว่าไม่น่าเอาตัวไปแลกแบบนี้เลยยิ่งการเอาเรื่องข่มขืนเรื่องท้องไปพูดมันมีแต่เราที่เสียหาย ดีที่สื่อไม่ตามมาที่ตึกไม่อย่างนั้นถ้าเสี่ยอ๊อดเอาเรื่องขึ้นมา จำปาบอกว่ามัน ไม่กล้าเอาเรื่องหรอก ทำให้อาหยางเอะใจว่าหรือว่าลีโอเป็นพ่อของเด็ก ถูกถามแทงใจดำเช่นนี้จำปาร้องไห้ออกมาอย่างสุดกลั้น อาหยางตกใจกับความจริงที่เพิ่งรู้ กอดจำปาไว้สงสารจับใจ

เรื่องวุ่นไม่จบเพียงเท่านั้น ตาสุขกับยายพรได้ข่าวเล่าลือกันว่าจำปาท้องก็ลงมาคาดคั้นถามว่าท้องกับธาวินใช่ไหม จำปายืนยันว่าไม่ใช่ ธาวินไม่เคยล่วงเกินตนแม้แต่น้อย โพล่งออกมาด้วยความแค้นว่า

“ไอ้ลีโอต่างหาก ไอ้ลีโอ มันต้องรับผิดชอบ”

ตาสุขกับยายพรถามว่าใครคือลีโอ บอกให้จำปากลับไปอยู่บ้าน ตากับยายจะเลี้ยงหลานทั้งสองเอง

“จำปาจะไม่หนีไปอยู่ไกลๆ จำปาไม่ยอมให้ไอ้เลวนั่นมันลอยนวลเด็ดขาด” จำปาแน่วแน่

ส่วนเหมยฟังเรื่องจำปาจากอาหยางยังไม่เชื่อว่าธาวินไม่ได้เป็นพ่อของเด็กจนกว่าจะได้ยินจากปากของเขาเอง

ooooooo

เมื่อรู้จากปากจำปาว่าถูกลีโอข่มขืนและเด็กในท้องเป็นลูกของลีโอ ธาวินก็ไปดักสั่งสอนลีโอที่ซอยเปลี่ยว ทีแรกลีโอก็ไม่ยอมรับแต่ถูกธาวินด่าและอ้างหลักฐานกล้องวงจรปิด ก็ดูถูกจำปาว่า “ผู้หญิงอย่างนังจำปา ได้นอนกับกูก็บุญแล้ว”

แทนไม่อยากให้ธาวินมีเรื่องจึงเป็นคนสั่งสอนลีโอเสียเอง เตะอัดลีโอไปหลายที ธาวินทนไม่ได้เข้าเตะเสยจนลีโอสลบ

นักข่าวยังตามจิกธาวินว่าเป็นพ่อเด็กใช่ไหม ธาวินหันเผชิญหน้านักข่าวคนนั้นตอบอย่างตัดสินใจแล้วว่า

“ผมจะตอบครั้งนี้ครั้งเดียว แล้วก็เลิกยุ่งกับเรื่องนี้ เลิกยุ่งกับชีวิตของจำปาอีก เด็กในท้องจำปามีพ่อชื่อธาวิน”

ธาวินหันเดินเข้าออฟฟิศทันที แทนรีบตาม ในขณะที่คิมมี่ยืนตาค้างแล้วเข่าอ่อนทรุดลงกองกับพื้น พวกนักข่าวถามกันว่าใครถ่ายรูปไว้บ้าง ใครอัดเสียงไว้หรือเปล่า ปรากฏว่าทุกคนส่ายหน้า แต่นักข่าวปากกล้าคนที่ถามธาวินนั้นถือโทรศัพท์ยืนตัวแข็งทื่อกับคำตอบที่คาดไม่ถึง โดยที่กล้องในมือถือยังคงทำงานอยู่ในโหมดอัดวีดิโออยู่

พอเกรียงเพชรรู้ข่าวนี้ก็ร้องหายาดม ครวญอย่างหมดแรง “กูอยากตายยยยย”

รายการโอ้วว้าวได้ข่าวเด็ดไปเม้าท์ทันที โดยมีคลิปของธาวินที่ประกาศว่า “เด็กในท้องจำปามีพ่อชื่อธาวิน”

เจ๊ง้อและอาหยางต่างไม่เชื่อ แต่เหมยบอกเจ๊ง้อกับอาหยางว่าเราควรจะยินดีกับวิน แล้วเดินเข้าไปในห้องเก็บโคมจีน ร้องไห้น้ำตาอาบแก้ม...

ooooooo

ทางค่ายเคพีต่างคิดหนักเพราะพอธาวินยอมรับว่าเป็นพ่อเด็ก กระแสสังคมก็ต่อต้าน สปอนเซอร์ แคนเซิลไปหลายตัว บริษัทตกอยู่ในฐานะลำบาก ธาวินเสนอว่าตนเป็นคนทำให้บริษัทเสียหายจะปรับเงินตนเหมือนที่เสี่ยอ๊อดเคยทำกับเมญ่าก็ได้

เกรียงเพชรไม่ทำเพราะเคยด่าเสี่ยอ๊อดไว้มาก ครูอะตอมเสนอว่าเมื่อจำปายืนยันว่าไม่ใช่ธาวินเราประกาศไปอีกรอบได้ไหมว่าที่จริงธาวินออกรับแทนเอง ธาวินขอร้องว่าทำอย่างนั้นไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกจำปามีปัญหาตั้งแต่ยังไม่เกิด

แฟนคลับธาวินต่างผิดหวังรับไม่ได้พากันต่อต้านเผารูปโปสเตอร์และข้าวของที่มีรูปธาวินแล้วถ่ายรูปอัพลงไอจีและเอฟบี ต่อต้านธาวินกันอย่างรุนแรง

จำปาเสียใจที่ตนเป็นเหตุให้ธาวินที่ไม่รู้เรื่องด้วยต้องมารับเคราะห์ถูกแฟนคลับต่อต้าน อีกทั้งห่วงความรู้สึกของเหมย แต่ธาวินมั่นใจว่า เหมยเข้าใจตน

แต่เหตุการณ์นี้ทำให้เหมยคิดว่าธาวินโกหกตนอีกแล้ว ตัดสินใจเด็ดขาดบอกกับอาหยางว่าตนควรตัดสินใจเสียทีเพื่อความสุขของป๊าและความสุขของทุกคน อาหยางถามว่าแล้วความสุขของเหมยล่ะ

“มันไม่สำคัญอะไรหรอกค่ะ...ไม่สำคัญเลยสักนิดเดียว” เหมยหันหลังเดินไปทันทีซ่อนความเสียใจไม่ให้อาหยางเห็น

จิณห์พูดอย่างเห็นใจธาวินว่าเขาจะยอมให้ทุกคนเข้าใจผิด ให้เด็กคนเดียวดับฝันของเขาหรือ ธาวินตอบทันทีว่าตนไม่ได้ฝันอยากเป็นนักร้อง จำปาเป็นเพื่อน ตนทิ้งเธอกับลูกไม่ได้ จิณห์ถามว่าแล้วเขาจะทำมาหากินอะไรมาเลี้ยงลูกและจะทำอย่างไรต่อไป ธาวินบอกว่าตนจะกลับบ้าน จิณห์ส่ายหน้าบอกว่าถ้าตนเป็นนักร้องไม่ได้ ก็จะไม่กลับไปให้อายคน

“นายสู้เพื่อฝันของนาย ฉันสู้เพื่อฝันของฉัน ฉันอยากกลับบ้าน พาคนรักกลับไปหาพ่อ” ธาวินแตะไหล่จิณห์ยิ้มอย่างมีความหวัง

สุ่นเห็นข่าวจากเน็ตว่าเหมยมาขายซาลาเปาที่ตลาดนัด จึงมาหาแต่มาในคราบของแป๊ะยิ้ม มาช่วยร้องขายซาลาเปา จนสุดท้ายเหมยจึงรู้ว่าเป็นสุ่น ถามว่าทำไมวันนี้มาที่นี่ได้

“ก็ผมเห็นไอ้วินในทีวี มันเป็นนักร้องดัง เห็นพูดถึงเฮียโชค ผมก็คิดว่าป่านนี้คงรวยเอาเงินไปช่วยเฮียโชคแล้ว ไอ้บ้านี่อยู่ดีๆกลายเป็นผัวนังจำปาซะงั้น แล้วตอนนี้เฮียโชคเป็นยังไงบ้าง ขอผมไปกราบเฮียได้ไหม”

“อย่าเพิ่งไปเลย ตอนนี้ป๊ายังไม่ค่อยสะดวกเจอใครน่ะ” เหมยยิ้มเจื่อน ส่วนสุ่นจ๋อยไปอย่างผิดหวัง

เหมยกลับไปเล่าให้เจ๊ง้อฟังว่าวันนี้ขายดีมากเพราะสุ่นมาช่วยเรียกแขก อาหยางบอกว่าวันไหนสุ่นไม่มาเหมยจะเหนื่อย เหมยยิ้มบอกว่าตนไม่เหนื่อยหรอก เจ๊ง้อแซวว่า

“นั่นสิ ลื้อจะห่วงอาเหมยอะไรนักหนา ไม่เคยได้ยินเหรอ เขาบอกว่า เสียเหงื่อเต็มหน้า ดีกว่าเสียน้ำตาให้ความรัก”

“ม้า...” อาหยางลากเสียงยาวเชิงเตือน เหมยหน้าเสีย เจ๊ง้อนึกได้เลยเงียบ

สุ่นไม่เพียงไปช่วยเหมยเรียกแขกขายของ หากยังไปช่วยงานที่ศาลเจ้าด้วยสารภาพกับเหมยว่า

“ให้ผมแก้ตัวทำอะไรเพื่อคุณเหมยเพื่อเฮียโชคบ้างเถอะครับ ผมเกลียดไอ้วินถึงยอมทำตามที่ไอ้ลีโอมันจ้าง จนเกิดเรื่อง” เหมยบอกว่าช่างเถอะโชคร้ายมันผ่านไปแล้วตนไม่โทษใครหรอก

พอดีมีเสียงคนเดินเข้ามา สุ่นหันไปเชื้อเชิญ แต่พอเห็นว่าเป็นใคร ก็ชี้หน้าถาม

“ไอ้วิน เอ็งมาทำไม หรือว่ายังจีบคุณเหมยอยู่ เอ็งมีลูกมีเมียแล้ว ยังจะมายุ่งอะไรกับคุณเหมย มาทำให้คุณเหมยเสียใจอีกทำไม” ธาวินเองก็ถามสุ่นว่ามาที่นี่ได้ยังไง เหมยตัดบทว่าให้เขากลับไปเสีย สุ่นได้ทีอ้างเหมยว่า “เห็นไหม คุณเหมยไล่แล้ว มาทางไหนก็กลับไปทางนั้นเลย” แล้วสุ่นก็พยายามผลักดันธาวินออกไปจากศาลเจ้า

“ผมต้องการคุยกับเหมย” ธาวินเดินตรงไปหาเหมย เธอบอกว่าตนไม่มีอะไรจะคุย สุ่นสะอึกเข้ามา แต่ธาวินจับข้อมือเหมยหันไปจ้องหน้าสุ่น ปรามว่า “เรื่องของฉันกับเหมย คนอื่นอย่ายุ่ง” แล้วจูงเหมยออกไปเลย

ooooooo

แม้ตัดสินใจที่จะเลิกเกี่ยวข้องกับธาวิน แต่ความรักความผูกพันที่มีต่อกันลึกซึ้งเกินกว่าจะตัดได้ ดังนั้นเมื่อธาวินพาเหมยไปคุยกันที่สวนสาธารณะถามว่าเหมยโกรธตนเรื่องจำปาใช่ไหม ชี้แจงว่ามันไม่ใช่อย่างที่เหมยเข้าใจ

เหมยบอกว่าเขาทำถูกแล้ว เจ้าชายต้องมีความรับผิดชอบ เพราะจำปาเป็นเพื่อน เขาตามเจ้าชายมาที่นี่ และจำปาก็รักเจ้าชายมาก

“ผมรักคุณ เหมย...ผมรักคุณ”

“คุณไม่ควรพูดเรื่องความรักกับฉันอีก เจ้าชายธาวิน คนเราเดินหน้าแล้วอย่าถอยหลัง อย่ามัวลังเล เพราะคุณจะไม่ไปถึงจุดหมาย”

“จุดหมายของผมคือคุณ...จุดหมายของผมคือหัวใจคุณ ผมจะพาคุณกลับไปวังใต้เมฆ...จะพาหัวใจของผม ไปเก็บก้อนเมฆบนฟ้า...ผมรักคุณครับเหมย”

“เวลาของความฝันจบลงแล้วเจ้าชาย คุณมีหน้าที่ลูกผู้ชาย หน้าที่เจ้าชายธาวินดรณ ฉันก็ต้องทำหน้าที่ลูกสาวของป๊าหน้าที่ดูแลครอบครัว” เหมยถอยห่างและหันหลังให้ ธาวินพูดต่ออย่างหนักแน่น เด็ดเดี่ยวว่า

“ผมยังมีหน้าที่ต้องรักษาคนของผม หัวใจของผม เหมย...ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผมจะพาคุณไปอยู่ที่วังใต้เมฆให้ได้”

เหมยตัดสินใจเดินออกไปเร็วๆ แต่ธาวินก็ยืนมองด้วยสายตามุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้

ooooooo

ท่ามกลางความวุ่นวายนั้นเอง แทนก็มีข่าวสำคัญมาบอกธาวินว่ากองกำลังของเราส่งข่าวมาว่า นายพลภูผากำลังจะเปิดการลงทุนท่อก๊าซกับนักธุรกิจต่างชาติ พวกเขาวางแผนกันว่าจะไล่ชาวบ้านออกจากพื้นที่ให้หมด

“เราต้องขัดขวางพวกมันก่อน” ธาวินหน้าเครียด

“กองกำลังของเราแทรกตัวอยู่กับชาวบ้าน พอจะขวางมือขวางเท้าพวกมันได้ระดับหนึ่ง แต่ทางนายพลภูผาเซ็นสัญญาลงทุนเมื่อไหร่ พวกมันจะลงมือกวาดล้างหนัก”

“รีบหาทางให้เรากลับเวียงพะเนิน เราจะไม่ให้คนโลภมาทำลายบ้านเกิดเรา” ธาวินสั่งน้ำเสียงเข้ม

ฝ่ายบูรพาสมิงก็บอกกับระมิงค์เมืองว่า “พ่อสั่งให้เร่งเรื่องสัญญา พี่นัดวันกับคู่ค้าของเราหมดแล้ว”

“เรื่องการต้อนรับ น้องก็เตรียมไว้พร้อมหมดแล้วค่ะ”

สองพี่น้องเดินมาเจอดาราเลิศกำลังถามพรีนว่าวันนี้เจ้าชายมีงานที่ไหนบ้าง พรีนบอกว่าคิมมี่ยังไม่ได้ไลน์มาบอก ระมิงค์เมืองพูดแทรกขึ้นว่าจะทำอะไรให้มีความเกรงใจกันบ้าง ดาราเลิศสวนไปทันทีว่า

“จะต้องเกรงใจใคร ในเมื่อฉันอยู่ในฐานะเมียพ่อเธอ”

“เอาเด็กคนนี้ออกไปจากบ้านฉัน”

“พรีนเป็นหลานฉัน เมื่อฉันอยู่ที่ไหน พรีนก็มีสิทธิ์อยู่ที่นั่น” ดาราเลิศแข็งกร้าวแล้วหันถามบูรพาสมิงว่า “เรื่องนัดพวกลงทุนไปถึงไหนแล้ว”

“เราไม่เคยทำหน้าที่ของเราผิดพลาด อยากยุ่งก็ไปยุ่งเรื่องอื่น”

ดาราเลิศอ้างว่าตนต้องเป็นหูเป็นตาให้นายพลภูผาในฐานะที่เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งของเวียงพะเนิน ระมิงค์เมืองเย้ยว่าก็แค่ของชั่วคราว แล้วจ้องพรีนก่อนเดินออกไป พรีนกลัว ยิ่งเมื่อบูรพาสมิงเดินมาใกล้ก็รีบหลบไปอยู่หลังดาราเลิศ ผู้เป็นน้าเอาตัวบังไว้ บูรพาสมิงหัวเราะเยาะว่า
“รสนิยมฉันไม่ใช่แบบนี้ แต่ถ้าเกะกะสายตามาก ฉันส่งให้ลูกน้องได้”

“แกทำร้ายหลานสาวฉันไม่ได้นะ” ดาราเลิศตวาด ส่วนพรีนพูดเสียงสั่นว่า ตนกลัว ตนไม่อยากมาที่นี่ ดาราเลิศหันไปจับไหล่พรีนบีบสั่ง “มองน้า โสธารามองน้า อย่าให้พวกมันเห็นความกลัวของแก แกต้องเข้มแข็งให้สมกับการขึ้นเป็นราชินีของธาวินดรณ”

“แต่เจ้าชายไม่ได้รักพรีน”

“ไม่จำเป็นต้องรัก ธาวินดรณจะรักใครก็ช่าง แต่แกเท่านั้นที่จะเป็นราชินีของเจ้าชาย”

ดาราเลิศสั่งเข้ม ดุดัน จนพรีนทั้งกลัวทั้งสับสนที่ถูกน้าบังคับให้ทำตามคำสั่ง ที่ค่ายเคพีของเกรียงเพชรก็กำลังตึงเครียดที่ธาวินจะกลับบ้าน ต่างซักถามถึงเหตุผล ธาวินยืนยันแต่ว่าตนจำเป็นต้องกลับจริงๆ ครูนกกระจิบถามว่าพ่อป่วย ญาติเสีย หรือว่าอะไร ธาวินเงียบ ครูอะตอมหว่านล้อมว่า

“เธอต้องอยู่สู้กับข่าว กับปัญหาที่เกิดขึ้น อย่าวิ่งหนี อย่าให้ใครต้อนเธอจนมุม”

ธาวินบอกว่าตนไม่ได้หนีปัญหาเรื่องจำปา คิมมี่โวยวายว่าไม่รู้ว่าปั้นขึ้นมาแล้วจะเยอะอย่าง เยอะมาก เยอะเรื่อง ทำไมต้องทำตัวเป็นซุปตาร์ด้วย ธาวินขอโทษบอกว่าตนไม่ได้อยากเป็นนักร้อง

“แต่เธอทำมันแล้ว ทำได้ดีด้วย ถ้าเธอทิ้งไปตอนนี้คิดดูสิ กี่คนที่เขาพยายามจะดันเธอขึ้นไป ความตั้งใจของพวกเขาทั้งหมด...ที่เธอกำลังดูถูก” ครูนกกระจิบ พูดอย่างเจ็บปวด ธาวินได้แต่นิ่ง พูดไม่ออกบอกไม่ได้

จิณห์ก็หว่านล้อมด้วยความหวังดีว่า ถ้าเขากลับไปตอนนี้ คนจะลืมเขาหมด จำปาก็ถามว่าเขามีความจำเป็นอะไร

“พี่ต้องกลับนะจำปา ไม่ใช่เรื่องของจำปาหรอก พี่มีเหตุผลที่ยังบอกใครตอนนี้ไม่ได้” พูดแล้วเดินหนีไป

“มีคนเดียวที่จะห้ามพี่วินได้” จำปาฉุกคิดได้

ooooooo


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มิกค์" ถูกลอบทำร้าย ความจำเสื่อม โชคดีได้ "แซมมี่" ช่วยไว้ ใน "ทะเลลวง"

"มิกค์" ถูกลอบทำร้าย ความจำเสื่อม โชคดีได้ "แซมมี่" ช่วยไว้ ใน "ทะเลลวง"
24 ม.ค. 2564

02:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 05:21 น.