ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เด็ดปีกนางฟ้า

SHARE

พิมานกลับไปร้านอาหารของตนก็เจอไวน์มารออยู่แล้ว ชายหนุ่มที่กำลังอกหักและเหงาจึงชวนไวน์ดื่มกัน ไวน์ทำทีรับแก้วเหล้าแต่แอบเททิ้ง

พิมานเมาไม่ได้สติ ไวน์จึงพาไปที่คอนโดของตนหมายจับพิมานแก้แค้นนาง แต่พอพาขึ้นเตียงพิมานก็หลับผล็อยไป รุ่งเช้าพิมานตื่นขึ้นมาเขาตกใจเมื่อเห็นไวน์นอนอยู่ข้างๆ ถามว่าเมื่อคืนเราสองคน???

“ค่ะ” ไวน์ตอบทำท่าเขินอาย พิมานแทบช็อก

ไวน์ปั้นเรื่องเป็นตุเป็นตะให้เห็นว่าตนตกเป็นของพิมานจริงๆ นอกจากหลอกพิมานแล้วไวน์ยังจัดท่าถ่ายรูปเลิฟซีนระหว่างตนกับพิมานไว้ด้วย

ฝ่ายนางเล่าเรื่องหนุ่มขายปาท่องโก๋สุดหล่อให้นักรบกับผักกาดฟังทั้งสองดี๊ด๊าอยากเจอ เช้านี้นางจึงพามาดักรอแต่คนที่มาขายกลายเป็นลุงแก่ๆคนเดียว พอเข้าไปถามลุงบอกว่าหนุ่มคนนั้นมาช่วยขายแค่วันเดียว ทำเอาสามสาวเฉาไปทันตา นางนึกได้บอกว่าตนมีเบอร์โทร.เขานะ ผักกาดกับนักรบยุให้โทร.เลย

พอนางหยิบโทรศัพท์ก็มีสัญญาณข้อความเข้า ต่างดีใจนึกว่าหนุ่มปาท่องโก๋โทร.มา แต่พอนางเปิดดูก็แทบช็อกเพราะเป็นภาพเลิฟซีนระหว่างพิมานกับไวน์ นางพึมพำสยอง

“นังไวน์มันทำขนาดนี้ได้ยังไงเนี่ย”

พิมานคิดไม่ตกว่าจะแก้ปัญหากับไวน์ยังไงดี จึงโทร.เรียกปฐพีไปที่ร้านเล่าให้ฟังตามที่ไวน์ปั้นเรื่องขึ้นมา ปฐพีถามว่าแล้วเรื่องน้องคนสวยล่ะ

พิมานได้แต่กลุ้มไม่รู้จะจัดการปัญหายังไง ปฐพีก็ได้แต่ส่ายหน้ากับความเป็นเพลย์บอยจนได้เรื่องของพิมาน

 ooooooo

ส่วนที่บ้านนาง...รัศมีเอาเครื่องเพชรทองไปขายเพื่อแก้ปัญหาประจำวันจนร่อยหรอ จึงมองหาของอื่นที่จะขายได้ นึกถึงกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์เนมที่กองเต็มห้องของนาง

พอนางรู้ก็โวยเพราะเสียดายของ เมื่อรัศมีบอกถึงความจำเป็นก็ยอมให้ขายส่วนหนึ่งแต่เมื่อเห็นถึงความลำบากของครอบครัวและป้าชุนบอกว่าไว้มีเงินเราค่อยหาซื้อใหม่ ในที่สุดนางก็ยอมให้ขายทั้งหมดด้วยความเจ็บปวด ทำให้นางยิ่งบอกตัวเองว่า

“เราต้องหนีความจนนี้ให้ได้...เราต้องหลุดพ้นจากความจนนี้ให้ได้”

ในที่สุดพิมานตัดสินใจโทร.หานางนัดทานข้าวด้วยกันเย็นนี้ นางที่ยังร้องไห้เสียดายกระเป๋ากับรองเท้าบอกว่าตนไปไม่ได้ พิมานได้ยินเสียงร้องไห้ถามว่า

นางเป็นอะไร มีอะไรเล่าให้ตนฟังได้นะ

นางสัมผัสถึงความจริงใจของพิมาน จึงไปหาเขาตามนัดที่ร้านอาหาร

พิมานขอโทษเรื่องทั้งหมดที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดี นางก็ขอโทษที่บ้านตน...เธอพูดไม่ทันจบพิมานก็บอกว่าเราไม่ต้องพูดถึงมันกัน แล้วเขาก็ขอชี้แจงเรื่องไวน์ว่าตนเห็นไวน์เป็นแค่น้องสาวและเคยนัดกันบ้างแต่ถ้าเธอไม่ชอบตนก็จะค่อยๆเคลียร์

ขณะนางกำลังดูว่าพิมานจะมาไม้ไหนอีกนั้น

เขาก็มอบสร้อยข้อมือราคาแพงเป็นของขวัญในวันดีๆนี้และขออนุญาตใส่ให้ นางขอบคุณและขอเซลฟี่ พิมานก็ขอเซลฟี่กล้องของตนด้วย

อึดใจเดียวรูปพิมานสวมสร้อยข้อมือให้นางอย่างหวานแหววก็ถูกส่งไปให้ไวน์ดู...

“อ๊าย....อีนี่ ฉันจะขยี้แกให้แหลกคามือเลย” ไวน์แผดเสียงลั่นห้อง

ooooooo

คืนนี้มีงานการกุศลไฮโซ  Charity For Change อลิสกับจีน่ามางานพลางมองหานางที่เคยชวนกันไว้ เมื่อไม่เห็นก็โทร.หานางที่กำลังอยู่กับพิมานที่ร้านอาหารของเขา

พอพิมานรู้ก็ลุ้นให้ไปเจอเพื่อนบ้างเพื่อความรู้สึกจะได้ดีขึ้นและอาสาจะไปเป็นเพื่อน แต่พอไปถึงบรรดาป้าๆก็ถามถึงสร้อยศรีว่าทำไมไม่มาด้วย พิมานใจหายกลัวแม่รู้จึงทำทีขอตัวไปหาเพื่อน พอดีนางเจออลิสกับจีน่าถามว่านางมากับใครกับผู้ชายใช่ไหม ให้บอกมาเดี๋ยวนี้เลยว่าเป็นหนุ่มที่ไหน

พิมานแยกจากนางแล้วก็ได้รับโทรศัพท์จากไวน์ถามว่าเขาอยู่ที่ไหนพอรู้ว่าไปงานการกุศลถามว่าไปกับใคร  เขาบอกว่ามาคนเดียวแต่อีกสักพักก็จะกลับแล้ว ไวน์บอกให้รอเดี๋ยวตนจะมาหา พิมานรีบบอกว่ารู้สึกไม่ค่อยสบายเลยออกมาแล้ว พอไวน์มาถึงจึงชวนกันกลับ เดี๋ยวตนจะไปส่งพรุ่งนี้เขาค่อยมาเอารถกลับ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน

สะใภ้เจ้าสัว EP.26 สาวปริศนาโชว์ที่ตรวจครรภ์ อ้างท้องกับเจ้าสัวเทียน
12 พ.ค. 2564

03:05 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:23 น.