ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เด็ดปีกนางฟ้า

SHARE

กินกาแฟผูกมิตรกันแล้ว เมื่อจะกลับนักรบถามนางว่าเอารถมาหรือเปล่า จะได้เดินไปด้วยกัน นางอึกอักเพราะอายรถเก่า แล้วทำเป็นตกใจว่าลืมเอกสารที่บริษัทแจก ผักกาดให้รีบไปเอาจะได้อ่านเตรียมตัวให้ดี

พอดีลิฟต์มา นางรีบเข้าลิฟต์โล่งใจที่สลัดตัวออกมาได้ แล้วพลิกเอกสารดูจึงเห็นรูปปฐพีอยู่ในเอกสารแนะนำ นางมองนิ่งอย่างสนใจพึมพำ “ถ้าได้เจอหล่อๆ รวยๆแบบนี้มั่งก็ดีสิ”

ปฐพีแยกจากสาวแอร์ทั้งสาม มาเจอเพื่อนพนักงานส่งกระเป๋ากีฬาที่เขาลืมไว้เมื่อวานให้ รับกระเป๋าแล้วเดินมาที่หน้าลิฟต์กดเรียกแล้วนึกได้ว่าแอร์สาวทั้งสามบอกว่าเดี๋ยวจะมารอตรงนี้ ก็เปลี่ยนเอาชุดกีฬากับหมวกแก๊ปมาสวม ใส่แว่นกันแดดแล้วจะกดลิฟต์

ประตูลิฟต์เปิดพอดีเห็นนางยืนอยู่ ปฐพีสะดุดความสวยของเธอ นึกว่าเธอจะออกเพราะตนยังไม่ได้กดลิฟต์ ส่วนนางรอว่าทำไมเขาไม่เข้ามา ต่างมองกันนิ่งไปอึดใจ ปฐพีจึงเข้าลิฟต์

นางกดลิฟต์ชั้น B ก่อนแล้ว ส่วนเขากดชั้น 1 ต่างมองหน้ากันเก้อๆ นางเลยเฉไฉก้มเก็บเอกสารใส่กระเป๋า แต่ในความคิดของทั้งสองต่างกังวล นางกลัวลงไปเจอไวน์อีกจะทำยังไงดี  ส่วนปฐพีกังวลว่าสามสาวนั่นไปหรือยัง เลยเปลี่ยนใจออกทางชั้นใต้ดินดีกว่า

พอลิฟต์ลงมาถึงชั้น 1 ที่ปฐพีกด เขากลับไม่ออก นางระแวงว่าเขาจะมาไม้ไหน แต่พอถึงชั้น B เขารอให้นางออกไปก่อนแล้วจึงก้าวตาม

พอออกจากลิฟต์ นางมองไปรอบๆกลัวเจอไวน์ ฝ่ายปฐพีก็เลี่ยงจะออกไปข้างนอก พอนางไปถึงรถก็รีบผลุบเข้าไปแล้วรีบสตาร์ต แต่รถเจ้ากรรมเกิดไม่ติดอีก นางพยายามอีกทีก็ไม่ติด  นางทุบพวงมาลัยอย่างหงุดหงิด พอเงยขึ้นก็ร้องกรี๊ดเมื่อเห็นหน้าปฐพีแนบหน้ากับกระจกมองเข้ามา เธอนึกว่าเป็นคนร้าย

ที่แท้ปฐพีเห็นเธอสตาร์ตรถไม่ติดจึงมาช่วยดู เขาเปิดฝากระโปรงบอกให้ลองสตาร์ตใหม่ก็ไม่ติดอีก เขาจึงเดินกลับมาเปิดประตูด้านคนขับ นางตกใจถีบเขากระเด็นแล้วสตาร์ตรถเกิดติดทันที เธอตะบึงออกไปทั้งที่กระโปรงรถยังเปิดค้างอยู่ นางตกใจมองไม่เห็นทางเลยเบรกอย่างแรง กระโปรงรถปิดโครม นางแค้นเลยถอยรถไปหาปฐพีที่ยืนกุมท้องอยู่ ดีที่เขากระโดดหลบทัน นางเลยรีบขับรถออกไป

ที่อีกฝั่งถนน ไวน์กำลังจะข้ามถนนไปที่รถตัวเอง นางขับรถออกมาอย่างเร็วเหมือนจะพุ่งชนไวน์ ไวน์ตกใจ รีบหลบเห็นนางแวบๆ  แต่ก็ไม่แน่ใจเพราะรถเก่าโทรมมาก

ฝ่ายปฐพีหลบรถนางจนหมวกแก๊ปหลุด มือยังถือแว่นที่ถอดไปเคาะกระจกรถเรียกนาง เขากุมท้องบ่น

“โหย...คนเราใจทำด้วยอะไร ช่วยแล้วยังมาถีบกันอีก...อูยยยย...”

บังเอิ๊ญ...สามแอร์สาวมาเจอปฐพีก็วิ่งกรูกันเข้ามา เขาหันมาเห็นสามสาวก็เซ็งสุดขีด...

ฝ่ายนางพอหนีไวน์กับปฐพีมาได้จะเร่งเครื่องให้เร็วก็เร่งไม่ขึ้นเพราะรถเก่ามาก พอเร่งมากเข้าเครื่องก็ดับกลางแดดจ้า เรียกแท็กซี่จะกลับบ้านแท็กซี่ก็ไม่ไป นางยิ่งเซ็ง จะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดอะไรขนาดนี้!

ooooooo

แต่ในความเคราะห์ร้ายยังมีโชคดี เมื่อเช้าวันรุ่งขึ้นทางสายการบิน โทร.มาแจ้งว่าเธอสอบผ่านสัมภาษณ์แล้ว นางดีใจวิ่งลงไปบอกแม่ที่กำลังนั่งกินอาหารเช้ากับน้องได๋อยู่  ป้าชุนดีใจถามว่าจะไป

ทำงานแล้วหรือ

“ยังค่ะ นางยังต้องสอบว่ายน้ำ ตรวจสุขภาพแล้วก็ยังมีอบรมอีกหลายขั้นตอน ไม่ได้เข้าไปทำงานง่ายๆหรอก” รัศมีถามทันทีว่าแล้วกับพิมานล่ะไปถึงไหนแล้ว “ก็ไม่ถึงไหนหรอกค่ะ นางเพิ่งเจอเขาครั้งเดียวเท่านั้น”

รัศมีถอนใจบอกว่ามันก็แล้วแต่ คือถ้าคลิกหรือถ้าทำให้มันคลิก แค่ครั้งสองครั้งก็เป็นแฟนกันได้แล้ว บอกนางว่า คุณสร้อยศรีก็โทร.มาถามว่าสองคนเป็นยังไง ดูท่าทางเขาก็เชียร์อยู่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:32 น.