นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บ่วงหงส์

  SHARE
  • หน้าที่

  พิมพ์ลภัส (คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ) ลูกสาวคนเดียวของ ตรัย (ทูน หิรัญทรัพย์) นักธุรกิจที่ล้มละลายและฆ่าตัวตายเพื่อหนีหนี้ ความที่เป็นลูกสาวคนเดียวเกิดมาบนกองเงินกองทอง และกำพร้าแม่ตั้งแต่ยังเล็กทำให้ถูกตามใจจนเหลิง ใช้ชีวิตหรูหราสุขสบายมาตั้งแต่เด็ก พิมพ์ลภัสเป็นคนที่สวยสมบูรณ์แบบทำให้นิตยสารชื่อดังมากมายชวนเธอไปถ่ายแบบและเดินแบบ จนในที่สุดเธอก็ยึดอาชีพนางแบบเป็นอาชีพหลัก แต่ด้วยความเอาแต่ใจตัวเองไม่ตั้งใจทำงานวีนเหวี่ยงจนทุกเอเจนซี่รู้กิตติศัพท์

  แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ ตรัยกินยาตายเพื่อหนีหนี้ ชีวิตของพิมพ์ลภัสต้องพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ชีวิตหรูหรา คฤหาสน์หลังใหญ่ รถสปอร์ต ทรัพย์สินเงินทองหายวับไปกับตา เหลือไว้แค่รถเก่าๆ เงินอีกนิดหน่อย และเข็มกลัดเพชรรูปหงส์ที่ตรัยมักจะเปรียบเปรยลูกสาวสุดที่รักเขาว่าเป็นเหมือน “นางหงส์แสนสวย” พิมพ์ลภัสออกมาเช่าคอนโดอยู่ แถมยังถูก ยศพล (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) คู่หมั้นลูกผู้ดีจากตระกูลเก่าถอนหมั้น แต่คนที่ดูสุขสบายกลับเป็น มาธวี (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) ที่ได้เงินทองจากตรัยไปมากที่สุด ซึ่งมีฐานะเป็นแม่เลี้ยงของพิมพ์ลภัส อดีตเป็นนางแบบตกอับที่พ่อของเธอรับมาชุบเลี้ยงออกหน้าออกตา ถึงแม้ชีวิตพิมพ์ลภัสจะตกต่ำลง แต่พิมพ์ลภัสก็ยังมีนิสัยเสียชนิดที่แก้ไม่หาย งานเดินแบบที่เคยทำจึงค่อย ๆ หดหายไป ทรัพย์สินเงินทองก็ร่อยหรอลง หากแต่มีสิ่งเดียวที่เธอไม่ยอมขายกิน ก็คือเข็มกลัดประดับเพชรรูปหงส์

  กิตติชัย (กรุณพล เทียนสุวรรณ) และ อรอุษา (นฤมล พงษ์สุภาพ) เจ้าของคอนโดที่พิมพ์ลภัสเช่าอยู่เฝ้าสังเกตเธอ จนกระทั่งเห็นเธอจนตรอก จึงเสนองานที่มีค่าตอบแทนสูง ก็คือการเข้าไปขโมยและทำลายจดหมายพร้อมกับเทปลับที่อยู่กับ รเมศ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) หนุ่มหล่อเจ้าของโรงแรมเชียงรายจารวี ที่สองสามีภรรยาสร้างเรื่องว่า อรอุษาหลงผิดไปมีความสัมพันธ์กับรเมศอย่างลับๆ รเมศได้อัดเทปและเก็บจดหมายรักที่อรอุษาเขียนติดต่อไปไว้เพื่อแบล็คเมล์ ด้วยผลประโยชน์ทางธุรกิจการซื้อขายที่ดิน พิมพ์ลภัสฟังแล้วเชื่อว่ารเมศเป็นคนไม่ดี จึงยอมตกลงทำตามคำขอร้องของสองสามีภริยา

  ณ เชียงรายจารวี พิมพ์ลภัสกลายเป็นจุดสนใจของทุกคนรวมทั้งรเมศ ซึ่งเขาเป็นคนที่เชื่อในสัญชาตญาณแรก และปิ๊งพิมพ์ลภัสตั้งแต่แรกเห็น เธอเลยถือโอกาสให้ความสนิทสนมกับรเมศ เพื่อที่จะได้ทำตามแผนการณ์ได้ง่ายขึ้น รเมศดูจะหลงรักเธอขึ้นทุกวัน ในขณะที่พิมพ์ลภัสกลับจ้องแต่จะหาจังหวะขโมยเทปและจดหมาย แต่เพราะไม่ใช่มืออาชีพพิมพ์ลภัสจึงเผลอทำพิรุธให้รเมศสงสัย แม้รเมศจะภาวนาขออย่าให้สิ่งที่เขาสังหรณ์ใจเป็นความจริง แต่ในที่สุดเค้าก็จับได้คาหนังคาเขา ขณะที่พิมพ์ลภัสเข้ามาขโมยเทปกับจดหมายจากตู้เซฟในห้องทำงานของเขา รเมศเสียใจกับสิ่งที่พิมพ์ลภัสทำ จึงบังคับให้พิมพ์ภลัสทำงานเป็นพนักงานในห้องอาหารของโรงแรมเชียงรายจารวี

  เรื่องราวความสนุกสนานและเข้มข้นของ “บ่วงหงส์” จะเป็นเช่นไร ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง 33) ติดตามอ่านได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน

  Help Me คุณผีช่วยด้วย EP.1 มุทิตา ช็อก อานนท์ ที่เธอช่วยไว้เป็นผีไม่ใช่คน
  19 ต.ค. 2564

  13:08 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์