นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  บัลลังก์หงส์

  SHARE
  • หน้าที่

  เรื่องย่อ...จอมขวัญ หรือ ไอ้จ๋อม สาวน้อยวัย 18 ผู้ใฝ่ฝันมีกิจการอุตสาหกรรมอาหารแต่ต้องทิ้งฝันเมื่อรู้ว่า จินดา แม่ของเธอป่วยเคราะห์ซ้ำกรรมซัด จอมขวัญ ถูก คงศักดิ์ ผู้เป็นพ่อขับรถชน หลังได้รู้ชาติกำเนิดว่าจริงๆแล้วเธอเป็นสายเลือดตระกูลลีลาวัฒนชัยแห่ง บ.ลีลาวัฒน์ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่อง อุปโภคบริโภคใหญ่ที่สุดแต่กลับถูก หลี่ซวง ผู้เป็นย่าทอดทิ้งอย่างไม่ ไยดี ผิดกับ พิทักษ์พงศ์ พี่ชายฝาแฝดของเธอ จอมขวัญ จึงสาบานว่าวันหนึ่งเธอต้องเข้าครอบครองบริษัทลีลาวัฒน์ให้ได้...โชคเข้าข้าง จอมขวัญ เมื่อเธอและ ว่าน เพื่อนคู่หูได้ช่วยชีวิต มิสเตอร์คิม นักธุรกิจชาวเกาหลีไว้เขาจึงรับอุปการะพาเธอและ ว่าน ไปเกาหลี ทั้งคู่ถูกฝึกฝนหนักในวันที่เธอท้อ จอมขวัญ ได้พบ ปริวัตร ชายหนุ่มที่รู้จักถูกชะตา ตั้งแต่เธอยังเป็น ไอ้จ๋อม ทั้งสองเริ่มรู้สึกดีต่อกันแต่ ปริวัตร มาเกาหลีในฐานะพนักงานของ บริษัทพร้อม ดารารัตน์ นางแบบที่แสดงตัวว่าเป็นแฟนสาวของเขา

  5 ปีผ่านไป จอมขวัญ เปลี่ยนจากสาวน้อยกะโปโลเป็น มิสโจว นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง มิสโจว หาทางซื้อหุ้นจากคนนอกตระกูลลีลาวัฒนชัย 3 คนที่จะทำให้ มิสโจว กลายเป็นหุ้นส่วนใหญ่เธอจึงทำตามแผน การเข้ามาในบริษัทครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ ปริวัตร อีกครั้ง มิสโจว ดูแลเอาใจใส่ หลี่ซวง จน หลี่ซวง เอ็นดูเธอเป็นพิเศษ หลี่ซวง ไม่เคยใส่ใจความ รู้สึกใดๆของใครทั้ง พิทักษ์พงศ์ รวมถึงหลานสาวสามคนทั้ง

  สิริวิภา สิริกานดา สิริวิมล ก็ถูก หลี่ซวง กดดันชีวิต แต่แผนของ มิสโจว เกิดผิดพลาดเพราะหุ้นที่เธอได้มาน้อยกว่าที่คิดจึงต้องหาทางได้หุ้นเพิ่มอีกมีทางเลือกสองทางคือบอกความจริงกับ พิทักษ์พงศ์ ฝาแฝดแล้วขอหุ้นหรือทำให้ ปริวัตร หลงรักและขอเธอแต่งงานเพราะ ปริวัตร มีหุ้นของบริษัทเธอจึงเลือก ปริวัตร ขณะที่คนในบ้านแต่ละคนมีเป็นปัญหาหนัก มิสโจว ทำเป็นปลอบใจ หลี่ซวง แต่จริงๆเธอยังคงวางแผนทำลายครอบครัวนี้ วันหนึ่ง พิทักษ์พงศ์ บังเอิญรู้ความจริงจึงตั้งใจจะเอาไปเปิดเผยในงานแต่งงาน มิสโจว กับ ปริวัตร เช่นเดียวกับ ดารารัตน์ ที่เตรียมเปิดโปงแผนทำลายลีลาวัฒน์ของ มิสโจว

  จอมขวัญ เริ่มหลงรัก ปริวัตร อย่างจริงใจนั่นยิ่งทำให้เธอรู้สึกผิดกับเขาแต่เมื่อทุกอย่างถูกแฉกลางงาน หลี่ซวง รับไม่ไหวโรคหัวใจกำเริบ ความผิดทั้งหมดจึงเหมือนตกอยู่ที่ จอมขวัญ ปริวัตร เสียใจที่ถูกจอมขวัญหลอกใช้จึงแกล้งหันไปคบกับ ดารารัตน์ จอมขวัญ ไถ่โทษที่ก่อขึ้นในที่สุด หลี่ซวง ก็ยอมยกโทษให้ ปริวัตร เห็น จอมขวัญ สนิทกับ ว่าน ก็เกิดหึงหวง ในวันที่เขาเมา ปริวัตร ใช้กำลังปลุกปล้ำภรรยาตัวเอง ทำให้ได้รู้ความต้องการของหัวใจแต่ก็สายเกินไป เมื่อ จอมขวัญ หนีไปเสียแล้ว...ปริวัตร บินไปหา มิสเตอร์คิม

  เพื่อถามข่าวคราวของ จอมขวัญ ทั้งคู่จะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ศุกล ศศิจุลกะ, แวร์ โซว, น้ำทิพย์ เสียมทอง, วชิรา เพิ่มสุริยา, วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, อนิสา นูกราฮา, พรรัมภา สุขได้พึ่ง, ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร, รัญดภา มันตะลัมพะ, พีรกร โพธิ์ประเสริฐ, ปทิตตา อัธยาตมวิทยา, สุทธิ์คุณ วันทานุ, ดนัย สมุทรโคจร ฯลฯ ติดตามชมละคร “บัลลังก์หงส์” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 30 ส.ค. และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"
  28 ก.ย. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์