นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE
  • หน้าที่

“ผู้อันกล้าหาใช่ไร้ความกลัว แต่หัวใจที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักนั้นทำให้เขาไม่มีที่เหลือสำหรับความกลัว”  นี่คือความจริงที่ยอดรักผู้ที่ชะตากรรมเล่นตลกกับชีวิตของเขาให้ผันตัวเองจากนักร้องมาเป็นเรือเอก นักรบ วีรบุรุษทหารกล้า อดีตผู้กองหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เข็มแข็งที่สุดของราชนาวีไทยในเวลาเพียงแค่.. 30 วัน

ยอดรัก (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) เป็นคนอีสาน พ่อแม่ยอดรักคือนักร้องลูกทุ่งในวง ครูสมัย (สุเมธ องอาจ) ครูเพลงชื่อดัง พ่อแม่ยอดรักตกระกำลำบากต้องเอายอดรักมาฝากหลวงพ่อ แห่งวัดหนองอียอให้ชุบเลี้ยง สิ่งเดียวที่ทำให้ยอดรักแตกต่างจากนักร้องคนอื่นๆ ก็คือน้ำเสียงปี่พระอภัยฯ มีมนต์ขลังฉันใด เสียงยอดรักก็มีมนตร์ขลังฉันนั้น เมื่อใดก็ตามที่เขาร้องเพลง มนตร์สะกดของเสียงเพลงสามารถดลบันดาลให้ผู้ฟังเคลิบเคลิ้ม หลุดลอยออกไปจากโลกแห่งความจริงและไปล่องลอยอยู่ในโลกของมิวสิควิดีโอ เมื่อเสียงเพลงจางหาย ผู้คนทั้งหลายก็จะกลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้ง

ยอดรักไปประกวดร้องเพลงจนประสบความสำเร็จ ทางผู้จัดนัดอัดรายการในอีกสามสิบวันข้างหน้า แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องไม่มีภาระผูกพันใดๆ และเพื่อให้ฝันของเขาเป็นจริง ยอดรักยอมหักหลัง ซิ่ง (เดี่ยว เสกสรร) จัดการคู่ทุกข์คู่ยาก ยอมตัดสายสัมพันธ์ที่ ส้มจี๊ด (เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ลูกสาวครูสมัย และ ชบา (แก้ม-กวินตรา โพธิจักร)  ภรรยาใหม่วัยยังสาวของครูสมัยที่ทอดรักเอาไว้ให้กับเขา และเขาแอบเดินทางเข้ากรุงเทพฯแต่เพียงผู้เดียว

เหิม (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง) และสหายแอบดักรอยอดรักระหว่างทางและทำร้ายยอดรักจนหมดสติเพื่อส่งไปเป็นแรงงานให้ตายในท้องทะเลกว้างเพื่อล้างแค้น ในวินาทีที่ร่างของยอดรักถูกมัดไร้อิสรภาพถูกโยนใส่เรือสินค้า น.นิลกาฬ อดีตเรือเอกนักรบ มุ่งโรมรัญ (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) ก็ได้พาเหล่าอดีตหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ล้วนแล้วแต่เป็นมือพระกาฬของกองทัพเรือที่ประกอบไปด้วยเรือตรีสมุทรยุทธการ (บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส) ,จ่าฉลามงามลออ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) ,จ่าชะลอขอเอี่ยว (อั้ม-ถิร ชุติกุล), จ่าหมึกข้าศึกคร้าม (ไวท์-กุลธวัช บัวเจริญ) ,จ่า จ้อสาลิกา (ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์), จ่าเวชเทพรักษา (เคน ฮาเซกาวา) บุกเรือขนของเถื่อนของ เฮีย กวง (หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) ในการปฏิบัติการในครั้งนี้ ผจญ (โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ) จึงเข้าร่วมมือกับหน่วยพิเศษของ พลเรือตรีนาวิน มล้ายอริคล้าม (ทูน หิรัญทรัพย์) อดีตนายทหารเรือเพื่อให้แผนการใหญ่บรรลุเป้าหมาย ผจญได้ลั่นกระสุนใส่ร่างของนักรบเพื่อจบชีวิต ในขณะที่ร่างไร้วิญญาณของอดีตเรือเอกนักรบ ค่อยๆจมลงสู่เบื้องลึกของท้องทะเล ร่างไร้สติของยอดรักหนองอียอก็ลอยสวนทางขึ้นมา ด้วยความละม้ายคล้ายกันของบุรุษทั้งสอง สมุทรลูกน้องคู่ใจช่วยพาเขาขึ้นฝั่งเพื่อรับการรักษา สมุทรคิดว่านักร้องจากแดนอีสานคือ สุดยอดทหารกล้าแห่งราชนาวีผู้บังคับบัญชาของเขา

เมื่อยอดรักฟื้นคืนสติ ภาพแรกที่เขาเห็นคือเรือเอก แพทย์หญิงชลดา (ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร)  ลูกสาวคนเดียวของนาวิน ในขณะที่ชีวิตของยอดรักกำลังเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ยอดรักในคราบนักรบได้แสดงความสุดยอดของพลังเสียงและถูกบันทึกไว้ในกล้องของสื่อมวลชนหลายครั้งหลายครา จนสื่อพากันเรียกชื่อทหารกล้านิรนามคนนี้ว่า “ฉลามเสือเสียงทอง” ในวันที่ยอดรักต้องเข้ากรุงเทพฯเพื่อร้องเพลงในโอกาสพิเศษของกองทัพเรือ ยอดรักได้ประกาศต่อหน้ากล้องถ่ายทอดไปทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ชมที่กำลังเห่อฉลามเสือเสียงทอง นักร้องขวัญใจคนใหม่ว่าเขามีผู้หญิงที่เขารักแล้วและเขาเปิดตัวหมอชลดาให้ทุกคนได้รับรู้ และมันดีมากสำหรับชลดาเพราะไม่มีผู้ชายคนไหนเคยมอบของขวัญที่สุดแสนจะ  โรแมนติกให้เธอ แต่จู่ๆยอดรักต้องมาเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้เขาตัดสินใจยื่นใบลาออกจากหน่วยรบพิเศษ 

สำหรับคนเจ้าเล่ห์อย่างผจญ นี่คือโอกาสทองที่จะยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว ผจญได้เปิดเผยภาพของนักรบตัวจริง นาวินตกใจในเรื่องที่เขาเพิ่งทราบด้วยความเป็นคนตรง เขาขอทำงานสุดท้ายให้ลุล่วงและจะรายงานความผิดพลาดของตัวเองให้หน่วยเหนือทราบเพื่อรับโทษที่อาจถึงจำคุก จากนั้น นาวินและทีมพิเศษได้เดินทางไปจับกุมตัวยอดรักเพื่อมาสอบสวน ในคุกของหน่วยลับ นอกจากยอดรักจะบอบช้ำเพราะเป็นที่ระบายอารมณ์ของหน่วยพิเศษที่บังอาจปลอมตัวเป็นบุคคลที่พวกเขารักและเคารพ แถมยังคิดเด็ดดอกฟ้าคือหมอชลดาที่เหมือนเป็นการหยามหัวใจนายที่เคารพ ยอดรักยังต้องหัวใจสลายที่ทำให้ชลดาโศกเศร้าราวกับจะขาดใจที่เขาหลอกลวงทำให้เธอรักและมีความหวังว่าจะได้แต่งานกับผู้ชายที่เธอรอมานานแสนนาน ด้วยความช่วยเหลือของ อลิสา (กิ๊ฟซ่า-ปิยา) และ กรุ๊นด์ (คริสโตเฟอร์ เชฟ) ที่ยอมเสี่ยงภัยเข้าไปช่วยยอดรักบุคคลเพียงคนเดียวที่อาจจะสืบสาวไปจนถึงต้นตอของผู้ที่คอยแอบช่วยเหลือกวงออกมาจากคุกลับ ยอดรักจึงได้รับอิสระภาพอีกครั้ง และทั้งสามรู้แล้วว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแผนร้ายทั้งหมดก็คือผจญนั้นเอง สุดท้ายแล้วยอดรักจะจัดการกับผจญอย่างไร? และ ชลดาจะให้โอกาสยอดรักอีกครั้งได้หรือไม่..ติดตามชมละครเรื่อง “ยอดรักนักรบ” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD  เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคมนี้รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ยอดรักนักรบ"

ยอดรัก รับบทโดย    เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
นักร้องลูกทุ่งเสียงสวรรค์ที่สามารถสะกดผู้ฟังราวเสียงปี่พระอภัย  แต่ปมในอดีตทำให้เขาคิดถึงแต่ตัวเองจนกระทั้งได้ใช้ชีวิตช่วงสั้นๆ ในหน่วยพิเศษของกองทัพเรือและเขาได้เรียนรู้เรื่องความกล้าหาญ และการยอมสละแม้ชีวิตเพื่อความอยู่รอดของบุคคลอันเป็นที่รัก

เรือเอกนักรบ รับบทโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
ทหารกล้าตามอุดมคติผู้มอบกายให้กับกองทัพและมอบใจให้กับหมอชลดา หญิงสาวที่เขารัก ผู้นำหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ

เรือเอกแพทย์หญิงชลดา รับบทโดย    ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
หมอสาวผู้ผู้รักความสงบและศิลปะ เกลียดความรุนแรง เธอกุมหัวใจของยอดรัก นักรบ และผจญ ลูกสาวคนเดียวของพล.ร.ต.นาวิน ผู้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ

เรือตรีสมุทร รับบทโดย บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส
ผู้หมวดหนุ่มนักบู๊ ลูกน้องมือขวาของนักรบ รักและเคารพนักรบสุดหัวใจ

ส้มจี๊ด รับบทโดย เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์
ลูกสาวครูสมัยผู้หลงรักยอดรักหมดหัวใจ

นาวาตรีผจญ รับบทโดย โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ
นายทหารผู้ทะเยอทะยาน ทำทุกอย่างแม้ไร้คุณธรรมเพื่อบรรลุความต้องการของตัวเอง

ชบา  ภรรยาสาวคนใหม่ครูสมัย  รับบทโดย     แก้ม-กวินตรา โพธิจักร
นิสัยงูพิษ เคยหลงรักยอดรักแต่ตอนหลังกลับเกลียดยอดรักเพราะเขาไม่รับรักเธอ

พล.ร.ตนาวิน  รับบทโดย  ทูน หิรัญทรัพย์
ผู้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ ตรงไปตรงมา รักครอบครัวและกองทัพพอๆกัน

ภคินี  แม่ชลดา รับบทโดย  จุ๋ม-อุทุมพร ศิลาพันธ์
รักลูกและไม่อยากให้ลูกต้องแต่งงานกับผู้ชายที่เอาชีวิตไปเสี่ยงกับการรบแบบตัวเอง

ตอนฉลาม รับบทโดย  เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์
พลปืนเล็กประจำหน่วย สามีมะลิ

ตอนชลอ รับบทโดย  อั้ม-ถิร ชุติกุล
ประจำหน่วย แฟนมาลัย

ตอนหมึก รับบทโดย  ไวท์-กุลธวัช บัวเจริญ
มือสไนเปอร์ ปกติเป็นคนธัมมะธัมโม

ตอนจ้อ  รับบทโดย  ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์
พลวิทยุประจำหมู่ ผู้ฝันอยากรวยด้วยอาชีพขายตรง

ตอนเวช  รับบทโดย  เคน ฮาเซกาวา
เสนารักษ์หรือหมอทหารที่สืบทอดการแพทย์แผนโบราณจากบรรพบุรุษ

ครูสมัย รับบทโดย สุเมธ องอาจ    
ครูเพลงเจ้าของวงดนตรี เกลียดพ่อแม่ยอดรักในอดีตเลยพาลมาเกลียดยอดรักไปด้วย

เฮียกวง รับบทโดย  หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ
หนุ่มใหญ่จอมโหด มาเฟียแห่งท้องทะเล

มะลิ  รับบทโดย หนิม-คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์
ภรรยาสาวจอมหวงของฉลาม

ร.ต.ท.หญิง อลิสา  รับบทโดย กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา 
ตำรวจสากลสาว ผู้แอบปลื้มยอดรัก

กรุ๊นด์ บิ๊กเก่นฮอฟ  รับบทโดย คริสโตเฟอร์ เชฟ
ตำรวจสากลผู้มากด้วยประสบการณ์

เหิม รับบทโดย  ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง 
อันธพาลแนวหน้าแห่งหนองอียอ สมุนเฮียกวง

มาลัย รับบทโดย  หงส์-หยก ศิริมาตย์
ภรรยาสาวจอมโหดของชะลอ

เฮียเส  รับบทโดย วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์
มาเฟียรุ่นใหม่ พยายามทาบรัศมีเฮียกวง

เฮียเก๊า รับบทโดย ดิเรก อมาตยกุล
มาเฟียรุ่นใหม่ คู่แข่งเฮียเส

พระครูปลัดฯ รับบทโดย โอเลี้ยง เชิญยิ้ม
หลวงตาของชาวบ้าน เป็นตัวอย่างของพระสงฆ์ที่ดี มีเมตตา

            


 
 


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.