นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

มาลัยกับมะลิออกโรงปกป้องชลดาเต็มที่หากส้มจี๊ดคิดจะแย่งแฟนของเธอ ส้มจี๊ดยืนยันไม่ได้แย่งแฟนใคร ตนกับพี่ยอดรักรักกันมานานแล้วไม่เชื่อถามเขาดูก็ได้ มาลัยกับมะลิประสานเสียงกัน

“เขาไม่ใช่พี่ยอดรักของเธอ เขาคือผู้กองนักรบของหมอชล”

ส้มจี๊ดยืนกรานเขาไม่ใช่ผู้กองนักรบของใครทั้งนั้นเพราะเขาคือพี่ยอดรักของตน ชลดาตั้งสติได้บอกให้ทุกคนหยุดเถียงกันได้แล้ว คนที่จะตอบได้ว่าเขาเป็นใครมีคนเดียวเท่านั้น แล้วตะโกนเสียงดังสนั่น

“ผู้กองนักรบ คุณอยู่ที่ไหนออกมาเดี๋ยวนี้นะ”

ไฟสปอตไลต์ส่องหายอดรักไปทั่วบริเวณแต่ไม่เจอ เฮียกวงได้ยินชื่อผู้กองนักรบรีบวิดีโอคอลหาเสที่นั่งอยู่กับสมุนดูนาวินคุยกับผจญ บอกว่าไอ้ผู้กองนั่นอยู่ที่ร้านของตนแล้ว

“อากวง ลื้อมันอ่อนจริงๆ อั๊วจะบอกให้นะ ตอนนี้มือดีของอั๊วรอพวกมันอยู่ ออกมาเมื่อไหร่คนของ อั๊วจะตามมันไปแล้วหาโอกาสเก็บพวกมัน”

เฮียกวงอยากรู้ว่าเสอยู่ไหน เขาหันกล้องมือถือไปให้เฮียกวงเห็นนาวินที่กำลังคุยอยู่กับผจญ คุยอวดว่าคืนนี้จะจัดการหัวหน้าไอ้ผู้กองให้สิ้นซากไปพร้อมกันแล้วปิดวิดีโอคอล...

ชลดาเห็นคนรักไม่ยอมออกมาขอร้องให้ผู้จัดการร้านช่วยเปิดไฟหน่อย ครั้นไฟสว่างก็ยังไม่เห็น ยอดรัก แต่แล้วมีเสียงดังมาจากใต้โต๊ะบอกว่าอยู่ตรงนี้ ชลดาเสียงเขียวใส่เขาไปทำอะไรตรงนั้น ยอดรัก ตอบหน้าตาเฉยว่าอยากเปลี่ยนบรรยากาศเลยลงไปนั่งกินอาหารใต้โต๊ะ ส้มจี๊ดขอร้องให้เขาออกมา รู้ไหมว่า เธอคิดถึงเขาแค่ไหน ชลดาขอร้องให้เธอช่วยเงียบเสียงไว้ก่อน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ตนจัดการเองจะดีกว่า

“ออกมาเดี๋ยวนี้นะนักรบ คุณช่วยบอกพวกเราทุกคนให้ดังๆฟังกันชัดๆว่าคุณคือใครกันแน่ นักรบที่ชลรู้จักหรือว่ายอดรักที่คุณส้มจี๊ดกำลังตามหา”

ยอดรักค่อยๆลุกออกมาจากใต้โต๊ะ เห็นสีหน้าเอาจริงของชลดาแล้วอยากจะหายตัวได้ แล้วมองไปทางส้มจี๊ดที่น้ำตาคลอรอคำตอบจากเขา ชลดาเห็นเขาชักช้าเร่งให้พูดออกมาว่าความจริงเป็นอย่างไร เขาตัดสินใจเข้ามาจับมือทั้งสองข้างของส้มจี๊ดจ้องไปในดวงตา

“ส้มจี๊ด นายยอดรักคงดีใจถ้าเขารู้ว่าในโลกนี้มีผู้หญิงที่รักเขามากขนาดนี้ แต่ผมไม่ใช่ยอดรักของน้องคนนี้ ผมคือเรือเอกนักรบ มุ่งโรมรัญ ผู้ชายที่ในหัวใจมีแต่คุณหมอชลดาเพียงคนเดียวเท่านั้น”

ทุกคนในคาเฟ่ส่งเสียงเฮลั่น มะลิกับมาลัยดีใจมากหันไปหาชลดาที่ยืนเงียบ ขณะที่ส้มจี๊ดช็อกค่อยๆถอยหลังทีละก้าว ก่อนหันหลังวิ่งออกไปทั้งน้ำตา ยอดรักสงสารและเป็นห่วงจะวิ่งตามแต่ต้องชะงักเมื่อเห็นสายตาเย็นชาของชลดาที่มองมาทางเขา ถามเธอว่าพอใจหรือยัง

“ชลว่าชลอยากกลับบ้านแล้วล่ะ” พูดจบชลดาเดินออกไปเลย ยอดรักรีบวิ่งตาม สมุทรเห็นท่าไม่ดีสั่งเช็กบิล แล้วมองไปอีกมุมหนึ่งเห็นเฮียกวงปลอบใจส้มจี๊ดที่ร้องไห้ฟูมฟาย รู้สึกสงสารเธอจับใจ

ooooooo

ยอดรักออกมาที่ลานจอดรถเห็นชลดายืนกอดอก หน้าเครียดรีบเข้าไปถามว่ายังงอนเขาอยู่อีกหรือ บอกแล้วไม่ใช่หรือว่าไม่เคยรู้จักกับน้องผู้หญิงคนนั้น จะให้สาบานก็ได้

“คุณเปลี่ยนไปมากนะผู้กอง” ชลดามองเขา อย่างพิจารณา ก่อนจะเกิดสงครามย่อยๆขึ้น สมุทรกับพวกตามมาสมทบ แจ้งว่าเคลียร์บิลให้เรียบร้อยแล้ว นี่เราจะไปไหนกันต่อดีหรือจะกลับเลย

“กลับเลยผู้หมวดเพราะชลเริ่มเกลียดขี้หน้าใครบางคนเข้าแล้ว” ชลดาว่าแล้วเดินไปที่รถ ยอดรักตามไปคว้ามือไว้ขอคุยกันให้รู้เรื่องก่อน หัวหน้าสมุนของเสซุ่มอยู่ในรถตู้เห็นยอดรักซึ่งเป็นเป้าหมายชัดเจน รีบบอกให้ลูกน้องรายงานเสว่าเราจะลงมือแล้ว จากนั้นเหล่าสมุนทั้งหลายกระชับปืนในมือเตรียมพร้อม...

เสที่กำลังเฝ้านาวินอยู่ที่ร้านอาหารรับสายจากสมุนสั่งให้เก็บผู้กองกับพวกให้หมดอย่าให้เหลือ วางสายแล้วส่งสัญญาณให้สมุนสามคนที่นั่งอยู่อีกโต๊ะเตรียมพร้อม ทุกคนแอบหยิบปืนมาขึ้นลำ

นาวินยังไม่รู้ว่าภัยกำลังมาถึงตัวพยายามซักไซ้จากผจญว่ารู้เรื่องมือสังหารที่ตามเก็บนักรบบ้างไหม เขาตีหน้าซื่อไม่รู้ไม่เห็นเรื่องนี้ แต่ถ้าท่านต้องการข้อมูลเขายินดีช่วย นาวินแค่นหัวเราะไม่เชื่อที่เขาพูดสักคำ

“นั่นเป็นเพราะท่านไม่เคยถือว่าผมกับหน่วยงานของผมคือมิตรของท่านไงครับ” ผจญตัดพ้อ...

เมื่อได้ไฟเขียวจากเจ้านาย หัวหน้าสมุนสั่งลุย เหล่าสมุนลงจากรถตู้ดาหน้าเข้าหายอดรักพร้อมกับเล็งปืนใส่ ก่อนที่เขาจะตกเป็นเหยื่อสังหาร สมุทรเห็นเสียก่อนร้องเตือนให้เขาระวังแล้วชักปืนยิงทันที ทำให้สมุนยิงไม่ถนัดกระสุนพลาดยอดรักหวุดหวิด ทั้งคนร้ายและทีมฉลามต่างหลบเข้าที่กำบัง

กระสุนปลิวว่อนแต่ชลดากับยอดรักไม่สนใจยังทะเลาะกันไม่เลิก ยอดรักกลัวเธอจะโดนยิงโอบเธอไว้ใช้ตัวเองบัง เธอสั่งให้เขาปล่อยแถมเรียกเขาว่าคนโกหกเพราะส้มจี๊ดเสียใจจริงๆตอนที่เขาบอกปัดว่าไม่รู้จัก ยอดรักโวยจะต้องพิสูจน์อย่างไรเธอถึงจะเชื่อว่าเขาไม่มีใครนอกจากเธอ ชลดายืนกรานถึงอย่างไรก็ไม่เชื่อ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.