นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

ยอดรักยืนตะลึงที่เห็นหญิงในดวงใจถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน ขอร้องพวกมันอย่าทำอะไรเธอ

“ยัง ตอนนี้ยัง แต่หลังจากฉันจัดการกับแกแล้วพวกเราถึงจะสนุกกับนังคนนี้” นกเล็กหัวเราะชอบใจ แล้วเหน็บปืนไว้ที่เอว กระชากมีดเล่มโตขึ้นมาแทน “ฉันได้ยินมาว่าแกมันสุดยอดนักรบใช่ไหม มาดูกันหน่อยสิว่ามันจริงอย่างที่เขาพูดกันไหม” นกเล็กกระชับมีดในมือแบบทหารอาชีพถือแล้วเดินลงทะเลไปหายอดรัก

เมื่อเห็นหญิงคนรักตกอยู่ในอันตราย ยอดรักลืมความกลัวไปสิ้น นึกถึงคำสอนของหมึกที่พูดไว้ตอนทบทวนความจำวิชาการต่อสู้ป้องกันตัวให้เขาจึงเอามาใช้จัดการกับนกเล็กด้วยมีดของมันเองจนขาดใจตายในทะเล เลิศตกใจมากไม่อยากเชื่อว่านกเล็กจะตายด้วยมือยอดรัก เพราะมันไม่เคยแพ้ใครมาก่อน

“ดูท่าว่าตอนนี้น่าเคยแล้ว” ยอดรักเดินไปที่ร่างไร้วิญญาณของนกเล็กหยิบปืนใส่ที่เก็บเสียงจากเอวออกมา เลิศเริ่มหวาดกลัวฝีมืออีกฝ่ายดึงตัวชลดามาเป็นเกราะกำบัง ยอดรักเดินหน้าตาโหดเข้ามาช้าๆ พร้อมกับปืนในมือ เลิศจ่อปืนเก็บเสียงที่ตัวชลดาพลางตะโกนขู่ให้เขาหยุดแค่นั้นถ้าไม่อยากให้นังนี่ตาย

เมื่อความกลัวหายไป บทเรียนการยิงปืนที่ยอดรักได้ฝึกกับฉลามผุดขึ้นมาในสมองของเขา และใช้บทเรียนนั้นเล่นงานเลิศที่พยายามเอาตัวชลดาเป็นโล่กำบัง ไม่รู้ว่าเป็นโชคหรือความสามารถ ยอดรักยิงเลิศเข้ากลางหน้าผากเลิศตายทันที ช่วยชีวิตชลดาไว้ได้...

ขณะที่ยอดรักช่วยให้ชลดารอดตายมาได้หวุดหวิด นาวินที่ยืนรอลูกสาวกับยอดรักอยู่หน้าห้องพักของฝ่ายหลังพร้อมกับลูกทีมเริ่มทนไม่ไหว

“ผมว่ามันนานไปแล้ว” พูดจบนาวินเดินลิ่วไปตามหาลูกสาว สมุทรและลูกทีมรีบเดินตาม ไม่นานนัก นาวินกับลูกทีมเดินมาถึงริมหาด ต้องหยุดกึกเมื่อเห็นชลดากับยอดรักกอดจูบกันอย่างดูดดื่มราวกับโลกนี้มีเพียงเราสองคน นาวินปรี๊ดแตก

“มันจะมากไปแล้ว” นาวินยังไม่ทันอาละวาด สมุทรสะกิดให้ดูร่างไร้วิญญาณของเลิศที่นอนตายทั้งที่ในมือถือปืน แล้วชี้ไปที่ริมทะเลเห็นร่างของนกเล็กถูกคลื่นซัดมาเกยหาด นาวินกับลูกทีมได้แต่มองอึ้ง

ooooooo

วันรุ่งขึ้น นาวินเรียกตัวชลดามาที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อร่วมประชุมกับยอดรักและสมุทร เหตุการณ์จูบกันเมื่อคืนทำให้นาวินจับลูกสาวให้นั่งฝั่งตรงข้ามกับยอดรัก แล้วขึ้นภาพนกเล็กกับเลิศบนทีวีจอยักษ์

“สองคนที่ผู้กองนักรบจัดการไปเมื่อคืน อดีตมือดีของเราแต่น่าเสียดาย เขาเดินทางผิด ก่อคดีเอาไว้มากมายทั้งนอกและในประเทศ ตำรวจสากลกำลังตามหาตัวเขา ผมเองพยายามตามล่าเขามานาน ในที่สุดผู้กองก็จัดการได้ ผมดีใจมากที่ฝีไม้ลายมือคุณกลับมาทันท่วงที ไม่อย่างนั้นคุณไม่มีทางรอดและลูกก็เหมือนกัน...ต่อไปนะ” นาวินว่าแล้วเปลี่ยนไปเป็นภาพของเดือนกับเฟร็ด ชลดาจำทั้งคู่ได้ก็ตกใจมาก

“หา! สองคนนี่ตายแล้วเหรอคะพ่อ”

“ใช่ ทำไมเหรอ”

ชลดารู้จักทั้งคู่ ผู้หญิงคนนี้พาสามีฝรั่งที่กินพริกกะเหรี่ยงเข้าไปยี่สิบเม็ดมาโรงพยาบาลวันที่แม่จัดงานร้องเพลงแล้วผู้กองขึ้นไปร้อง ที่จำได้เพราะเธอเป็นคนรักษาเขาเอง นาวินถามย้ำไม่ได้จำผิดใช่ไหม

“ใช่สองคนนี้แหละพ่อ ชลจำไม่ผิดแน่ๆ เขาเป็นใครคะ”

“มือสังหารชั้นเยี่ยม” นาวินสีหน้าครุ่นคิดหนัก

“โธ่ มือสังหารชั้นเยี่ยมไม่น่าเซ่อล่อพริกจนต้องหาหมออ่ะ” ยอดรักแอบหัวเราะเยาะ

“ผมหมายถึงผู้หญิงคนนี้ นี่แหละนักฆ่าอาชีพคดียาวเหยียดเลยล่ะ...ใช่แล้ว ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ผมว่าเป้าหมายพวกมันคือคุณนะผู้กอง”

“ไม่ใช่มั้งครับครู ผมคงไม่ฮอตขนาดนั้นอ่ะครับ” ยอดรักพยายามเก็บอาการตกใจเอาไว้

“ตรงข้ามเลยผู้กอง”

ผู้กองตัวปลอมไม่สบายใจนัก แต่สมุทรกลับแสดงความยินดีกับเขาต่อไปเราไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าพวกมันเพราะพวกมันจะเรียงหน้ามาให้เขาสอย ยอดรักอยากดีดสมุทรสักทีแต่ไม่กล้า นาวินตัดบท

“เอาล่ะสมุทร ผมขอเวลาจัดการเรื่องสำคัญกับผู้กองนิดหนึ่งนะ...ผู้กองตามมา”

“งั้นชลรอพ่อที่นี่น่ะ”

“ไม่ ลูกมาด้วยเพราะเรื่องนี้มันเกี่ยวกับลูกด้วย”

ooooooo

จากนั้นนาวินเดินนำไปที่ห้องทำงานตัวเอง เปิดประตูรอให้ทั้งคู่เดินเข้ามาก่อนจะปิดประตูกระแทกดังปัง ชลดากับยอดรักตกใจโดดกอดกันกลม นาวินยิ่งเคือง ถลกแขนเสื้อชวนยอดรักมาต่อยกัน แล้วตั้งการ์ดรอ

“ไม่ดีกว่าครับ ถ้าท่านอยากต่อยผมก็เต็มที่เลยแล้วกัน” ยอดรักพูดขาดคำหมัดตรงของนาวินพุ่งใส่หน้าหงาย เซถลาไปทางชลดาที่รีบประคองเอาไว้ ต่อว่าพ่อไปต่อยเขาทำไม นาวินไม่ต่อยก็ได้เปลี่ยนเป็นกระทืบแทน ชลดาเอาตัวขวางท่านไว้ ขู่ถ้าพ่อไม่หยุดจะฟ้องแม่ นาวินเชิญไปฟ้องได้เลยถ้าแม่รู้ว่าเมื่อคืน ลูกกับเขายืนจูบกันต่อหน้าฟ้าดินไม่อายผู้อายคนก็เชิญเลย ดีไม่ดีแม่จะขอให้พ่อยิงเขาทิ้งด้วย

“โธ่ครู ฟิวมันได้ คนมันกำลังดีใจมันก็ต้องมีกันบ้างเหมือนในหนังไงฮะ”

ชลดาเห็นพ่อท่าทางเอาจริง หันไปเอ็ดยอดรักให้เงียบๆ สั่งให้คุกเข่าพนมมือ รีบวิ่งไปหยิบดอกไม้จากแจกันบนโต๊ะทำงานพ่อมาให้เขาถือไว้ แล้วให้เขาพูดตามเธอ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.