นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE

หมึกกับพวกออกมารอนอกห้อง เวชเป็นกังวลไม่หายหันไปถามหมึกแน่ใจใช่ไหมว่าผู้กองจะไม่เป็นอะไร เขาขอเอาหัวเป็นประกัน คนที่จะเป็นคือผีที่สิงผู้กองต่างหาก ผจญที่ถือปืนแอบฟังอยู่ในมุมมืดพึมพำเบาๆ

“หรือไม่ผู้กองพวกแกก็กำลังจะเป็นผี” ผจญว่าแล้วย่องไปทางหลังบ้าน แง้มหน้าต่างเห็นยอดรักถูกมัดอยู่ หมอโขมดถือมีดยืนจังก้า เขาแสยะยิ้มทันที...

ในเวลาเดียวกัน บนถนนสายหนึ่ง ชลดานั่งหน้าหงิกอยู่ในรถกับนาวิน โดยมีสมุทรเป็นพลขับ เธอบ่นกับพ่อไม่คิดเลยว่าลูกน้องของท่านโตๆกันแล้วยังเชื่อเรื่องผีเรื่องสาง สมุทรปฏิเสธว่าเขาเปล่า

“ไม่ต้องมาเถียง หมวดนั่นแหละต้องรับผิดชอบที่ปล่อยให้ลูกน้องมาลักตัวผู้กองไป” ชลดาแหวลั่น นาวินต้องปรามไว้ทะเลาะกันทีหลัง จังหวะนั้นมีสายโทร.จากเจ้าหน้าที่ไอที รายงานนาวินว่าจับสัญญาณทีมอัลฟ่าได้ห้าตำแหน่ง กำลังจะส่งพิกัดไปให้ อึดใจพิกัดที่ว่าส่งมาที่มือถือ นาวินเอาให้สมุทรดู

“ไม่ไกลจากที่นี่ รีบไปเถอะ”...

ระหว่างที่ชลดา นาวินกับสมุทรมุ่งหน้าสู่อาศรมของหมอโขมด หมึกกับพวกนั่งลุ้นระทึกอยู่หน้าห้องพิธี เสียงในห้องดังมากเหมือนมีการต่อสู้กันอยู่

ทุกคนใจคอไม่ดีเป็นห่วงผู้กองของตัวเอง มีเสียงหมอโขมดดังขึ้น

“เมื่อขอกันดีๆไม่ชอบ ก็ได้...แกตาย”

“ข่อยกัวแล้วอาจาน อย่าทำข่อย” สิ้นเสียงยอดรักมีเสียงโครมตามมา จ้อที่รออยู่หน้าห้องลุกพรวด

“ผู้กองตายแน่ ใครจะทนฟังก็ตามใจแต่ฉันไม่ทนคนหนึ่งล่ะ” พูดจบจ้อโดดถีบประตูห้องพิธีเข้าไป ต้องชะงักกับภาพตรงหน้า ยอดรักยืนแหกปากร้องด้วยความกลัวแต่ขาของเขาเตะหมอโขมดที่พุ่งเข้าหากระเด็นลงไปกองกับพื้น หมอผีลุกขึ้นวิ่งใส่อีกก็ถูกถีบกลับไปถึงกับกระอักเลือด

“ดื้อนักนะเรา อย่าหาว่าข้าใจร้ายไอ้ผี ย้าก” หมอโขมดโดดใส่อีกรอบ คราวนี้ถูกยอดรักถีบยอดอกปลิวไปกระแทกผนังบ้านร่วงลงฟุบกับพื้น เขายังพยายามคลานไปหายอดรักจับขาไว้

“แก...นี่ขนาดโดนอัดเต็มๆทุกดอก แต่แกก็ไม่ออกใช่ไหม มาคืนนี้ข้าขอแลกชีวิต”

“ปล่อยข่อยเด้อ...อย่าจับข่อย ข่อยกัว” ยอดรักพูดไปกระทืบหมอโขมดไปด้วย จ้อกับพวกตกใจรีบเข้าไปดึงยอดรักออกมา ช่วยแก้เชือกที่มัดมือกับผ้าผูกตาออก ขณะที่หมึกเข้าไปช่วยพยุงหมอโขมดที่หายใจแผ่วให้นั่งพิง หมอผีขอร้องให้หมึกพาผู้กองกลับไป หมึกถึงกับร้องอ้าว ผีร้ายออกจากร่างเขาไปแล้วหรือ หมอโขมดร้องไห้โฮ ยกมือไหว้ยอดรักปลกๆ

“ท่านผีขอรับ ท่านจะสิงร่างนี่นานเท่าไหร่ก็ตามใจ ถือว่าร่างนี้เป็นรีสอร์ตเลยแล้วกัน จะอยู่นานแบบลองสเตย์ก็เชิญ ลูกช้างยอมแพ้แล้วขอรับ พรุ่งนี้จะปิดสำนักกลับไปทำไร่ทำนาขอรับ” หมอโขมดกระอักเลือดคอพับคออ่อน หมึกถามเวชเสียงสั่น อาจารย์ตายแล้วหรือ เวชปรี่มาจับชีพจรหมอผี ส่ายหน้าว่ายังไม่ตายแต่คงต้องหยอดน้ำข้าวต้มอีกนาน

ooooooo

ขณะที่พวกหมึกกำลังขำหมอโขมดที่หมดสภาพ ยอดรักเห็นด้ามปืนโผล่จากเอวเวชก็ตกใจ พลันภาพเหิมถือปืนจ่อหัวผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของเขา ความทรงจำที่ถาโถมเข้าใส่ทำให้ยอดรักปวดหัวจี๊ด

ภาพตอนตัวเองถูกผู้คุมรุมยำบนเรือประมงเถื่อนประดังเข้ามาเป็นฉากๆ เสียงหัวเราะของพวกหมึกดังก้องในหัวจนยอดรักต้องเอามืออุดหู เหงื่อแตกเสื้อเปียกชุ่มไปหมด ฉลามเห็นท่าทางเขาไม่สู้ดีนักถามว่าเป็นอะไรไป ชะลอกับจ้อเข้ามาช่วยจับตัวเขาไว้กลัวจะล้ม แต่เขากลับคิดว่าทั้งคู่จะทำร้ายก็ร้องเอะอะ

“ปล่อยผม...ปล่อยผม” ยอดรักทั้งดิ้นทั้งเตะและถีบอุตลุด ชะลอต้านแรงเขาไม่ไหวเรียกให้คนอื่นมาช่วย กลับทำให้เขายิ่งดิ้นรนหนักข้อขึ้น ผจญที่แอบดูอยู่ตกใจกับสภาพของเขา

“ไอ้นักรบมันเสียสติไปแล้วนี่หว่า”

ยอดรักบ้าเลือด อาละวาดจนพวกหมึกกระเด็นไปคนละทิศละทาง แล้ววิ่งหนี ทุกคนวิ่งตามแต่เขาหายไปในความมืด ผจญมองตามสับสนไปหมด

“มันเป็นไปได้ยังไงวะเนี่ย โดนยิงไปสองนัดแต่ทำไมมันไม่เจ็บไม่ปวดเหมือนผู้เหมือนคนเลยวะ”...

ทางด้านนาวินร้อนใจมากเมื่อเห็นจีพีเอสของลูกน้องกระจายกันเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อย บ่นอุบดึกดื่นเที่ยงคืนแล้วยังจะมาเล่นไล่จับกันอีกหรือ สมุทรสงสัยมันเป็นอย่างไรกัน ละสายตาจากถนนไปมอง ทันใดนั้นยอดรักโผล่มาจากไหนไม่รู้วิ่งมาหยุดอยู่กลางถนน แสงไฟจากหน้ารถส่องเข้าตาทำให้เขาต้องยกมือขึ้นบัง

ชลดาเห็นเขาก่อนใครเพื่อนกรีดร้องด้วยความตกใจ สมุทรเงยหน้ามองถนนอีกทีเห็นยอดรักอยู่ตรงหน้าหักหลบแต่ไม่พ้นรถเฉี่ยวเขากระเด็นลงไปนอนแน่นิ่ง รถยังเบรกไม่ทันสนิท ชลดาพุ่งลงจากรถไปดูอาการของเขาโดยมีนาวินกับสมุทรวิ่งตาม หมึกกับพวกออกจากพงหญ้าข้างทางจะเข้ามาช่วย เธอตวาดแว้ด

“อย่าแตะต้องตัวเขานะ ถอยออกไป” ชลดาเห็นพ่อจะเข้ามารีบร้องห้ามไม่ให้เข้ามาเช่นกัน แล้วเช็กตามร่างกายยอดรักไม่พบว่ามีส่วนไหนหักก็โล่งอกค่อยๆประคองเขาแนบอก

“ผู้กอง ชลอยู่นี่แล้ว ชลอยู่ตรงนี้แล้ว”

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.