นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยอดรักนักรบ

SHARE
  • หน้าที่

“ผู้อันกล้าหาใช่ไร้ความกลัว แต่หัวใจที่เต็มเปี่ยมด้วยความรักนั้นทำให้เขาไม่มีที่เหลือสำหรับความกลัว”  นี่คือความจริงที่ยอดรักผู้ที่ชะตากรรมเล่นตลกกับชีวิตของเขาให้ผันตัวเองจากนักร้องมาเป็นเรือเอก นักรบ วีรบุรุษทหารกล้า อดีตผู้กองหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เข็มแข็งที่สุดของราชนาวีไทยในเวลาเพียงแค่.. 30 วัน

ยอดรัก (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) เป็นคนอีสาน พ่อแม่ยอดรักคือนักร้องลูกทุ่งในวง ครูสมัย (สุเมธ องอาจ) ครูเพลงชื่อดัง พ่อแม่ยอดรักตกระกำลำบากต้องเอายอดรักมาฝากหลวงพ่อ แห่งวัดหนองอียอให้ชุบเลี้ยง สิ่งเดียวที่ทำให้ยอดรักแตกต่างจากนักร้องคนอื่นๆ ก็คือน้ำเสียงปี่พระอภัยฯ มีมนต์ขลังฉันใด เสียงยอดรักก็มีมนตร์ขลังฉันนั้น เมื่อใดก็ตามที่เขาร้องเพลง มนตร์สะกดของเสียงเพลงสามารถดลบันดาลให้ผู้ฟังเคลิบเคลิ้ม หลุดลอยออกไปจากโลกแห่งความจริงและไปล่องลอยอยู่ในโลกของมิวสิควิดีโอ เมื่อเสียงเพลงจางหาย ผู้คนทั้งหลายก็จะกลับมาสู่โลกแห่งความจริงอีกครั้ง

ยอดรักไปประกวดร้องเพลงจนประสบความสำเร็จ ทางผู้จัดนัดอัดรายการในอีกสามสิบวันข้างหน้า แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องไม่มีภาระผูกพันใดๆ และเพื่อให้ฝันของเขาเป็นจริง ยอดรักยอมหักหลัง ซิ่ง (เดี่ยว เสกสรร) จัดการคู่ทุกข์คู่ยาก ยอมตัดสายสัมพันธ์ที่ ส้มจี๊ด (เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ลูกสาวครูสมัย และ ชบา (แก้ม-กวินตรา โพธิจักร)  ภรรยาใหม่วัยยังสาวของครูสมัยที่ทอดรักเอาไว้ให้กับเขา และเขาแอบเดินทางเข้ากรุงเทพฯแต่เพียงผู้เดียว

เหิม (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง) และสหายแอบดักรอยอดรักระหว่างทางและทำร้ายยอดรักจนหมดสติเพื่อส่งไปเป็นแรงงานให้ตายในท้องทะเลกว้างเพื่อล้างแค้น ในวินาทีที่ร่างของยอดรักถูกมัดไร้อิสรภาพถูกโยนใส่เรือสินค้า น.นิลกาฬ อดีตเรือเอกนักรบ มุ่งโรมรัญ (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) ก็ได้พาเหล่าอดีตหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ล้วนแล้วแต่เป็นมือพระกาฬของกองทัพเรือที่ประกอบไปด้วยเรือตรีสมุทรยุทธการ (บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส) ,จ่าฉลามงามลออ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) ,จ่าชะลอขอเอี่ยว (อั้ม-ถิร ชุติกุล), จ่าหมึกข้าศึกคร้าม (ไวท์-กุลธวัช บัวเจริญ) ,จ่า จ้อสาลิกา (ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์), จ่าเวชเทพรักษา (เคน ฮาเซกาวา) บุกเรือขนของเถื่อนของ เฮีย กวง (หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ) ในการปฏิบัติการในครั้งนี้ ผจญ (โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ) จึงเข้าร่วมมือกับหน่วยพิเศษของ พลเรือตรีนาวิน มล้ายอริคล้าม (ทูน หิรัญทรัพย์) อดีตนายทหารเรือเพื่อให้แผนการใหญ่บรรลุเป้าหมาย ผจญได้ลั่นกระสุนใส่ร่างของนักรบเพื่อจบชีวิต ในขณะที่ร่างไร้วิญญาณของอดีตเรือเอกนักรบ ค่อยๆจมลงสู่เบื้องลึกของท้องทะเล ร่างไร้สติของยอดรักหนองอียอก็ลอยสวนทางขึ้นมา ด้วยความละม้ายคล้ายกันของบุรุษทั้งสอง สมุทรลูกน้องคู่ใจช่วยพาเขาขึ้นฝั่งเพื่อรับการรักษา สมุทรคิดว่านักร้องจากแดนอีสานคือ สุดยอดทหารกล้าแห่งราชนาวีผู้บังคับบัญชาของเขา

เมื่อยอดรักฟื้นคืนสติ ภาพแรกที่เขาเห็นคือเรือเอก แพทย์หญิงชลดา (ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร)  ลูกสาวคนเดียวของนาวิน ในขณะที่ชีวิตของยอดรักกำลังเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ยอดรักในคราบนักรบได้แสดงความสุดยอดของพลังเสียงและถูกบันทึกไว้ในกล้องของสื่อมวลชนหลายครั้งหลายครา จนสื่อพากันเรียกชื่อทหารกล้านิรนามคนนี้ว่า “ฉลามเสือเสียงทอง” ในวันที่ยอดรักต้องเข้ากรุงเทพฯเพื่อร้องเพลงในโอกาสพิเศษของกองทัพเรือ ยอดรักได้ประกาศต่อหน้ากล้องถ่ายทอดไปทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ชมที่กำลังเห่อฉลามเสือเสียงทอง นักร้องขวัญใจคนใหม่ว่าเขามีผู้หญิงที่เขารักแล้วและเขาเปิดตัวหมอชลดาให้ทุกคนได้รับรู้ และมันดีมากสำหรับชลดาเพราะไม่มีผู้ชายคนไหนเคยมอบของขวัญที่สุดแสนจะ  โรแมนติกให้เธอ แต่จู่ๆยอดรักต้องมาเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้เขาตัดสินใจยื่นใบลาออกจากหน่วยรบพิเศษ 

สำหรับคนเจ้าเล่ห์อย่างผจญ นี่คือโอกาสทองที่จะยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว ผจญได้เปิดเผยภาพของนักรบตัวจริง นาวินตกใจในเรื่องที่เขาเพิ่งทราบด้วยความเป็นคนตรง เขาขอทำงานสุดท้ายให้ลุล่วงและจะรายงานความผิดพลาดของตัวเองให้หน่วยเหนือทราบเพื่อรับโทษที่อาจถึงจำคุก จากนั้น นาวินและทีมพิเศษได้เดินทางไปจับกุมตัวยอดรักเพื่อมาสอบสวน ในคุกของหน่วยลับ นอกจากยอดรักจะบอบช้ำเพราะเป็นที่ระบายอารมณ์ของหน่วยพิเศษที่บังอาจปลอมตัวเป็นบุคคลที่พวกเขารักและเคารพ แถมยังคิดเด็ดดอกฟ้าคือหมอชลดาที่เหมือนเป็นการหยามหัวใจนายที่เคารพ ยอดรักยังต้องหัวใจสลายที่ทำให้ชลดาโศกเศร้าราวกับจะขาดใจที่เขาหลอกลวงทำให้เธอรักและมีความหวังว่าจะได้แต่งานกับผู้ชายที่เธอรอมานานแสนนาน ด้วยความช่วยเหลือของ อลิสา (กิ๊ฟซ่า-ปิยา) และ กรุ๊นด์ (คริสโตเฟอร์ เชฟ) ที่ยอมเสี่ยงภัยเข้าไปช่วยยอดรักบุคคลเพียงคนเดียวที่อาจจะสืบสาวไปจนถึงต้นตอของผู้ที่คอยแอบช่วยเหลือกวงออกมาจากคุกลับ ยอดรักจึงได้รับอิสระภาพอีกครั้ง และทั้งสามรู้แล้วว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแผนร้ายทั้งหมดก็คือผจญนั้นเอง สุดท้ายแล้วยอดรักจะจัดการกับผจญอย่างไร? และ ชลดาจะให้โอกาสยอดรักอีกครั้งได้หรือไม่..ติดตามชมละครเรื่อง “ยอดรักนักรบ” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD  เริ่มตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคมนี้รายชื่อนักแสดงเรื่อง "ยอดรักนักรบ"

ยอดรัก รับบทโดย    เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
นักร้องลูกทุ่งเสียงสวรรค์ที่สามารถสะกดผู้ฟังราวเสียงปี่พระอภัย  แต่ปมในอดีตทำให้เขาคิดถึงแต่ตัวเองจนกระทั้งได้ใช้ชีวิตช่วงสั้นๆ ในหน่วยพิเศษของกองทัพเรือและเขาได้เรียนรู้เรื่องความกล้าหาญ และการยอมสละแม้ชีวิตเพื่อความอยู่รอดของบุคคลอันเป็นที่รัก

เรือเอกนักรบ รับบทโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
ทหารกล้าตามอุดมคติผู้มอบกายให้กับกองทัพและมอบใจให้กับหมอชลดา หญิงสาวที่เขารัก ผู้นำหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ

เรือเอกแพทย์หญิงชลดา รับบทโดย    ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
หมอสาวผู้ผู้รักความสงบและศิลปะ เกลียดความรุนแรง เธอกุมหัวใจของยอดรัก นักรบ และผจญ ลูกสาวคนเดียวของพล.ร.ต.นาวิน ผู้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ

เรือตรีสมุทร รับบทโดย บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส
ผู้หมวดหนุ่มนักบู๊ ลูกน้องมือขวาของนักรบ รักและเคารพนักรบสุดหัวใจ

ส้มจี๊ด รับบทโดย เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์
ลูกสาวครูสมัยผู้หลงรักยอดรักหมดหัวใจ

นาวาตรีผจญ รับบทโดย โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ
นายทหารผู้ทะเยอทะยาน ทำทุกอย่างแม้ไร้คุณธรรมเพื่อบรรลุความต้องการของตัวเอง

ชบา  ภรรยาสาวคนใหม่ครูสมัย  รับบทโดย     แก้ม-กวินตรา โพธิจักร
นิสัยงูพิษ เคยหลงรักยอดรักแต่ตอนหลังกลับเกลียดยอดรักเพราะเขาไม่รับรักเธอ

พล.ร.ตนาวิน  รับบทโดย  ทูน หิรัญทรัพย์
ผู้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพเรือ ตรงไปตรงมา รักครอบครัวและกองทัพพอๆกัน

ภคินี  แม่ชลดา รับบทโดย  จุ๋ม-อุทุมพร ศิลาพันธ์
รักลูกและไม่อยากให้ลูกต้องแต่งงานกับผู้ชายที่เอาชีวิตไปเสี่ยงกับการรบแบบตัวเอง

ตอนฉลาม รับบทโดย  เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์
พลปืนเล็กประจำหน่วย สามีมะลิ

ตอนชลอ รับบทโดย  อั้ม-ถิร ชุติกุล
ประจำหน่วย แฟนมาลัย

ตอนหมึก รับบทโดย  ไวท์-กุลธวัช บัวเจริญ
มือสไนเปอร์ ปกติเป็นคนธัมมะธัมโม

ตอนจ้อ  รับบทโดย  ดนฐ์-กณิณ ปัทมนันถ์
พลวิทยุประจำหมู่ ผู้ฝันอยากรวยด้วยอาชีพขายตรง

ตอนเวช  รับบทโดย  เคน ฮาเซกาวา
เสนารักษ์หรือหมอทหารที่สืบทอดการแพทย์แผนโบราณจากบรรพบุรุษ

ครูสมัย รับบทโดย สุเมธ องอาจ    
ครูเพลงเจ้าของวงดนตรี เกลียดพ่อแม่ยอดรักในอดีตเลยพาลมาเกลียดยอดรักไปด้วย

เฮียกวง รับบทโดย  หนุ่ม-ชมวิชัย เมฆสุวรรณ
หนุ่มใหญ่จอมโหด มาเฟียแห่งท้องทะเล

มะลิ  รับบทโดย หนิม-คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์
ภรรยาสาวจอมหวงของฉลาม

ร.ต.ท.หญิง อลิสา  รับบทโดย กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา 
ตำรวจสากลสาว ผู้แอบปลื้มยอดรัก

กรุ๊นด์ บิ๊กเก่นฮอฟ  รับบทโดย คริสโตเฟอร์ เชฟ
ตำรวจสากลผู้มากด้วยประสบการณ์

เหิม รับบทโดย  ต๊อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง 
อันธพาลแนวหน้าแห่งหนองอียอ สมุนเฮียกวง

มาลัย รับบทโดย  หงส์-หยก ศิริมาตย์
ภรรยาสาวจอมโหดของชะลอ

เฮียเส  รับบทโดย วิฑูรย์ ลิ่วลักษณ์
มาเฟียรุ่นใหม่ พยายามทาบรัศมีเฮียกวง

เฮียเก๊า รับบทโดย ดิเรก อมาตยกุล
มาเฟียรุ่นใหม่ คู่แข่งเฮียเส

พระครูปลัดฯ รับบทโดย โอเลี้ยง เชิญยิ้ม
หลวงตาของชาวบ้าน เป็นตัวอย่างของพระสงฆ์ที่ดี มีเมตตา

            


 
 


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 14:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์