นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  หลังภารกิจครั้งนี้ ไอรีนเสียใจมากที่ไม่พบพ่อและยังไม่รู้ชะตากรรม ทั้งที่ลึกๆก็อดคิดไม่ได้ว่าพ่อจากเธอไปแล้วพร้อมอาวุธเคมีที่กองทัพใช้ระเบิดทำลายทิ้งบนเกาะ

  เสร็จเรื่องบนเกาะ รุ่งขึ้นกรัณย์กับลูกทีมบุกค้นที่พักอาศัยของเจสันในกรุงเทพฯ แต่ไม่พบร่องรอย คาดว่า มันรู้ตัวก่อนจึงหนีไปแล้ว

  ไม่ทันข้ามวันก็มีเบาะแสว่าเจสันกับคนสนิทหลบหนีออกนอกประเทศ ชาตรีเจ็บใจเป็นที่สุดเพราะตนยังไม่ได้ล้างแค้นให้ชูชาติเพื่อนรัก กรัณย์ปลอบและให้ความมั่นใจว่ายังไงพวกมันก็หนีการตามล่าของกฎหมายระหว่างประเทศไม่ได้แน่ เพราะหลักฐานแน่ชัดแล้วว่ามันคือผู้ก่อการร้าย สิ่งที่เราควรภูมิใจตอนนี้คือเราปฏิบัติภารกิจปกป้องชีวิตของประชาชนจากภัยก่อการร้ายได้สำเร็จ

  หลังจากปลอบชาตรีให้สงบลงแล้ว กรัณย์ยังหนักใจเรื่องไอรีน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำร้ายจิตใจเธออย่างยิ่ง แม้จะช่วยโทนกลับมาได้ แต่ยังไร้วี่แววพ่อของเธอ

  ธงรบเป็นอีกคนที่เป็นห่วงไอรีนมาก ฝากกรัณย์ดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของเธอ แน่นอนว่ากรัณย์ต้องทำอยู่แล้ว...

  ไอรีนเฝ้าโทนที่โรงพยาบาลทุกวัน อาการเด็กชายน่าเป็นห่วง แต่พอโทนลืมตาเห็นไอรีนกับกรัณย์ก็ยิ้มได้ พูดแต่เรื่องเครื่องบินรบที่ตัวเองใฝ่ฝันอยากนั่งสักครั้ง

  ผ่านไปครู่ใหญ่ โทนมีอาการเจ็บปวดเนื้อตัวอย่างรุนแรง กรัณย์รีบตามหมอและรอคอยอยู่หน้าห้องกับไอรีนที่เอาแต่ร้องไห้ด้วยความกังวล

  “ผู้กองคะ ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันอยากจะล้มเลิกโครงการนาเดีย ไม่ต้องให้มีโครงการนี่เกิดขึ้นเลย”

  “คุณคิดอย่างนั้นไม่ได้ นาเดียคือความหวังที่คุณตั้งใจช่วยผู้ป่วยมะเร็งให้พ้นจากความทุกข์ทรมานนะ”

  “แต่นาเดียของฉันก็เป็นดาบสองคมที่พรากเอาทุกคนที่ฉันรักไปหมด ทั้งเพื่อนร่วมงานฉัน เพื่อนสนิทฉัน พ่อฉัน แล้วยังจะ...”

  ไอรีนไม่อยากพูดชื่อโทนออกมาให้เจ็บปวดมากกว่านี้ แต่หยุดยั้งน้ำตาไม่ได้

  “ฉันไม่ควรคิดค้นมันขึ้นมาเลย เป็นเพราะฉันพยายามฝืนกฎธรรมชาติ ฉันล่วงเกินหน้าที่ของพระเจ้าที่ควรเป็นคนตัดสินว่าใครควรอยู่หรือใครควรไป พระเจ้าก็เลยลงโทษฉันให้ต้องเสียทุกคนที่ฉันรักไป...ฉันทนไม่ไหวอีกแล้ว”

  เธอสะอื้นไห้จนตัวโยน กรัณย์ขอร้องให้หยุดและฟังตน

  “นี่ไม่ใช่ความผิดของคุณ พวกแบล็กไอรอนต่างหากที่เอาความหวังของมนุษยชาติไปเปลี่ยนเป็นอาวุธ พวกมันคือคนที่ทำร้ายโทน และหน้าที่กำจัดพวกมันก็เป็นของผม ส่วนคุณ...คุณยังต้องให้ความหวังโทนและผู้ป่วยมะเร็งทุกคนต่อไป เข้าใจมั้ยไอรีน อย่ายอมแพ้... เข้าใจมั้ย”

  “ผู้กอง...”

  “ผมเคยผ่านความเจ็บปวดแบบนี้มาแล้ว รู้ดีว่าความอ่อนแอจะยิ่งทำให้เราพ่ายแพ้ในทุกๆเรื่อง แต่ความเข้มแข็ง สู้เพื่อคนที่ยังอยู่ข้างหลังเราจะเป็นกำลังใจให้เราเข้มแข็ง เราต้องสู้ไปด้วยกันนะไอรีน”

  เขาดึงเธอมากอด ระหว่างนั้นหมอออกมาจากห้อง ทั้งคู่รีบลุกไปสอบถามอาการโทน แล้วผงะหน้าซีดเผือดเมื่อหมอบอกว่าโทนติดเชื้อ

  “คาดว่าจะเป็นเชื้อที่ถูกพัฒนามาจาก Death X ถูกฉีดเข้าไประหว่างที่ถูกจับตัวไป เลยทำให้อวัยวะภายในของโทนถูกทำลาย โทนคงจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน”

  “ฝีมือของอาธีระ...เขาได้ตัวอย่างเลือดของโทนไปจนพอแล้ว เขาเลยไม่จำเป็นต้องใช้โทนอีก”

  “ไอ้สารเลวเอ๊ย มันเลือดเย็นเกินไปแล้ว” กรัณย์สบถอย่างเจ็บแค้น ดึงไอรีนมาปลอบ “ใจเย็นๆเราจะหาทางแก้ไขเรื่องนี้กัน วัคซีนนาเดียของคุณไง เอามาช่วยโทนอีกครั้งได้ไหม”

  “ไม่ได้แล้วครับผู้กอง อวัยวะภายในของโทนถูกทำลายไปจนไม่สามารถกลับมาทำงานได้อีก สิ่งที่เราควรทำตอนนี้คือช่วยให้โทนไปอย่างไม่เจ็บปวด”

  คำตอบของหมอทำเอาไอรีนทรุดฮวบอย่างหมดหวัง ร่ำไห้แทบขาดใจเมื่อรู้ว่าโทนไม่รอดแน่ กรัณย์ใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตพาโทนไปเติมความฝันที่กองบิน ให้เด็กชายได้นั่งเครื่องบินรบสมปรารถนา แม้จะเป็นครั้งเดียวในชีวิตก็ตาม...

  ooooooo

  การจากไปของโทนทำให้ไอรีนแทบหมดอาลัย ตายอยาก นอนหลับตาไม่ลง ขอร้องกรัณย์อยู่เป็นเพื่อนตลอดคืน แต่พอเช้าขึ้นเธอกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย

  สอบถามอรรณพกับศรินทร์ก็ไม่เห็น เพราะเมื่อคืนทั้งสองคนต่างกลับไปนอนบ้านเพิ่งกลับมาเมื่อสักครู่ แต่แล้วกรัณย์ก็นึกถึงนภัสชลขึ้นมา!

  ผ่านไปไม่นานนัก กรัณย์มาเห็นไอรีนนำดอกไม้มาวางหน้าป้ายหลุมศพแม่ จับตาดูเธออยู่เงียบๆด้วยความสงสาร

  “แม่คะ ไอรีนขอโทษค่ะที่พาพ่อมาหาแม่ไม่ได้ ถึงทุกคนจะเชื่อว่าพ่อจากไปแล้ว แต่ไอรีนก็ยังหวังว่าพ่อจะยังอยู่ ไอรีนมีสิทธิ์ที่จะหวังใช่ไหมคะแม่” พูดแล้วเธอกลั้นน้ำตาไม่อยู่ กรัณย์ก้าวเข้ามาเช็ดน้ำตาให้อย่างอ่อนโยน

  “ถ้าอยากจะมาเยี่ยมแม่ทำไมไม่บอก...ผมจะได้พามา”

  “คุณหาฉันเจอได้ยังไง”

  “ผมโทร.ไปหาภัส ภัสเล่าให้ฟังว่าตอนที่คุณแก้ไขปัญหานาเดีย 26 ได้สำเร็จ คุณกับพ่อพากันมาที่นี่เพื่อบอกข่าวดีให้แม่คุณรู้ ผมก็เลยลองเสี่ยงมาดู”

  “แล้วคุณไม่คิดว่าฉัน...”

  “จะคิดสั้นน่ะเหรอ...ผู้หญิงที่ผมรักเธอเป็นคนที่มีหัวใจกล้าแกร่ง เราสัญญาว่าจะมีกันและกันตลอดไป เพราะฉะนั้นผมถึงมั่นใจว่าคุณแค่กำลังต้องการกำลังใจเพื่อที่จะเดินหน้าต่อมากกว่า ผมคิดถูกใช่ไหม”

  “ค่ะผู้กอง เพราะมีคุณเป็นกำลังใจให้ ฉันจะหยุดอยู่กับความเสียใจไม่ได้อีก ทั้งแม่ พ่อ โทน และนายวิทย์ ทุกคนล้วนฝากความหวังไว้ ฉันจะต้องกลับไปทำมันอีกครั้งให้ได้”

  “โครงการนาเดียใช่ไหม”

  ไอรีนตอบรับ กรัณย์สวมกอดเธอแน่น บอกว่าตนคิดไม่ผิดจริงๆที่ยกหัวใจทั้งหมดให้เธอ

  “ผู้กองคะ คุณกอดฉันแน่นเกินไปแล้วค่ะ”

  กรัณย์รีบคลายอ้อมกอด สองคนยิ้มให้กันหวานซึ้ง... ผ่านไปอีกวัน ธงรบมาบอกข่าวดีกับทั้งคู่

  “ไม่ต้องห่วงนะครับ หลังจากที่ท่านรัฐมนตรีทราบว่าด็อกเตอร์อยากจะนำโครงการนาเดียกลับมาพัฒนาต่อ ท่านก็มีคำสั่งอนุมัติแทบจะทันที และยังสั่งให้ผมคอยช่วยเต็มที่”

  “ขอบคุณท่านผู้การมากนะคะ ไอรีนจะได้ทำตามความตั้งใจของพ่อให้สำเร็จ”

  ธงรบเชื่อมั่นว่าไอรีนต้องทำสำเร็จ ทางกองทัพจะอำนวยการเรื่องจัดตั้งศูนย์วิจัยขึ้นมาใหม่ พร้อมทีมนักวิจัยที่ให้เธอคัดเลือกเอง ส่วนเรื่องดูแลความปลอดภัยนั้นยกให้เป็นหน้าที่กรัณย์

  “ท่านผู้การเป็นคนสั่งหรือว่าผู้กองเป็นคนร้องขอภารกิจนี้คะ”

  “เป็นคำสั่งผมเองครับ เพราะถ้าให้คนอื่นรับผิดชอบภารกิจนี้ผมคงไม่มั่นใจ”

  “นี่ภารกิจเก่ายังไม่ทันให้ดิฉันได้เคลียร์กับลูก ภารกิจใหม่ก็มาแล้วเหรอคะท่าน”

  เสียงใครคนหนึ่งดังขึ้น ทั้งสามคนหันไปก็เห็นนวลนิตย์ยืนหน้าตึงมองมาที่กรัณย์กับไอรีน...ธงรบนึกได้รีบออกตัวกับกรัณย์ว่าตนลืมเล่าให้ฟัง

  เมื่อทุกคนย้ายมาในห้องรับแขก นวลนิตย์จิกตามองลูกชายตาขุ่น ส่งเสียงดุเข้ม

  “ใช่!! แม่รู้เรื่องแล้ว แต่กว่าจะรู้ ก็ต้องวิ่งขาขวิดบนไปเจ็ดวัดเจ็ดศาลขออย่าให้ลูกฉันหายสาบสูญ ให้ได้กลับมาเจอหน้ากันในชาตินี้บ้าง”

  “ผมอธิบายแล้วไงครับคุณนวลนิตย์ ต้องรอให้ภารกิจจบก่อนผมถึงจะบอกความจริงได้”

  “แม่ไปรบกวนท่านไม่ถูกนะครับ ท่านเป็นผู้บังคับบัญชาผม”

  “ยังจะมาแก้ตัวอีก ถ้าเป็นภารกิจไปรบเพื่อชาติ แม่เตรียมใจเอาไว้ตั้งแต่แกอยากเป็นทหารแล้ว แต่ที่โมโหเนี่ย...เรื่องแต่งงานหลอกแม่ต่างหาก นี่แน่ะ”

  นวลนิตย์หยิกแขนลูกชายอย่างแรง

  “โอ๊ย! ก็มันจำเป็นนี่ครับแม่ มันเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจรบเพื่อชาติเหมือนกัน”

  “แต่แกเล่นละครตบตาแม่ซะเนียนมากนะตารัณย์ ทำเอาแม่กินไม่ได้นอนไม่หลับที่หาเมียไม่ได้อย่างใจ”

  “คุณแม่คะ ถ้าคุณแม่รู้ความจริงแล้วไอรีนก็ต้องกราบขอโทษด้วยค่ะ ที่สมรู้ร่วมคิดหลอกให้คุณแม่ไม่สบายใจ ทุกอย่างตอนนั้นมันฉุกละหุกจริงๆค่ะ”

  นวลนิตย์หันขวับมาที่ไอรีน เรียกว่าด็อกเตอร์ และให้เธอเรียกตนว่าคุณแม่ เล่นเอาไอรีนเหวอ อุทานด้วยความงุนงง

  “หา! อะไรนะคะ”

  “ทำไมต้องตกใจล่ะ เรียกแม่นั่นล่ะ แม่ชอบ...เรียกแม่เลย แม่อนุญาต”

  นวลนิตย์ยิ้มกรุ้มกริ่มชอบอกชอบใจไม่พอ ยังจับมือถือแขนไอรีนราวกับรักใคร่นักหนา ตรงข้ามกับครั้งแรกที่เจอกันอย่างสิ้นเชิง วันนั้นมีแต่ด่ากับด่าลูกเดียว

  ooooooo

  แล้วอยู่ดีๆนวลนิตย์ก็พากรัณย์กับไอรีนมาที่บ้านของตนพร้อมเสื้อผ้าสัมภาระอีกกระเป๋า

  “ตามสบายเลยนะจ๊ะไอรีน ถ้าเหนื่อยอยากจะไปนอนพักก่อนก็ได้ แม่ให้มะขวิดเตรียมห้องตารัณย์รอเอาไว้แล้ว”

  ไอรีนตกใจและทำท่าจะถาม นวลนิตย์ชิงพูดเสียก่อนว่าเป็นสามีภรรยากันก็ต้องอยู่ห้องเดียวกัน

  “เดี๋ยวค่ะ ไหนคุณแม่บอกว่ารู้ความจริงแล้วไงคะ ว่าเราไม่ได้แต่งงานกันจริงๆ”

  “จ้ะ ถึงจะไม่ได้แต่งงานกันจริงๆ แต่ก็รักกันยิ่งกว่าจริงอีกใช่ไหม แม่รู้ละเอียดเลยนะ ขอบอก”

  กรัณย์รู้สึกว่าจะไปกันใหญ่ รีบดึงแม่มาถาม...

  นวลนิตย์บอกว่านภัสชลเล่าให้ตนฟังละเอียดยิบว่า

  “ระหว่างภารกิจเป็นตาย แกสองคนซุ่มพัฒนาความสัมพันธ์จากรักหลอกๆให้กลายเป็นรักกันจริงๆตาถึงนะลูกชายฉัน”

  “ยัยภัส...ฟันเยอะไม่พอยังปากมากอีก”

  “ไปว่าน้อง...ถ้ายัยภัสไม่เล่าให้ฟัง แม่ก็คงไม่รู้หรอกว่าหลงไปตัดสินคนจากภายนอก ทั้งๆที่หนูไอรีนเป็นคนดี ชีวิตก็น่าสงสาร ตอนนี้ก็ไม่เหลือใครนอกจากแกกับแม่แค่นั้น”

  “เหรอครับแม่ แค่รู้ความจริงก็อยากให้เป็นลูกสะใภ้จริงๆแล้วเนี่ยนะ”

  “ไม่ต้องมาจ้องจับผิด แม่ไม่มีอะไรซับซ้อนย่ะ ดีกรีขนาดนี้ คนดีขนาดนี้ สวยขนาดนี้ ต้องเป็นลูกสะใภ้แม่เท่านั้น” นวลนิตย์ยืนยันกับลูกชายแล้วดันเขาหลบก่อนจะเข้าไปยิ้มกว้างกับไอรีน “เอาอย่างนี้แล้วกันนะจ๊ะหนูไอรีน แม่ก็ลืมตัวอยากให้หนูเป็นสะใภ้แม่จริงๆมากไปหน่อย งั้นเดี๋ยวแม่ให้หนูไปนอนห้องข้างๆตารัณย์ อยากได้อะไรก็บอกแม่ได้ตลอดนะ”

  ไอรีนตั้งท่าจะปฏิเสธ แต่ไม่ทันความเจ้ากี้เจ้าการของนวลนิตย์อีก

  “ไม่ๆๆ ไม่ได้เด็ดขาดจ้ะ ถ้าหนูจะบอกว่าจะขอกลับไปอยู่บ้านหนู...ตอนนี้ที่บ้านหนูไม่เหลือใครแล้ว ก็ขอให้คิดว่าบ้านนี้เป็นครอบครัวใหม่ของหนูนะจ๊ะ”

  ไอรีนพูดไม่ออก กรัณย์ยิ้มชอบใจที่แม่จู่โจมได้ถูกใจตน แต่อีกครู่ก็โดนไอรีนลากไปคุยกันตามลำพัง

  “อะไรกันเนี่ยไอรีน หวานใส่กันได้ไม่ทันไรเอานิสัยแม่ผมมาใช้แล้วเหรอ”

  “หยุดเลยนะผู้กอง ฉันไม่ทันตั้งตัวสักอย่าง แค่จะอ้าปากพูดแม่คุณก็ชิงปฏิเสธทุกคำ ถามจริงๆเถอะ แม่คุณออกตัวแรงแบบนี้ทุกเรื่องเลยมั้ย”

  “ถ้าเรื่องไหนถูกใจก็แรงแบบนี้แหละ แต่จะว่าไปเรื่องนี้ก็ถูกใจผมเหมือนกัน มัดมือชกแบบนี้แหละคุณจะได้อยู่ในสายตาผมตลอดเวลา” ว่าแล้วกรัณย์ดึงไอรีนเข้ามากอดทันที

  “ทำอะไรเนี่ย ปล่อยนะ อย่ามาทำกับฉันแบบนี้นะผู้กอง...ปล่อย!! นี่แน่ะๆ”

  ไอรีนกัดแขนเขาจมเขี้ยว กรัณย์เจ็บจนต้องปล่อย บ่นอุบว่าแค่นี้ก็ต้องกัด

  “จะได้เลิกลวนลามฉันซะทีไง ต่อไปนี้คุณไม่มีโอกาสทำอะไรตามใจเหมือนอย่างเมื่อก่อนอีกแล้ว”

  “อ้าว...ทำไมล่ะ”

  “ฟัง!! ฉันซึ้งน้ำใจที่แม่คุณมีให้ฉันมาก เข้าใจว่าท่านห่วงที่ฉันไม่เหลือใครแล้ว แต่จะให้ฉันมาอยู่บ้านคุณในฐานะอะไร...ไม่ต้องพูดเลยว่าภรรยา ภารกิจแต่งงานหลอกๆของเราจบไปแล้ว”

  “แต่ผมไม่อยากให้คุณกลับบ้านไปอยู่คนเดียวนะไอรีน”

  “ตอนนี้ฉันไม่ต้องการการคุ้มครองความปลอดภัยแล้วนะคะผู้กอง มันถึงเวลาที่ฉันจะต้องเริ่มเดินหน้าสานต่อความหวังที่พ่ออยากให้ฉันทำ นั่นหมายความว่าฉันต้องเริ่มเดินด้วยกำลังของตัวเอง”

  “ได้...ผมเข้าใจคุณ แต่ผมจะไปบอกแม่ยังไงเนี่ยสิ เจอว่าที่ลูกสะใภ้ถูกใจอยากมัดมือชกซะขนาดนี้”

  “ถ้าอยากให้ฉันเป็นสะใภ้แม่คุณจริงๆก็ต้องเริ่มจีบฉันใหม่สิคะผู้กอง”

  “ให้จีบคุณใหม่? เดี๋ยวนะไอรีน แล้วที่ผ่านมาที่เรา...”

  “นั่นไม่นับค่ะ เพราะเป็นภาวะฉุกเฉินที่ทำให้เราใกล้ชิดกัน แต่ตอนนี้ประเทศชาติเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เพราะฉะนั้นผู้กองคนเก่งก็ต้องเริ่มต้นใหม่เหมือนฉันค่ะ...บาย” ไอรีนส่งยิ้มแล้วโบกมือลา ทิ้งให้กรัณย์มองตามตาละห้อย

  ooooooo

  หลายสัปดาห์ผ่านไป ไอรีนในฐานะผู้อำนวยการโครงการวิจัยนาเดียก็พร้อมเริ่มงานกับทีมนักวิจัยชุดใหม่ โดยยังมีกรัณย์ตามเฝ้าให้กำลังใจและเป็นห่วง

  ไอรีนมุ่งมั่นมากแทบไม่มีเวลาพักผ่อน ใช้เวลาทั้งหมดอยู่ที่ทำงาน แต่มันก็คุ้มค่าเพราะผลการวิจัยนาเดีย 27 ที่พัฒนาต่อจากนาเดีย 26 ประสบผลสำเร็จในห้องทดลองแล้ว แต่สภาพเธอแย่มาก กรัณย์จึงพากลับไปนอนที่บ้าน ซึ่งเป็นความต้องการของทีมวิจัยที่อยากให้ไอรีนพักผ่อนให้เต็มที่

  “ตอนนี้คุณทำสำเร็จแล้วนะ ปล่อยให้ความสำเร็จทำหน้าที่ของมันไปบ้างก็ได้ ส่วนคุณก็ถึงเวลาที่ต้องตักตวงความสุขมาเป็นฝ่ายนั่งดูความสำเร็จบ้าง ให้วันนี้ผมพาคุณไปเที่ยวพักผ่อนบ้างนะ ผมอยากจะชวนคุณออกเดท อยากจะหาวิธีจีบคุณ บางทีถ้าผมทำสำเร็จ ผมจะได้พาว่าที่เจ้าสาวจริงๆไปอวดแม่ แล้วจะได้จัดงานแต่งงานจริงๆซะที...ไปเดทกับผมนะไอรีน”

  ไอรีนอิดออดเล็กน้อยแต่ไม่ปฏิเสธ...สองคนไปกินข้าวและช็อปปิ้งที่ศูนย์การค้า แล้วเจออรรณพกับศรินทร์โดยบังเอิญ ท่าทางสองหมวดก็ปิ๊งกันอยู่ พอรู้รายละเอียดระหว่างไอรีนกับกรัณย์ สองหมวดอาสาช่วยเหลือทันที

  ขณะที่กรัณย์คุยอยู่กับสองหมวด ไอรีนแยกไปเดินเล่น คาดไม่ถึงว่าจะเห็นซายูริคนของแบล็กไอรอนยืนจ้องมา เธอเห็นเต็มตาแต่พอเดินไปหาอีกฝ่ายก็หายไปเสียแล้ว

  ไอรีนรีบกลับมาบอกพวกกรัณย์ แล้วทั้งหมดก็ช่วยกันตามหาซายูริแต่ไม่พบ กรัณย์สั่งสองหมวดให้ขยายพื้นที่ค้นหาออกไปจากที่นี่อีก ส่วนเขากับไอรีนจะไปเช็กภาพจากกล้องวงจรปิดของที่นี่...

  ซายูริมาปรากฏตัวที่ศูนย์การค้าจริงๆ แต่เวลานี้เธอกลับไปสมทบกับแดเนียลที่ศูนย์ราชการแห่งหนึ่งเพื่อก่อวินาศกรรมด้วยระเบิด!

  กว่าพวกกรัณย์จะเช็กกล้องวงจรปิดในศูนย์การค้าเห็นซายูริ ก็พอดีคณินทร์โทร.มาบอกกรัณย์ว่ามีกลุ่มคนไม่ต่ำกว่าสิบเข้ายึดศูนย์ราชการ ข้างในมีเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมาก

  คณินทร์และตำรวจคอมมานโดพยายามควบคุมสถานการณ์ กรัณย์กับทีมของตนพร้อมไอรีนมาถึงก็รู้ว่าพวกแดเนียลต้องการก่อวินาศกรรมสร้างความวุ่นวายเสียหายและฆ่าครรชิตไปในคราวเดียวกัน

  เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกหลอกมาให้ตายพร้อมพ่อ ไอรีนจึงพยายามค้นหาพ่อไปในส่วนต่างๆภายในศูนย์ราชการ โดยมีกรัณย์กับคณินทร์ช่วยด้วย กระทั่งเจอครรชิตอยู่ในห้องซ่อมบำรุงระบบปรับอากาศท่ามกลางสารเคมีร้ายแรงของแบล็กไอรอน

  ครรชิตอยู่ในสภาพบาดเจ็บจากโดนทำร้าย ไอรีนจะเข้าไปหาแต่ครรชิตร้องห้าม ส่วนกรัณย์รีบดึงแขนเธอห่างออกมาเพื่ออธิบายให้เข้าใจ

  “อาการพ่อคุณไม่ค่อยดีเลย เราพบบาดแผลฉกรรจ์ที่ตัวหลายแห่ง ทำให้ท่านมีอาการเสียเลือดมาก”

  “งั้นจะรออะไรอยู่ล่ะคะ รีบพาพ่อออกไปสิคะผู้กอง”

  “ไอรีน...ฟังผม พวกมันเชื่อมต่อวงจรจุดระเบิด Death X ไว้กับชีพจรของด็อกเตอร์ ทันทีที่หัวใจหยุดเต้นระเบิดก็จะทำงาน พิษ Death X จะแพร่กระจายเข้าสู่ระบบระบายอากาศแล้วฆ่าเจ้าหน้าที่ที่ถูกขังเอาไว้ทั้งหมด รวมทั้งพวกเราด้วย”

  “Death X ยังมีอยู่อีกเหรอคะ ฉันนึกว่าเราทำลายหมดไปแล้ว”

  “ที่กองทัพทำลายไปไม่ใช่ของจริง พวกมันหลอกให้ทุกคนเชื่อ จะได้ตายใจ”

  “งั้นก็รีบเอาตัวจุดระเบิดออกจากตัวพ่อฉันสิคะ รีบลงมือตอนนี้เลย”

  “เราทำไม่ได้ครับด็อกเตอร์ไอรีน ผมพยายามหาทางแล้ว” คณินทร์เอ่ยหน้าเครียด

  “ไม่จริง!! ฉันไม่เชื่อ! มันต้องมีทางช่วยพ่อฉันได้สิ ถ้าพวกคุณทำไม่ได้ ฉันจะทำเอง”

  ไอรีนจะเข้าไปหาครรชิตแต่กรัณย์ไม่ยอมและหว่านล้อมด้วยเหตุผลที่ทำให้ไอรีนอ่อนลง

  “อาการของด็อกเตอร์กำลังแย่ลงไปทุกที อย่างที่พวกมันบอกนั่นแหละ มันจงใจให้คุณมาติดกับ มันรู้ว่าคุณกลับมาพัฒนาโครงการนาเดีย รู้ว่าอีกไม่นานคุณจะต้องคิดค้นหาวิธีรับมือกับ Death X ได้ มันเลยต้องการฆ่าพวกคุณสองคนพร้อมกัน”

  แต่เพราะความรักและเป็นห่วงพ่อ ไอรีนทำใจไม่ได้ที่ต้องทิ้งให้พ่อตายต่อหน้าต่อตา เธอพยายามฝ่าฝืน ทำให้กรัณย์ต้องยอมให้คณินทร์อุ้มเธอออกไปด้วยความเห็นชอบของครรชิตที่ยอมสละชีวิตเพื่อความปลอดภัยของคนหมู่มาก

  หลังจากที่ทำให้ไอรีนไปอยู่ในที่ปลอดภัย กรัณย์พยายามหาทางช่วยประชาชนที่ถูกขัง แต่คณินทร์ย้อนกลับมาคัดค้านเพราะเหลือเวลาน้อยมาก แต่ไม่ว่าจะพูดยังไง กรัณย์ก็ไม่ยอมออกไป คณินทร์จึงต้องทำให้เพื่อนรักหมดสติเสียก่อน

  ผลการก่อวินาศกรรมของพวกแบล็กไอรอนเป็นผลสำเร็จ มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากด้วยสารพิษร้ายแรง แดเนียลกับซายูริกลับมารายงานเจสันอย่างลำพอง ขณะที่เจสันสะใจและย่ามใจยิ่งขึ้นที่จะเอาคืนกองทัพไทยที่กัดตนไม่ปล่อย

  เหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นทำให้เพื่อนๆของกรัณย์ถูกผู้บังคับบัญชาเรียกตัวมาร่วมกันปฏิบัติภารกิจสำคัญ...ภูริชจากกองทัพบก จิรวัติหรือต้นกล้าจากกองทัพเรือ คณินทร์จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรัณย์จากกองทัพอากาศ ต้องผนึกกำลังกันในนามทีมชาโดว์ปราบพวกแบล็กไอรอนให้ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท

  ช่อง 3 จัดขบวนทัพละครใหม่เร่งเดินหน้าถ่ายทำ เปิดโผพระเอกนางเอกบิ๊กเนมประชันบทบาท
  23 ก.ย. 2564

  00:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์