นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ทางด้านไอรีนที่ขอร้องให้ศรินทร์พาไปที่ห้องวิจัยภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เธอกำลังขะมักเขม้นตรวจหาสารพิษในตัวอย่างเลือดจากศพชาวบ้าน

แม้จะยังไม่พบแต่เธอไม่ถอดใจ แต่ศรินทร์มีเวลาให้อีกแค่หนึ่งชั่วโมงเพราะกลัวกรัณย์กลับมาที่บ้านพักแล้วไม่พบเธอต้องเป็นเรื่องแน่

ไม่ทันถึงกำหนดเวลาก็เป็นเรื่องขึ้นมาจนได้ กรัณย์บุกมาถึงห้องวิจัยพร้อมอรรณพแล้วบังคับพาไอรีน กลับบ้านพัก ก่อนจะมาเอาผิดศรินทร์ที่ฝ่าฝืนคำสั่ง แต่อรรณพขอรับโทษแทน ทำให้กรัณย์เปลี่ยนใจไม่ลงโทษ แต่บอกให้ไอรีนสำเหนียกว่าหากคนร้ายมาพบเธอ เธอไม่ตายเพราะมันต้องการตัว แต่คนที่ต้องตายคือศรินทร์

ไอรีนชะงัก แต่ยังดื้อรั้นเถียงข้างๆคูๆ คราวนี้สองคนเลยมีปากเสียงกันใหญ่ ก่อนที่ไอรีนจะเดินหนีไปพร้อมโน้ตบุ๊กเพื่อทำงานต่อและสั่งห้ามเขารบกวน

กรัณย์หงุดหงิดมาก แต่ไม่เห็นอันดายืนอมยิ้มมองมาอย่างขำๆในท่าทีของเขา...จากผู้กองที่ลุยได้ไม่กลัวตาย แต่กลับมาหงุดหงิดหัวเสียทะเลาะกับผู้หญิง

อันดาเดินตามกรัณย์ออกมาหน้าบ้าน ได้ยินเขาบ่นว่าไอรีนเอาแต่ใจตัวเอง พูดอะไรไม่ฟัง เข้าใจยากชะมัด จึงเข้ามาอธิบายให้เขาเข้าใจผู้หญิงที่ความจริงไม่ได้เข้าใจยากอะไรเลย กรัณย์รับฟังและคิดตามก็เห็นจริง...

ส่วนที่เกาะของพวกแบล็กไอรอน เตชะวิทย์ถูกพากลับมาที่ห้องขังครรชิต สองคนดีใจที่จอห์นนี่ตาย แต่พอครรชิตรู้ว่าธีระเป็นพวกเดียวกับแบล็กไอรอนก็ตกใจอย่างคาดไม่ถึง

ธีระเข้ามายอมรับอย่างหน้าชื่นตาบาน ครรชิตโกรธแค้นพุ่งเข้าไปกระชากคอเสื้อธีระพร้อมกับตะคอกถามเหตุผลที่ต้องหักหลัง ธีระไม่สะทกสะท้าน ให้ลูกน้องมาดึงครรชิตออกห่างแล้วตอบเกือบตะโกนว่า

“เพราะฉันเบื่อที่ต้องเป็นแค่นักวิจัยในทีมแกไง หลายสิบปีที่เราคิดค้นอะไรออกมาแต่ละอย่าง สุดท้ายแกก็ยกให้เป็นการกุศลทั้งๆที่มันทำเงินให้เราได้มหาศาล”

“เพราะเงินแค่นั้นเหรอ แกถึงหักหลังพวกเรา ยอมฆ่าเพื่อนร่วมงานไปหลายสิบคน”

“ไม่ใช่แค่เงิน แต่ฉันต้องการพิสูจน์ตัวเองด้วยว่าฉันเก่งไม่น้อยไปกว่าแก และไม่น้อยกว่าเด็กเมื่อวานซืนอย่างไอรีน”

แล้วธีระก็พยักพเยิดให้ลูกน้องเข้าไปลากตัวเตชะวิทย์ออกมาทำร้ายอย่างเจ็บปวดทรมานเพื่อจะให้พูดออกมาว่าไอรีนอยู่ที่ไหน แต่ไม่เป็นผลเพราะเตชะวิทย์ปากแข็ง

ครรชิตสงสารเตชะวิทย์เหลือเกิน ส่วนธีระพอไม่ได้คำตอบก็หันมาเล่นงานครรชิตด้วย แต่แล้วธีระก็คิดแผนขึ้นมาได้ บอกทุกคนว่าไม่จำเป็นต้องทรมานมันอีกแล้ว

เจสันฟังแผนการของธีระแล้วเห็นด้วย...หลังจากวันนั้นธีระก็ไปปรากฏตัวที่ชายหาดในสภาพหมดสติเพื่อตบตาพวกกรัณย์

ส่วนกรัณย์ที่พยายามปรับความเข้าใจกับไอรีน ซึ่งได้อันดาเป็นตัวช่วยอย่างดี ทำให้เขาและเธอกลับมารักและเข้าใจกันอีกครั้ง แต่กว่าจะสำเร็จอันดาก็ถูกไอรีนเข้าใจผิดเพราะหึงหวงอยู่เหมือนกัน

ooooooo

เมื่อมีคนพบธีระในสภาพหมดสติที่ชายหาดธงรบได้รับรายงานก็รีบแจ้งไปที่กรัณย์ ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันมาดูตัวและพาธีระไปที่เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง โดยไม่ยอมให้ไอรีนมาด้วย เพราะยังไม่ไว้ใจธีระซะทีเดียว

ธีระวางแผนเพื่อให้ได้พบไอรีน เขาพยายามจะขอพบแต่กรัณย์ไม่ยินยอม ช่วยกันกับธงรบซักถามว่าเขาถูกจับไปไว้ที่ไหนและรอดมาได้ยังไง

“ผมไม่คิดว่าจะรอดมาได้ด้วยซ้ำ เพราะครั้งสุดท้ายที่จำความได้ก็คือพวกมันพยายามทำร้ายผมจนทนไม่ไหวหมดสติไป แต่มันคงคิดว่าผมตายก็เลยเอาไปกองรวมกับศพอีกนับสิบแล้วโยนทิ้งทะเลพร้อมกับศพพวกนั้นมารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่บนชายหาดแล้ว”

“ศพที่พูดถึงน่าจะเป็นศพพวกชาวบ้านที่เราพบเมื่อวันก่อนครับท่าน”

“แล้วคุณพอจะจำอะไรได้เกี่ยวกับสถานที่ที่พวกนั้นพาคุณกับด็อกเตอร์ครรชิตไปได้ไหม”

“ผมไม่รู้จริงๆ ตลอดเวลาที่ถูกจับตัวไปพวกมันปิดตาผมไว้ตลอด จำได้อย่างเดียวว่าพวกมันขู่เราอยู่ตลอดเวลาให้บอกรหัสเปิดกระเป๋าสูตรโครงการนาเดีย ผมขอร้อง ถ้าพวกคุณไม่รีบหาทางช่วยครรชิตออกมาเขาคงไม่รอดแน่”

ธีระเล่นละครได้แนบเนียนมาก หนำซ้ำยังเพิ่มความไว้เนื้อเชื่อใจด้วยการบอกเบาะแสให้ธงรบกับกรัณย์ไปตามจับพวกแดเนียลที่นัดส่งยากับพวกเอเย่นต์ โดยให้แดเนียลกับซายูริหลอกล่อต่อสู้กับพวกกรัณย์อยู่พักหนึ่งก่อนจะหลบหนีลอยนวลไป

เมื่อไอรีนรู้เรื่องจากอรรณพก็ปักใจว่าธีระไม่ได้มีอะไรแอบแฝง เขาเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อของเธอ ไม่มีทางทำผิดคิดร้ายต่อพวกเราอย่างที่อันดากับกรัณย์ตั้งข้อสังเกตไว้

แล้ววันถัดมาไอรีนได้ไปพบเพื่อนสนิทของพ่อที่รอดชีวิตกลับมา ซึ่งธีระหาทางขอคุยกับไอรีนตามลำพังจนได้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่พ้นสายตาของกรัณย์และธงรบที่จับจ้องผ่านกล้องวงจรปิด

“ครรชิตเขายังมีความหวังว่าจะได้กลับมาพบกับไอรีนอีก เขามั่นใจว่ากองทัพจะต้องมาช่วยพาเขาออกไป ในเมื่อครรชิตยังมีความหวัง อาก็อยากให้ไอรีนมีความหวังเหมือนกันนะ”

“ค่ะคุณอา ทั้งผู้ใหญ่ในกองทัพ ทั้งท่านรัฐมนตรี ยืนยันกับไอรีนว่าจะช่วยคุณพ่ออย่างเต็มที่และขัดขวางไม่ให้พวกนั้นได้สูตรโครงการนาเดียไปใช้ประโยชน์”

“ทางกองทัพรู้แล้วเหรอว่าพวกนั้นต้องการสูตรนาเดียไปทำอะไร”

“ทราบแล้วค่ะ ทางกองทัพสืบเรื่องนี้มาได้สักพักแล้ว เขารู้ว่าพวกแบล็กไอรอนต้องการสูตรนาเดียไปพัฒนาอาวุธเคมี ระหว่างที่คุณอาถูกจับตัวไป คุณอาได้ยินพวกมันพูดถึงบ้างรึเปล่าคะ”

“อาวุธเคมีเหรอ...ก็พอได้ยินพวกมันพูดถึงอยู่ตอนที่มันได้ตัวนายวิทย์ไปด้วย”

“คุณอาได้เจอนายวิทย์ด้วยเหรอคะ ไอรีนนึกว่าเขาจะถูกพวกนั้น...”

“นายวิทย์ยังไม่ตาย หมอนั่นกล้าหาญทำในสิ่งที่อากับครรชิตไม่คิดว่าจะกล้าทำ”

“นายวิทย์เล่าแผนการนั้นให้ฟังด้วยเหรอคะ”

“ใช่...เรื่องแฮกเกอร์ที่สร้างเครื่องเรดาร์ติดตามตัวไอรีนนั่นแหละ”

“แล้วนายวิทย์ทำสำเร็จรึเปล่าคะ”

“นายวิทย์สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นกับพวกนั้นมาก การรักษาความปลอดภัยของพวกมันเลยหละหลวม ถ้าอาไม่แกล้งตายปนกับศพพวกนั้นก็คงรอดมาไม่ได้”

“นั่นคือศพชาวบ้านที่เรากำลังสงสัยว่าจะถูกลักพาตัวไปทำการทดลองอาวุธเคมีที่ว่าค่ะ”

“มิน่าล่ะ ถ้าพวกมันได้สูตรนาเดียไป หายนะคงเกิดขึ้นแน่”

“กองทัพจะไม่มีวันปล่อยให้พวกนั้นทำได้แน่ค่ะ นาเดียจะต้องเป็นความหวังให้กับมนุษยชาติ ตอนนี้ไอรีนทำสำเร็จแล้วด้วยนะคะคุณอา ไอรีนพัฒนานาเดีย 26 ช่วยรักษามะเร็งให้กับโทนได้”

“จริงเหรอไอรีน”

“ค่ะคุณอา อาการโทนดีขึ้นมากหลังได้รับตัวยานาเดีย 26 แต่ยังเปิดเผยเรื่องนี้ให้ใครรู้ไม่ได้โดยเฉพาะกับพวกนั้น”

“เพราะยีนในร่างกายโทนมีต้นแบบของโครงการนาเดียที่สมบูรณ์แล้ว”

“ค่ะคุณอา”

“แล้วตอนนี้โทนอยู่ที่ไหนเหรอ”

ไอรีนไม่ทันจะบอก กรัณย์ตั้งใจเข้ามาขัดหวะเสียก่อน บอกไอรีนว่าได้เวลาที่ต้องกลับแล้ว หญิงสาวไม่พอใจ ถามว่าทำไมต้องรีบกลับด้วย

กรัณย์ไม่ตอบต่อหน้าธีระ แต่พาเธอออกไปคุยข้างนอก เตือนว่าไม่ควรเล่าเรื่องนาเดีย 26 ที่ประสบความสำเร็จกับโทนให้ใครฟัง

“ทำไมฉันจะพูดไม่ได้ คุณอาธีระเป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยนาเดีย ถ้าฉันทำให้มันประสบความสำเร็จแล้วเขาก็ควรจะต้องรู้”

“แต่เรื่องนี้ควรเป็นความลับ ยิ่งรู้น้อยเท่าไหร่ยิ่งดี”

“คุณไม่ไว้ใจคุณอาเหรอ ไหนคุณว่าเขาให้เบาะแสที่ทำให้คุณไว้ใจเขาแล้วไง คุณถึงยอมพาฉันมาพบเขา”

“ใช่ครับ ด็อกเตอร์ธีระพอจะพิสูจน์ให้เราเชื่อว่าเขาไว้ใจได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาควรจะต้องรู้เรื่องที่เป็นความลับที่สุด”

“แต่พวกเราหลายคนต้องตายกันไปมากเพราะหวังว่านาเดียจะสมบูรณ์ แล้วคุณจะให้ฉันปิดเรื่องนี้กับเขาได้ยังไง”

“ผมไม่ได้สั่งไม่ให้คุณบอกเขาเลย แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ก็แค่นั้น”

“ก็เหมือนกันนั่นแหละ”

“พอได้แล้วครับ ได้เวลาที่ผมต้องพาคุณกลับแล้ว” กรัณย์เปิดประตูรถให้แต่เธอยังยืนเฉย “จะเข้าไปนั่งดีๆหรือจะให้ผมอุ้ม”

ไอรีนไม่อยากต่อปากต่อคำ ก้าวขึ้นนั่งในรถด้วยสีหน้าบึ้งตึง พอกรัณย์ออกรถไป ธีระที่มองมาจากหน้าต่างก็จ้องตามแววตาวาวโรจน์อย่างประสงค์ร้าย

ooooooo

ในที่สุดธีระก็สบโอกาสได้ไปพบโทนที่อาการป่วยกำเริบจนกรัณย์ต้องพาส่งโรงพยาบาลโดยมีการคุมเข้มเรื่องความปลอดภัย

ไอรีนไม่รู้จะทำยังไงกับอาการป่วยของโทน ทั้งที่ตอนแรกที่ให้วัคซีนนาเดีย 26 ไปแล้วโทนดีขึ้น แต่จู่ๆกลับทรุดลงซึ่งเธอยังหาสาเหตุไม่ได้ จึงต้องพึ่งพาธีระให้มาช่วยวิเคราะห์ โดยเตรียมห้องวิจัยไว้ให้ทำงาน แล้วให้ชาตรีกับชูชาติคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา

ไอรีนขอบคุณในความช่วยเหลือของกรัณย์พร้อมจับมือเขาอย่างสนิทสนม ธีระจับตามอง พอกรัณย์กลับออกไปก็ทำเป็นพูดแซวถึงความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ไอรีนมีท่าทีเขินอายแต่ก็ยอมเล่าจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน

กรัณย์กลับมาที่บ้านพักชายทะเล เซ็นเอกสารรับรองให้อรรณพกับศรินทร์นำไปที่กองทัพเพื่อขอเบิกหลักฐานบันทึกงานวิจัยที่ไอรีนอยากได้กลับมา

“หลักฐานที่เก็บรวบรวมมาจากศูนย์วิจัยน่ะเหรอคะผู้กอง”

“ใช่ ไอรีนเขาสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับสารพิษที่ตรวจพบในศพชาวบ้าน คิดว่าบันทึกงานวิจัยเก่าๆอาจจะให้คำตอบเธอได้”

“งั้นพวกผมจะไปเอามาให้ครับ”

“ฝากด้วยนะหมวด ตอนนี้ไอรีนคงยุ่งๆกับเรื่องโทน เสร็จแล้วจะได้กลับมาดูเรื่องนี้ต่อ”

สองหมวดรับคำแล้วไปดำเนินการ ส่วนอันดาที่เพิ่งเข้ามาเธอมีเบาะแสเพิ่มเติมเรื่องชาวบ้านที่ถูกจับตัวไป กรัณย์จึงตามเธอไปที่หมู่บ้านชาวประมงซึ่งมีลูกเรือสองคนบาดเจ็บหลังจากออกไปหาปลาเมื่อสามวันก่อนแล้วถูกโจมตีจนต้องหนีตายกลับมา

“โจมตี?”

“ค่ะ เกิดเหตุขึ้นหลังจากที่เรือของพวกเขาถูกพายุพัดจนเสียหายและหลงออกไปนอกเขตน่านน้ำสากล พวกเขาพยายามจะซ่อมเครื่องยนต์ให้เสร็จเพื่อกลับมา แต่กลับถูกโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธสงคราม กว่าจะรอดกลับมาได้ก็ต้องเสียชีวิตไปหลายคน”

“อาจจะเป็นฝีมือของพวกโจรสลัด”

“ไม่ใช่ค่ะ จากร่องรอยของอาวุธที่โจมตีเรือ ฉันเอาไปเช็กดูกับกรมสรรพาวุธแล้วเป็นอาวุธสงครามที่ทันสมัยเกินกว่าที่พวกโจรสลัดจะหามาใช้ได้”

“พวกที่มีศักยภาพพอที่จัดหาอาวุธสงครามทันสมัยขนาดนั้นได้ และน่าจะเกี่ยวข้องมากที่สุดก็น่าจะเป็นพวกแบล็กไอรอน”

“ค่ะ เป็นชื่อแรกที่ฉันคิดถึงเหมือนกัน ฉันเลยเอาข้อมูลกระแสน้ำที่พัดศพชาวบ้านพวกนั้นไปให้ผู้กองต้นกล้าวิเคราะห์ เชื่อว่าพิกัดที่ชาวประมงถูกโจมตีอาจจะเป็นเบาะแสให้เราหาพวกนั้นพบ”

“แล้วพิกัดที่คุณว่าอยู่ไหน”

“ตอนที่พวกเขาถูกโจมตี เครื่องมือทุกอย่างบนเรือถูกทำลายเสียหายหมด แต่ไต้ก๋งเรือพอจะจำพิกัดคร่าวๆได้ ฉันจะพาคุณไปพบเขาค่ะ”

แต่ไม่ทันที่อันดาจะพากรัณย์ไปก็ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนโหวกเหวกและพากันหิ้วถังน้ำไปดับไฟที่บ้านไต้ก๋งเรือ เมื่อสองคนตามไปก็พบว่าไต้ก๋งโดนไฟ คลอกกลายเป็นศพเสียแล้ว กรัณย์เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน

“ค่ะ ฉันถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ไฟไหม้แล้ว เขามั่นใจว่าเป็นการวางเพลิง ตั้งใจให้ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บ้านของไต้ก๋งเรือ”

“ฝีมือพวกแบล็กไอรอนแน่!” กรัณย์ฟันธงด้วยความเจ็บใจ...สงสารชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ต้องมาประสบชะตากรรมเช่นนี้

ooooooo

ภายในห้องวิจัย ไอรีนกับธีระแยกกันทำงานวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดของโทนอย่างคร่ำเคร่ง ความจริงธีระไม่ได้สนใจการวิเคราะห์ตรงหน้าเท่าไหร่นัก แต่กำลังหาทางติดต่อกับเจสันเพื่อบอกข้อมูล

เมื่อเห็นโทรศัพท์มือถือไอรีนวางอยู่บนโต๊ะ ธีระแอบฉกมันไว้แล้วบอกไอรีนว่าขอพักดื่มกาแฟสักแก้ว จากนั้นก็ทำเนียนออกจากห้องไปพูดคุยกับสองหมวดครู่หนึ่งก่อนจะเดินไปห้องกาแฟแล้วรีบโทร.หาเจสัน

ธีระใช้เวลาไม่นานส่งข่าวเจสันและนัดแนะแผนการอย่างรวดเร็วก่อนจะกลับเข้ามาหาไอรีน แล้วเอาโทรศัพท์มือถือวางบนโต๊ะแต่ไม่ใช่ตัวเดิม

ไอรีนใช้ความพยายามอย่างมากในการวิเคราะห์หาสาเหตุอาการของโทน ที่สุดเธอก็ทำสำเร็จ เรียกธีระมาดูด้วยความตื่นเต้น ธีระเห็นแล้วทึ่งในความสามารถของเธอที่เอาเซลล์มะเร็งปกติกับเซลล์มะเร็งของโทนที่ได้รับวัคซีนนาเดีย 26 ครั้งแรกมาเปรียบเทียบอัตราการแบ่งตัว ที่อาการโทนไม่คงที่เพราะปริมาณการให้วัคซีนและระยะเวลาการทำงานของวัคซีนต่อเซลล์มะเร็งไม่ลงตัว ต้องถูกคำนวณอย่างละเอียดอีกครั้ง

“หมายความว่าถ้าไอรีนแค่ปรับปรุงวัคซีนนาเดีย 26 อีกครั้ง และคำนวณปริมาณการใช้ให้โทนใหม่โทนก็จะกลับมาเป็นปกติได้”

ไอรีนตอบรับด้วยความดีใจ แล้วจะรีบโทร.บอกกรัณย์แต่หาโทรศัพท์มือถือไม่เจอ ธีระเพิ่งรู้ว่าตัวเองพลาดแต่แก้เกมได้ทันท่วงทีว่าไอรีนเอามันวางไว้ที่โต๊ะตัวโน้นต่างหาก หญิงสาวไม่ได้เอะใจเพราะกำลังตื่นเต้น

เมื่อกรัณย์ทราบเรื่องก็รีบมารับไอรีนกับธีระไปหาโทนที่โรงพยาบาล หลังจากพูดคุยกันไม่นาน ธีระอาสาอยู่ดูแลโทนแล้วให้ไอรีนกลับไปพักผ่อน กรัณย์เห็นด้วยจึงพาเธอกลับบ้านพักชายทะเล โดยไม่รู้ว่าพวกเจสันกำลังวางแผนจู่โจมหลังได้ข้อมูลจากธีระมาก่อนหน้านี้ พวกมันวางแผนจู่โจมทั้งที่บ้านและโรงพยาบาลในค่ำคืนนี้

ไอรีนกลับมาพักผ่อนแต่ไม่วายหยิบแฟ้มเอกสารจำนวนมากที่อรรณพกับศรินทร์ไปเอามาจากศูนย์วิจัยมาพลิกดูแล้วสะดุดตากับงานค้นคว้าวิจัยสารเอ็กซ์ของธีระ เป็นสารพิษที่มีฤทธิ์ร้ายแรงฆ่าคนตายได้เพียงแค่หยดเดียว ซึ่งไอรีนเคยเห็นครรชิตพ่อของเธอทะเลาะกับธีระด้วยเรื่องสารพิษตัวนี้ เพราะครรชิตไม่ยอมให้ธีระวิจัยต่อ ให้หยุดโครงการนี้แล้วมาช่วยไอรีนวิจัยโครงการนาเดียให้เป็นความหวังของมนุษยชาติ

ขณะที่ไอรีนกำลังเพลินกับกองเอกสารตรงหน้า กรัณย์คิดว่าเธอนอนหลับพักผ่อนไปแล้ว เขานั่งคุยกับอันดาเรื่องเบาะแสจากชาวประมงที่จะนำไปสู่การค้นหาพิกัดที่พวกเขาโดนโจมตี ซึ่งบริเวณนั้นอาจเป็นสถานที่ตั้งของพวกแบล็กไอรอน

ส่วนอรรณพกับศรินทร์ที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่รอบนอกตัวบ้าน สองคนกำลังเอร็ดอร่อยกับอาหารค่ำ โดยไม่รู้ว่าอันตรายกำลังคืบคลานใกล้เข้ามาทุกที

อรรณพแอบชอบศรินทร์มานาน หลายครั้งที่เขาพยายามจะบอกเธอ แต่มีเหตุติดขัดไม่ได้บอกสักที ครั้งนี้เขาบอกความรู้สึกออกไปตรงๆ แต่ต้องผิดหวังเพราะศรินทร์ขอเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน ด้วยเหตุผลส่วนตัวว่าอาชีพของเขาและเธอไม่รู้ว่าวันไหนใครจะจากไปก่อนกัน

อรรณพอกหักอย่างแรง ลุกขึ้นจะเดินกลับเข้าบ้าน ทันใดนั้นศรินทร์ร้องเตือนให้ระวังเมื่อเห็นผู้บุกรุกกำลังเล็งปืนใส่!

ศรินทร์ร้องเตือนพร้อมวิ่งไปผลักอรรณพพ้นทางปืน ทำให้ตัวเองโดนยิงที่หัวไหล่ด้วยปืนเก็บเสียง อรรณพตกใจมาก ประคองศรินทร์พร้อมกับชักปืนยิงสวนไปก่อนจะพาเธอหนีอย่างทุลักทุเล

เสียงปืนทำให้คนในบ้านแตกตื่น อันดารีบขึ้นไปดูไอรีนบนห้อง ส่วนกรัณย์ออกมาดูนอกบ้านแล้วได้ปะทะกับแดเนียลที่มาพร้อมสมุน

กระสุนปืนของกรัณย์ไม่ระคายผิวแดเนียลที่ใส่เกราะป้องกัน จึงเปลี่ยนไปถอยรถพุ่งชนจนร่างมันกระแทกกับกำแพงปูนแน่นิ่ง ก่อนจะรีบไปช่วยไอรีนที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือ

อันดากับซายูริซัดกันด้วยมือเปล่า กรัณย์วิ่งมาเห็นอันดากำลังเพลี่ยงพล้ำก็เข้าช่วย ซายูริประเมินว่าตัวเองคนเดียวสู้ไม่ได้แน่จึงตัดสินใจทิ้งภารกิจถอยออกไป

กรัณย์กับไอรีนช่วยพยุงอันดาในสภาพบาดเจ็บ เมื่อกรัณย์ถามหาอรรณพกับศรินทร์ ไอรีนเป็นห่วงสองหมวดขึ้นมาทันที

อรรณพพาศรินทร์ที่โดนยิงบาดเจ็บหลบการตามล่าของคนร้ายไปมุมหนึ่ง แต่ไม่รอดพ้นสายตาพวกมัน อรรณพต่อสู้และปกป้องศรินทร์จนตัวเองโดนแทงเข้าที่ท้อง กรัณย์โผล่มาเห็นยิงมันคาที่แล้วเข้ามาดูอาการอรรณพ ด้วยความตกใจ

ในเวลาเดียวกันนั้นในโรงพยาบาลที่โทนรักษาอาการป่วยอยู่ เจสันกับภารตีพร้อมสมุนมาถึงแล้ว เจสันแสดงศักดายิงผู้คนทิ้งอย่างโหดเหี้ยม

เสียงกรีดร้องของประชาชนผู้บริสุทธิ์ดังระงม แต่ละคนแตกตื่นหนีตายกันโกลาหล เจสันกับภารตีสะใจ เดินเข้าไปในลิฟต์ด้วยรอยยิ้มอันน่ากลัว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 15:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์