นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ยึดฟ้าหาพิกัดรัก

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

กรัณย์ขุ่นมัวไม่หาย ฟุ้งซ่านคิดวกวนเรื่องมีนาถูกแดเนียลยิงตายจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์

ตัวเองได้ ไอรีนไม่รู้ว่าเขาเป็นอะไร แต่สังเกตจากสีหน้าท่าทางก็พอเดาได้ว่าเขามีเรื่องไม่สบายใจ จึงพยายามจะทำให้เขาผ่อนคลายเพราะเป็นห่วง

“คุณห่วงผม?”

“ออกไปปฏิบัติการแล้วหายไปไม่ติดต่อกลับมา แล้วไหนปฏิบัติการยังผิดพลาดอีก คุณเป็นพวกทุกอย่างต้องเป๊ะ พอผิดพลาดขึ้นมาจะไม่ให้ฉันห่วงคุณได้ยังไง”

“ขอบคุณมากครับด็อกเตอร์ นานแล้วที่ผมไม่เคยออกไปปฏิบัติการแล้วต้องคอยคิดว่าจะมีคนห่วงผมอยู่ อย่างคุณ”

“ผู้กองคะ เมื่อกี้คุณบอกว่านานแล้วที่ไม่เคยมีความรู้สึกว่ามีคนคอยห่วง คุณหมายถึงว่าที่เจ้าสาวของคุณที่ฉันเคยเห็นในรูปรึเปล่า”

กรัณย์ตอบรับคำเดียวแล้วนิ่งไป ไอรีนอยากรู้รายละเอียดให้มากกว่านี้ แต่เขาไม่อยากเล่า บอกว่ามันผ่านมาแล้ว ตนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้

“ถ้ามันคือสาเหตุที่ทำให้วันนี้คุณดุฉันว่าคุณจะไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นอีก ฉันก็อยากจะขอให้คุณมั่นใจว่าไม่มีใครดูแลฉันได้ดีอย่างคุณ และไม่มีใครที่ทำให้ฉันอยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าปลอดภัยเหมือนอย่างคุณ เพราะฉะนั้นถ้าจะเกิดอะไรขึ้นกับฉัน มันจะไม่ใช่ความผิดพลาดของคุณแน่นอนค่ะ”

คำพูดปลอบใจและสัมผัสที่เธอแตะมือเขาทำให้กรัณย์ตัดสินใจดึงไอรีนเข้ามาประชิดตัวแล้วจูบริมฝีปาก หญิงสาวตกใจเพราะไม่ทันตั้งตัว แต่ครู่เดียวก็เริ่มระทวย จากที่มือจะปัดป่ายก็เปลี่ยนเป็นเกาะกุมไหล่เขาอย่างโอนอ่อน

กว่าจะรู้สึกตัว รสจูบของกรัณย์ทำให้ไอรีนริมฝีปากร้อนผ่าว ใจเต้นแรง...สองคนผละออกจากกันด้วยอาการเก้อเขิน โดยเฉพาะหญิงสาวที่อายแทบไม่กล้ามองหน้าเขา

พอเช้าขึ้นต่างคนยังเข้าหน้ากันไม่ติดและมีท่าทีแปลกๆ ทำให้อรรณพกับศรินทร์สงสัยและคาดเดาไปต่างๆนานาในเชิงชู้สาว ก่อนจะมากระเซ้าเหย้าแหย่กรัณย์จนโดนดุ

ooooooo

รุ่งโรจน์กับกฤษณะลูกทีมของกรัณย์ยังคงติดตามแกะรอยหาตัวเตชะวิทย์อย่างไม่ลดละ และที่สุดก็เจอจนได้ แต่เตชะวิทย์ไหวตัวทำให้คลาดกันไปนิดเดียว

เมื่อสองคนกลับมารายงาน กรัณย์สั่งให้ตามต่อไป แต่ยังไม่ต้องบอกความคืบหน้านี้กับไอรีนจนกว่าจะเจอตัวแล้วพาเขาไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

คล้อยหลังรุ่งโรจน์กับกฤษณะไม่กี่อึดใจ เตชะวิทย์ที่แอบตามทั้งคู่มาก็พยายามหาทางให้ได้พบไอรีน แต่ช่วงเวลานั้นเธอไม่ได้อยู่ในบ้านพัก กำลังเข้าไปตีสนิทหมวดชาตรีที่พรางตัวปะปนอยู่กับชาวบ้านตรงชายหาด

ไอรีนแยกชาตรีออกมาพูดคุยกันห่างๆ เธอต้องการทราบเรื่องกรัณย์กับคนรัก

“ที่ฉันอยากรู้เพราะฉันอยากช่วย ตั้งแต่เมื่อคืนที่เขากลับมาจากปฏิบัติการ ฉันเห็นเขาเปลี่ยนไปเพราะเรื่องในอดีตที่ยังรบกวนใจเขาอยู่”

“นั่นไง...ผมว่าแล้ว เป็นผมเจอไอ้สารเลวนั่น

ผมคงทนไม่ได้อย่างผู้กองหรอก” ชาตรีหลุดปากไปแล้วหยุดชะงัก “เมื่อกี้ไม่ได้พูดอะไรนะครับ ผมขอตัว”

“เดี๋ยวสิคะ พูดมาซะขนาดนี้ฉันคงไม่ยอมให้หมวดปิดฉันหรอกค่ะ ฉันขอร้อง ในเมื่อเราคือทีมเดียวกัน ฉันอยากช่วยเขาจริงๆ”

“ก็ได้ครับ แต่อย่าบอกผู้กองนะครับว่ารู้มาจากผม”

“สัญญาเลยค่ะ”

หลังฟังเรื่องราวจากปากชาตรีอย่างละเอียด ไอรีนสงสารกรัณย์จับใจ

“โธ่ผู้กอง...มิน่าล่ะ เขาถึงเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดตัวเอง”

“ครับ ทั้งๆที่ไม่ใช่เลย แต่ตั้งแต่เหตุการณ์

คราวนั้นผู้กองก็กลายเป็นคนที่ไม่ยอมให้เกิดความผิดพลาดขึ้นเด็ดขาด เขาจริงจังกับทุกอย่าง ยิ่งพอได้รับภารกิจมาดูแลด็อกเตอร์ ผู้กองก็ยิ่งเข้มกับกฎระเบียบมากขึ้น เพราะผู้กองไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับคนที่เขารักอีก”

“คนที่เขารัก ผู้หมวดหมายความว่า...”

“อย่าให้ผมพูดมากกว่านี้เลยดีกว่าครับ แค่นี้ผมก็เอาเรื่องส่วนตัวผู้กองมาพูดเยอะเกินไปแล้ว เดี๋ยวผมจะแย่ ผมขอตัวนะครับ”

ชาตรีเดินหนี ไอรีนหน้าแดงซ่าน นึกถึงเมื่อคืนที่โดนกรัณย์จูบแล้วใจเต้นแรง แต่เสียงเรียกของเด็กคนหนึ่งทำให้เธอตื่นจากภวังค์

หลังรับกระดาษข้อความจากเด็กมาอ่านแล้วไอรีนเดินไปมุมหนึ่งอย่างระมัดระวัง...เตชะวิทย์นั่นเองที่รอเธออยู่ ไอรีนคาดไม่ถึง บอกว่าตนคงหลบสายตาผู้กองกรัณย์ได้ไม่นาน เตชะวิทย์จึงเร่งซักถามเพราะมีเวลาจำกัด

ไอรีนเล่าตามตรงว่าทหารดูแลตนอย่างดี แต่เขาต่างหากที่กำลังทำให้ทุกอย่างแย่ลง

“นี่เธอไปถูกทหารพวกนั้นล้างสมองมาแล้วล่ะสิ”

“ไม่มีใครล้างสมองฉัน เรื่องสูตรนาเดียที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพ นายเข้าใจกองทัพผิด เขาให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของทีมปฏิบัติการเพื่อหยุดพวกนั้นไม่ให้ได้ไป”

“เพื่อกองทัพจะได้เอาไปใช้เองไง”

“ไม่จริง! ฉันยืนยันได้ กองทัพไทยคิดถึงแต่ความสงบสุขของประชาชน พวกเขาพร้อมเสียสละทหารทุกนายเพื่อป้องกันประเทศชาติ เธอต้องเชื่อฉันนะนายวิทย์

เลิกหนีแล้วมาช่วยพวกเราหยุดผู้ก่อการร้ายและช่วยพ่อฉันกลับมา”

เตชะวิทย์นิ่งไปอย่างครุ่นคิด ไอรีนจับมือเขาบีบแน่นขอร้องให้เชื่อใจ

“อีกไม่นานนายจะหนีพวกนั้นไม่ได้ เพราะมันเพิ่งได้ตัวแฮกเกอร์ที่สามารถสร้างเครื่องติดตามตัวเราไปแล้ว การหนีจะไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่การเผชิญหน้ากับพวกนั้นต่างหากคือสิ่งที่เราต้องร่วมมือกับกองทัพ”

“เธอแน่ใจว่ากองทัพไม่ได้โกหกเรา”

“ท่านผู้การธงรบเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อ เขากับผู้ใหญ่ในกองทัพตั้งใจช่วยพ่อจริงๆ และยังฝากความหวังไว้ที่ฉัน ไม่ให้พวกผู้ก่อการร้ายเอาโครงการนาเดียไปใช้ทำลายล้างคนบริสุทธิ์”

“แล้วถ้าเราร่วมมือกันหยุดพวกมันได้ กองทัพจะสนับสนุนโครงการนาเดียของเรารึเปล่า”

“แน่นอน...นาเดียจะต้องเป็นความหวังของมนุษยชาติ พวกเขาจะช่วยเราให้ไปถึงฝันนั้น”

“ได้...ฉันตกลง แต่ฉันจะไม่ให้ทหารพวกนั้นมาเจอฉันเด็ดขาด”

“ทำไมล่ะ”

เตชะวิทย์ไม่ทันตอบ เสียงกรัณย์ที่ออกตามหาไอรีนพร้อมกับอรรณพและศรินทร์ดังแว่วมา ไอรีนรีบบอกเตชะวิทย์ว่าจะเล่าทุกอย่างให้กรัณย์ฟัง แล้วเขาจะปลอดภัยแน่นอน

“อย่าเพิ่งบอกเขานะไอรีน ฉันมีแผนการของฉัน”

“แผนอะไร”

“ถ้าไอ้พวกนั้นได้ตัวแฮกเกอร์ที่สามารถสร้างเครื่องติดตามพวกเราได้ เราก็ต้องมีคนเข้าไปจัดการหยุดมันก่อนที่จะสร้างเครื่องนั่นสำเร็จ”

“นี่นายหมายความว่า...”

“ใช่...ฉันจะยอมให้พวกมันจับตัวไปแล้วหาทางหยุดพวกมันจากข้างในเอง”

“ไม่ได้นะ มันอันตรายเกินไป ถ้ามันจับเธอได้แล้วฆ่าเธอทิ้งก่อนล่ะ”

“มันไม่ฆ่าหรอก ฉันมีวิธี”

“ไม่! พวกเราถูกพวกมันฆ่าตายมากเกินไปแล้ว ฉันไม่ยอมเด็ดขาด”

“ไม่มีทางเลือกแล้วล่ะไอรีน ตอนนี้พ่อเธอกับด็อกเตอร์ธีระจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่มีใครรู้ ฉันต้องยอมเป็นสายอยู่ในนั้นคอยส่งข่าวให้...เธอรอการติดต่อกลับมาจากฉันก็แล้วกัน อย่าเพิ่งให้ผู้กองกรัณย์ขวางทางฉัน”

ไอรีนมองเพื่อนด้วยสีหน้ากังวลและยากที่จะตัดสินใจ

ooooooo

หลังจากเตชะวิทย์เร้นกายออกไปแล้ว ไอรีนเผชิญหน้ากับกรัณย์และโกหกเขาว่ามาเดินเล่นเพราะอยู่แต่ในห้องมันอึดอัด

ไอรีนตั้งใจปิดเรื่องพบเตชะวิทย์เป็นความลับ แต่โดนกรัณย์ซักไซ้ไล่เลียงจนมีพิรุธและเกือบจะพูดความจริงออกมาถ้าชาตรีกับชูชาติไม่เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน

“ผู้กองครับ หมวดรุ่งโรจน์เพิ่งส่งข่าวมาว่าพบตัวด็อกเตอร์เตชะวิทย์แล้วครับ”

ไอรีนชะงัก จากนั้นก็ดึงดันจะไปกับพวกกรัณย์ด้วยให้ได้ อ้างคำสั่งผู้ใหญ่ในกระทรวงกลาโหมรับเธอเป็นทีมเดียวกัน เธอย่อมมีสิทธิ์ไปตามตัวเพื่อน กรัณย์หัวเสีย แล้วยิ่งร้อนรนเมื่อรุ่งโรจน์บอกผ่านมาที่ชาตรีว่าพวกผู้ก่อการร้ายกำลังตามล่าเตชะวิทย์

ได้ยินอย่างนั้นไอรีนยิ่งต้องไป เธอตัดสินใจวิ่งขวางหน้ารถและหยุดกรัณย์ไว้ได้ ก่อนจะยอมพูดความจริงเรื่องแผนของเตชะวิทย์ จนที่สุดก็ได้ขึ้นรถไปด้วย

เตชะวิทย์ต้องการให้ตัวเองโดนพวกแบล็กไอรอนจับตัวไป แต่ทหารดันเข้ามาเกี่ยวข้องจนเกือบผิดแผน แต่เพราะพวกวายร้ายมีจำนวนคนมากกว่าทหาร เตชะวิทย์จึงถูกพวกมันเอาตัวไปได้ในที่สุด แถมซายูริยังยิงกรัณย์ที่วิ่งเข้ามารับกระสุนแทนไอรีนจนร่างทรุดฮวบก่อนหนีลอยนวลไป

เจสันกับแดเนียลพอใจผลงานของลูกน้องที่เอาตัวเตชะวิทย์มาได้ ชายหนุ่มมีท่าทีหวาดกลัวแต่พยายามทำใจดีสู้เสือถามว่าที่นี่ที่ไหน แดเนียลแสยะยิ้มก่อนพูด

“ความจริงแกควรจะต้องเป็นศพไปตั้งแต่วันแรกที่พวกฉันบุกไปที่ศูนย์วิจัย แต่ดวงแกมันดีที่ยืดชีวิต
ตัวเองออกมาได้อีก”

“แก...พวกแบล็กไอรอน ฉันไม่คุยกับพวกลูกน้อง ฉันต้องคุยกับหัวหน้าพวกแก”

“เพิ่งจะบอกให้รู้ตัวว่าแกมันเป็นพวกดวงถึงฆาต แต่ก็ยังไม่เจียมตัว” แดเนียลพูดพร้อมชักปืนออกมาชี้หน้าจนเตชะวิทย์ผงะหน้าซีดเผือด ร่ำร้องขอชีวิต

“อย่า!! อย่าฆ่าฉัน ฉันมีเรื่องต้องคุยกับหัวหน้าพวกแกจริงๆ อย่าฆ่าฉัน”

“แต่ฉันไม่มีความจำเป็นต้องเสียเวลาคุยกับแก” แดเนียลกำลังจะลั่นไก แต่เจสันเข้ามาห้าม

“อย่าเพิ่ง ลูกน้องฉันมารายงานว่าแกมีเรื่องอยากต่อรอง”

“แกเป็นหัวหน้าของพวกแบล็กไอรอนใช่ไหม”

“ฉันให้เวลาแก 60 วินาที อธิบายมาว่าทำไมฉันต้องเสียเวลาคุยกับนักวิจัยที่ไม่ใช่ระดับหัวกะทิของโครงการนาเดีย” เจสันยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาแล้วกดนับเวลาถอยหลัง

“ฟังฉันก่อน ฉันอาจจะไม่ใช่นักวิจัยที่ร่วมคิดค้นโครงการนาเดีย แต่ฉันก็สนิทกับไอรีนมานาน เราทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย”

“ประวัติของแกเรารู้มาพอแล้ว เราถึงสรุปไปแล้วว่าแกไม่มีประโยชน์อะไรกับเรา”

“มี...ฉันมีประโยชน์กับพวกแกจริงๆ อย่าฆ่าฉันเลยนะ ฉันขอร้อง”

เจสันนิ่งมองเวลาที่ข้อมือ แดเนียลไม่ได้ดังใจพูดโพล่งว่าให้ตนจัดการมันเสียเถอะจะได้หมดเรื่องหมดราว

ปรากฏว่าเจสันพยักหน้ารับเพราะครบเวลา 60 วินาที...แดเนียลเตรียมจ่อยิงหัวเตชะวิทย์ในระยะเผาขน

“ฉันพูดจริงๆ พวกแกฆ่าฉันไม่ได้ ไม่อย่างนั้นพวกแกจะไม่ได้รหัสของไอรีนที่ใช้เปิดกระเป๋าเก็บสูตรนาเดีย” เตชะวิทย์พูดพร้อมหลับตาปี๋เพราะแดเนียลกำลังจะลั่นไกระเบิดสมองตน

บรรยากาศในห้องเงียบกริบ เตชะวิทย์ค่อยๆลืมตาขึ้นมาพบว่าแดเนียลถูกเจสันจับมือให้ลดปืนลง จากนั้นเจสันก็เข้ามากระชากคอเสื้อเตชะวิทย์และจ้องหน้าคาดคั้น

“แน่ใจนะว่าแกมีรหัสเปิดกระเป๋าเก็บสูตรนาเดีย”

“แน่ใจสิ แต่ฉันจะบอกพวกแกก็ต่อเมื่อมีข้อแลกเปลี่ยน”

เจสันชะงัก นิ่วหน้ามองเตชะวิทย์อย่างสนใจ

ooooooo

กรัณย์ไม่ได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุนของซายูริเพราะใส่เสื้อเกราะ แต่กระนั้นก็ทำให้ไอรีนใจคอไม่ดี พร่ำพูดทั้งน้ำตาว่าเป็นห่วงเขา หากเขาเป็นอะไรไปเธอจะทนอยู่ได้ยังไง

จากคำพูดและกิริยาอาการของไอรีนทำให้กรัณย์มั่นใจว่าเธอรักเขา แต่พอเขาถามจี้ใจดำเธอกลับทำปากแข็ง กรัณย์จึงใช้วิธีจู่โจมขโมยหอมแก้ม เพราะเขาเองก็หลงรัก ด็อกเตอร์คนนี้เสียแล้ว ฝ่ายอรรณพแอบเห็นความหวานของทั้งคู่ก็ฟันธงว่าสองคนมีใจให้กันแน่...

หลังจากกรัณย์รายงานผู้การธงรบเรื่องเตชะวิทย์ยอมให้ผู้ก่อการร้ายจับตัวไป ปรากฏว่าธงรบเห็นด้วยและมีคำสั่งให้ทีมของกรัณย์สนับสนุนไอรีนให้รอการติดต่อกลับมาของเตชะวิทย์ เมื่อชาตรีรู้เข้าก็เห็นด้วยเช่นกัน

“ก็ดีนะครับ ถ้าด็อกเตอร์เตชะวิทย์สามารถหยุดไม่ให้ไอ้จอห์นนี่สร้างเรดาร์ค้นหาด็อกเตอร์ไอรีนเจอ แล้วส่งพิกัดฐานปฏิบัติการของพวกนั้นกลับมา เราจะได้บุกไปจัดการมันให้หมด”

“แต่ด็อกเตอร์เตชะวิทย์เป็นแค่นักวิจัย ไม่ใช่ทหารที่ถูกฝึกให้เป็นสายลับ ผมไม่คิดว่าโอกาสที่เขาทำสำเร็จจะมีด้วยซ้ำ ดีไม่ดีเขาอาจจะถูกพวกนั้นฆ่าตายไปแล้วก็ได้”

สิ้นเสียงกรัณย์ ชาตรีรีบสะกิดเตือนเพราะคำพูดเมื่อครู่นั้นไอรีนเข้ามาได้ยินพอดี

“ขอโทษค่ะผู้กอง ฉันไม่ตั้งใจจะมากวนเวลางานของคุณ” พูดแล้วหญิงสาวหันกลับออกไปด้วยสีหน้าไม่สู้ดี

ในเวลาเดียวกันนั้น เตชะวิทย์ถูกควบคุมตัวในรังของเจสัน เขาถือดีว่ามีข้อต่อรองที่พวกเจสันสนใจจึงทำตัวกร่างพอควร ทำให้แดเนียลกับซายูริหมั่นไส้เล่นงานไปหลายหมัด แต่เตชะวิทย์ก็ยังปากดีได้อีก

“ถ้าแกทำอะไรฉัน พวกแกจะได้แต่นั่งมองสูตรนาเดียในกระเป๋าเหมือนหมามองเครื่องบิน”

“คิดว่าฉันจะเชื่อแกเหรอ ฉันอ่านประวัติแกมาหมดแล้ว แกอาจจะเป็นนักวิจัยที่สนิทกับด็อกเตอร์ไอรีน แต่ก็แค่นักวิจัยหางแถว ไม่ได้เก่งกาจเหมือนไอรีน แถมยังเป็นพวกติดพนันบอลอีก เพราะฉะนั้นอย่าคิดจะมีลูกเล่นกับพวกฉัน”

“ถ้าแกไม่เชื่อก็ฆ่าฉันเลย แล้วอย่าหวังว่าแกจะตามเจอตัวไอรีน เพราะกองทัพก็จะใช้ไอรีนเป็นเหยื่อล่อให้พวกแกโผล่ไปหาเหมือนกัน”

แดเนียลโกรธมาก กระชากมีดพกจากซายูริมาจ่อคอเตชะวิทย์

“แกศึกษาข้อมูลฉันมาถูกแล้ว ฉันมันพวกชอบความเสี่ยง แล้วดวงฉันก็ถูกโฉลกกับเรื่องพวกนี้ด้วย เอาเลย ฆ่าฉันซะ แล้วพวกแกก็ไปวัดดวงเอากับกองทัพที่มีแต่ทหารฝีมือดีๆคอยจัดการพวกแกไม่ให้เหลือ...ลงทุนกับฉันแค่ 5 ล้านเหรียญโอนเข้าบัญชีกับปล่อยตัวด็อกเตอร์ครรชิตกับด็อกเตอร์ธีระแค่นั้น อยากเหนื่อยกว่านี้ก็ตามใจ”

ได้ผล! แดเนียลไม่เชือดคอเตชะวิทย์ แต่ทำให้เสียวเล่นด้วยการจะตัดนิ้วมือจนมันร้องจ๊าก

หลังจากนั้นแดเนียลไปพบเจสันที่อยู่กับภารตี รายงานว่า

“ไอ้ด็อกเตอร์คนนี้มันบ้าเอาเรื่อง ผมชอบมัน ลองทำตามที่มันขอมาก็ไม่ได้เสียหาย ถ้ามันไม่ได้โกหก แผนการของพ่อก็จะเดินเกมได้เร็วขึ้นมาก”

“แล้วอาการของจอห์นนี่ล่ะ”

“ผมส่งไปที่เกาะของเราให้หมอคอยดูอาการอยู่ครับ อีกสักวันสองวันน่าจะดีขึ้น”

“ฉันว่ารอให้จอห์นนี่อาการดีขึ้นแล้วสร้างเรดาร์ตามหาตัวด็อกเตอร์ไอรีนดีกว่าค่ะเจสัน ฉันไม่เชื่อว่าด็อกเตอร์เตชะวิทย์จะมีรหัสเปิดกระเป๋า”

“แต่ที่หมอนั่นพูดมาก็ถูกอยู่นะภารตี กองทัพกำลังใช้ด็อกเตอร์ไอรีนเป็นหยื่อล่อให้พวกเราออกไปตามล่า การปะทะตรงๆกับกองทัพที่รอต้อนรับเราอยู่ อาจจะทำให้ทุกอย่างช้าออกไปอีก”

“พ่อจะให้ผมจัดการตามข้อตกลงที่มันขอมาเลยรึเปล่าครับ”

“ให้มันได้...แต่แกก็รู้ว่ายังไงด็อกเตอร์ไอรีนก็ต้องถูกกำจัด ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับโครงการนาเดียต้องไม่มีใครรอด และต้องไม่มีใครกล้าดีมาอวดเก่งต่อรองกับแบล็กไอรอนได้”

“ครับพ่อ...ผมรู้ดี” แดเนียลเดินยิ้มกริ่มออกไป

ไม่กี่อึดใจต่อมา ภารตีรับโทรศัพท์พูดคุยไม่กี่คำก็บอกเจสันว่าแผนที่เขาให้ตนเตรียมการไว้พร้อมปฏิบัติการแล้ว เจสันยิ้มร้าย ตั้งใจไปคุมปฏิบัติการนี้ด้วยตัวเอง

ooooooo

กรัณย์พยายามอธิบายกับไอรีนอยู่นานเรื่องเตชะวิทย์ที่เขาพลั้งปากออกไปกับชาตรี แล้วทำให้เธอไม่สบายใจเพราะเป็นห่วงเพื่อน

แม้เหตุผลของเขาจะทำให้เธอคลายความกังวล แต่เพราะวิธีการอธิบายแบบปากว่ามือถึงทำให้ไอรีนไม่ค่อยชอบใจ บ่นว่าเปลืองตัว แทนที่กรัณย์จะสลดลงบ้าง กลับยิ่งเอาใหญ่กระเซ้าเย้าแหย่ทั้งกอดและหอมจนเธอทนไม่ไหวกำทรายที่ชายหาดปาใส่หน้าเป็นการเอาคืน คราวนี้สองคนเลยสนุกกันใหญ่ วิ่งไล่จับลงไปในทะเลจนเปียกปอน

ทางด้านเจสันกับภารตีที่มีภารกิจเร่งด่วน นั่นก็คือลอบสังหารนายพลลาแปจากรัฐสลอง เครือข่ายพวกค้ายาเสพติดที่ผู้กองภูริชจับได้ โดยใช้ช่วงเวลาเคลื่อนย้ายดักจัดการด้วยระเบิดไปพร้อมผู้คุม พร้อมกันนั้นก็ส่งคนไปเล่นงานนายณรงค์ในคุกจนเกิดเหตุจราจล กับอีกคนคือเสี่ยทับคนร้ายคดีค้ามนุษย์ ที่อยู่ดีๆไฟก็ลุกไหม้คุกส่งผลให้เสี่ยทับถูกไฟคลอกตาย

ทั้งนายพลลาแป ณรงค์ และเสี่ยทับ ล้วนหมดประโยชน์กับแบล็กไอรอนแล้ว เจสันจึงต้องฆ่าตัดตอนเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

เมื่อกรัณย์และลูกทีมทราบข่าวนี้ ก็เชื่อว่าต้องไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คนร้ายทั้งสามคนจะถูกฆ่าตายในเวลาเดียวกันแบบนี้ ซึ่งกรัณย์เชื่อว่าเป็นฝีมือพวกแบล็กไอรอน เขาคว้าหมวกกันน็อกมาสวมเตรียมจะออกไปจากบ้านพัก ไอรีนรีบก้าวตาม ถามเขาว่าจะไปไหน

“ผมต้องไปพบท่านผู้การ สรุปเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้กองทัพทราบ”

“คุณคิดว่าเป็นฝีมือของพวกแบล็กไอรอนใช่ไหมคะ”

“มันบอกว่ารู้จักทีมของผมดี แล้วยังมาเกิดเรื่องแบบนี้อีก ทั้งขบวนการค้าอาวุธแบ่งแยกดินแดน แก๊งการค้ายาเสพติดแล้วยังพวกค้ามนุษย์ ถ้าเครือข่ายพวกนั้นยังต้องยอมให้พวกมันจริงๆ ก็แสดงว่าพวกมันต้องมีแผนการใหญ่กว่าที่เราคาดไว้แน่”

“ผู้กอง...ฉันห่วงคุณ”

“ผมก็ห่วงคุณเหมือนกัน แต่เราจะต้องไม่กลัวพวกมัน ถ้าเรากล้าที่จะสู้เราก็จะช่วยคนบริสุทธิ์ให้พ้นจากภัยร้ายของพวกมันได้ครับ” พูดจบเขาหอมหน้าผากเธอเบาๆ ก่อนขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจออกไป

ooooooo

หลังจัดการกับคนที่หมดประโยชน์กับองค์กรของตนไปแล้ว เจสันกลับมาวางแผนให้แดเนียลพาเตชะวิทย์ไปยังที่แห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานไอรีนก็ได้รับการติดต่อจากเตชะวิทย์

อรรณพกับศรินทร์ช่วยกันตรวจเช็กข้อมูล คาดว่าเตชะวิทย์น่าจะใช้วิธีซ่อนเครื่องส่งสัญญาณจีพีเอสขนาดเล็กไว้กับตัว พอได้โอกาสจึงส่งสัญญาณมาให้ไอรีน นั่นแสดงว่าเขายังปลอดภัย แต่ศรินทร์ยังแปลกใจว่าทำไมถึงเพิ่งส่งมาตอนนี้

“เป็นไปได้ว่าตอนที่ถูกจับตัวไปไว้ที่เซฟเฮาส์ของพวกมัน ที่นั่นคงติดตั้งระบบกวนสัญญาณเอาไว้ทำให้ไม่สามารถส่งสัญญาณกลับมาได้”

อรรณพวิเคราะห์พร้อมกับเคาะคีย์บอร์ดคอมพ์ให้ดูหน้าจอที่เปลี่ยนเป็นภาพแผนที่ทางอากาศ เห็นจุดสัญญาณสีแดงกะพริบและเคลื่อนที่ไปตามถนนเส้นหนึ่ง

“อย่างที่เห็นบนแผนที่นั่นไงครับหมวด สัญญาณจากด็อกเตอร์เตชะวิทย์มีการเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางนี้ นี่แหละครับโอกาสที่เราจะได้ตามรอยพวกมัน”

ฟังอรรณพแล้วศรินทร์ร้อนใจ รีบโทร.แจ้งกรัณย์ซึ่งขณะนั้นเขาเพิ่งเสร็จจากการพูดคุยกับผู้การธงรบพอดี จึงให้หมวดสาวส่งพิกัดของเตชะวิทย์มาด่วน ครั้นได้พิกัดมาก็มีโอกาสพูดกับไอรีน กรัณย์รู้ว่าเธอเป็นห่วงมาก เขาสัญญาจะกลับไปหาเธอแน่ เพราะเรายังมีเรื่องต้องคุยกันอีกยาว

ซายูริกับลูกน้องเอาตัวเตชะวิทย์ในสภาพคลุมหัวด้วยถุงดำนั่งรถออกไปบนถนนหลวงสายหนึ่ง จุดหมายปลายทางคือท่าเรือที่แจ็คกับเสือดำและลูกน้องอีกนับสิบรออยู่

เตชะวิทย์พยายามจะเอาคำตอบจากพวกซายูริว่าพาตนมาทำไมที่นี่ แต่พวกมันไม่ตอบแถมยังชกต่อยเขาจนจุก ก่อนจะทำการค้นตัวพบอุปกรณ์ส่งสัญญาณ
จีพีเอสซ่อนในพื้นรองเท้า

เมื่อของสิ่งนั้นถูกทำลาย แน่นอนว่าอรรณพย่อมมืดแปดด้านเพราะสัญญาณขาดหายไป แต่สำหรับกรัณย์นั้นโชคดีที่เขามาถึงท่าเรือได้เร็ว เขาปะทะกับพวกซายูริที่ตั้งใจจะเอาเตชะวิทย์ไปช่วยทำการทดลองที่เป็นฟันเฟืองสำคัญขององค์กรแบล็กไอรอน

กรัณย์ลุยเดี่ยว ทำให้ยากลำบากต่อการเอาชนะพวกมัน แต่เขาไม่ล่าถอย กล้าบ้าบิ่นสังหารลูกน้องพวกมันเกือบหมด แต่แล้วซายูริ แจ็ค และเสือดำไล่ล่ากรัณย์มาจนมุมบนสะพานที่ทอดยาวออกไปในทะเล

เพราะสัญญาที่บอกไอรีนว่าจะกลับไปหา กรัณย์ฮึดสู้อย่างบ้าระห่ำ แต่สุดท้ายก็พลาดจนได้ โดนคมกระสุนของซายูริเจาะเข้าที่ไหล่เลือดไหลโกรก เขาตัดสินใจในวินาทีนั้นยิงไปที่ถังน้ำมันใกล้ๆพวกมัน

บึ้ม!! ระเบิดไฟลูกใหญ่พวยพุ่ง ลูกน้องปลายแถวโดนแรงระเบิดร่างกระเด็น รวมทั้งกรัณย์ที่ไม่พ้นรัศมี ร่างเขาลอยละลิ่วตกลงไปในน้ำ ซายูริ แจ็ค และเสือดำ รีบออกจากที่กำบังยิงกระหน่ำซ้ำลงไป ตามด้วยเสียงซายูริสั่งให้ตามคนมาเพิ่ม หาตัวมันให้เจอ!

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 15:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์