นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ทั้งปราบและอลินต่างตื่นเต้นเมื่อเห็นบุ๊คมีความกระตือรือร้นเมื่อพูดกันถึงเป้าหมายชีวิต ทั้งยังบอกให้กลับบ้าน หมอสันติบอกว่าถ้าคุณพ่อคุณแม่มั่นใจแบบนี้หมอก็อนุญาตให้กลับบ้านได้

  เมื่อหมอสันติกับกรคุยกัน กรถามว่าต้องทดสอบบุ๊คก่อนออกจากโรงพยาบาลไหม หมอย้ำว่าพ่อแม่ต้องประเมินพฤติกรรมของลูกเวลากลับไปอยู่บ้านด้วย โดยให้ทำสัญญากันว่าจะไม่กลับไปติดเกมอีก แต่ต้องให้เด็กเขียนเองด้วยความสมัครใจ เป้าหมายการรักษาเด็กติดเกมของเราคือ การเล่นอย่างสมดุล ไม่ใช่การห้ามเด็ดขาดซึ่งเป็นการหักดิบเกินไปและเด็กจะต่อต้าน

  เมื่ออลินกับปราบให้บุ๊คเป็นคนเขียนสัญญาเอง บุ๊คกำหนดตัวเองด้วยความสมัครใจว่าจะไม่เล่นเกมจนกว่าจะเรียนจบชั้น ม.4 หลังจากนั้นก็จะเล่นเฉพาะเสาร์อาทิตย์วันละไม่เกิน 30 นาที ระบุอย่างเข้มแข็งว่า

  “ผมจะเป็นคน ‘คุมเกม’ แต่จะไม่ให้เกม ‘คุมผม’...”

  แต่ไออุ่นยังต้องหวานอมขมกลืนกับกวิตา แม่ที่เคี่ยวเข็ญบงการชีวิตตนให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ วันนี้ก็ซื้อชุดใหม่กระโปรงฟรุ้งฟริ้งมาให้บอกให้ลองดูซิชอบไหม ไออุ่นน้ำตาแทบร่วงรับชุดแล้วยัดกลับเข้าตู้ปิดประตูตู้เลย เมื่อเข้าห้องตัวเอง ไออุ่นคิดถึงคำพูด

  ของทรายที่ว่า “บางครั้ง ‘กรอบของคนอื่น’ มันอาจจะทำให้เราไม่เป็นตัวเอง” แล้ว ไออุ่นหลับตาเหมือนพยายามฟังสิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างในของตัวเอง

  ฉับพลัน ไออุ่นก็หยิบกรรไกรขึ้นมาตัดผมตัวเอง ตัดๆๆๆจนสั้น แล้วรู้สึกเหมือนตัวเองได้เปลี่ยนแปลงไป แววตาที่เคยหวาดหวั่นสับสนก็ค่อยๆนิ่งขึ้น ไออุ่นถอนใจเบาๆ รู้สึกโล่งอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน...

  ส่วนวีหนึ่ง แม้ภายนอกจะดูสงบนิ่ง แต่ภายในเต็มไปด้วยความกดดัน ทั้งจากตัวเองและความหวังของคนรอบข้างโดยเฉพาะแม่ที่ดูแลทุกอย่างเพื่อให้วีหนึ่งได้มีเวลาอ่านหนังสือและสอบเข้าเรียนแพทย์ให้ได้

  กร ทราย ครูป้อง และครูชิชา คุยกันในห้องทำงานของกร ทรายเอาแฟ้มรายงานทั้งหมดให้กรและเล่าสภาพของแต่ละคนแต่ละเคสให้ฟังโดยสังเขปว่า โมไม่เอาพีทออกจากโรงเรียนแล้ว บุ๊คกลับบ้านวีกนี้ ส่วนใบพัดนั้นกองพลก็ให้ความร่วมมืออย่างดี วางแผนปรับพฤติกรรมการเปิดปิดไฟของใบพัดตอน 4 ทุ่ม

  ส่วนเคสของวีหนึ่งคุณแม่ไม่ยอมมาพบแต่ให้วีหนึ่งมาแทน วีกนี้ตนจะนัดคุยกับเด็กอีกที และสุดท้ายคือไออุ่น เพิ่งมาคุยกับตนครั้งแรก ต่อไปคือเชิญผู้ปกครองมาคุย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์