นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “ไม่จริงหรอก แม่ลูกที่ไม่สนิทกันก็มี” ไออุ่นหน้าเศร้าเมื่อคิดถึงความจริงของตัวเอง “อุ่นไม่เห็นสนิทกับแม่เลยคุยกันไม่รู้เรื่อง พูดไรไปเขาก็ไม่ฟัง ชอบบังคับให้เราเป็นอย่างที่เขาต้องการ ไม่เห็นสนใจเรื่องที่เราต้องการ...ถ้าแม่ทุกคนเข้าใจลูกแบบแม่พี่ก็คงดี”

  วีหนึ่งเหมือนถูกแทงใจดำน้ำตาไหลออกมาเลย ไออุ่นตกใจถามว่าร้องไห้ทำไมหยิบทิชชูส่งให้ วีหนึ่งรับไปเช็ดน้ำตาพยายามหยุดร้องไห้ แต่ยิ่งจะหยุดก็ยิ่งร้อง ไออุ่นงงตกใจทำตัวไม่ถูก

  ทรายเข้ามาเห็นวีหนึ่งกับไออุ่นนั่งอยู่ ถามว่ามากันนานหรือยัง วีหนึ่งรีบบอกว่าไม่นานตนมาแทนแม่แต่ครูคุยกับน้องไปก่อนเลยเดี๋ยวตนค่อยมาใหม่แล้วไหว้ลาเลย ทรายรู้สึกผิดปกติบอกไออุ่นรอแป๊บนึงแล้วตามวีหนึ่งไปบอกว่าดีใจที่วีมาหาครู บอกเชิงนัดว่า เอางี้ไหมวันจันทร์ครูว่าง

  “เอ่อ...หนูขอไปเช็กกับเพื่อนก่อนนะคะว่ามีทำงานกลุ่มหรือเปล่า เดี๋ยววีมานัดครูอีกทีนะคะ”

  “ได้ค่ะ แล้วเจอกันนะ” ทรายไม่เร่งรัด ให้วีหนึ่งเป็นตัวของตัวเองสบายๆ แล้วกลับไปหาไออุ่นที่ห้องพอเข้าห้องเห็นท่าทางไออุ่นอึดอัด เดินมานั่งตรงหน้าทรายกลัวๆกล้าๆ ไม่แม้แต่จะมองหน้าทรายจนทรายเองกังวลเลียบเคียงถามว่าทะเลาะกับเพื่อนหรือกับ...ทรายหยุดแค่นั้นเมื่อเห็นไออุ่นอึกอักเหมือนพูดไม่ออก จึงเปลี่ยนเป็นฝ่ายถามไออุ่นเพื่อให้ผ่อนคลายว่า

  “อุ่นกำลังตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ใช่ไหมคะ”

  ไออุ่นชะงักมองหน้าทรายเมื่อถูกถามโดนใจ ทรายพูดต่อว่า “ที่อุ่นมาหาครู เพราะอุ่นหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้”

  เป็นคำถามที่โดนใจจนไออุ่นพูดออกมาเหมือนน้ำที่ไหลทะลักจากความกดดัน

  “ถ้าเรารู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวประหลาด ไม่เหมือนคนอื่น ไม่เป็นในสิ่งที่มันควรจะเป็น ไม่อยากมองตัวเองในกระจก ไม่อยากให้ตัวเราเป็นแบบนี้ มันผิดปกติหรือเปล่า...คะ”

  ทรายสรุปว่าไออุ่นต้องการถามว่า ถ้าเราไม่เหมือนคนอื่นมันผิดปกติหรือเปล่าใช่ไหม ไออุ่นพยักหน้า

  “ครูกับอุ่นเราเหมือนกันไหมคะ” ไออุ่นส่ายหน้า “แล้วอุ่นคิดว่ามีใครเหมือนอุ่นไหมคะ?” ไออุ่นส่ายหน้าอีก “นี่แหละคือคำตอบ บนโลกนี้ไม่มีใครเหมือนกันการที่เราไม่เหมือนคนอื่น ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ”

  ไออุ่นฟังและคิดตามเหมือนเริ่มคลายปมในใจ ทรายพูดต่ออย่างนุ่มนวล ใจเย็นว่า

  “ส่วนเรื่องที่ ถ้าไม่อยากให้ตัวเราเป็นแบบนี้ผิดปกติไหม บางครั้ง ‘กรอบของคนอื่น’ มันอาจจะทำให้เราไม่เป็นตัวเอง เหมือนอยู่ผิดที่ผิดทาง” ไออุ่นน้ำตา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์