นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ตลอดเวลาของการประชุม สายขิมไม่ค่อยพอใจนักกับแผนการนี้ของโรงเรียน เมื่อประชุมเสร็จทางโรงเรียนได้จัดให้ใบพัดแสดงความสามารถพิเศษขั้นเทพในการเล่นเปียโนให้ที่ประชุมฟัง ใบพัดได้แสดงความสามารถในการเล่นเปียโนได้อย่างยอดเยี่ยมได้รับความชื่นชมจากผู้ปกครองนักเรียนอย่างมาก บางคนที่เพื่อนมีลูกเป็นออทิสซึมก็จะแนะนำให้พาลูกมาเรียนที่นี่

  แต่สายขิมและผู้ปกครองบางคนจับกลุ่มคุยกับครูพรรณีอย่างไม่พอใจ สายขิมถึงกับประกาศว่าถ้าทางโรงเรียนจะรับเด็กออทิสติกเรียนร่วมกับเด็กปกติจริง ตนก็จะกดดันครูประจำชั้นให้ย้ายเด็กออทิสติกไปอยู่ห้องอื่นหรือไม่ก็จะขอย้ายลูกตัวเองไปอยู่ห้องอื่นหรือไปโรงเรียนอื่นเลย และยังปลุกระดมให้ผู้ปกครองอื่นช่วยกันคัดค้านแผนการนี้ให้ถึงที่สุดด้วย

  ครูพรรณีแม้จะมีความเห็นต่างกับกร แต่ในสถานการณ์นี้ครูก็เพียงแต่ฟังและเก็บข้อมูลเท่านั้น

  พวกนักเรียนที่เป็นเพื่อนของใบพัดอย่างออมชมใบพัดว่าเมื่อกี้ใบพัดงานดีมาก ออร่ามาเว่อร์เลย ส่วนกลุ่มฆ้องวงศ์ก็หวีดร้องแซวขำๆ ฆ้องวงศ์เหยียดปากว่า แค่เล่นเปียโนได้เบๆ ออมโต้ทันทีว่าอย่างใบพัดเขาเรียกเล่นเก่ง ฆ้องวงศ์บาดหูย้อนถามเหยียดๆว่า

  “แล้วไง มันเอ๋อ มันก็ต้องเก่งอะไรสักอย่างอยู่แล้วป่ะ จะให้มันโง่ทุกเรื่องเหรอ”

  “แล้วแกเก่งอะไรสักเรื่องยังฆ้อง หรือเก่งแต่โบ้ยความผิดให้คนอื่น”

  ฆ้องวงศ์ถูกอันยาศอกกลับอย่างจัง เพื่อนๆเฮชอบใจ ฆ้องวงศ์จิกตาแค้นใส่อันยา นึกฉุนเพื่อนตัวเองที่หันไปเข้าข้างใบพัดทำให้ตนเสียหน้า

  ooooooo

  กรเรียกประชุมทราย ครูป้อง ครูน้อย และครูชิชาสั่งงานเหมือนหัวหน้าทีมให้ครูน้อยประสานกับทางวิชาการและฝ่ายบุคคลเรื่องการเปิดรับครู

  การศึกษาพิเศษเริ่มตั้งแต่ระดับอนุบาล ครูป้องให้วางแผน การศึกษาของเด็กที่มีภาวะออทิสซึมเริ่มแต่อนุบาลรวมถึงเกณฑ์การประเมินผลไว้เป็นส่วนกลาง

  ส่วนครูชิชาให้หาคอร์สอบรมเกี่ยวกับการดูแลเด็กที่มีภาวะออทิสซึมตามที่ทางโรงเรียนสาธิตเกษตรเคยแนะนำมา และเปิดรับสมัครครูที่สนใจ ทางโรงเรียนจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

  “ชาขอสมัครคนแรกเลยค่ะ” ครูชิชายิ้มสดใส

  ทุกคนมองครูน้องเล็กอย่างเอ็นดู กรฝากให้ทุกคนช่วยดูแลด้วย ทรายร้องอ้าว...ถามว่าแล้วตนล่ะ แล้วตอบเองว่า

  “เอาเป็นว่า...เดี๋ยวทรายคุยกับคุณกองพลแล้วกันค่ะ คุณกองพลดูเปลี่ยนไปเยอะ สนใจและตั้งใจกับใบพัดมากขึ้น ทรายคงต้องช่วยอยู่บ้าง อีกเรื่องคือ...หาบัดดี้คนใหม่ให้ใบพัด ทรายมองไว้คนนึงค่ะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์