นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เพื่อนตาตามมาเห็นพีทพยศสุดฤทธิ์เอาหัวกระแทกเบาะไม่หยุด ตาก็หลอกล่อตามเคยว่าจะเอาอะไรตาจะซื้อให้หมดเลย พีทจึงค่อยสงบลงเมื่อตาตามใจ ได้อย่างที่ตนต้องการแล้ว

  เพื่อนตาเห็นอาการของพีทก็บอกตาว่าควรพาหลานไปหาหมอเพราะมันไม่ดีกับเด็ก แต่ตาบอกว่าไม่มีอะไร แค่ตามใจมันก็หายแล้ว เพื่อนตาติงว่าตาจะอยู่ตามใจมันได้อีกกี่ปีนักเชียว อีกคนก็เตือนแกมติงว่า

  “ใช่! พอมันโตขึ้น อยู่ในสังคมข้างนอกใครจะตามใจมันแบบแก ถ้าแกไม่สอนพอมันโตขึ้นมันจะรู้ได้ยังไงว่าต้องปรับตัวยังไง แล้วจะเข้าสังคมกับคนอื่นได้ไหม”

  คำเตือนของเพื่อนทำให้ตาเริ่มได้คิด

  ooooooo

  เพื่อแก้ปัญหาภูมิกับไออุ่นที่ทะเลาะและตีกันวันก่อน ครูน้อยเชิญพ่อแม่ของทั้งสองมาคุยกันที่โรงเรียน ครูน้อยบอกพ่อแม่ของทั้งสองว่าได้สอบสวนแล้ว เด็กต่างยอมรับว่ามีส่วนผิด คราวนี้ได้ตักเตือนไปแล้วแต่ถ้ามีอีก คราวหน้าคงต้องพักการเรียน

  เกริกฤทธิ์พ่อของไออุ่นเห็นลูกสาวตัดผมสั้นท่าทางแมนสุดๆก็ถามอย่างรับไม่ได้ว่ามีปัญหาอะไร ทำไมทำตัวเป็นเด็กมีปัญหา ไออุ่นบอกว่า “อุ่นไม่มีปัญหาพวกมันนั่นแหละมีปัญหา” เกริกฤทธิ์เตือนแกมตำหนิว่าตัวเป็นผู้หญิงไปมีเรื่องกับผู้ชายมีแต่เสียกับเสีย อะไรยอมได้ก็ยอมบ้างแค่แซวกันนิดหน่อย

  “พ่อไม่เป็นไร แต่อุ่นเป็น อุ่นไม่ชอบ ถ้าเป็นผู้หญิงแล้วต้องยอมทุกอย่าง! อุ่นไม่อยากเป็น!! อุ่นไปเรียนนะ” ยกมือไหว้แล้วออกไปเลย พ่อมองตามคิดหนักและเป็นห่วงกับคำพูดทิ้งท้ายของไออุ่น

  เย็นนี้ไวทินพ่อของวีหนึ่งนัดกินข้าวกัน สังเกตเห็นวีหนึ่งเอาแต่เขี่ยอาหารไปมาหน้าตาซูบซีดถามว่าเรียนหนักไปหรือเปล่า วีหนึ่งบอกว่าช่วงนี้วุ่นวายมากต้องสอบโน่นสอบนี่เต็มไปหมด คู่แข่งก็เยอะ ระบบก็มึนๆ ตนก็ต้องตั้งใจไม่อยากทำให้พ่อกับแม่ผิดหวัง

  ไวทินบอกว่าไม่ว่าผลการสอบของลูกจะเป็นยังไง พ่อไม่ผิดหวังอยู่แล้ว พ่อไม่อยากให้ลูกกดดันตัวเอง พ่อไม่อยากให้วีไม่มีความสุข ความกดดันภายในทำให้วีหนึ่งน้ำตาร่วงทันที ไวทินตกใจถามว่าลูกเป็นอะไร วีหนึ่งร้องไห้หนักบอกว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่ตนไม่เป็นอะไร แล้วหยิบกระเป๋ามือสั่นริกๆขอตัวกลับ แต่พอลุกขึ้นก็หน้ามืดวูบไปกองกับพื้น

  “วี!!!” ไวทินตกใจมาก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์