นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ฝ่ายวีหนึ่ง เมื่อตัวเองรู้สึกทั้งเหนื่อยและกดดันอย่างหนักแต่ต้องแสดงต่อภายนอกว่าไม่มีอะไร ตนยังไหวเสมอ ก็ยิ่งกดดัน คิดถึงที่ทรายพูดทิ้งท้ายไว้ก่อนจากกันว่า “ครูก็แค่อยากให้รู้ว่าถ้าอยากพูด อยากระบายอะไรที่อยู่ในใจ  ครูยินดีรับฟังนะ” ก็อยากจะเปิดใจกับทรายแต่ก็ยังกลัวๆกล้าๆ

  ooooooo

  กรคิดหนักอยากรู้ความรู้สึกของเด็กที่ไม่อยากเป็นในสิ่งที่ตัวเองเป็น คืนนี้ถึงกับเอาลิปสติกของทรายที่วางอยู่ทาปากแดงแจ๊ดมองตัวเองในกระจกพยายามหาความรู้สึกของตัวเองในรูปลักษณ์นั้น

  พอทรายมาเห็นถามว่าเขาถึงกับต้องลองกับตัวเองเลยหรือ กรบอกว่าตนอ่านข้อมูลของทรายแล้วถ้าเรามีลูกแล้วเขาขอไปแปลงเพศ เราจะรับได้ไหม

  “ถ้าเป็นสิ่งที่เขามีความสุขจริงๆ ทรายก็รับได้ ไม่ว่าเขาจะเป็นอะไร เขาก็เป็นลูกเรา”

  กรคิดตามและได้คำตอบง่ายดายว่า...นั่นสิ มองตัวเองในกระจกแล้วนึกขำว่า “ทำไปได้”

  ใบพัดกลับบ้านแล้ว กองพลพยายามทำอย่างที่ครูป้องกับทรายบอก แต่ถ้าใบพัดยังไม่รู้สึกอะไรก็ให้เข้าไปกอดด้วยความรักและความเป็นห่วง กองพลตะขิดตะขวงใจเมื่อนึกภาพที่ตัวเองไปกอดใบพัด แต่ก็พยายามฝืนตัวเอง แต่พอไปกอดก็ถูกใบพัดสะบัด

  อย่างแรงกระเด็นไปชนประตูจนร้องโอ๊ย...แล้วใบพัดก็ปิดเปิดไฟพูดแต่ว่า “นอนได้แล้ว...นอนแล้ว นอน...นอน...”

  กองพลสงสารหลานจับใจ ตัดสินใจโทร.หาครูมิลันเล่าการเปิดปิดไฟของใบพัดให้ฟัง ครูมิลันบอกว่า  แต่ก่อนใบพัดไม่เคยเป็น พอถึงเวลาก็เข้านอนเองเลย ไม่เคยได้ยินพ่อแม่ใบพัดพูดเรื่องนี้ด้วย บอกว่าถ้าอยากรู้ให้มาที่เชียงใหม่เพราะแม่ของใบพัดอาจจดบันทึกพัฒนาการของใบพัดไว้ตลอด กองพลบอกว่าจะรีบไป

  เช้านี้โมรากุลออกไปแต่เช้า ธรรมชนะก็เตรียมออกเพราะมีนัดกินข้าวกับเพื่อน แม่บอกให้พ่อดูแลพีททีเพราะเช้านี้งอแงไม่ยอมไปโรงเรียนอ้างว่าไม่มีเพื่อนเล่นด้วย พ่อเลยจะเอาพีทไปด้วยบอกว่าเดี๋ยวตาซื้อไข่ให้

  พอไปพบเพื่อนๆที่ร้านอาหารซึ่งบางคนก็พาหลานมาด้วยจึงให้เด็กเล่นด้วยกัน แต่เล่นกันได้ไม่กี่อึดใจ พีทก็รองกรี๊ดๆ ธรรมชนะบอกว่าหลานตนเองแล้วรีบลุกไปดู เห็นพีทร้องกรี๊ดๆแย่งกันนั่งรถเก๋งที่หลานเพื่อนเล่นอยู่ เมื่อหลานเพื่อนไม่ยอมพีทก็ตีหน้าพลั่ก! หลานเพื่อนร้องไห้จ้า ตารีบเข้าไปบอกว่าพี่เขาไม่ได้ตั้งใจ หลานเงียบอย่างว่าง่าย แต่พีทกลับแผดเสียงกรี๊ดๆ จนตาต้องเอาพาดบ่าพาออกไปที่รถ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์