นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “เอ่อ ใช่ค่ะ รู้ได้ยังไงคะ อย่าบอกนะคะว่าอยู่ที่นี่ก็เป็น”

  ปรากฏว่าอยู่โรงเรียนเดิมพีทก็มีปัญหาเหมือนกันไม่มีใครเอาอยู่ เป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเอง ไม่สนใจเรียน เล่นกับเพื่อนไม่เป็น ถ้าใครขัดใจก็จะร้องกรี๊ดๆ โมรากุลต่อว่าแล้วทำไมโรงเรียนไม่บอก ทำไมเธอไม่รู้

  “ทางเราบอกตลอดนะคะ แต่บอกไปกับคุณตาคุณยายเพราะคุณแม่ไม่ว่างมาพบ ครูยังคุยกันเลยว่าโรงเรียนใหม่มีครูที่ปรึกษานักจิตวิทยา ยังคิดว่าน่าจะดีกับพีท คุณแม่ลองไปปรึกษากับครูที่ปรึกษาหรือยังคะ”

  คุณแม่น้องพีทจุกจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าพ่อกับแม่จะปิดบังเรื่องลูกมีปัญหาไม่บอกให้ตัวเองรู้...

  ไม่ได้มีแต่กวิตาเท่านั้นที่ลูกมีปัญหา ป้าปูผู้เชี่ยวชาญด้านส่งสาวประกวดนางงามก็มีปัญหาเรื่องลูกชายที่ชื่อปั้นดิน ตอนนี้เปลี่ยนไปเป็นปั้นดาวแถมกลายเป็นเด็กสาวหน้าตาสะสวย ขนาดป้าปูเจอสารพัดเก้ง กะเทยก็รับได้หมด แต่พอเป็นลูกตัวเองไม่ง่ายที่จะยอมรับ ได้แต่โทษตัวเองที่เลี้ยงลูกไม่ดี กวิตาอยากรู้ว่า ปั้นดาวของป้าปูเฉาะหรือยัง ป้าปูส่ายหน้า มันขอทำอยู่แต่ตนไม่ยอม

  “ยังไงเราก็ยังมีหวังว่ามันจะหาย เก็บไว้ทำหลานให้แม่สักคนสองคนหรือเป็นเกย์ก็ยังดี หัวอกคนเป็นแม่นะตา ไม่มีใครอยากมีลูกผิดปกติหรอก” คำพูดของป้าปูโดนใจดำกวิตาอย่างแรง ยิ่งเครียดหนักไม่รู้อาการของไออุ่นจะรุนแรงขนาดไหน...

  แอนเน่กลับบ้านไปกับป๊าแล้ว แต่ไออุ่นยังนั่งอยู่ที่โต๊ะม้าหินในโรงเรียนไม่อยากกลับบ้านไม่อยากถูกแม่บังคับให้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากเป็น นึกถึงครูทรายขึ้นมาได้ไปยืนด้อมๆมองๆที่ประตูห้องทำงานลังเลไม่กล้าเข้าไปหา ทรายเห็นเงาคนแวบๆหน้าประตู ลุกขึ้นไปดู

  แต่ไม่เห็นใครเพราะไออุ่นไปแอบเสียก่อน

  ooooooo

  ผลมงฟิสิกส์ออกแล้ว วีหนึ่งไม่ได้ไปดูเพราะตัวเองไม่ได้สอบ ถ้าแม่รู้เรื่องนี้ต้องโดนด่าแน่ๆ คราวก่อนพลาดมงเลขมาครั้งหนึ่งแล้วคราวนี้ยังพลาดอีก วีหนึ่งกลัวไปหมดทุกอย่าง...

  ยิ่งพยายามหลบหน้า แม่ก็ยิ่งจับพิรุธได้ถาม

  วีหนึ่งว่ามีอะไรปิดบังใช่ไหมถึงต้องหลบหน้า เธออัดอั้นมากตัดสินใจบอกแม่ว่าไม่ได้สอบเพชรยอดมงกุฎฟิสิกส์ อ้างว่าต้องเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย

  “แม่ก็เห็นปีที่แล้วเขาเปลี่ยนระบบสอบเข้าหมอ ต้องมียื่นพอร์ตยื่นโปรไฟล์ต้องสอบตั้งหลายอย่าง ทีแคส มันไม่ได้ง่ายนะแม่ ปีที่แล้วเขาไม่มีที่เรียนตั้งเยอะ มันก็ทบมาปีนี้ เขาว่าจะมีรุ่นพี่ซิ่วมาสอบใหม่ตั้งเยอะ คู่แข่งมันมากกว่าปกตินะแม่” วีหนึ่งเหลือบเห็นสายตาผิดหวังของแม่น้ำตาพานจะไหลแต่ต้องกลั้นเอาไว้ จุลมาสต่อว่าทำไมเพิ่งมาบอก วีหนึ่งอ้างว่ากลัวแม่ด่า จุลมาสไม่เคยว่าอะไรจะกลัวทำไม


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์