นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  พักการเรียน ถ้าเข้าใจให้เซ็นรับทราบด้วย แล้วยื่นปากกาให้ฆ้องวงศ์เซ็นชื่อ กรมองเด็กทั้งคู่ก่อนพูดขึ้นว่า

  “ครูไม่ได้บอกใครเป็นคนผิด ใครจะเริ่มก่อน ใครจะเผลอทำใครเจ็บไม่สำคัญ แต่ต่อไปนี้ให้อยู่ร่วมกันแบบเข้าใจในสิ่งที่เพื่อนเป็น ลูกผู้ชายขอโทษกันจับมือกันแบบแมนๆได้ไหม”

  “จับมือกับเพื่อนนะครับใบพัด” ครูป้องพูดจบ ใบพัดยื่นมือไปให้ฆ้องวงศ์พร้อมกับขอโทษ ทีแรก

  ฆ้องวงศ์ไม่ยอมจับมือด้วย แต่พอเห็นสายตาของทุกคนจ้องอยู่จำใจจับมือและขอโทษใบพัด กรสังเกตเห็นว่า

  ฆ้องวงศ์ไม่ได้ขอโทษจากใจจริง เรื่องอารมณ์คงยังไม่จบก็คิดจะทำบางอย่าง จึงเรียกครูน้อย ครูป้องกับทรายมาประชุมที่ห้องทำงานของตัวเอง ขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกันอย่างดีจนทุกอย่างคลี่คลาย

  “แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้คงยังไม่จบ เพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ผมจะจัดการประชุมผู้ปกครองวาระพิเศษ เฉพาะห้องของใบพัด เพื่อชี้แจงแนวทางการจัดการศึกษาให้นักเรียนที่มีความต้องการพิเศษ โดยใช้ใบพัดเป็นกรณีตัวอย่าง เราจะจัดการประชุมในวันศุกร์นี้”

  ทุกคนตกใจที่กรช่างสรรหาเรื่องให้ลูกน้องทำได้เก่งจริงๆ ทรายถึงกับออกปากนั่นอีกสองวันเท่านั้น กรอ้างไม่อยากเสียเวลาเสียโอกาสในการทำความเข้าใจไปมากกว่านี้ บอกให้ครูน้อยส่งจดหมายเชิญได้เลย ส่วนครูป้องกับทรายเริ่มทำแผนให้เสร็จและต้องช่วยเขาพรีเซนต์ในที่ประชุมครั้งนี้ด้วย ทำอย่างไรก็ได้ให้ผู้ปกครองเข้าใจความต้องการของเราให้มากที่สุด แม้จะมีเวลาแค่สองวันแต่เขาเชื่อว่าทั้งคู่ทำได้

  ooooooo

  โมรากุลแวะมาดูลูกก่อนจะไปหาทรายตามนัด เห็นแกยังไม่เป็นที่ยอมรับของเพื่อนๆ ไม่มีใครให้แกเล่นด้วย ได้แต่มองลูกด้วยความสงสาร ทำให้เธอตัดสินใจบางอย่างได้ ตรงไปหาทรายที่ห้องทำงาน แจ้งว่าจะมาลาออก เนื่องจากพีทเข้ากับใครไม่ได้ไม่มีเด็กคนไหนอยากเป็นเพื่อนกับแกด้วยซ้ำ

  ทรายเห็นว่าอีกฝ่ายแรงก็เลยไม่อยากพูดมาก “เอาเป็นว่าทรายรับเรื่องไว้ก่อนแต่ยังไม่แจ้งทางผู้บริหารนะคะ การย้ายไปโรงเรียนอื่นในระหว่างเทอมเป็นเรื่องใหญ่ คุณโมลองไปคุยกับโรงเรียนเก่าก่อนไหมคะว่ารับได้หรือเปล่าและพีทเคยมีปัญหาเดียวกันกับตอนนี้ไหม บางทีปัญหาอาจจะไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนก็ได้นะคะ”...

  ครั้นโมรากุลกลับไปที่โรงเรียนเก่าเพื่อแจ้งย้ายพีทกลับมาเพราะอยู่ที่นี่แกไม่มีปัญหาไม่งอแงเลย ครูดาวขอเดาว่าที่โรงเรียนใหม่พีทมีปัญหาเรื่องการเข้ากับเพื่อนไม่ได้ใช่ไหม


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์