นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ทรายผ่านมาเห็นจึงเข้ามาถามว่าทำอะไรกัน โอ๋เอ๋ ส่ายหน้าไม่มีอะไรแล้วถามครูว่าวีหนึ่งไปหาหรือยัง เธอส่ายหน้ายังไม่เห็นแม้เงา โอ๋เอ๋แนะถ้าอย่างนั้นครูน่าจะเป็นฝ่ายไปหามัน แล้วสามสาวพากันเผ่นแนบ ทรายมองถ้วยใส่ลอดช่องสีหน้าครุ่นคิด...

  วันนี้ทั้งวีหนึ่ง พีท ไออุ่นและใบพัดอาการไม่ค่อยดีนัก วีหนึ่งเครียดหนักจนเรียนไม่รู้เรื่อง ใบพัดก็จิตตกเนื่องจากห้องข้างๆมีการเจาะผนังเสียงดังของเครื่องเจาะทำให้แกนั่งไม่ติดลุกเดินไปมาเอามืออุดหูไปด้วย ฆ้องวงศ์หยิบมือถือขึ้นมาจะถ่ายคลิป ครูชิชาร้องห้ามไม่ให้เล่นมือถือในห้องเรียน อันยามองใบพัดด้วยความสงสารขณะที่เพื่อนคนอื่นๆมองเขาเป็นตัวประหลาด

  ไออุ่นเองก็ถูกเพื่อนในห้องกลั่นแกล้ง แถมภูภูมิกับพวกทำท่าชวนท้าตีท้าต่อย เธอของขึ้นลุกพรวดจะเอาเรื่อง แอนเน่ต้องจับตัวไว้ ไออุ่นรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวประหลาดของห้องเช่นกัน

  พีทเองก็มีปัญหาเข้ากับเพื่อนๆไม่ได้ รู้สึกแปลกแยก

  มีเพียงบุ๊คเท่านั้นที่มีพัฒนาการดีขึ้น เริ่มเข้ากับคนอื่นได้ อาจเป็นเพราะพ่อกับแม่มาเยี่ยมทุกวัน อีกทั้งวันนี้แม่ยังมีปาท่องโก๋กรอบของชอบมาฝากเขาด้วย ไม่ใช่จะคุยกับแค่คนอื่น บุ๊คยังชวนพ่อคุยเรื่องฟุตบอลที่ครั้งหนึ่งเขาเคยชอบมาก

  “นี่ถ้าผมได้กลับไปดูบอลกับพ่อที่บ้านนะ คงสนุกเนอะ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้กลับเมื่อไหร่” บุ๊คดูเศร้าไปเล็กน้อยเมื่อพูดถึงเรื่องกลับบ้าน...

  แม้อาการของบุ๊คจะดีขึ้นมาก แต่หมอสันติยัง

  ไม่อนุญาตให้กลับบ้านต้องขอประเมินเขาในหลายๆด้านก่อน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอารมณ์ การฟังเหตุผล

  การให้ความสนใจในการทำกิจกรรมอื่นที่ไม่ใช่การ

  เล่นเกมทั้งกิจกรรมเดี่ยวและกิจกรรมกลุ่ม อลินเห็นลูกทำกิจกรรมกลุ่มเกือบทุกอย่างแล้ว หมอสันติอธิบายอย่างใจเย็นว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากให้ตนประเมินบุ๊คได้เร็ว ตอนไปเยี่ยมให้ลองชวนเขาคุยเรื่องความฝันของเขา

  “คุยถึงสิ่งที่เขากำลังคิดหรือตั้งเป้าหมายเอาไว้ ถ้าเขาเริ่มพูดถึงอนาคตของตัวเองนั่นถือเป็นสัญญาณที่ดีมากๆเลยครับ ที่สำคัญลองเช็กดูว่าคุณพ่อคุณแม่ได้บุ๊คคนเดิมกลับมาแล้วหรือยัง บุ๊คคนเดิมที่คุณพ่อคุณแม่เคยรู้จัก ลองนั่งทบทวนดูนะครับว่าเมื่อก่อนบุ๊คเป็นอย่างไร”...

  อลินกับปราบช่วยกันคิดแต่นึกไม่ออก เธอจึงโทร.ไปปรึกษากับทรายซึ่งตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นช่วงก่อนที่เธอกับปราบจะแยกทางกัน ก่อนที่เธอจะไปทำงานที่อเมริกา

  “ค่ะ ได้ค่ะครูทราย ฉันจะลองคิดดูว่าเมื่อก่อนลูกเป็นอย่างไร” ว่าแล้วอลินวางสาย จากนั้นไม่นาน

  ครูศิลปะมาขอพบกับทราย เนื่องจากเห็นภาพวาดของ


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์