นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน ครองพรกับธรรมชนะแก้ปัญหาของพีทง่ายๆด้วยการบอกให้โมรากุลเอาลูกออกจากโรงเรียนไฮโซแห่งนี้กลับไปอยู่โรงเรียนเก่า ในเมื่ออยู่ไปก็ไม่มีใครเล่นด้วย ไม่มีใครให้ขนมกินแถมยังโดนเพื่อนด่า ขอร้องเธออย่าไปงกกับค่าเทอมฟรี โรงเรียนเดิมของพีทเป็นโรงเรียนรัฐบาลเรียนฟรีอยู่แล้ว ให้ลูกไปเรียนโรงเรียนหรูนั่นมันก็ไม่มีเพื่อนไม่มีใครคบ ไม่สงสารลูกบ้างหรือที่เป็นคนไม่มีใครเอา โมรากุลอึ้งเถียงไม่ออก...

  ทางด้านกรกลับถึงบ้านเห็นโน้ตของทรายแปะที่ตู้เย็นว่า “ประชุมงานที่ห้องทำงาน ไม่ต้องรอ ทานข้าวได้เลยค่ะ” เขาอ่านแล้วรู้สึกผิดที่ใช้งานภรรยาหนัก กลับมาบ้านก็ยังต้องทำงานอีกจึงอยากจะเอาใจ เป็นจังหวะเหมาะที่พ่อของเขาให้คนขับรถเอาอาหารโปรดหลายเมนูมาให้ เขาจึงจัดอาหารใส่จานไปวางบนโต๊ะอาหารแล้วเอาแจกันดอกไม้มาวางเพิ่มความสดใส จากนั้นไปตามเธอมากินข้าวด้วยกัน

  ทรายกำลังคุยโทรศัพท์กับครูป้องทางสมอลทอล์กไปพลางพิมพ์คอมพ์ไปด้วยก็เลยไม่ได้ยินกรเข้ามา เขาต้องดึงหูฟังออกข้างหนึ่ง เธอตกใจหันมาถามว่ามีอะไร ครูป้องงงนึกว่าพูดกับตัวเองถามว่าพูดอะไร เธอรีบบอกว่าพูดกับกรอยู่ให้รอสักครู่ แล้วถามสามีอีกครั้งว่ามีอะไร เขาชวนไปกินข้าว คุณพ่อส่งอาหารมาให้ เขาจัดโต๊ะไว้แล้ว เธอมีพาวเวอร์บาร์กินแล้ว เชิญเขากินก่อนเลย ขอทำงานก่อนเดี๋ยวเสร็จไม่ทัน แล้วหันไปคุยงานต่อ

  กรเห็นเธอไม่สนใจกินข้าวจึงลงไปเอาอาหาร

  ใส่ถาดยกขึ้นมาให้ถึงห้องทำงาน เธอหันมาเห็นนิ่วหน้าสงสัย นี่เขาคิดจะทำอะไร เขาไม่อยากให้เธอทำงานจนขาดสารอาหารก็เลยหาวิธีแบบวินวิน

  “คุณทำงานไปเดี๋ยวผมป้อนคุณเอง ผมได้งานคุณได้สารอาหาร ทำงานไปกินไปในยามคับขัน โอเคนะ”

  “ถ้าเรากินไปคุยไป ป้องโอเคไหม” ทรายถามปลายสาย กรจัดแจงยื่นหน้าไปพูดใส่สมอลทอร์ก

  “โอเคอยู่แล้วใช่ไหมครูป้อง”

  ครูป้องไม่ขัดข้องเชิญตามสบายตนก็มีของกินเหมือนกัน  แล้วหยิบขนมที่วางอยู่แถวนั้นมากิน แอบเหงา อยู่ลึกๆที่ทรายมีกรคอยเอาใจ ขณะที่ตัวเองไม่มีใครอยู่กับความเดียวดาย

  ooooooo

  คีต์ โอ๋เอ๋และเพลินเพลินคิดว่าวีหนึ่งอาจถูกผีพี่ปุ่นเล่นงานก็เลยเอาถ้วยใส่ลอดช่อง กับถ้วยใส่ทรายสำหรับปักธูปมาวางตรงจุดที่พวกนักเรียนเรียกว่าศาลพี่ปุ่น จุดธูปคนละดอกขอขมาพี่ปุ่นแทนเพื่อนด้วยหากวีหนึ่งไปทำอะไรล่วงเกินให้อภัยมันด้วย

  แล้วปักธูปในถ้วยใส่ทราย


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์