นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “เฮ้ย ไม่ได้ เริ่มมาด้วยกันจะทิ้งกันได้ไง มันก็ต้องทำให้ทันแต่อาจต้องนัดกันไปทำหลังเลิกงาน”

  ครูชิชามาทันได้ยินประโยคสุดท้ายถามว่านัดกันไปไหนหรือ ทรายกับครูป้องนัดไปทำ IEP แผนจัดการศึกษาเฉพาะบุคคลของใบพัด ครูชิชายินดีช่วยขอให้บอกมาได้เลย ครูป้องกระเซ้างานที่ตัวเองมีอยู่น้อยหรือไง

  “แหะๆ รับอาสาไปเรื่อยอีกและ” ครูชิชายิ้มเขินๆ

  “พี่เข้าใจ นิสัยเหมือนพี่ เตรียมตัวเหนื่อยได้เลย ไป...ไปพักกันก่อนดีกว่า”

  “งั้นผมไปก่อนนะ ส่วนเรื่องทำงานนอกเวลานัดมาได้เลย”

  ทรายพยักหน้าไว้จะโทร.หาขอตั้งสติก่อน ครูป้องจะเตรียมข้อมูลไว้แล้วจะขอให้เพื่อนๆที่ทำงานด้านนี้ส่งตัวอย่างมาให้ดู ถ้ามีฟอร์มให้เกาะคิดว่าน่าจะไหว แล้วหันไปชวนครูชิชาซึ่งอยู่ทางเดียวกันกลับบ้านพร้อมกัน

  ooooooo

  กวิตาพยายามอย่างยิ่งจะให้ลูกเป็นหญิงให้ได้ ชวนแกมาเลือกรูปถ่ายของแกในชุดไทยซึ่งสะสวยเพื่อส่งไปประกวด ไออุ่นยืนกรานไม่ยอมประกวด ส่งรูปคืนให้ กวิตาไม่สนใจคำปฏิเสธของลูกเลือกรูปที่สวยที่สุดเอง แล้วนึกขึ้นได้เดินไปหยิบกระปุกครีมมาให้ เป็นครีมนวดหน้าอกให้สวยได้รูป สั่งให้ลูกนวดเช้าและเย็น

  ไออุ่นแทบจะขว้างทิ้งแต่ไม่กล้าหักหาญน้ำใจแม่ จำใจถือมันขึ้นห้อง ครั้นอยู่ลำพังคนเดียวในห้องเธอปากระปุกครีมทิ้ง อึดอัดใจมากกับสิ่งที่แม่พยายามยัดเยียด...

  ไวทินเริ่มเป็นกังวลที่พยายามโทร.หาวีหนึ่งอีกครั้งแต่ลูกก็ไม่รับสาย บ่นกับกิ่งแก้วว่าชักจะเป็นห่วงลูก ส่งข้อความไปตั้งหลายครั้งก็ไม่อ่าน โทร.ไปก็ไม่รับสาย เธอปลอบให้เขาใจเย็นๆแกอาจกำลังอ่านหนังสืออยู่ก็ได้ ไททันพูดขึ้นลอยๆสงสัยอ่านหนังสือเยอะจนเป็นบ้าไปแล้วก็ได้ ไวทินหันไปถามลูกว่าพูดอะไร

  “เอ้า ก็เห็นแม่บอกว่านักจิตวิทยาเรียกพ่อแม่ไปคุยเรื่องพี่วีเป็นโรคจิต”

  “ไทหยุดพูดไปเลย” ไวทินเอ็ดเสียงเขียว กิ่งแก้วเห็นท่าไม่ดีรีบไล่ลูกไปนอน ไวทินรอจนลูกไปพ้นแล้วตำหนิกิ่งแก้วทีหลังจะพูดอะไรระวังหน่อยไททันไม่เข้าใจจะพูดกันไปผิดๆ เธอรับปากต่อไปจะระวังแต่ที่เล่าให้แกฟังเพราะไม่อยากให้แกเครียดเหมือนวีหนึ่ง ถ้าแกรู้สึกไม่ดีจะได้รีบบอกเรา เธอไม่ได้พูดอะไรให้วีหนึ่งเสียหาย

  “ช่างมันเถอะ เฮ่อ...แล้วจะติดต่อวียังไงเนี่ยหรือว่าวีไม่อยากคุยกับผมจริงๆ” ไวทินหน้าเครียด...


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์