นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ทันทีที่เห็นวีหนึ่งเดินเข้ามาในโรงเรียน โอ๋เอ๋ คีต์และเพลินเพลินรุมถามว่าออกจากกลุ่มห้องทำไม เธอโกหกว่ามือบังเอิญไปโดนปุ่มออกเข้า โอ๋เอ๋จะเชิญกลับเข้ากลุ่มอย่างเดิม เธออ้างโน่นอ้างนี่แล้วขอตัวไปส่งงาน คีต์ฟันธงว่าวีหนึ่งจะต้องมีปัญหาแน่ๆ เพลินเพลินกับโอ๋เอ๋พยักหน้าเห็นด้วยอดเป็นห่วงเพื่อนไม่ได้...

  พรรณีโทร.เตือนนพลักษณ์ถ้าผลการประชุมวันพรุ่งนี้ออกมาไม่ดีอย่างที่กรกับพวกคิด นพลักษณ์คงต้องเตรียมแผนสำรองเผื่อไว้ เพราะดูท่าทาง ผอ.กับทีมงานจะไม่ได้เผื่อใจไว้สำหรับกระแสในแง่ลบ

  “ขอบใจมากที่ยังเป็นห่วงโรงเรียน ฝากดูด้วยนะพรุ่งนี้ผลเป็นอย่างไรฝากรายงานพี่ด้วย”...

  กรกำลังอ่านลำดับงานของวันพรุ่งนี้อย่างตั้งใจ ทรายในชุดนอนเดินออกจากห้องน้ำบอกว่าจะไปเตรียมงานของตัวเองก่อนแล้วขยับจะไป เขาร้องบอกไล่หลังว่าถ้ามีอะไรที่เธออยากพูดกับเขาไม่ต้องกลัวบอกเขาได้ทุกอย่าง พูดออกมาได้เลยอย่าเก็บไว้คนเดียว แม้จะรู้สึกแปลกกับคำพูดของเขาแต่เธอก็รับคำ...

  ในวันจัดการประชุม ผู้ปกครองทยอยกันมาร่วมงานอย่างคับคั่งรวมทั้งเด็กๆชั้นเดียวกับใบพัด พรรณีกับพวกครูเดินแถวเข้ามา ที่มุมหนึ่งของห้องประชุมกรนั่งทบทวนสคริปต์โดยมีทรายให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ที่ด้านหลังเวทีใบพัดถือสมุดโน้ตเพลงเดินไปเดินมาเริ่มตื่นเต้น เมื่อมากันพร้อมแล้วทรายขึ้นเวทีกล่าวบางอย่าง

  “สวัสดีค่ะท่านผู้ปกครอง คุณครูและนักเรียนทุกคน วันนี้เรามาประชุมกันในวาระพิเศษ เราจะมาฟังถึงที่มาที่ไปว่าทำไมโรงเรียนถึงรับใบพัดมาเรียนและแผนงานในอนาคตของโรงเรียนนี้คืออะไร”

  กรยืนอ่านสคริปต์เตรียมขึ้นพูดอยู่มุมหนึ่งสีหน้ามุ่งมั่น ส่วนใบพัดพยายามควบคุมตัวเองดีดเปียโนลมเพื่อฝึกซ้อม ไม่มีใครรู้ว่าไออุ่นกับแอนเน่แอบขึ้นมาบนชั้นสองของห้องประชุมเพื่อมาดูพี่ออแต่ยังไม่เห็น

  ใบพัดเริ่มจิตตกเมื่อเห็นผู้คนมากันเต็มห้องประชุม โยกตัวนิดๆ ถูนิ้วไปมา กองพลเห็นแล้วเป็นกังวลไปกลัวหลานจะไม่สามารถขึ้นแสดงได้หรือไม่ก็ไปออกอาการบนเวที เขาต้องทำอะไรสักอย่าง

  “เฮ้ยๆ ใจเย็นๆนะใบพัด ไม่นอยด์ดิไม่นอยด์” กองพลลุ้นสุดๆ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์