นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  กองพลลงมาดูใบพัดเห็นนั่งดูมือถือคนเล่นเปียโนสองหลังพร้อมกันโดยพยายามทำมือตาม เขาชวนแกคุยเรื่องเปียโนเพราะรู้ว่าแกชื่นชอบได้ไม่กี่คำ อยู่ๆแกก็พูดขึ้นว่าไม่ได้แกล้งฆ้องวงศ์ วันนั้นฆ้องวงศ์เอากระเป๋าของแกไป แกจะเอาคืนฆ้องวงศ์ไม่ให้แกก็เลยดึงคืนแล้วฆ้องวงศ์ก็ล้มลงไปเอง

  “ลุงเข้าใจล่ะ ช่างมันเถอะ มันผ่านไปแล้ว วันหลังมีอะไรก็มาบอกลุงแล้วกัน 4 ทุ่มแล้วไปนอนไป”

  ใบพัดไม่ได้ขึ้นไปนอน แต่ขึ้นไปปิดๆเปิดๆไฟในห้องตัวเอง กองพลได้แต่ยืนมองไม่รู้จะทำอย่างไร...

  วีหนึ่งนั่งอ่านหนังสือตั้งแต่กลับบ้าน จนตอนนี้สี่ทุ่มแล้วยังอ่านได้ไม่กี่ตัว เพราะยิ่งอ่านเธอยิ่งรู้สึกว่าไม่เข้าหัว มีเสียงไลน์ดังรัวๆจากมือถือ เธอคว้ามาอ่าน คีต์ โอ๋เอ๋กับเพลินเพลินกำลังคุยกันในไลน์กลุ่มห้อง ม.6/1 เรื่องมงฟิสิกส์ไปลงที่แว่น เพื่อนคนอื่นก็เข้ามาแชตถึงเรื่องนี้เช่นกัน วีหนึ่งทนไม่ไหวกดออกจากกลุ่มไปเลย แล้วจะอ่านหนังสือต่อ ทั้งโอ๋เอ๋ คีต์และเพลินเพลินส่งไลน์ส่วนตัวมาถามว่าออกไปไหน เธอเลยปิดเครื่องหนี...

  ด้านโมรากุลบอกกับพ่อแม่ว่าจะให้พีทเรียนที่โรงเรียนเปี่ยมคุณเหมือนเดิม อยู่ที่นี่ลูกยังได้เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นและขอให้พ่อกับแม่เลิกตามใจแก เธอไม่อยากให้ลูกโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่มีใครอยากคุยด้วย...

  ทางฝ่ายบุ๊คดูรูปบ้านที่พ่อกับแม่ช่วยกันจัดใหม่รวมทั้งรูปห้องนอนของเขาด้วย แม้จะเกลียดห้องนอนใหม่ของตัวเองแต่เขาก็อยากกลับไปเห็น อยากกลับบ้านไปอยู่กับพวกท่าน บุ๊คเริ่มมีเป้าหมายในชีวิต

  ooooooo

  อลินกับปราบซื้อซาลาเปาของโปรดมาเยี่ยมบุ๊คที่โรงพยาบาลแต่เช้าและยังบอกข่าวดีลูกด้วยว่าปราบย้ายกะทำงานมาเป็นตอนกลางวันแล้ว ต่อไปนี้ลูกไปโรงเรียนพร้อมเขาได้สบายเพราะทางเดียวกัน

  “แต่พ่อเคยบอกว่ากะกลางวันได้เงินน้อยกว่าไม่ใช่เหรอครับ”

  ปราบยิ้มก่อนตอบว่าเงินสำคัญก็จริงแต่สำคัญน้อยกว่าลูก บุ๊คซึ้งมากต้องกะพริบตาถี่ไม่ให้น้ำตาไหล แล้วทวงถามท่านทั้งสองเมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน ทั้งคู่พูดไปในทำนองเดียวกันให้อดทนอีกนิดอีกไม่นานเกินรอ...

  กิ่งแก้วพาไททันมาดักรอวีหนึ่งหน้าโรงเรียน พอเห็นแกมาถึงกิ่งแก้วปล่อยให้พี่น้องได้คุยกันตามลำพัง ไททันถามพี่สาวว่าโอเคหรือเปล่า เธอพยักหน้า เขาตั้งข้อสังเกตถ้าโอเคทำไมไม่รับโทรศัพท์ พ่อเป็นห่วงพี่มาก ช่วยรับโทรศัพท์พ่อหน่อย วีหนึ่งรับปากน้ำตาคลอ ไททันชักสงสัยตกลงพี่โอเคแน่ใช่ไหม

  “โอเค ไปตามแม่ได้แล้วเดี๋ยวไปโรงเรียนสายหรอก” วีหนึ่งลูบหัวน้องก่อนจะผลักเบาๆให้ไปได้แล้ว...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์