นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “ไปอาบน้ำแล้วลงมากินข้าวจะได้อ่านหนังสือ วีทำให้แม่ผิดหวังมาสองครั้งแล้วอย่าให้ผิดหวังอีกนะลูก”

  “ค่ะแม่ วีไปอาบน้ำนะคะ” ว่าแล้ววีหนึ่งขยับจะไป จุลมาสนึกอะไรขึ้นมาได้บอกว่าครูทรายที่เคยมาเยี่ยมบ้านเราให้ผู้ช่วยโทร.มาเรียกตนไปคุยหลายรอบแล้ว ตนไม่ว่างวานลูกไปคุยแทนด้วย

  “ได้จ้ะ แม่ไม่ต้องไปหรอกไม่ใช่เรื่องใหญ่ วีจัดการเอง วีไปหาครูทรายเองแม่”

  “รู้ว่าปีนี้เข้ามหาวิทยาลัยยากแต่ต้องทำให้ได้นะวี ทำคะแนนดีมาตลอดตกม้าตายไม่ได้นะ” จุลมาสตะโกนไล่หลัง คิดว่าการกดดันลูกเป็นวิธีที่ดี ด้านวีหนึ่งทิ้งตัวลงนอนบนเตียงอย่างอ่อนแรง น้ำตาที่กลั้นไว้

  เมื่อครู่ไหลอาบแก้ม อยากอยู่นิ่งๆไม่อยากขยับไปไหน มีเสียงมือถือของเธอดังขึ้น ไวทินโทร.มา เธอนอนนิ่งอยู่อย่างนั้นจนสายหลุดไปเอง...

  ไวทินไม่สบายใจที่ติดต่อลูกไม่ได้จัดแจงจะไปหาที่บ้าน กิ่งแก้วบอกให้เขาใจเย็นๆก่อนถ้าไปตอนนี้หนูวีอาจตกใจจะต่อต้านเอาได้ ครูทรายแนะให้เขาทำเป็นไม่รู้เรื่องและสังเกตลูก ถ้าลูกรู้ตัวอาจจะไม่แสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา เธอขอลองติดต่อหนูวีให้ก่อนถ้ายังเงียบพรุ่งนี้เธอจะให้ไททันไปดักรอที่โรงเรียน ให้เด็กๆลองคุยกันเองอาจจะเข้าถึงได้มากกว่า ไวทินเห็นดีด้วยขอบใจกิ่งแก้วมากที่ช่วยเป็นธุระให้

  ooooooo

  เย็นนี้ทรายกับกรแยกกันกลับบ้าน เขาต้องพากองพลซึ่งอยากจะพาใบพัดมาแนะนำตัวกับสมภพพ่อของเขา ขณะที่เธอต้องทำงานต่อ แล้วจะไปหาพ่อกับแม่ตัวเอง

  สมภพเจอใบพัดก็ถูกใจมาก สองคนเหมือนมีเคมีตรงกัน เขาพอรู้มาว่าใบพัดชอบเปียโนก็เลยชวนคุยเรื่องที่เด็กชอบ ใบพัดคุยโน่นคุยนี่ให้ฟังจนกองพลแอบแซวหลานตัวเองให้กรฟังว่า คุยน้ำไหลไฟดับเลยปกติไม่ค่อยคุยกับคนที่เพิ่งเจอครั้งแรก

  “ก็คงจะเป็นแบบที่ทรายเคยบอกมังครับเรื่องความไว้วางใจ”

  กองพลมองหลานชายที่คุยกับสมภพเรื่องเปียโนอย่างมีความสุข พลอยรู้สึกดีไปด้วย...

  หลังจากส่งใบพัดกับกองพลกลับไปแล้ว สมภพถามกรว่าแยกกินข้าวแยกกลับบ้านกับทรายแบบนี้บ่อยไหม เขายอมรับว่าช่วงนี้บ่อย พอดีงานยุ่ง เขาเลยให้ทรายช่วยงาน สมภพสอนว่างานสำคัญแต่ครอบครัวสำคัญกว่า ควรจัดสรรเวลาให้ดี

  “พ่อครับผมกับทรายอยู่บ้านเดียวกันทำงานที่เดียวกัน เรามีเวลาอยู่ด้วยกันถมเถไปครับ”

  “แล้วเวลาที่อยู่ด้วยกันเป็นเวลาส่วนตัวที่มีคุณภาพรึเปล่า หรือเอะอะก็คุยแต่เรื่องงาน ถ้าทำแบบนี้ระวังตัวไว้นะ เมียจะรู้สึกว่าเราไม่ใช่สามีแต่เป็นเจ้านายตลอดเวลา แล้วบ้านก็ไม่เป็นบ้านแต่เป็นที่ทำงาน แล้วเขาอาจจะอยากไปอยู่ที่อื่นที่มีความสุขมากกว่า”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์