ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  ความตั้งใจมั่นจะช่วยลูกของปราบและอลินทำให้ทั้งคู่กลับมามีความรู้สึกดีๆต่อกัน ยิ่งได้หยิบของเก่าๆมาระลึกถึงความหลังเมื่อครั้งยังอยู่ด้วยกัน ยิ่งทำให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบครอบครัวเกิดขึ้นอีกครั้ง...

  บ่ายนี้กองพลมีนัดกับทนายของน้องสาวเพื่อรับเช็คค่าใช้จ่ายในการดูแลใบพัด ส่วนของเดือนหน้า ทนายอาจจะขอนัดรับเช็คเร็วขึ้นหน่อยเพราะมีธุระไปต่างจังหวัดหลายวัน กองพลอยากรู้ว่าถ้าเขาจะย้ายใบพัดไปเรียนในโรงเรียนเฉพาะเด็กพิเศษซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าโรงเรียนนี้จะทำได้ไหม ทนายตอบทันทีว่าได้ เขามีสิทธิ์ในการดูแลใบพัดเต็มที่อยู่แล้ว ต้องใช้เงินเท่าไหร่ก็ให้เขาแจ้งมา เดี๋ยวตนจะจัดการให้

  “เอ่อ ผมเองก็ยังไม่แน่ใจหรอกครับแค่กำลังดูๆอยู่...คุณทนายครับ น้องผมเขาไม่มีเงื่อนไขประเภทว่า ถ้าผมดูแลใบพัดไม่ดีจะเพิกถอนสิทธิ์ในการดูแล ไม่ให้เงินอะไรทำนองนี้เลยเหรอครับ”

  “ไม่มีครับ น้องคุณไว้ใจคุณมาก ตอนที่เรียกผมไปทำพินัยกรรมก็ไม่ได้มีความกังวลหรือไม่มั่นใจอะไรนะครับ คุณพิณแก้วคงรู้ว่าคุณจะดูแลหลานได้จริงๆ”

  กองพลอึ้งไปเล็กน้อย เหลือบเห็นนาฬิกาใกล้เวลาที่ต้องรับใบพัดก็เลยขอตัวกลับก่อน...

  ฆ้องวงศ์ยังสนุกกับการกลั่นแกล้งใบพัด เย็นนี้ใบพัดมีเวรทำความสะอาดห้อง ฆ้องวงศ์ชวนคิมมาช่วยกันแกล้งเขา เดินย่ำไปบนพื้นที่เขาถูแล้ว พอเขาถูใหม่

  ก็ย่ำอีก แกล้งแบบนี้อยู่หลายรอบจนใบพัดเริ่มจิตตก โยกตัว ถูนิ้วไปมา ฆ้องวงศ์เห็นอาการเขากำเริบก็ยิ่งสนุก

  “เอาแล้วเว้ย จะแปลงร่างแล้วเว้ย มาๆเดี๋ยวกูทำดนตรีประกอบให้ กูรู้มึงไม่ชอบเสียงดัง กูจัดให้” ฆ้องวงศ์เอาไม้กลองแต๊กมาตีรัวกับโต๊ะเรียนเสียงดังจนใบพัดต้องเอามืออุดหู ฆ้องวงศ์ยิ่งสนุกรัวไม้กลองหนักกว่าเดิม ใบพัดทนไม่ไหวพุ่งเข้าไปจะแย่งไม้กลอง ฆ้องวงศ์วิ่งหนี แล้วพยักพเยิดให้คิมถ่ายคลิปไว้ เสียงโต๊ะสัมผัสกับไม้กลองรบกวนใบพัดสุดๆ เขาเอามืออุดหูกระโดดๆเหมือนอยากบอกให้หยุดแต่ไม่รู้จะพูดอย่างไร...

  อันยากลับจากเอาขยะไปทิ้งกับปริญหัวหน้าห้อง เจอฆ้องวงศ์กับคิมกำลังแกล้งใบพัดก็เข้าไปปกป้อง พยายามแย่งไม้กลองเพื่อให้เขาหยุดแกล้ง ใบพัดสัมผัสได้ว่าเธอเข้ามาช่วยด้วยความจริงใจก็รู้สึกดีด้วย จังหวะนั้น กองพลเดินเข้ามาเห็นสภาพหลานชายก็ถามว่าเป็นอะไร ครั้นมองไปรอบๆห้องก็พอเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น มองหลานชายที่ยืนอุดหูด้วยความสงสาร

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"

  "ภูมิ” ยั้งมือเกือบไม่ทัน "มิ้นท์" แค้นกรี๊ดใส่หน้าน้อง "อิงฟ้า" ร้องโฮ ใน "ภูตรัตติกาล"
  27 ก.ย. 2563

  03:10 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:06 น.