นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  นพลักษณ์แวะมาที่บ้านจะมาคุยเรื่องใบพัด บังเอิญกรยังไม่กลับติดประชุมกับครูน้อยเรื่องที่ผู้ปกครองเด็กจะมาเอาเรื่องวันพรุ่งนี้ ท่านจึงฝากทรายให้ช่วยดูด้วยแล้วกันว่าจะช่วยอะไรกรได้บ้างเพราะท่านไม่อยากก้าวก่ายอะไรมาก ยิ่งท่านทำอะไรกรก็จะยิ่งเสียหาย แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยโรงเรียนก็จะเสียหาย

  “คุณแม่ไม่ต้องห่วงค่ะ ทรายจะช่วยกรทุกอย่าง จะทำทุกอย่างที่ทำได้ค่ะ”

  “ขอบใจมาก” พูดจบนพลักษณ์กลับออกไป ทรายมองตามนึกถึงคำพูดตัดพ้อของกรที่ว่าสิ่งที่แม่ของเขาเป็นเหมือนเดิมตั้งแต่เขายังเด็กจนโตคือท่านไม่เคยยืนข้างเขา เธอกลับเห็นตรงกันข้าม แม้นพลักษณ์จะไม่ยืนข้างลูกแต่ก็ห่วงใยเขาเสมอ นั่นคือความเป็นแม่ที่ลูกไม่เคยเห็น

  ทรายเปิดโน้ตบุ๊ก ดึงไฟล์ “หลุมหลบภัย” ขึ้นมาพิมพ์เรื่องราวของเหล่าแม่ๆทั้งหลายที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อลูก ทำงานนอกบ้านหนักหนาแล้วยังต้องกลับมาดูแลลูกๆ แทบไม่ได้หลับได้นอน

  “ความเป็นแม่มีหลากหลาย แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่แบบไหน การทำตามหน้าที่มากเกินไปจนหลงลืมการแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา ทำให้ลูกมักจะเป็นคนสุดท้ายที่มองเห็นความเป็นแม่ที่แสนอัศจรรย์”

  แม่แสนอัศจรรย์เหล่านั้นรวมทั้งกวิตาแม่ไออุ่น อลินแม่ของบุ๊ค โมรากุลแม่ของพีท และจุลมาสแม่ของวีหนึ่ง ล้วนทำทุกอย่างเพื่อลูก ช่างน่าชื่นชมจริงๆ

  ooooooo

  กองพลเป็นอีกคนที่เชื่อว่าใบพัดทำร้ายเพื่อนนักเรียนตามที่เห็นในคลิปถึงกับฉุนขาดตรงไปหาหลานที่ห้อง ยื่นมือถือให้ดูคลิปตัวเอง ต่อว่าหลานว่าไปทำเพื่อนแบบนั้นทำไม กว่าจะเข้าไปเรียนได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เสียงดังของกองพลทำให้ใบพัดเครียดเริ่มเอามือถูกัน อยากพูดแต่ไม่รู้จะพูดอย่างไร

  “อ้าวเงียบ ก็บอกมาสิวะยืนบื้ออยู่ได้”

  ใบพัดได้ยินเสียงเอ็ดก็ยิ่งเครียดโยกตัวไปมาไม่พูดอะไร กองพลโมโหที่หลานเอาแต่เงียบไม่บอกว่าเกิดอะไรขึ้นทีพูดเรื่องดนตรีพูดได้น้ำไหลไฟดับทีเรื่องต้องพูดดันไม่พูด แล้วตวาดหลานอีก ใบพัดกลัวมากพยายามนึกถึงเหตุการณ์วันที่โดนฆ้องวงศ์กับเพื่อนกลั่นแกล้ง แต่ไม่อาจเรียบเรียงเป็นคำพูดบอกให้กองพลรู้ได้ ทั้งหลานทั้งลุงต่างเครียดที่สื่อสารกันไม่ได้ ระหว่างนั้นทรายโทร.มาเชิญกองพลให้ไปพบกรที่โรงเรียน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์