ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

SHARE

กรกลับบ้านมาเห็นทรายนั่งทำงานอยู่หน้าจอโน้ตบุ๊กที่มุมหนึ่งของบ้าน รู้ว่าวันนี้ตัวเองเล่นงานภรรยาหนักมือไปหน่อย เข้ามาพูดจาภาษาดอกไม้ด้วยว่าวันนี้ไปไหนมาตามหาทั้งวันก็ไม่เจอ โทร.หาก็ไม่รับสาย ยุ่งหรือ เธอรับคำโดยไม่มองหน้า เขาชวนคุยต่อถามโน่นถามนี่หวังจะง้อ

ทรายแกล้งงอนถามคำตอบคำพร้อมกับพิมพ์งานไปด้วยเหมือนไม่สนใจเท่าใดนัก กรเดินมานั่งตรงหน้า

เป็นจังหวะที่เธอหันไปหยิบแฟ้ม เขาจึงพับจอโน้ตบุ๊กแล้วถามว่าโกรธเขาหรือ ทีแรกเธอแสร้งไม่รู้ว่าเขาพูดเรื่องอะไร แล้วทำเป็นนึกได้ว่าเรื่องเมื่อเช้าใช่ไหม กรพยักหน้ารับคำ เธอทำหน้านิ่ง

“ค่ะ โกรธมาก...พูดเล่นค่ะ” ทรายฉีกยิ้มกว้างให้ เข้าใจดีว่าเขาสวมหมวกหลายใบทั้งเป็น ผอ.และเป็น ผฉ.คือผัวของฉันอีกด้วย เขาต้องตามงานในส่วนของ ผอ.แล้วงานที่เธอทำมันช้าจริงๆ เคสในปีนี้ยากกว่าครั้งที่แล้วมากก็เลยต้องใช้เวลามากไปด้วย ปลอบว่าไม่ต้องคิดมากเธอเข้าใจ แล้วผลักจอโน้ตบุ๊กขึ้นจะทำงานต่อ เขาพับจอกลับอย่างเดิม ชวนไปนอนดูซีรีส์กัน เธอส่ายหน้าดิกดูไม่ได้โดนเจ้านายเร่งงานมาต้องรีบปั่นให้เสร็จ

“นี่ไม่ใช่การแก้แค้นใช่ไหม” กรถามหยั่งเชิง ทรายยิ้มเจ้าเล่ห์ แล้วแต่เขาจะคิดก็แล้วกัน จากนั้นเปิดหน้าจอขึ้นอีกครั้ง ขอตัวทำงานก่อน กรจำใจปล่อยเธอไว้อย่างนั้น หันมองอีกครั้งเห็นเธอตั้งหน้าตั้งตาทำงาน แอบคิดในใจนี่เราใช้งานเมียหนักไปหรือเปล่า...

ทรายประมวลเหตุการณ์ของแต่ละเคสแล้วพิมพ์ลงในไฟล์โดยเริ่มจากเคสของ ด.ช.พีท ลักษณ์พงษ์ ชั้น ป.1/6 มีพฤติกรรมควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ เป็นอาการ Temper Tantrum ปกติจะพบในเด็กอายุ 2-3 ขวบ กรีดร้องเมื่อโดนขัดใจหรือไม่ได้อย่างที่ต้องการ ตามปกติเมื่อโตขึ้นพฤติกรรมนี้จะค่อยๆหายไป โมรากุลแม่ของพีทเป็นผู้จัดการกองถ่ายละครไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก พีทโตมากับตาและยายที่เลี้ยงแบบตามใจทุกอย่าง

“เริ่มทำการเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์เพื่อนำมาวิเคราะห์หาที่มาของพฤติกรรม ประกอบกับข้อมูลที่ได้จากการบันทึกในห้องเรียน หลังจากนี้จะนำมาวางแผน การปรับพฤติกรรมต่อไป”

เคสต่อมาเป็นของใบพัด หรือนายกายภัทร ศุภนันตกุล ชั้น ม.5/2 เป็นเด็กที่มีภาวะออทิสติกคนแรกของโรงเรียน ใบพัดได้รับการฝึกมาในระดับหนึ่ง ปัจจุบันนอกจากปัญหาเรื่องการปรับตัว ยังไม่พบปัญหาอื่น

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 "เก้า" รุกหนัก บุกหา "หมาก" ทวงสัญญาการแต่งงาน

ตราบฟ้ามีตะวัน EP.3 "เก้า" รุกหนัก บุกหา "หมาก" ทวงสัญญาการแต่งงาน
27 พ.ย. 2563

08:03 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:44 น.