นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  แต่พอใบพัดเหลือบดูนาฬิกาบอกเวลา 10.00 น. เป๊ะ  ใบพัดก็หยุดร้องเพลงลุกพรวดไปหยิบรีโมตปิดทีวีทันที กองพลร้องเฮ้ย ถามว่าปิดทำไม ใบพัดบอกว่า “นอน แม่บอกให้นอน 4 ทุ่ม”

  แล้วใบพัดก็เริ่มปิดสวิตช์ไฟ เปิดๆปิดๆเร็วขึ้นเรื่อยๆ ตาลอย มือซ้ายที่ถูนิ้วไปมาก็เปลี่ยนเป็นทุบอกมือขวาทุบกำแพง เริ่มเอาหัวโขกกำแพง ตะเบ็งเสียงอย่างอัดอั้น “อ๊ากกกกกก!!” ทำเอากองพลช็อก

  รุ่งขึ้นกองพลปรึกษาทรายที่ห้องทำงานที่โรงเรียน เล่าพฤติกรรมของใบพัดให้ฟัง บอกว่าตนทำอย่างไรก็หยุดใบพัดไม่ได้ ต้องปล่อยไป พอเหนื่อยก็หลับไปเอง

  ทรายบอกว่าคราวนี้เรามาคุยเรื่อง ‘การกอด’ สิ้นเสียงทราย กองพลก็โวยว่าตนไม่มีเวลาหรอกงานยุ่งมาก ทรายจึงให้กองพลเล่าพฤติกรรมของใบพัดอีกรอบ พอกองพลเล่าจบ ครูป้องทบทวนว่า

  “พูดถึง ‘แม่’ แล้วนิ่งไป แล้วเกิดอาการ ถ้าสันนิษฐานใบพัดอาจคิดถึงแม่ก็ได้ครับ เมื่อวานอาจมีอะไรบางอย่างที่ไปกระตุ้นความทรงจำของใบพัด และเกิดเป็นความคิดขึ้นมาก็ได้ครับ”

  กองพลถามว่าเด็กพวกนี้มีอารมณ์คิดถึงแม่ด้วยหรือ ครูป้องอธิบายว่าเด็กออทิสติกก็เหมือนเด็กปกติมีความรู้สึกดีใจ เสียใจ รัก โกรธ คิดถึง แต่เขาไม่รู้ว่ามันคืออะไร แล้วก็ไม่รู้วิธีแสดงความรู้สึกออกมาแบบคนทั่วไป กองพลบอกว่ายากเกินไป ตนเป็นคนเรียนไม่เก่ง พอครูพูดเรื่องวิชาการสมองตนก็เอ๋อๆไม่ค่อยเข้าใจ ตัดบทว่า ถ้าสี่ทุ่มแล้วใบพัดยังอาละวาดตนก็จะรายงานอีกที วันนี้ตนขอไปก่อนแล้วลาเลย

  ทรายมองตามกองพล แอบหนักใจกับความไม่รับผิดชอบของเขา

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์