นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  เมื่อถึงเวลาอาหารกลางวัน ครูป้องพาใบพัดเอาบัตรไปซื้ออาหารสอนทีละขั้นตอนอย่างละเอียด ทั้งวิธีจ่ายเงินและการเติมเงิน พออธิบายเสร็จใบพัดพูดทวนให้ฟังว่า

  “ซื้ออาหารในโรงอาหารต้องใช้บัตรเติมเงิน ถ้าเงินในบัตรหมดให้เอาบัตรไปใส่เงินเพิ่มที่เคาน์เตอร์ด้านโน้น” ครูป้องบอกว่าถูกต้องและให้ลองดูแต่ตัวเองก็เดินประกบใบพัดไปด้วย จนใบพัดทำได้ถูกต้องทุกขั้นตอน

  กรถามครูป้องว่าเกิดอะไรขึ้น พอครูป้องเล่าให้ฟัง กรติงว่าจริงๆใบพัดเป็นเด็กที่สอนครั้งเดียวก็รู้เรื่องแล้ว นี่แสดงว่ากองพลไม่ได้ช่วยสอนเรื่องแพตเทิร์นเรื่องบัตรเติมเงินให้ใบพัด ครูป้องบอกว่าตนก็ไม่แน่ใจ กรบอกงั้นเย็นนี้ถ้าเจอคุณกองพลมารับใบพัดตนจะไปคุยเรื่องนี้เอง

  ครูป้องรับปาก แล้วพูดกับกรอย่างใจเย็นว่า

  “จริงๆผมก็เห็นด้วยกับรองพรรณีนะครับ เราควรจะศึกษาและเตรียมความพร้อมให้มากกว่านี้ก่อนที่จะรับเด็กพิเศษเข้าเรียน ถ้าเราได้คำแนะนำจากคนที่มีประสบการณ์มาก่อน อาจจะดีกับเด็กมากกว่านะครับ”

  กรคิดตาม มองไปที่โรงอาหารเห็นใบพัดนั่งกินข้าวคนเดียวไม่มีเพื่อน เมื่อกลับเข้าห้องทำงานกรเปิดลิ้นชักหยิบนามบัตรของอาจารย์อรไทที่ครูพรรณีเอาให้เมื่อวันก่อน คิดๆแล้วตัดสินใจโทร.ออก

  “สวัสดีครับอาจารย์อรไทนะครับ ผมชวนากรจากโรงเรียนเปี่ยมคุณ ผมได้นามบัตรมาจากอาจารย์พรรณีครับ”

  หลังจากนั้น ครูชิชาก็แจ้งทรายกับครูป้องว่า ผอ.เรียกประชุมด่วน

  กรเรียกประชุมกันในห้องทำงานของตน พอทุกคนมาพร้อมกรถามโพล่ง

  “เด็กๆในโครงการผูกสาแหรกเป็นยังไงบ้าง” ทราย ครูป้อง ครูชิชามองหน้ากันงงๆเพราะจู่ๆก็เรียกประชุมเรื่องนี้โดยไม่บอกล่วงหน้า แต่กรยังถามเครียด “เริ่มจากเด็กชายพีทก่อนเลย ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ยังกรี๊ดอยู่หรือเปล่า แล้วสรุปได้หรือยังว่าสาเหตุมาจากอะไร”

  “ในชั้นเรียน พีทยังมีอาการกรี๊ดอยู่ แต่ผมกับครูผู้ช่วยและครูชิชาพยายามสังเกตพฤติกรรม ตอนนี้เก็บข้อมูลจากคนในครอบครัวได้บางส่วน อาทิตย์หน้าจะนำมาวิเคราะห์ร่วมกับข้อมูลที่บันทึกไว้ในชั้นเรียนเพื่อประเมินและวางแผนการปรับพฤติกรรมครับ” ป้องรายงาน กรพยักหน้ารับรู้แต่สีหน้ายังไม่พอใจนัก

  ครูป้องรายงานเรื่องใบพัดว่าปรับตัวได้ค่อนข้างดี จะมีปัญหาก็เรื่องคุณกองพลไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าที่ควร ทรายเสริมว่าตนจะคุยกับคุณกองพลแต่ครูป้องบอกว่า ผอ.จะคุยเอง ส่วนบุ๊ค ผอ.คงทราบอาการล่าสุดแล้วเพราะเพิ่งไปเยี่ยมมาเมื่อเช้า

  “สรุป นอกจากที่ผมรู้จากการทำงานของผมเอง งานของพวกคุณไม่มีอะไรคืบหน้า มีแต่เก็บข้อมูล แล้วก็เก็บข้อมูล คุณจะเก็บไปถึงไหน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์