นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

  SHARE

  “ผ่านค่ะ ได้เรียน ม.5 ตามอายุเลย แสดงว่าพ่อแม่เด็กเตรียมความพร้อมมาดีมากๆ ถึงจะสอนกันเองที่บ้านแต่ก็มีศักยภาพเท่าเด็กในโรงเรียน...เด็กก็พิสูจน์ว่าเขาทำได้นะคะ เราอาจจะต้องให้เวลากับเขามากกว่าเด็กอื่น แต่ไม่ได้แปลว่าเขาจะทำไม่ได้”

  “จะว่าไป...เด็กแบบใบพัดถือว่าปัญหามันมองเห็นชัดๆ ทรายก็แก้ไข ช่วยเหลือเขาได้ แต่เด็กบางคนปัญหาหลบใน แม่ว่าแบบนี้น่าจะยากกว่าใช่ไหม”

  “ใช่เลยค่ะแม่ ทรายเจออยู่สองคน ดูเหมือนปกติมาก แต่ทรายว่ามันต้องมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่”

  ทรายคิดถึงไออุ่นกับวีหนึ่งที่ยิ้มแย้มกับพ่อที่มาส่งที่โรงเรียนแต่พอหันกลับก็กลายเป็นเครียดทันทีและไออุ่นที่สนิทกับแอนเน่และไม่พอใจที่เพื่อนผู้ชายแกล้งแอนเน่

  วันนี้เป็นวันที่ใบพัดต้องมาเรียนวันแรกแล้ว

  ครูพรรณีถามครูนิรมลว่าเด็กพิเศษมาหรือยัง พอรู้ว่ายังก็บ่น “จะเข้าแถวแล้วยังไม่มาอีก” ส่ายหน้าทำนองว่า... แบบนี้ไม่รอดแน่

  กองพลขับรถพาใบพัดมาโรงเรียนแต่รถติดมาก กองพลดูนาฬิกาแล้วหงุดหงิดบ่นว่าเพราะใบพัดคนเดียวที่ชักช้า พอดีรถเริ่มขยับกำลังจะผ่านทางด่วนและรถข้างหน้าเริ่มติดอีก กองพลตัดสินใจเลี้ยวเข้าทางด่วน

  “ไม่ใช่ทางนี้ ไปโรงเรียนไม่ใช่ทางนี้ คุณมาผิดครับไม่ใช่ทางนี้” ใบพัดโพล่งบอก กองพลบอกว่าทางนี้ก็ไปได้จะได้ถึงเร็ว “ไม่ใช่ ผมจะไปโรงเรียน...ไปโรงเรียนไม่ใช่ทางนี้ กลับๆๆ ไปโรงเรียนต้องตรงไป”

  ใบพัดโวยวายเสียงดังขึ้นเริ่มเอาหัวโขกกระจกรถแรงขึ้น...แรงขึ้น กองพลทำอะไรไม่ถูกร้องบอกใบพัดให้หยุด เดี๋ยวกลับไปทางเดิมก็ได้ แต่ใบพัดของขึ้นแล้วยังคงเอาหัวโขกกระจกและบ่นซ้ำไปซ้ำมา กองพลยิ่งว้าวุ่นจะหาทางลงรถก็ติดอีก นานเข้ารถคันข้างๆก็เริ่มหันมอง

  “โอ้ย ให้มันได้ยังงี้สิวะ” กองพลแทบจะคลั่ง

  ฝ่ายทางโรงเรียน ครูนิรมลดูนาฬิกากระวนกระวาย บอกทรายว่าจะได้เวลาเข้าคลาสแล้วตนขอไปสอนก่อนแล้วเดินไปเลย ทรายกำลังจะโทร.หากองพลก็พอดีมีสายเข้าเป็นสายจากกองพล ทรายรีบรับสายถามรัว

  “คุณกองพลอยู่ไหนแล้วคะ...แล้วใบพัดโอเคไหมคะ... งั้นวันนี้คุณกองพลพาแกกลับไปพักที่บ้านก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาใหม่ก็ได้ค่ะ” พอทรายวางสาย ครูป้องเดินมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น “เฮ้ออออ...เปล่า เดี๋ยวเล่าให้ฟัง” ทรายตัดบทแล้วเดินนำครูป้องไปเลย

  ครูป้องไปที่ห้องครูพรรณี พอครูพรรณีรู้เรื่องใบพัดก็บ่น

  “อะไรกัน นัดเรียนวันแรกก็ไม่มาซะแล้ว แบบนี้จะรอดเหรอครูป้อง” ครูป้องบอกว่าเด็กมีปัญหาในการปรับตัวนิดหน่อยกำลังเดินทางมา ยังไม่ถือว่าขาดเรียน “เอาเถอะ มาเสียเวลารอเด็กคนเดียว แล้วห้อง 1/6 ของครูล่ะเป็นยังไง ได้ข่าวว่ามีเด็กไม่ให้ความร่วมมือไม่ยอมมาเรียน ด้วยไม่ใช่เหรอ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์